TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

Biển hiệu gắn với tên miền .vn thu hút khách hàng

Cách đây khá lâu, khoảng năm 2016, báo Tuổi trẻ có bàn về việc “đồng phục xanh -đỏ” biển hiệu quảng cáo trên phố Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Những năm gần đây, trào lưu về biển hiệu lại một lần nữa dấy lên, nhưng chiều hướng lại thay đổi hoàn toàn phù hợp với sự phát triển vượt bậc của Internet. Đó là xu hướng các biển hiệu cửa hàng ở Việt Nam gắn tên miền quốc gia “.vn” như là một cách để thu hút người dùng nhớ và truy cập mua hàng online.

Lắp đặt biển hiệu “đồng phục” xanh đỏ trên phố Lê Trọng Tấn, Hà Nội - Ảnh: Nam Trần

Thói quen nhìn biển hiệu nhớ website của khách hàng

Trải qua thời kỳ Đại dịch Covid, thói quen của người tiêu dùng hoàn toàn chuyển sang mua bán online, biển hiệu chứa tên miền .vn là yếu tố thu hút khách hàng, giúp họ nhớ rõ website kinh doanh của bạn và mua hàng.


Xu hướng biển hiệu tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”

Khi đi trên đường phố lớn hay len lỏi vào các vỉa hè, điều gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người là ở đâu cũng là những biển hiệu tên miền .vn. Từ xưa đến nay, biển hiệu luôn là kênh quảng cáo truyền thống nhưng hiệu quả và có vai trò không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Hiện tại các doanh nghiệp quảng cáo luôn tìm kiếm cho mình một vị trí “chiến lược”, chi trả một “con số khổng lồ” để có thể đặt một biển quảng cáo chỉ trong vài tháng. Trong khi đó, một chủ cửa hàng nhỏ sở hữu một mặt bằng ngay trên phố, hoặc vỉa hè có lợi thế rất lớn đối với biển hiệu của họ. Hằng ngày khách ghé cửa hàng ăn uống, mua sắm và người dân đi qua lại trên những tuyến đường có thể lên đến con số không thể tưởng tượng được. Như thế chủ cửa hàng đang thực hiện quảng cáo “triệu đô” mà không cần bỏ ra chi phí nào. Đây là đánh giá lợi ích về mặt quảng cáo, truyền thông với chi phí siêu rẻ, hiệu quả cho các shop, đặc biệt là cửa hàng nhỏ.

Biển hiệu tên miền quốc gia “.vn” gắn với giá trị Việt

Xét về giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa, các biển hiệu thể hiện tên miền .vn là phương thức thể hiện rõ giá trị truyền thống, văn hóa quốc gia. Tên miền .vn là tài nguyên quốc gia. Hãy tưởng tượng khi bạn đi trên bất cứ tuyến đường nào, hay một du khách nước ngoài tới thăm Việt Nam cũng thấy biển hiệu .vn, bạn có cảm thấy tự hào và muốn giới thiệu nét văn hóa, tính đặc trưng dân tộc này tới họ không? Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn, có thể nói đây là xu hướng xây nên bộ mặt quốc gia Việt Nam mà không cần bất cứ một khẩu ngữ hô hào nào.

Xét về tính thẩm mỹ, những biển hiệu có điểm chung làm nổi bật tên miền .vn quốc gia, nhưng vẫn có nét độc đáo riêng trong mỗi thiết kế, màu sắc, phong cách, thể hiện được sự độc đáo, khác biệt cho mỗi thương hiệu. “Trong thiết kế bảng hiệu, yếu tố quan trọng nhất là sử dụng chất liệu gì để tạo nên giá trị nhận diện cho bảng hiệu đó. Vì chỉ khi sử dụng chất liệu đa dạng, cộng với việc kết hợp nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình thiết kế, như chiếu sáng, màu sắc... thì bảng hiệu mới tạo ra sự sinh động, sự khác biệt cho thương hiệu, nhất là vào ban đêm.” Theo Ông Võ Thành Trung (tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Square Group). Như vậy có thể thấy trào lưu biển hiệu tên miền .vn là đi đúng quy luật truyền thông.

Qua những phân tích trên cùng với xu hướng, việc chọn cho mình một biển hiệu tên miền .vn để quảng bá, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam muôn màu muốn sắc trong văn hóa là một điều cần thiết và khuyến khích. Bất kể bạn là một doanh nghiệp lớn, chủ cửa hàng nhỏ hay một cá nhân kinh doanh vỉa hè đều có thể hoàn toàn phù hợp với cách quảng bá hữu dụng, mới mẻ này.

Bài viết khác

Bên cạnh trang mạng xã hội hay thương mại điện tử, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sở hữu website nhưng điều này có đúng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?
Xem thêm
Cùng với xu hướng phát triển của Internet, tất cả các ngành nghề lĩnh vực đều chuyển sang hiện diện trực tuyến. Y tế là một trong những ngành cấp thiết cần chuyển đổi.
Xem thêm
Tên miền PRO.VN là sự lựa chọn phù hợp, không chỉ dành cho các bác sĩ, luật sư, hay kỹ sư mà còn cho cả các dịch vụ chuyên nghiệp như sửa chữa, thay thế…
Xem thêm
Để kinh doanh trên website, lựa chọn một tên miền phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích. Cùng bật mí 06 bí quyết lựa chọn tên miền .vn.
Xem thêm
Khởi nghiệp đã và đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng và trở thành trào lưu. Tuy nhiên, khởi nghiệp có thực sự dễ dàng và đâu là “chìa khoá” khởi nghiệp trong thời kỳ CMCN 4.0?
Xem thêm
Hàng loạt các doanh nghiệp triệu đô thành công với tên miền .vn. Tên miền “.vn” với những giá trị tin cậy, tạo dựng niềm tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.
Xem thêm
Trong mô hình bán hàng đa kênh, website gắn với tên miền “.vn” là nền móng vững giúp các “chủ shop” khởi động hay mở rộng kinh doanh thành công.
Xem thêm
Chuyển đổi số là mục tiêu hướng đến của mọi quốc gia trên thế giới. Hiện diện trực tuyến với tên miền quốc gia “.vn” chính là nền tảng cơ sở để thực hiện công cuộc chuyển đổi số thời điểm hiện nay.
Xem thêm
Cốt lõi của Gen Z là ý tưởng thể hiện bản sắc cá nhân. Vì vậy, xu hướng cá nhân hoá với việc tạo website .vn cá nhân đang làm mưa làm gió trên cộng đồng Internet hiện nay.
Xem thêm
Affiliate Marketing là hình thức “kiếm tiền” khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam những năm gần đây. Hình thức này thu hút nhiều đối tượng, nhất là giới trẻ bởi những ưu điểm vượt bậc.
Xem thêm
Gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt các website tên miền quốc tế (TMQT) giả mạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để lừa đảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin tổng quan về hiện trạng này cũng như tác hại của nó.
Xem thêm
Theo nhịp sống hiện đại, kinh doanh giờ đây không còn bị giới hạn bởi địa lý hay thời gian nữa. Kinh doanh online tại nhà là hình thức rất nhiều người hướng đến bởi sự tiện lợi và linh hoạt của nó.
Xem thêm
Vấn đề gia hạn tên miền tưởng chừng như rất dễ, tuy nhiên vẫn có những trường hợp chủ thể (thậm chí cả doanh nghiệp lớn) “quên” gia hạn tên miền và để lại những hậu quả rất lớn.
Xem thêm
Thương mại điện tử là cụm từ được nhắc đến phổ biến hiện nay. Trong đó, việc quản lý website như thế nào hiệu quả là vấn đề chính mà tất cả các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải.
Xem thêm
Cùng với xu hướng cá nhân hóa, freelancer đang được giới trẻ - những người khát khao tự do rất ưa chuộng. Freelancer đem lại nhiều lợi ích cả về mặt vật chất và tinh thần cho mỗi cá nhân.
Xem thêm
Sở hữu một bản thông tin cá nhân (CV) “xịn” là mong muốn của mọi cá nhân khi bắt đầu bước vào thị trường việc làm, đặc biệt là các bạn trẻ. Sự cạnh tranh gắt gao của các ứng viên hiện nay dẫn đến việc nhà tuyển dụng càng có nhiều sự lựa chọn.
Xem thêm
Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
Xem thêm
Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
Xem thêm
Nguyên nhân chính của các chiêu trò lừa đảo qua mạng xuất phát từ sự thiếu khả năng nhận diện thông tin thật giả và sự cả tin của người dùng Internet. Chính vì lẽ đó, người dùng luôn luôn có những “Nỗi sợ sau mỗi cú click chuột”, vậy Bạn có là nạn nhân của những tình huống giả mạo?
Xem thêm
Ngày 01/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) ký kết chương trình hoạt động hợp tác năm 2023, thống nhất triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân phát triển TMĐT bền vững cùng tên miền quốc gia “.vn”
Xem thêm
Năm 2024 là năm phát triển kinh tế số và xã hội số. Chương trình phổ cập tên miền quốc gia “.vn” vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông kích hoạt mang lại cơ hội hiện diện trực tuyến nhanh chóng chưa từng có cho giới trẻ, cho hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Xem thêm
“Etailer” hãy bắt đầu bằng tên miền .vn gắn với các dịch vụ số (website/email)” – đó là thông điệp ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam đã nhấn mạnh trong Hội nghị chuyên đề Kinh tế số - thúc đẩy chuyển đổi số bán buôn, bán lẻ được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 26/6/2024.
Xem thêm