Những bài viết trong chuyên mục

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tự kỷ

0
3768

Trẻ giao tiếp khó khăn: Đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng là dấu hiệu mà bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết được từ các bé. Trẻ giao tiếp khó khăn thường  có những biểu hiện cụ thể như:  Trong những năm đầu tiên, bé tập nói rất muộn so với những đứa trẻ bình thường.  Bé giao tiếp rất chậm, không chủ động trong giao tiếp, trao đổi với mọi người xung quanh. Trẻ  thường nói những câu đơn giản, vô nghĩa, không liên quan đến sự vật hiện tượng xung quanh, không biết cách biểu lộ cảm xúc khi giao tiếp, thậm chí khiến người khác không hiểu bé đang muốn diễn đạt điều gì.

trẻ tự kỷ

Trẻ thích chơi một mình: Phần lớn trẻ đều thích chơi đùa với bạn bè, thích đến những khu vui chơi đông vui, nhộn nhịp thì trẻ bị tự kỷ lại chỉ thích chơi một mình trong không gian của riêng chúng

Trẻ có hành vi lặp đi lặp lại và không thích sự thay đổi. Trẻ bị tự kỷ thường rất máy móc, chúng sẽ lặp đi lặp và khi có sự tác động của người ngoài, bé sẽ phản ứng dữ dội. Phần lớn trẻ bị tự kỷ chỉ thích một mình, thích những trật tự riêng cho chúng nghĩ ra, thích môi trường sống quen thuộc và rất tức giận khi có một sự thay đổi nào đó.

dau-hiue-nhan-biet-tu-ki

Trẻ không biết chăm sóc bản thân: Nếu phát triển bình thường, khoảng 3 tuổi trở lên, bé đã có thể tự tập làm những việc đơn giản như đi tất, đội mũ… trong khi đó, trẻ có dấu hiệu tự kỷ sẽ tỏ ra lóng ngóng, vụng về, chậm chạp hơn rất nhiều so với bạn cùng trang lứa.

Nếu trẻ bị tự kỷ trong thời gian dài sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng như chậm phát triển, bị câm hẳn hoặc thậm chí có thể mắc các bệnh về thần kinh.

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tự kỷ ở trẻ nhỏ là do thiếu sự trao đổi, giao tiếp với xung quanh, trẻ không được vận động, vui chơi thoải mái…

Hiểu được những nhu cầu về vận động, vui chơi và học hỏi của bé,  Babykid.vn luôn sẵn sàng tư vấn cho bố mẹ những món đồ chơi phù hợp để bé được trải nghiệm, được học hỏi, vận động và có một tuổi thơ phát triển toàn vẹn,trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm đến bài Phương pháp điều trị bệnh tự kỷ