Những bài viết trong chuyên mục

Mẹo chữa nhiệt miệng cho trẻ

0
20334

Vào mùa hè rất nhiều bé hay bị nhiệt miệng, việc bị nhiệt miệng là các bé rất khó chịu dẫn đến đau, xót khi ăn, uống bé hay khóc, quấy làm các bố mẹ mệt mỏi chính vì thế chúng tôi giới thiệu đến các bố mẹ một số mẹo trong dân gian ông cha ta hay dùng để chữa nhiệt miệng vừa an toàn vừa hiệu quả.

Vài lý do dẫn đến nhiệt miệng ở bé

  •  Do chức năng miễn dịch bị suy giảm.
  • Do cọ sát làm tổn thương niêm mạc (đánh răng hay bé ngậm phải vật sắc nhọn).
  • Do bị cắn và bị kích thích từ bên ngoài.
  •  Do rối loạn bài tiết bên trong, do dị ứng với thuốc và thực phẩm.
  •  Do nhiễm khuẩn hay virus.

Dùng mật ong để chữ nhiệt miệng cho bé:

Trong mật ong có tới 30% chất có thể ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc chính vì thế bạn chì việc cho bé ngậm hoặc uống một ít mật ong trong vài lần là bé yêu sẽ khỏi các vết nhiệt miệng.

mat-ong

Cho bé ngậm chất có vị chát:

Chất có vị chát như nước chè xanh, rau dắp cá, húng chanh (tần dày lá), vỏ xoài bạn có thể cho bé ngậm từ 5 đến 10 phút bé sẽ đỡ rất nhiều vì trong thành phần của chất có vị chất có chứa rất nhiều chấc có khả năng kháng khuẩn, kháng vi rút chính vì thế nó có thể làm giảm và khỏi nhiệt miệng ở bé.

traxanh-giảm ung thư tử cung

Nước khế chua:

Bạn có thẻ dùng 2 đến 3 quả khế chua giã nát rồi cho vào 1 bát con nước đun sôi xong để nguội cho bé uống nhiều lần trong ngày bạn cũng có thể cho ít đường phèn vào để cho bé rễ uống, đảm bảo sau 1 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả thần kỳ.

khe-chua

khế chua trị bệnh nhiệt miệng

Nước chanh, cam, cà chua cũng có tác dụng tuyệt vời khi chữa bệnh nhiệt miệng cho bé

Một số điều bạn có thể quan tâm: