Những bài viết trong chuyên mục

Một số dấu hiệu bạn sắp sinh em bé

0
36212

bạn gần sinh em bé? bố đang tìm hiểu những dấu hiệu chuẩn bị sinh hoặc những dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh? chúng tôi gửi tới các mẹ bầu những dấu hiệu bố chuẩn bị sinh con bạn ở dưới đây. bạn nhớ lưu vào và xem xét nhé.

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh tạo nên cảm xúc của các bà bố tương lai những cảm xúc đan xen lẫn lộn. Khi vui khi hồi hộp khi thì lại sợ hãi và lo âu, mặc dù đã được các bác sĩ dự đoán ngày sinh nở nhưng mà các bà bố mẹ vẫn hãy lo âu bởi việc sinh, đẻ thường khó theo kế hoạch. Và những dấu hiệu sau đây cho bạn biết bạn gần làm bạn.

=> Dấu hiệu trước tiên là bụng bầu tụt xuống.

Thông thường Một số tuần trước khi sinh em bé yêu, bé sẽ dịch chuyển xuống phía bên dưới trong khung xương chậu của bố mẹ, đối với những bố mẹ sinh bé yêu lần thứ hai trở lên thì dấu hiệu này khá mơ hồ và chỉ cẩm nhận được khi cuộc vượt cạn thật sự bắt đầu. thời gian này em trẻ nhỏ đã ở trong tư thế sẵn sàng gặp mẹ, đầu của bé quay xuống phía dưới và ở vị trí thấp, điều này khiến bố đi tiểu nhiều hơn giống như khoảng thời gian ba tháng đầu của thai kỳ. Chính bởi vì điều này khiến bố đi lại khó khăn nhưng mà bố sẽ dễ thở hơn vì trẻ không còn lấn chiếm không gian phổi của mẹ nữa làm cho áp lực của thai lên lồng ngực giảm.

mot-so-dau-hieu-sap-sinh

dấu hiệu sắp sinh

=> Dấu hiệu thứ hai là cổ tử cung bắt đầu mở.

Cổ tử cung sẽ mở rộng và trở lên mỏng hơn trong ít ngày hoặc một vài tuần trước đó. Vào đợt đánh giá định kỳ, bác sĩ sẽ khám để kiểm tra độ mở của cổ tử cung. Mỗi người mỗi khác nên tiến độ mở nhanh hay chậm cũng sẽ khác nhau anh chị em nhé.

=> Dấu hiệu thứ ba là bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn.

bố sẽ cảm thấy mình bị chuột rút và đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, nhất là đối với những bạn sinh con lần trước tiên. Lúc này, các cơ khớp ở vùng dưới xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho em con bạn ra đời và bố nên nhập viện ngay khi có những cơn co thắt dồn dập bắt đầu nhé.

=> Dấu hiệu thứ bốn là bố mẹ cảm thấy các khớp được dãn ra.

Trong quá trình mang thai, hóoc môn relaxin đã giúp các dây chằng của bố mẹ trở lên mềm mại và dãn hơn. mẹ sẽ cảm thấy các khớp của mình nới lỏng và đừng lo lắng vấn đề này bởi điều đó sẽ giúp khung xương chậu mở rộng ra để sinh em trẻ con.

=> Dấu hiệu thứ năm là bố sẽ bị tiêu chảy.

Dấu hiệu này là bởi vì các cơ ở tử cung của bố đang dãn ra để chuẩn bị cho việc sinh nở, chính điều này đã làm cho toàn bộ cơ trong thân thể mẹ được nghỉ ngơi và trong đó có cả vùng trực tràng. Điều này khiến mẹ đi tiêu lỏng hơn làm bố lo lắng và khó chịu nhưng mà đó là điều bình thường nên mẹ khỏi phải lo lắng. bạn hãy uống nhiều nước và tránh đồ ăn khó tiêu nhé.

=> Dấu hiệu thứ sáu bố sẽ không tăng hay giảm cân.

Ở thời khắc này cân nặng của bố mẹ sẽ chậm lại và có khi bạn sẽ bị xuống cân, điều này là do nước ối của bố giảm xuống, cơ thể thường mệt mỏi hơn, mà đó là bình thường nhé.

=> Dấu hiệu thứ bẩy là bố cảm thấy uể oải, chỉ muốn nằm nghỉ.

mẹ cảm thấy mệt mỏi (đôi khi lại thấy mình khỏe ra) bụng ngày càng bự, cồng kềnh điều đó khiến bố mẹ khó có thể ngon giấc vào bố mẹ đêm, bởi vậy mẹ cứ ngủ khi cảm thấy buồn ngủ nhé.

dau-hieu-sap-sinh

=> Dấu hiệu thứ tám là dịch nhầy âm đạo đổi mới màu nhan sắc và độ kết dính.

bạn sẽ thấy âm đạo tiết dịch nhiều hơn và đặc hơn một chút, tuy nhiên, nút nhầy này có thể mất đi trước khi đau đẻ Một vài tuần, một vài ngày hoặc vài giờ, có ít trường hợp nút nhầy bong ra lẫn một chút máu. nhưng mà nếu cơn co thắt chưa diễn ra hay tử cung chưa được mở thì mẹ cần chờ thêm Một số ngày nhé. Việc âm đạo ra máu là một dấu hiệu quan trọng bố cần báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra nhé.

=> Thứ chín, các cơn co thắt ngày càng nhiều và mạnh.

Dấu hiệu này là rõ ràng bạn gần sinh, ngoại trừ những cơn co thắt giả diễn ra trong ít tuần hoặc một vài tháng trước khi sinh, điều này khiến mẹ cảm thấy đau quặn thắt như là các cơ trong tử cung đang siết chặt muốn tống bé yêu ra ngoài vậy. nhưng đâu là thật đâu là giả?

+ Cơn co thắt thật sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn

+ Những cơn co thắt vẫn không giảm hay biến mất khi mẹ thay đổi tư thế.

+ Các cơn đau sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới rồi di chuyển dần đến phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là hai chân của bố.

+ Tần suất co thắt ngày càng nhiều, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng bằng cách nào nhau 5 tới 7 phút

=> Dấu hiệu cuối là vỡ nước ối.

Khi bị vỡ nước ối các bà mẹ hãy đến ngay bệnh viện bởi vì có thể em trẻ sẽ chào đời sau 1 tới 2 giờ nữa nhé.