Những bài viết trong chuyên mục

Một số phép ứng sử nhất thiết bạn phải dạy con

0
36245

Để nhận được những lời khen tuyệt vời từ người nha, bạn bà…cho con bạn quả là  một điều tuyệt vời, nhưng để đạt được điều đó thật không đơn giản, dưới đây chúng tôi đưa ra một số phép ứng sử cơ bản nhất bạn nhất thiết phải dạy cho bé.

1. Chào tất cả mọi người con bạn gặp

Không có gì khiến bố hạnh phúc và tự hào hơn khi nhận được những lời khen ngợi cùng ánh mắt ngưỡng mộ từ những người hàng xóm hoặc những người mới quen biết bởi vì bố mẹ đã là một bà bố nuôi dạy trẻ nhỏ tốt, biết lễ phép, ngoan ngoãn chào hỏi mọi người… vì đó để con mãi là niềm tự hào của các bậc cha bạn, ngay từ khi bé yêu còn thơ ấu, cha bố hãy Làm thế nào để nhỏ luôn mạnh dạn chào đón tất cả mọi người không chỉ là khi khách đến nhà nhưng thậm chí là ngay cả khi con gặp một ai đó ở cửa hàng tạp hóa. Hãy dạy trẻ con mỉm cười thân thiện với tất cả những người bé yêu gặp. Chắc chắn điều đó sẽ không chỉ khiến bố hạnh phúc mà còn làm cho những người xung quanh cũng cảm thấy thật dễ chịu khi gặp một đứa con bạn ngoan

dạy-bé-khi-nhỏ

2. Trả lời điện thoại một làm thế nào lịch sự

Để dạy trẻ em làm được điều này, có thể các bậc cha bố mẹ sẽ phải mất một khoảng thời kì dài tùy thuộc vào khả năng, sở thích cũng như phương pháp mà bố áp dụng dạy dỗ đối với trẻ em. Hãy dạy cho bé yêu kỹ năng và thành lập thói quen khi bé trả lời điện thoại. Tuyệt đối đừng để nhỏ nói trống không và lối hỏi đáp “nhát gừng”. bạn có thể dạy trẻ Một vài câu nói cơ bản như: “Xin lỗi! Cháu có thể biết ai ở đầu dây bên kia không ạ?” hoặc: “Cháu rất tiếc! Hiện tại bạn cháu không có tại nhà. Cô có muốn để lại lời nhắn nào đó cho bố cháu không ạ?”…

3. Không chơi trò đánh trống trên bát đĩa

Đây không chỉ là thói quen xấu nhưng mà đó còn là một trong những hành vi khiếm nhã bên bàn ăn, nhất là khi gia đình bạn có khách. bởi vì đó thay vì để con tự tiện cầm đũa, thìa gõ vào bát đĩa, cha bạn hãy tạo cho con bạn phong thái ngồi ăn nghiêm chỉnh, lịch sự, không gào thét khi chưa có món ăn… Những điều cơ bản đó sẽ giúp bé yêu hình thành thói quen và tư thế định đạc, ứng xử điềm tĩnh trong suốt cuộc sống của trẻ em về sau này.

4. Dạy bé nói “Làm ơn”

Nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ rằng việc trẻ còn quá con bạn nên không cần phải quá nghiêm khắc với con bạn, chờ tới khi trẻ em bự hơn thì có thể dạy con cũng được. Đó là một trong những quan điểm nuôi dạy con bạn sai lầm. vì bao giờ việc nuôi dạy bé từ khi còn nhỏ cũng dễ dàng và hữu ích hơn rất nhiều, trẻ con sẽ tiếp thu và hình thành thói quen theo sự uốn nắn của bé khi tâm sinh lý còn đơn giản. bởi đó hãy dạy trẻ con ứng xử với đám đông một làm thế nào lịch sự. Khi con làm gián đoạn cuộc trò chuyện của một ai đó hoặc làm phiền, cần sự giúp đỡ của đám đông hãy dạy bé nói “Làm ơn – Xin lỗi”.

5. Không đánh nhau với những đứa trẻ em khác

Đây có thể là một nhiệm vụ không dễ dàng gì cho các bậc cha bạn bởi không phải lúc nào mẹ cũng có thể ở bên cạnh, quản lý và giúp con kiểm soát cơn giận dữ. nhưng việc giáo dục trẻ nhỏ là điều cần thiết và hãy dạy nhỏ bất cứ lúc nào cho tới khi trẻ em nhận thức rõ ràng được điều đó. Hãy nói với bé rằng việc đánh bố mẹ sẽ biến trẻ thành người thua cuộc, đấy là hành vi xấu. Đó sẽ là mẹo thức bố tiến tới định hình tính bằng cách nào cũng như giúp con có thể tự kiềm chế được mình trong tương lai.