Xu Hướng 8/2022 # 11 Vị Luật Sư Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Việt Nam # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết 11 Vị Luật Sư Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Việt Nam được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Những Bộ Phim Về Luật Sư Hay Nhất Hàn Quốc

Những Bộ Phim Về Luật Sư Hay Nhất Mọi Thời Đại

Video Nhà Báo Nph Nộp Đơn Yêu Cầu Điều Tra Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghiã

Thị Trưởng Trí Tạ Và Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn Chính Thức Yêu Cầu Bộ Tư Pháp California, Công Tố Viên Quận Cam Điều Tra Hình Sự Vụ Bãi Nhiệm Tại Westminster.

Mãn Hạn Tù, Luật Sư Lê Quốc Quân Tuyên Bố Tiếp Tục Chống Trung Quốc

3. Luật sư Trịnh Đình Thảo(1901-1986)

Ông là Tiến sỹ Luật Khoa, Cử nhân Văn chương, hành nghề luật sư tại Pháp và Việt Nam. Ông từng là Bộ trưởng Bộ Tư pháp của Chính phủ Trần Trọng Kim (1945); nguyên Chủ tịch Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (1969-1976); nguyên Đại biểu Quốc hội

http://vi.m.wikipedia.org/…/Tr%E1%BB%8Bnh_%C4%90%C3%ACnh_Th…

4. Luật sư Nguyễn Mạnh Tường (1909-1997)

Ông là Tiến sĩ Luật, Tiến sĩ văn chương, hành nghề luật sư tại Hà Nội và chiến khu, Chủ tịch Hội đồng Luật sư Hà Nội, Giáo sư về văn chương. Ông bị thất sủng sau khi đọc một tham luận trước một hội nghị của MTTQ Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Mạnh Tường kể:

“Ở Hội nghị của Mặt trận Tổ Quốc, họp ở Hà Nội ngày 30 tháng 10 năm 1956, sau khi ông Trường Chinh, thay mặt Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam), tự phê bình về các sai lầm đã phạm trong Cải cách ruộng đất, tôi đọc bản tham luận Qua những sai lầm trong Cải cách ruộng đất, xây dựng quan điểm lãnh đạo. Từ góc độ một người hoạt động trong lĩnh vực luật pháp, tôi nói đến một chế độ pháp trị chân chính, một chế độ dân chủ thực sự.

“Đi Hội nghị về, Nguyễn Hữu Đang đến phỏng vấn, rồi viết bài đăng lên báo Nhân văn (của Phong trào Nhân Văn – Giai Phẩm). Tôi như thành một người “phạm pháp quả tang”, bị sa thải khỏi Đại học và không được hành nghề Luật sư nữa. Từ 1957 là thời kỳ đen tối của cuộc đời tôi. Tuy vậy, tôi đã lợi dụng thời gian rảnh rỗi này để viết sách, trong đó có cuốn Lý luận giáo dục châu Âu từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XVIII, tôi cố ý viết bằng tiếng Việt để lãnh đạo có thể đọc được”….

http://vi.m.wikipedia.org/…/Nguy%E1%BB%85n_M%E1%BA%A1nh_T%C…

5. Luật sư Phạm Văn Bạch (1910 – 1986)

Ông tốt nghiệp khoa Luật Trường Đại học Lyon-Pháp năm 1936, sau đó hành nghề luật sư, dạy học ở Cần Thơ. Sau 1945, Ông từng giữ các chức vụ: Chủ tịch Ủy ban kháng chiến Hành chánh Nam Bộ, Chánh án tòa án Nhân dân tối cao (1959-1981), Phó chủ tịch Hội Luật gia Dân chủ Quốc tế, Ủy viên chủ tịch đoàn Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

http://vi.m.wikipedia.org/…/Ph%E1%BA%A1m_V%C4%83n_B%E1%BA%A…

9. Luật sư Thái Văn Lung (1916 – 1946)

Ông là luật sư, đại biểu Quốc hội khóa I.

Ông đỗ Cử nhân Khoa Luật tại Đại học Paris (Pháp). Là là sỹ quan quân đội Pháp trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Tháng 3 năm 1945, ông trở về nước làm luật sư tại Tòa thượng thẩm Sài Gòn. Sau CMT8, là chỉ huy bộ đội Việt Minh, bị bắt trong một trận đánh, hy sinh sau khi bị tra tấn. Ông là anh trai của nghệ sĩ piano Thái Thị Liên.

http://vi.m.wikipedia.org/wiki/Th%C3%A1i_V%C4%83n_Lung

11. Luật sư Trần Ngọc Liễng

Luật sư Trần Ngọc Liễng quê ở Vĩnh Long, sinh ra trong một gia đình trung lưu. Sau khi tốt nghiệp tú tài toàn phần, ông học cử nhân luật và làm lục sự Tòa án Sài Gòn. Năm 1950, ông tập sự luật sư và hợp tác với Văn phòng luật sư Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Lâm Sanh. Năm 1965, ông được chính phủ Việt Nam Cộng hòa bổ nhiệm làm ủy viên Xã hội Chính phủ. Nhận thức được dã tâm xâm lược của đế quốc Mỹ và bản chất tay sai của chính quyền Sài Gòn lúc bấy giờ nên ông đã từ nhiệm vào năm 1966.

Nguồn: Nghề Luật Sư

Đại Bàng Hói, Biểu Tượng Của Nước Mỹ, Đang Đắm Mình Trong Rác Ở Ngoại Ô Seattle

Phấn Rôm Có Thực Sự Gây Ung Thư Không?

Bị Bệnh Ung Thư Có Được Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Không?

Nữ Luật Sư Cạo Đầu Quyên Tiền Ủng Hộ Con Trai Người Giúp Việc Bị Ung Thư Xương

Luật Sư Tư Vấn Chế Độ Lương Hưu Của Người Bị Ung Thư

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Vị Luật Sư Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Việt Nam trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!