Xu Hướng 2/2023 # 12 Phần Mềm Ocr Miễn Phí Tốt Nhất Cho Windows Và Mac # Top 3 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 12 Phần Mềm Ocr Miễn Phí Tốt Nhất Cho Windows Và Mac # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 12 Phần Mềm Ocr Miễn Phí Tốt Nhất Cho Windows Và Mac được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

OCR đề cập đến quá trình thiết bị điện tử kiểm tra các ký tự được in trên giấy, xác định hình dạng bằng cách phát hiện các mẫu tối và sáng, sau đó chuyển hình dạng thành văn bản máy tính bằng cách sử dụng nhận dạng ký tự. Điều đó có nghĩa là nhận ra văn bản trên hình ảnh và sau đó trích xuất nó thành một tài liệu có thể chỉnh sửa.

Hai mục đích chính của OCR là lưu trữ tài liệu và sử dụng lại tài liệu cũng như nội dung của chúng. Đồng thời, OCR cũng có thể tìm kiếm các tài liệu để làm cho quy trình công việc được sắp xếp hợp lý và dễ xử lý hơn, vì vậy hầu hết các công ty sẽ sử dụng phần mềm OCR. Làm thế nào để chọn một phần mềm OCR tốt? Bài viết này sẽ giới thiệu 12 chương trình OCR miễn phí có thể giúp bạn xử lý tệp của mình một cách trôi chảy.

1. FreeOCR

FreeOCR là phần mềm nhận dạng ký tự quang học miễn phí cho các cửa sổ và hỗ trợ quét từ hầu hết các máy quét và cũng có thể mở hầu hết các tệp PDF được quét và hình ảnh nhiều trang cũng như các định dạng tệp hình ảnh phổ biến.

Công cụ Tesseract OCR PDF của phần mềm này là một sản phẩm nguồn mở được phát hành bởi Google. Nó được phát triển tại Phòng thí nghiệm Hewlett Packard từ năm 1985 đến năm 1995. Năm 1995, đây là một trong 3 người biểu diễn hàng đầu tại cuộc thi độ chính xác OCR do Đại học Nevada ở Las Vegas tổ chức.

Ưu điểm:

Dễ sử dụng

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Không giới hạn kích thước

Nhược điểm:

Giao diện hơi lỗi thời và một số từ có thể không được đọc chính xác nếu trang không được căn chỉnh chính xác

2. Đọc

Readiris cho phép bạn tổng hợp và phân tách, chỉnh sửa và chú thích, bảo vệ và ký các tệp PDF của bạn. Đây cũng là một giải pháp toàn cầu để chuyển đổi, chỉnh sửa và chuyển đổi tất cả các tài liệu giấy của bạn thành nhiều định dạng kỹ thuật số khác nhau, bằng trực giác với một vài cú nhấp chuột. Công cụ nhận dạng ký tự quang học cho phép bạn khôi phục văn bản trong tất cả các loại tệp, với độ chính xác hoàn hảo, giữ nguyên định dạng gốc cho nhiều định dạng tệp nguồn hoặc đích.

Ưu điểm:

Dễ dàng tạo, sửa đổi, ký và chú thích các tệp PDF

Nhiều định dạng đầu ra chuyển đổi

Chỉnh sửa văn bản được nhúng trong hình ảnh của bạn với OCR

Nhược điểm:

Không quét danh thiếp

3. Adobe Acrobat Pro DC

Adobe Acrobat Pro DC có thể kết nối với các tệp PDF của bạn từ bất cứ đâu và chia sẻ chúng với bất kỳ ai. Với phần mềm này, bạn có thể xem lại báo cáo trên điện thoại, chỉnh sửa đề xuất trên máy tính bảng của mình và thêm nhận xét vào bản trình bày trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn mà không bỏ lỡ một nhịp.

Với công cụ OCR trong Adobe Acrobat Pro DC, bạn có thể trích xuất văn bản và chuyển đổi các tài liệu được quét thành các tệp PDF có thể chỉnh sửa ngay lập tức.

Ưu điểm:

Chuyển đổi ngay lập tức

Khớp phông chữ chính xác

Làm việc với Office

Hoàn hảo để lưu trữ

Nhược điểm:

Phiên bản miễn phí thiếu một số tính năng

Bộ tính năng phong phú có thể áp đảo cho người dùng mới

4. Microsoft OneNote

Microsoft OneNote là sổ ghi chép kỹ thuật số của bạn có thể sửa đổi các ghi chú của bạn bằng các chú thích loại, tô sáng hoặc mực. Với OneNote trên tất cả các thiết bị của bạn, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cảm hứng.

OneNote cũng hỗ trợ OCR, một công cụ cho phép bạn sao chép văn bản từ bản in ảnh hoặc tệp và dán nó vào ghi chú của bạn để bạn có thể thay đổi các từ. Đó là một cách tuyệt vời để thực hiện những việc như sao chép thông tin từ danh thiếp bạn đã quét vào OneNote. Sau khi bạn trích xuất văn bản, bạn có thể dán nó vào một nơi khác trong OneNote hoặc một chương trình khác, như Outlook hoặc Word.

Ưu điểm:

Chia sẻ sổ ghi chép với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình

Cho phép ghi chú dễ dàng trên nhiều nền tảng và thiết bị

Nhược điểm:

Sẽ có một chút khó khăn cho người mới

5. PDFelement Pro

Wondershare PDFelement Pro là một phần mềm máy tính để bàn khác có chức năng OCR. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi PDF sang Word, Excel, PPT, JPG, PNG, RTF, v.v … Trình chuyển đổi rất dễ sử dụng và hoạt động hoàn hảo với chất lượng đầu ra tuyệt vời.

Với chức năng OCR trong Wondershare PDFelement Pro, bạn không chỉ có thể nhận dạng và chỉnh sửa văn bản trong bất kỳ tệp PDF được quét và hình ảnh nào mà còn có thể tìm kiếm và sao chép văn bản từ bất kỳ tệp PDF được quét và hình ảnh nào.

Ưu điểm:

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Nhận dạng và chỉnh sửa văn bản trong mọi tệp PDF được quét và hình ảnh

Tìm kiếm và sao chép văn bản từ bất kỳ tệp PDF được quét và hình ảnh

Nhược điểm:

Không được hỗ trợ để nhúng các tệp video trong khi tạo tệp PDF

6. Đơn giản

SimpleOCR là phần mềm OCR tốt nhất nếu bạn đang xử lý nội dung nhiều cột, hình ảnh màu phông chữ không chuẩn có thể không có chất lượng tốt nhất có thể vì cuối cùng công cụ này sẽ cung cấp cho bạn chất lượng cao.

Nếu bạn có một máy quét và muốn tránh gõ lại tài liệu của mình, SimpleOCR là một công cụ miễn phí, nhanh chóng để làm điều đó. Phần mềm miễn phí SimpleOCR miễn phí 100% và không bị giới hạn dưới bất kỳ hình thức nào. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng SimpleOCR cho người dùng gia đình miễn phí, tổ chức giáo dục, thậm chí là người dùng doanh nghiệp.

Ưu điểm:

Dễ sử dụng

Nó có một trình kiểm tra chính tả được xây dựng để kiểm tra sự khác biệt trong văn bản được chuyển đổi

Nhược điểm:

Khai thác viết tay có những hạn chế và chỉ được cung cấp dưới dạng 14 ngày dùng thử miễn phí

Không hỗ trợ bảng và cột

7. Boxoft Free OCR

Boxoft Free OCR là một phần mềm hoàn toàn miễn phí để giúp bạn trích xuất văn bản từ tất cả các loại hình ảnh. Phần mềm miễn phí có thể phân tích văn bản nhiều cột và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể quét các tài liệu giấy của mình và sau đó nội dung OCR từ các tệp được quét thành văn bản có thể chỉnh sửa ngay lập tức.

Ưu điểm:

Dễ sử dụng

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Chấp nhận nhiều định dạng tệp

Nhược điểm

Chỉ dành cho Windows

8. VueScan

VueScan là một chương trình máy tính để quét hình ảnh, đặc biệt là các bức ảnh, bao gồm cả âm bản. Nó hỗ trợ nhận dạng ký tự quang học của tài liệu văn bản. Phần mềm có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí nhưng thêm hình mờ khi quét cho đến khi giấy phép được mua.

Ưu điểm:

Dễ sử dụng

Hoạt động trên 6000 máy quét

Hoạt động trên Windows, macOS X và Linux

Nhược điểm:

Sẽ có một chút khó khăn cho người mới

9. ABBYY FineReader

ABBYY FineReader là một chương trình có thể chuyển đổi, chỉnh sửa, chia sẻ và cộng tác trên các tệp PDF và quét tại nơi làm việc kỹ thuật số. Đây là một ứng dụng phần mềm OCR và PDF tất cả trong một để tăng năng suất khi làm việc với các tài liệu. Nó có thể chuyển đổi hình ảnh được quét thành văn bản với độ chính xác cao nhất trong số các tính năng tiện dụng khác khi nói đến tài liệu.

Ưu điểm:

Số hóa tài liệu giấy và quét bằng OCR

Tự động hóa số hóa và thói quen chuyển đổi

Số hóa quy trình làm việc của tài liệu

Nhược điểm

Không có tính năng phiên bản nào cho phép người dùng xem lại lịch sử thay đổi của tài liệu

10. Easy Screen OCR

Easy Screen OCR là một ứng dụng dịch và chụp ảnh màn hình PC dễ dàng và đơn giản. Nó cũng hỗ trợ ảnh chụp màn hình OCR. Bạn không cần phải gõ lại bất kỳ văn bản nào từ hình ảnh. Chỉ cần thử ứng dụng OCR miễn phí này để sao chép văn bản. Bên cạnh đó, nó có thể trích xuất văn bản từ ảnh chụp màn hình, hình ảnh và sau đó dịch chúng sang các ngôn ngữ khác. Hỗ trợ dịch 20 ngôn ngữ.

Ưu điểm:

Dễ sử dụng

Hai chế độ OCR

Hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ OCR ảnh chụp màn hình

Không thể chuyển đổi văn bản trích xuất sang các định dạng khác

11. Free OCR to Word

Free OCR to Word cũng là một chương trình máy tính để bàn OCR. Free OCR to Word có khả năng xác định văn bản trong các tệp hình ảnh và biến nó thành tài liệu điện tử. Nó có thể thực hiện OCR trên tất cả các khóa và nhiều định dạng hình ảnh hiếm bao gồm JPG / JPEG, TIF / TIFF, BMP, GIF, PNG, EMF, WMF, JPE, ICO, JFIF, PCX, PSD, PCD, TGA, v.v.

Ưu điểm:

Độ chính xác OCR cao lên tới 98%

Có thể trích xuất văn bản từ JPG, BMP, PNG, GIF, TIF và hơn thế nữa

Nhược điểm:

Có thể không chính xác

Duy trì bố cục kém

12. PDFMate PDF Converter

PDFMate PDF Converter là một ứng dụng đơn giản và miễn phí để chuyển đổi PDF sang các định dạng khác. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề trong việc sao chép hoặc chỉnh sửa các tệp PDF với nó. Công cụ PDF miễn phí cũng cho phép bạn chuyển đổi định dạng JPG sang định dạng PDF.

Với công nghệ OCR tích hợp, phần mềm miễn phí cho phép người dùng chuyển đổi các tệp PDF được quét thành văn bản có thể chỉnh sửa hoặc các tệp Microsoft Word. Khi bạn đã thêm tệp PDF hình ảnh vào chương trình, hãy chuyển đến cài đặt nâng cao để bật OCR, sau đó chọn văn bản làm định dạng đầu ra. Nhấp vào nút chuyển đổi và sau đó thanh trạng thái hiển thị thành công một vài giây sau đó. Sau đó, bạn có thể thấy tất cả các nhân vật được nhận dạng chính xác.

Ưu điểm:

Dễ dàng và nhanh chóng với chuyển đổi hàng loạt

Chất lượng cao

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Nhược điểm:

Nó có giới hạn 3 trang

Kết luận

Chúng tôi đã liệt kê 12 phần mềm OCR miễn phí hàng đầu cho PC. Tất cả bọn họ đều có những ưu điểm và những khuyết điểm. Bạn có thể chọn một trong những phù hợp. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm OCR tốt nhất. Nếu bạn có một ý tưởng tốt, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi .

7 Phần Mềm Chỉnh Sửa File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất

Không dễ dàng tìm kiếm được một phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí cho phép bạn không chỉ chỉnh sửa văn bản trong PDF mà còn thêm văn bản, thay đổi hình ảnh hoặc thêm đồ họa của riêng bạn, ký tên, điền vào biểu mẫu, v.v. Những phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí sau đây sẽ cho bạn trải nghiệm tất cả các tính năng đó và hơn thế nữa.

Một số phần mềm trong nhóm này cho phép người dùng chỉnh sửa file PDF trực tuyến. Chúng hoạt động ngay trong trình duyệt web nên tất cả những gì người dùng phải làm là tải file PDF lên trang web, thực hiện các thay đổi mình muốn và sau đó lưu lại vào máy tính. Đó là cách thực hiện khá nhanh chóng, nhưng thường thì một phần mềm trực tuyến không hoàn toàn nổi bật như các phần mềm khác được cài đặt trực tiếp trên máy tính.

Vì không phải tất cả các phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí này đều hỗ trợ các tính năng giống nhau và chúng cũng có một số hạn chế nhất định cho người dùng. Hãy nhớ rằng bạn có thể xử lý cùng một file PDF trong nhiều công cụ. Ví dụ, sử dụng một phần mềm này để chỉnh sửa phần văn bản trong file PDF rồi sau dùng phần mềm khác chỉnh sửa biểu mẫu, cập nhật hình ảnh hoặc xóa trang v.v.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã cài Microsoft Word 2016 hoặc 2013 thì hãy bỏ qua tất cả các chương trình được đề xuất bên dưới vì bạn đã có một phần mềm chỉnh sửa PDF tuyệt vời rồi. Chỉ cần mở file PDF như cách bạn mở bất kỳ tài liệu Word nào, dành cho chương trình một vài phút để chuyển đổi PDF, và sau đó chỉnh sửa theo ý muốn của bạn!

01. Sejda PDF Editor

Sejda PDF Editor là một trong số rất ít phần mềm chỉnh sửa PDF cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản PDF mà không có watermark. Hầu hết các phần mềm sẽ chỉ cho phép chỉnh sửa văn bản thêm vào, hoặc sẽ hỗ trợ chỉnh sửa văn bản hiện tại nhưng sau đó watermark sẽ xuất hiện khắp nơi.

Ngoài ra, công cụ này có thể chạy hoàn toàn trong trình duyệt web, do đó, thật dễ dàng để sử dụng mà không phải tải xuống bất kỳ chương trình nào. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống phiên bản máy tính để bàn nếu muốn.

Ưu điểm Sejda PDF Editor

Nhược điểm Sejda PDF Editor

Hoạt động với: Windows, macOS và Linux

Link tham khảo: https://www.sejda.com/pdf-editor

Có một số khác biệt giữa phiên bản trực tuyến và phiên bản trên máy tính mà bạn nên lưu ý. Ví dụ: phiên bản dành cho máy tính hỗ trợ nhiều loại phông chữ hơn và không cho phép bạn thêm file PDF bằng URL hoặc từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như phần mềm chỉnh sửa trực tuyến (hỗ trợ Dropbox và Google Drive).

Một tính năng khác được hỗ trợ bởi Sejda’s PDF editor là có một công cụ tích hợp web cho phép người tạo file PDF có thể cung cấp liên kết cho người khác. Chỉ cần nhấp để tự động mở file trong phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến này.

Tất cả các file được tải lên sẽ tự động bị xóa khỏi Sejda sau năm giờ.

Mẹo: Cả phần mềm trực tuyến và phiên bản cho máy tính của Sejda đều có thể được sử dụng để chuyển đổi PDF sang Word hoặc Word sang PDF. Mở phần Tools trong chương trình để tìm tùy chọn chuyển đổi đó.

02. Chỉnh sửa PDF với Inkscape

Inkscape là phần mềm xem và chỉnh sửa hình ảnh miễn phí cực kỳ phổ biến, nhưng nó cũng bao gồm các chức năng chỉnh sửa PDF mà hầu hết các phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên dụng chỉ hỗ trợ trong các ấn bản trả tiền. Nó giống với GIMP, Adobe Photoshop và các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh hoặc văn bản trong PDF thì đây là công cụ tốt. Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ khác trong danh sách này để chỉnh sửa biểu mẫu PDF hoặc thêm hình dạng nếu cần.

Ưu điểm Inkscape

Nhược điểm Inkscape

Hoạt động với: Windows, macOS và Linux

Link tham khảo: https://inkscape.org/en/

03. PDFescape Online PDF Editor

PDFescape là phần mềm chỉnh sửa file PDF trực tuyến tuyệt vời với nhiều tính năng. Nó miễn phí 100% miễn là file PDF cần xử lý không vượt quá 100 trang hoặc kích thước 10 MB.

Ưu điểm PDFescape

Nhược điểm PDFescape

Làm việc với: Bất kỳ hệ điều hành nào

Link tham khảo: https://www.pdfescape.com/windows/

Cho phép chỉnh sửa file PDF trên trang web không có nghĩa là bạn thực sự có thể thay đổi văn bản hoặc chỉnh sửa hình ảnh, nhưng bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, liên kết, trường biểu mẫu, v.v.

Công cụ chỉnh sửa văn bản có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Bạn có thể chọn kích thước, kiểu phông chữ, màu sắc, căn chỉnh, và làm cho văn bản in đậm, gạch dưới hoặc in nghiêng.

Bạn cũng có thể vẽ trên PDF, thêm ghi chú, đặt khoảng trắng lên bất kỳ thứ gì bạn muốn làm chúng biến mất và chèn dòng, dấu kiểm, mũi tên, hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật và nhận xét.

PDFescape cho phép bạn xóa các trang riêng lẻ khỏi PDF, xoay trang, cắt các phần của trang, sắp xếp lại thứ tự các trang và thêm các trang khác từ các file PDF khác. Bạn có thể tải lên file PDF của riêng mình, dán URL vào file PDF trực tuyến và tạo PDF của riêng bạn.

Khi chỉnh sửa xong, bạn có thể tải file PDF về máy tính của mình mà không cần phải tạo tài khoản người dùng. Bạn chỉ cần tạo tài khoản này nếu bạn muốn lưu tài liệu trực tuyến mà không cần tải xuống.

PDFescape có tính năng chỉnh sửa PDF ngoại tuyến cũng được gọi là PDFescape Editor, nhưng nó không miễn phí.

04. PDF-XChange Editor

Có một số tính năng chỉnh sửa PDF thực sự tuyệt vời trong PDF-XChange Editor, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể sử dụng miễn phí. Nếu bạn sử dụng tính năng không miễn phí, tài liệu PDF của bạn sẽ có watermark trên mỗi trang.Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến các tính năng miễn phí, bạn vẫn có thể chỉnh sửa một số file và lưu lại vào máy tính.

Ưu điểm PDF-XChange Editor

Nhược điểm PDF-XChange Editor

Link tham khảo: https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

Các file PDF có thể được tải từ máy tính, URL, SharePoint, Google Drive hoặc Dropbox. PDF đã chỉnh sửa có thể được lưu lại vào máy tính hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ file nào.

PDF-XChange Editor có rất nhiều tính năng, do đó, nó có thể làm người mới dùng bị choáng ngợp. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì tất cả các tùy chọn và công cụ rất đơn giản và được phân loại thành các phần của riêng để quản lý dễ dàng hơn.

Một tính năng thú vị là khả năng đánh dấu tất cả các trường biểu mẫu để dễ dàng biết nơi bạn cần điền thông tin. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang chỉnh sửa file PDF với nhiều biểu mẫu, như một ứng dụng sắp xếp.

Mặc dù có watermark xuất hiện trong phiên bản miễn phí, chương trình này cho phép bạn chỉnh sửa văn bản hiện có, thêm văn bản mới vào file PDF đã có và thêm hoặc xóa các trang khỏi tài liệu.

Bạn có thể tải xuống chương trình này ở chế độ di động để sử dụng trên ổ flash hoặc như một trình cài đặt thông thường.

05. Smallpdf Online PDF Editor

Một trong những cách nhanh nhất để thêm hình ảnh, văn bản, hình dạng hoặc chữ ký vào PDF là bằng Smallpdf. Đây là một trang web giúp dễ dàng tải lên file PDF, thực hiện thay đổi, sau đó lưu lại vào máy tính mà không cần phải tạo tài khoản người dùng hoặc thanh toán cho bất kỳ tính năng nào.

Ưu điểm Smallpdf

Nhược điểm Smallpdf

Làm việc với: Bất kỳ hệ điều hành nào

Link tham khảo: https://smallpdf.com/edit-pdf

06. FormSwift’s Free PDF Editor

FormSwift’s Free PDF Editor là phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến thực sự đơn giản bạn có thể sử dụng mà không cần tạo tài khoản người dùng.

Việc tải file PDF lên trang web và sử dụng các menu ở đầu trang để nhanh chóng thực hiện một số chức năng chỉnh sửa PDF cơ bản trước khi tải xuống máy tính rất đơn giản.

Ưu điểm

Nhược điểm

Làm việc với: Bất kỳ hệ điều hành nào

Link tham khảo: https://formswift.com/edit-pdf

Khi bạn chỉnh sửa xong file PDF, bạn có thể tải xuống dưới dạng file PDF, in trực tiếp bằng máy in hoặc lưu file PDF dưới dạng tài liệu Microsoft Word DOCX.

Lưu ý: Chuyển đổi PDF sang DOCX không phải lúc nào cũng hoạt động trơn chu, nhưng bù lại hình ảnh được định dạng độc đáo và văn bản hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

Một tính năng khác của FormSwift tại chúng tôi cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa hoặc ký tên lên các file PDF từ điện thoại bằng cách chụp ảnh tài liệu. Sau đó, bạn có thể chia sẻ hoặc tải xuống file PDF khi hoàn tất. Nó không hoàn hảo 100% vì hầu hết mọi thứ được thực hiện thông qua một ứng dụng web đều là điểm yếu, nhưng nó vẫn sẽ hoạt động nếu bạn kiên nhẫn.

Bạn cũng có thể tải các tài liệu Word và hình ảnh lên FormSwift nếu bạn cần chỉnh sửa chúng.

07. PDFelement Pro

PDFelement Pro là một phần mềm miễn phí nhưng có một hạn chế rất lớn: sẽ có một watermark xuất hiện trên mỗi trang PDF. Tuy nhiên, nó hỗ trợ một số tính năng chỉnh sửa PDF thực sự tuyệt vời.

Ưu điểm PDFelement Pro

Nhược điểm PDFelement Pro

Hoạt động với: Windows, macOS, Android và iOS

Link tham khảo: https://pdf.wondershare.com/download.html

Chương trình này là một phần mềm chỉnh sửa file PDF thực sự tuyệt vời nếu không có watermark xuất hiện trên mỗi trang trong file PDF.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn cần để chỉnh sửa file PDF của mình, điểm yếu về watermark có thể xem xét bỏ qua.

Tổng Hợp Phần Mềm Luyện Gõ 10 Ngón Miễn Phí Tốt Nhất

Tổng hợp những phần mềm gõ 10 ngón miễn phí tốt nhất, đối với các bạn thường xuyên phải làm việc với văn bản thì kỹ năng ngõ 10 ngón là rất cần thiết. Việc gõ được 10 ngón sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của bạn. Để hỗ trợ các bạn tốt hơn trong quá trình luyện gõ 10 ngón thì bài này mình sẽ tổng hợp một số phần mềm luyện gõ 10 ngón miễn phí được sử dụng nhiều nhất.

1. TypeFaster Typing Tutor

Phần mềm luyện gõ 10 ngón đầu tiên mình muốn giới thiệu đến bạn đó là TypeFaster Typing Tutor, phần mềm này cung cấp cho bạn 25 bài học gõ với cấp độ khác nhau, nó phù hợp cả với những người mới hay những bạn muốn nâng cao trình độ gõ lên một tầm cao mới 😀

– tương tác cao với trò chơi đánh máy 3D

– Hỗ trợ giao diện chỉnh sửa các file và cài đặt trò chơi

– Hỗ trợ xác định vị trí đặt ngón với các dấu hiệu chỉ dẫn rõ ràng

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/soft/2013/9/ba/1/typefaster-typing-tutor_042.exe”] TypeFaster Typing Tutor[/link]

2. Typing Trainer

Tương tự như TypeFaster Typing Tutor thì ở phần mềm luyện gõ 10 ngón Typing Trainer bạn cũng sẽ được trải qua các bài học với cấp độ từ dễ đến khó, tuy nhiên điểm nổi bật của phần mềm là nó có những hướng dẫn và lời khuyên rất hữu ích cho những người mới bắt đầu.

– Có báo cáo chi tiết kết quả đạt được

– Bạn có thể tùy chỉnh màn hình gõ phím

– Luyện kỹ năng đánh máy nhanh

Download: [link download=”http://download.typingtrainer.com/TypingTrainerSetup8.exe”] Typing Trainer[/link]

3. Portable RapidTyping

Điểm mình thích nhất của phần mềm này là không cần cài đặt mà sử dụng đươc luôn. Nó cũng hỗ trợ khá nhiều bài học khác nhau với những kỹ năng vượt trội giúp người dùng nâng cao khả năng đánh máy của mình.

– Phần mềm phù hợp với mọi độ tuổi người dùng

– Có chức năng báo cáo kết quả sau mỗi bài học

– Bạn sẽ học được cách đặt vị trị ngón tay với hướng dẫn dễ hiểu

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/soft/2013/8/ba/5/portable-rapidtyping_466.zip”] Portable RapidTyping[/link]

4. Mario

Thực ra đây là một game vừa mang tính giải trí vừa giúp bạn luyện gõ 10 ngón nhanh. Nó phù hơp với mọi lứa tuổi và giới tính :v

– Có nhiều bài tập từ mức độ dễ đến khó

– Sau mỗi bài tập có thống kê kết quả, số phím gõ đúng, gõ sai

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/soft/2014/12/ba/3/mario_10.zip”] Mario[/link]

5. TypingMaster

Phần mềm luyện gõ 10 ngón cuối cùng mình muốn giới thiệu đến bạn là TypingMaster, phiên bản mới nhất của phần mềm hiện nay là TypingMaster 10.

– Tạo cho người dụng gõ 10 ngón nhanh như một phản xạ tự nhiên

– Hỗ trợ nhiều bài tập chuyên nghiệp

Download: [link download=”http://download5.typingmaster10.com/TypingMaster10.exe”] TypingMaster[/link]

Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Màn Hình Phần Mềm Zoom Trên Windows Và Mac

Zoom cho phép chia sẻ màn hình trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động chạy Zoom.

– Chủ nhà và người tham dự có thể chia sẻ màn hình. Bằng cách nhấp vào biểu tượng Chia sẻ màn hình .

– Chủ nhà không cần phải “chuyền bóng” hay “biến người khác thành người dẫn chương trình” để chia sẻ.

– Chủ nhà có thể “khóa chia sẻ màn hình” để người tham dự không thể chia sẻ màn hình.

Điều kiện

Zoom desktop client

Zoom mobile app

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên windows và Mac

Chia sẻ màn hình của bạn

1. Nhấp vào nút Chia sẻ màn hình nằm trong thanh điều khiển cuộc họp của bạn.

2. Chọn màn hình bạn muốn chia sẻ. Bạn cũng có thể chọn một ứng dụng riêng lẻ đã mở trên máy tính, máy tính để bàn, bảng trắng hoặc iPhone / iPad .

3. (Tùy chọn) Kích hoạt các tính năng này:

Kiểm tra chia sẻ âm thanh máy tính : Nếu bạn chọn tùy chọn này, mọi âm thanh phát từ máy tính của bạn sẽ được chia sẻ trong cuộc họp.

Kiểm tra Tối ưu hóa cho video clip toàn màn hình : Kiểm tra điều này nếu bạn sẽ chia sẻ một video clip ở chế độ toàn màn hình. Không kiểm tra điều này nếu không, vì nó có thể làm cho màn hình chia sẻ bị mờ.

4. Bấm Chia sẻ.

Chia sẻ màn hình Menu

Khi bạn bắt đầu chia sẻ màn hình của mình, các điều khiển cuộc họp sẽ chuyển sang một menu mà bạn có thể kéo xung quanh màn hình của mình.

Mute/Unmute: Tắt tiếng hoặc bật tiếng micrô của bạn.

Start/Stop Video: Bắt đầu hoặc dừng video trong cuộc họp của bạn.

Participants/Manage Participants: Xem hoặc quản lý người tham gia (nếu chủ nhà).

New Share: Bắt đầu chia sẻ màn hình mới. Bạn sẽ được nhắc chọn màn hình nào bạn muốn chia sẻ lại.

Pause Share: Tạm dừng màn hình chia sẻ hiện tại của bạn.

Annotate: Sử dụng các công cụ chia sẻ màn hình để vẽ, thêm văn bản, v.v.

More: Di chuột qua di chuyển cho các tùy chọn bổ sung

Chat: Mở cửa sổ trò chuyện.

Invite: Mời người khác tham gia cuộc họp.

Record: Bắt đầu ghi cục bộ hoặc lên đám mây .

Allow/Disable participants annotation: Cho phép hoặc ngăn người tham gia chú thích trên màn hình được chia sẻ của bạn .

Show/Hide Names of Annotators: Hiển thị hoặc ẩn tên của người tham gia khi họ chú thích trên một chia sẻ màn hình. Nếu được đặt thành hiển thị, tên của người tham gia sẽ hiển thị ngắn gọn bên cạnh chú thích của họ.

Live on Workplace by Facebook: Chia sẻ cuộc họp hoặc hội thảo trực tuyến trên Nơi làm việc của Facebook. Tìm hiểu thêm về phát trực tuyến một hội thảo trên web. Tìm hiểu thêm về phát trực tiếp một cuộc họp.

Optimize Share for Full-screen Video Clip: Bắt đầu tối ưu hóa cho một video clip ở chế độ toàn màn hình.Lưu ý : Không bật cài đặt này nếu bạn không chia sẻ video clip toàn màn hình, vì nó sẽ làm mờ chia sẻ màn hình của bạn.

End Meeting: Rời khỏi cuộc họp hoặc kết thúc cuộc họp cho tất cả những người tham gia.

Chú thích

Chọn Annotate để bắt đầu chú thích trên màn hình chia sẻ của bạn.

Điều này sẽ mở menu chú thích.

Bạn có thể sử dụng các công cụ chú thích sau:

Mouse: Vô hiệu hóa điều khiển chú thích và chuyển về con trỏ chuột của bạn.

Select: Chọn, di chuyển hoặc thay đổi kích thước chú thích của bạn.

Text: Chèn văn bản.

Draw: Chèn các dòng, mũi tên và hình dạng.

Stamp: Chèn các biểu tượng được xác định trước như dấu kiểm hoặc dấu sao.

Spotlight / Arrow : Biến con trỏ của bạn thành spotlight hoặc mũi tên.

Eraser: Nhấp và kéo để xóa các phần của chú thích của bạn.

Format: Thay đổi các tùy chọn định dạng của các công cụ chú thích.

Undo: Hoàn tác chú thích mới nhất của bạn.

Redo: Làm lại chú thích mới nhất của bạn mà bạn hoàn tác.

Clear: Xóa tất cả các chú thích.

Save: Lưu tất cả các chú thích trên màn hình dưới dạng ảnh chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình được lưu vào vị trí ghi cục bộ.

Màn hình kép

Nếu bạn đang sử dụng thiết lập màn hình kép, bạn có thể bật tính năng Sử dụng màn hình kép để xem chia sẻ màn hình trên một màn hình và người tham gia trên màn hình thứ hai.

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0899 339 028

Email: info@vnsup.com

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Phần Mềm Ocr Miễn Phí Tốt Nhất Cho Windows Và Mac trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!