Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Xóa Tất Cả Hình Ảnh Ra Khỏi Nội Dung Trong Word # Top 10 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Xóa Tất Cả Hình Ảnh Ra Khỏi Nội Dung Trong Word # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Xóa Tất Cả Hình Ảnh Ra Khỏi Nội Dung Trong Word được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2 cách xóa tất cả hình ảnh trong Word

Như bạn biết để xóa hình ảnh trong Word theo cách thông thường bạn phải kích chọn từng hình ảnh và nhấn phím Delete trên bàn phím, tuy nhiên nếu văn bản của bạn có rất nhiều hình ảnh bạn muốn xóa thì việc thực hiện bằng cách chọn hình ảnh và nhấn phím xóa là điều không khả quan mấy? Và trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách xóa tất cả các hình ảnh ra khỏi nội dung trong Word.

Lưu ý: Ví dụ đang được thực hiện trên phiên bản Microsoft Word 2016, bạn có thể thực hiện tương tự đối với các phiên bản Word khác.

Sử dụng VBA để xóa hình ảnh

Okey! Sau đó bạn sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào.

Sub DitchPictures() Dim objPic As InlineShape For Each objPic In ActiveDocument.InlineShapes objPic.Delete Next objPic End Sub

Sau đó chọn tài liệu ở khung bên trái, và nhấn vào chữ Run ở trên thanh trạng thái sau đó chọn “Run Sub User Form” hoặc nhấn F5 để thực thi mã xác nhận xóa hình ảnh trong tài liệu Word.

Sử dụng Find và Replace

Đầu tiên trên cửa sổ Word tại Tab Home chọn Replace (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + H).

Cửa sổ Find and Replace xuất hiện, kích chọn vào nút More, để hiện thị phần tùy chọn tìm kiếm.

Vậy là xong, quá đơn giản để bạn có thể xóa tất cả hình ảnh ra khỏi nội dung trong Word phải không?

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Cách Tìm Và Xóa 2 Dấu Cách Trống Trong Microsoft Word

Cuộc tranh luận giữa 1 dấu cách và 2 dấu cách

Việc tranh luận xem nên dùng 1 dấu cách hay 2 dấu cách đã diễn ra liên tục trong nhiều thập kỷ. Kiểu sắp chữ truyền thống, yêu cầu sử dụng 2 dấu cách sau dấu chấm và dấu hai chấm. Điều này chủ yếu là do những hạn chế của công nghệ và đó cũng là phong cách tiêu chuẩn được giảng dạy bởi hầu hết các trường học, cho đến khoảng 20 năm trước đây. Với sự ra đời của việc in kỹ thuật số, nhu cầu về việc sử dụng 2 dấu cách không còn nữa. Nhưng rất nhiều người vẫn tuân thủ điều này.

Ngay cả hướng dẫn về cách trình bày cũng không nhất quán nữa. Các ấn bản mới nhất của Chicago Manual of Style và MLA đều đề xuất sử dụng 1 dấu cách. Còn các nguyên tắc của APA hiện vẫn đề xuất dùng 2 dấu cách.

Tóm lại, việc sử dụng 1 dấu cách hay 2 dấu cách phụ thuộc vào sở thích của bạn trên tài liệu cá nhân hoặc theo kiểu được quy định, nếu bạn viết hoặc chỉnh sửa tài liệu cho trường học, doanh nghiệp hoặc nhà xuất bản, và bài viết này không thể cho bạn biết bạn nên chọn loại nào.

Cách thay đổi 2 dấu cách thành 1 dấu cách

Nếu bạn không có bất kỳ đoạn văn bản nào được chọn khi bạn bắt đầu quá trình này, Word sẽ tìm kiếm các chỗ sử dụng 2 dấu cách trong toàn bộ tài liệu của bạn. Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm trong một phần cụ thể của tài liệu, hãy chọn đoạn văn bản đó trước khi bắt đầu.

Lưu ý: Word sẽ tìm kiếm tất cả các trường hợp dùng 2 dấu cách, chứ không chỉ là các trường hợp dùng 2 dấu cách giữa các câu. Điều này có nghĩa, ví dụ, nếu Word tìm thấy một nơi mà ai đó đã sử dụng năm dấu cách thay vì một tab để căn chỉnh văn bản, nó sẽ thay thế một số chỗ dùng 2 dấu cách tại đó. Vì lý do đó, đặc biệt là trong các tài liệu dài, thường sẽ an toàn hơn nếu thực hiện quy trình này trên các đoạn văn bản ngắn tại một thời điểm, chứ không nên thực hiện trên toàn bộ tài liệu.

Trên tab Home của Ribbon, nhấp vào nút “Replace” ở phía xa bên phải để mở cửa sổ Find and Replace. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Ctrl + H.

Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ Find and Replace, trên tab “Replace”. Nhập hai dấu cách vào ô ” Find and Replace“, sau đó nhập một dấu cách vào hộp ” Replace With “. Về cơ bản, ta đang yêu cầu Word tìm kiếm trong tài liệu tất cả các chỗ sử dụng 2 dấu cách và thay thế chúng bằng 1 dấu cách.

Nếu bạn muốn tiếp tục và thay thế mọi trường hợp mà Word tìm thấy, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ” Replace All“. Bạn cũng có thể nhấp vào văn bản, nếu bạn muốn kiểm tra từng trường hợp trước khi thay thế nó. Tất cả là tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn nhấp vào nút ” Replace All ” và để Word tìm kiếm trong toàn bộ tài liệu của bạn, bạn sẽ thấy một thông báo đơn giản cho bạn biết số lượng trường hợp thay thế mà Word đã thực hiện.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm trên một đoạn trong tài liệu của bạn, Word cũng sẽ cung cấp tùy chọn để tìm kiếm trong phần còn lại của tài liệu cho bạn.

Dù bằng cách nào, tất cả các trường hợp sử dụng 2 dấu cách trong toàn bộ tài liệu hoặc trong các đoạn văn bản được lựa chọn của bạn bây giờ sẽ được đổi thành 1 dấu cách.

Mẹo Xóa Nền Hình Ảnh Chèn Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007

Khi bạn chèn hình ảnh vào văn bản chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần xóa nền hình ảnh chèn trong Word hay tách hình ảnh ra khỏi nền, tức là bạn làm cho phần nền của ảnh trở lên trong suốt và không bị che lấp Background bên dưới. Bạn có thể làm được việc này dễ dang trên Word, và không nhất thiết phải sử dụng phần mềm chuyên nghiệp Photoshop để hiệu chỉnh.

Hiện phiên bản Word 2010 trở đi đã hỗ trợ người dùng tính năng Remove Background – xóa nền hình ảnh chèn trong Word. Công cụ này đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng Word, khi thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần chèn hình ảnh cần tách nền vào, sau đó sử dụng tính năng Remove Background trên Word, kết quả là ảnh sẽ được tách nền và bạn có thể sử dụng hình ảnh này trên Word, hoặc có thể dán lên những khu vực khác nếu bạn muốn.

Mẹo tách nền khỏi ảnh trên Word

Hướng dẫn xóa nền hình ảnh chèn trong Word

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ demo tách nền khỏi ảnh trong Word 2016 – một phiên bản hiện được đa số người dùng sử dụng hiện nay.

Bạn có thể kéo khung để thay đổi phần nền hay phần chủ thể mà bạn đang muốn xóa.

Và bạn sẽ thấy vùng đánh dấu cộng là vùng muốn sẽ được giữ lại và vùng đánh dấu trừ là những vùng sẽ bị xóa đi.

Như vậy là bạn vừa thực hiện việc xóa nền hình ảnh chèn trong Word thành công, và sau khi bạn tách ảnh nền trên Word như thế này thì bạn có thê chèn hình nền khác cho ảnh hoặc là ghép ảnh và hình ảnh khác tùy ý muốn của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-xoa-nen-hinh-anh-chen-trong-word-46762n.aspx Tuy nhiên, việc tách ảnh nền này so với ứng dụng chuyên dụng như Photoshop thì không thể bằng, và có nhiều lúc thực sự chưa được chuẩn, người dùng còn phải thao tác chỉnh sửa lại nhiều. Nếu bạn biết rõ cách dùng Photoshop thì nên dùng ứng dụng này để tách nền trong ảnh được chuẩn hơn, còn nếu không yêu cầu quá cao, nhất là muốn thực hiện nhanh thì việc sử dụng Word để tách nền khỏi ảnh cũng là giải pháp phù hợp.

Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Chữ, Văn Bản Word Trong Tích Tắc

VienthongVNPT hướng dẫn các bạn các Cách chuyển hình ảnh thành chữ, văn bản Word đơn giản nhất hiện nay , các bạn có thể áp dụng làm theo phương pháp trực tuyến qua các website , hoặc các phần mềm , công cụ hỗ trợ.

Chuyển hình ảnh sang văn bản dạng word hoặc text từ các ảnh có nội dung lớn , nếu ta phải gõ tay sao chép sẽ tốn khá nhiều thời gian của các bạn , thay vào đó ta có các ứng dụng hỗ trợ cho công việc trở nên dễ dàng hơn.

1, Chuyển đổi hình ảnh thành chữ, văn bản Word từ web trực tuyến.

Hiện nay có một số website thực hiện miễn phí , kết quả chính xác câu từ văn bản khá cao các bạn có thể tham khảo như :

https://convertio.co/vn/jpg-doc/

https://www.newocr.com/

các bước thực hiện :

Bước 1: Trên máy tính tìm tới hình ảnh bản muốn chuyển đổi sang văn bản

Bước 2 : Truy cập 1 trong 2 website trên

Bước 3: Ở tùy chọn Browse bạn tìm tới hình ảnh muốn chuyển đổi sang văn bản. Tiếp tới bấm nút Preview để xem trước. Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi Website sang văn bản thì nhập địa chỉ vào ô File URL, còn không thì bỏ qua

Bước 4: Tại đây bạn chọn ngôn ngữ Vietnamese rồi bấm vào nút OCR để chuyển đổi hình ảnh bên dưới sang văn bản.

Kết quả sẽ được hiển thị ở ô phía dưới.

2, Chuyển hình ảnh, lấy text từ ảnh bằng Google Drive

Google Drive là một trong những công cụ rất quen thuộc với bạn , chỉ cần có 1 tài khoản Gmail , bạn thiếp lập Google Drive và với một vài thao tác bạn sẽ chuyển đổi các ảnh sang văn bản rất dễ dàng

Bước 1: Đầu tiên hãy vào Google Drive của bạn, nhấn vào phần Drive của tôi và sau đó nhấn tiếp vào Tải tệp lên

Tiếp theo là chọn file văn bản có định dạng ảnh như đúng yêu cầu của đề bài, nhãy nhấn chọn rồi Open và tải hình ảnh lên Google Drive của tôi.

Từ đây bạn có thể chỉnh sửa văn bản theo ý thích của mình , có thể copy hoặc dùng cho công việc mình cần.

Hiện tại thì Google Drive đã có phiên bản cho máy tính nên bạ có thể cài đặt Google Drive và sử dụng trực tiếp các tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mấy này, việc cài đặt Google Drive cũng giống như các phần mềm khác trên máy tính

3, Top các ứng dụng chuyển đổi hình ảnh thành chữ, văn bản Word

Text Fairy – Ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản

Khi bạn nhìn thấy một đoạn văn trên sách, bạn cũng có thể chụp lại, sau đó scan thành dạng text để dịch, copy/paste/xuất thành file word , hoặc bạn đang có 1 tấm ảnh với rất nhiều nội dung chữ cần thực hiện chuyển sang file chữ văn bản text để phục vụ công việc

Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn hãy bấm vào nút Download Your Language và tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt, thực hiện tương tự đối với các ngôn ngữ khác.

CamScanner Free – Ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản

Sau đó, tại giao diện chính, người dùng có thể thêm hình ảnh bằng cách chụp mới hoặc sử dụng hình trong thư viện. Tiếp theo, bạn hãy thiết lập khu vực có chứa văn bản, nhấn vào tùy chọn “Recognize” trong thanh menu bên dưới và chờ một lát để quá trình này hoàn tất

Sau khi hoàn tất , bạn có thể copy trực tiếp hoặc chỉnh sửa câu chữ trên văn bản tùy ý muốn.

CamScanner Free còn cho phép bạn có thể chuyển đổi từ ảnh sang File PDF hoặc các định dạng khác.

Google Keep – ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản từ Google

Để bắt đầu, bạn chạm vào khung Take a note ở góc trái bên dưới, nhập Title (tiêu đề) và phần nội dung ghi chú. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm vào hình ảnh có chứa văn bản cần trích xuất. Tiếp theo, bạn hãy bấm vào phần hình ảnh một lần nữa, sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn “Grab image text”. Văn bản được trích xuất sẽ nằm ngay bên dưới hình ảnh và được thêm vào ghi chú.

Ngoài ra, điện thoại vivo cũng đã được tích hợp chức năng scan tài liệu ngay trực tiếp trên điện thoại, rất tiện dụng khi không phải tải các ứng dụng khác

Viễn thông VNPT – Nhà cung cấp dịch vụ lắp mạng cáp quang hàng đầu tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Xóa Tất Cả Hình Ảnh Ra Khỏi Nội Dung Trong Word trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!