Xu Hướng 3/2024 # 2 Cách Xóa Tất Cả Hình Ảnh Ra Khỏi Nội Dung Trong Word # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Xóa Tất Cả Hình Ảnh Ra Khỏi Nội Dung Trong Word được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2 cách xóa tất cả hình ảnh trong Word

Như bạn biết để xóa hình ảnh trong Word theo cách thông thường bạn phải kích chọn từng hình ảnh và nhấn phím Delete trên bàn phím, tuy nhiên nếu văn bản của bạn có rất nhiều hình ảnh bạn muốn xóa thì việc thực hiện bằng cách chọn hình ảnh và nhấn phím xóa là điều không khả quan mấy? Và trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách xóa tất cả các hình ảnh ra khỏi nội dung trong Word.

Lưu ý: Ví dụ đang được thực hiện trên phiên bản Microsoft Word 2024, bạn có thể thực hiện tương tự đối với các phiên bản Word khác.

Sử dụng VBA để xóa hình ảnh

Okey! Sau đó bạn sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào.

Sub DitchPictures() Dim objPic As InlineShape For Each objPic In ActiveDocument.InlineShapes objPic.Delete Next objPic End Sub

Sau đó chọn tài liệu ở khung bên trái, và nhấn vào chữ Run ở trên thanh trạng thái sau đó chọn “Run Sub User Form” hoặc nhấn F5 để thực thi mã xác nhận xóa hình ảnh trong tài liệu Word.

Sử dụng Find và Replace

Đầu tiên trên cửa sổ Word tại Tab Home chọn Replace (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + H).

Cửa sổ Find and Replace xuất hiện, kích chọn vào nút More, để hiện thị phần tùy chọn tìm kiếm.

Vậy là xong, quá đơn giản để bạn có thể xóa tất cả hình ảnh ra khỏi nội dung trong Word phải không?

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Hướng Dẫn Cách Xóa Phông Nền Khỏi Ảnh Bằng Microsoft Word

Không cần các công cụ đồ họa phức tạp, nếu cần xóa phông nền khỏi ảnh đơn giản thì mặc định bộ ứng dụng Office của Microsoft cũng hỗ trợ. Trong bài viết hôm nay, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách để xóa phông nền khỏi ảnh bằng Word.

Các bước để tách nền khỏi ảnh với Microsoft Word

Bước 3: Sau khi chèn ảnh vào Word, bạn kích chuột trái vào file ảnh vừa chèn vào, lập tức trên giao diện ribbon sẽ tự động chọn thẻ Format thuộc nhóm công cụ Picture Tools, tiếp theo bạn bấm nút Remove Background ở góc ngoài cùng bên trái thuộc nhóm tính năng Adjust.

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn xác định thêm phạm vi hình nền cần xóa bỏ khỏi ảnh thì bấm nút Mark Areas to Remove và sử dụng chuột để chọn giống như cách chọn thêm phạm vi nền cần xóa ở trên.

5

/

5

(

2

votes

)

Cách Tách Chữ Ra Khỏi Hình Ảnh Bằng Google Drive

data-full-width-responsive=”true”

Yêu cầu về các kỹ năng trong công việc của bộ phận văn phòng ngày một nâng cao, và việc lưu trữ và chuyển đổi các tài liệu hình ảnh, file định dạng PDF sang các định dạng văn bản có thể chỉnh sửa được ngày một phổ biến và nhiều hơn trong công việc.

Nếu như văn phòng của bạn có máy Scan để Scan tài liệu thì không nói làm gì. Bạn có thể Scan tài liệu một các cực kỳ nhanh chóng và nhàn hạ.

Tuy nhiên, nếu cơ quan bạn làm việc không có máy Scan thì bạn sẽ làm thế nào ? Làm sao để trích xuất nội dung từ một file hình ảnh để làm việc đây ?

Vâng, trong bài viết ngày hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một vài cách hiệu quả nhất để chúng ta có thể trích xuất văn bản trên hình ảnh, hoặc các bản Scan thành dạng văn bản thông thường để có thế cấu trúc lại, và chỉnh sửa tùy ý theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Mình sẽ sử dụng dịch vụ Google Drive hoàn toàn miễn phí, nên bạn có thể áp dụng theo được một cách rất dễ dàng.

#1. Scan văn bản trong ảnh thành dạng Text bằng Google Drive

data-full-width-responsive=”true”

Bạn có thể vào liên kết sau đây:

https://convertio.co/vn/ocr/ https://convertio.co/vn/jpg-doc/ https://vi.109876543210.com/ http://projectnaptha.com/

Giao diện các trang web hỗ trợ tách chữ từ hình ảnh rất dễ sử dụng, có hỗ trợ giao diện Tiếng Việt nên có lẽ mình cũng không cần phải hướng dẫn nữa.

Nhằm giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc sử dụng thì Blog liên tục update thêm các phương pháp mới để phù hợp hơn cho những nhu cầu nhất định.

Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Thay vì phải mất tiền mua các phần mềm, hay các dịch vụ trích xuất ảnh trên web thì tại sao bạn lại lãng quên một công cụ miễn phí và hữu ích như vậy của Google nhỉ.

Còn chần chừ gì nữa mà không thử tính năng trích xuất văn bản từ ảnh này của Google nếu bạn bạn đang có nhu cầu trích xuất văn bản tương tự. Nói chung là bạn có thể sử dụng tốt dịch vụ này nếu như công ty/ cơ quan bạn không có máy Scan.

Còn trong trường hợp khoai quá, khi Scan tài liệu bằng Google Drive bị lỗi thì bạn hãy đến với phần mềm ABBYY FineReader. Đây là một phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp trong việc Scan tài liệu đó các bạn.

Đến đây thì bài hướng dẫn trích xuất văn bản từ hình ảnh của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi với thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Cách Tìm Và Xóa 2 Dấu Cách Trống Trong Microsoft Word

Cuộc tranh luận giữa 1 dấu cách và 2 dấu cách

Việc tranh luận xem nên dùng 1 dấu cách hay 2 dấu cách đã diễn ra liên tục trong nhiều thập kỷ. Kiểu sắp chữ truyền thống, yêu cầu sử dụng 2 dấu cách sau dấu chấm và dấu hai chấm. Điều này chủ yếu là do những hạn chế của công nghệ và đó cũng là phong cách tiêu chuẩn được giảng dạy bởi hầu hết các trường học, cho đến khoảng 20 năm trước đây. Với sự ra đời của việc in kỹ thuật số, nhu cầu về việc sử dụng 2 dấu cách không còn nữa. Nhưng rất nhiều người vẫn tuân thủ điều này.

Ngay cả hướng dẫn về cách trình bày cũng không nhất quán nữa. Các ấn bản mới nhất của Chicago Manual of Style và MLA đều đề xuất sử dụng 1 dấu cách. Còn các nguyên tắc của APA hiện vẫn đề xuất dùng 2 dấu cách.

Tóm lại, việc sử dụng 1 dấu cách hay 2 dấu cách phụ thuộc vào sở thích của bạn trên tài liệu cá nhân hoặc theo kiểu được quy định, nếu bạn viết hoặc chỉnh sửa tài liệu cho trường học, doanh nghiệp hoặc nhà xuất bản, và bài viết này không thể cho bạn biết bạn nên chọn loại nào.

Cách thay đổi 2 dấu cách thành 1 dấu cách

Nếu bạn không có bất kỳ đoạn văn bản nào được chọn khi bạn bắt đầu quá trình này, Word sẽ tìm kiếm các chỗ sử dụng 2 dấu cách trong toàn bộ tài liệu của bạn. Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm trong một phần cụ thể của tài liệu, hãy chọn đoạn văn bản đó trước khi bắt đầu.

Lưu ý: Word sẽ tìm kiếm tất cả các trường hợp dùng 2 dấu cách, chứ không chỉ là các trường hợp dùng 2 dấu cách giữa các câu. Điều này có nghĩa, ví dụ, nếu Word tìm thấy một nơi mà ai đó đã sử dụng năm dấu cách thay vì một tab để căn chỉnh văn bản, nó sẽ thay thế một số chỗ dùng 2 dấu cách tại đó. Vì lý do đó, đặc biệt là trong các tài liệu dài, thường sẽ an toàn hơn nếu thực hiện quy trình này trên các đoạn văn bản ngắn tại một thời điểm, chứ không nên thực hiện trên toàn bộ tài liệu.

Trên tab Home của Ribbon, nhấp vào nút “Replace” ở phía xa bên phải để mở cửa sổ Find and Replace. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Ctrl + H.

Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ Find and Replace, trên tab “Replace”. Nhập hai dấu cách vào ô ” Find and Replace“, sau đó nhập một dấu cách vào hộp ” Replace With “. Về cơ bản, ta đang yêu cầu Word tìm kiếm trong tài liệu tất cả các chỗ sử dụng 2 dấu cách và thay thế chúng bằng 1 dấu cách.

Nếu bạn muốn tiếp tục và thay thế mọi trường hợp mà Word tìm thấy, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ” Replace All“. Bạn cũng có thể nhấp vào văn bản, nếu bạn muốn kiểm tra từng trường hợp trước khi thay thế nó. Tất cả là tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn nhấp vào nút ” Replace All ” và để Word tìm kiếm trong toàn bộ tài liệu của bạn, bạn sẽ thấy một thông báo đơn giản cho bạn biết số lượng trường hợp thay thế mà Word đã thực hiện.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm trên một đoạn trong tài liệu của bạn, Word cũng sẽ cung cấp tùy chọn để tìm kiếm trong phần còn lại của tài liệu cho bạn.

Dù bằng cách nào, tất cả các trường hợp sử dụng 2 dấu cách trong toàn bộ tài liệu hoặc trong các đoạn văn bản được lựa chọn của bạn bây giờ sẽ được đổi thành 1 dấu cách.

Cách Xóa Hình Ảnh Và Xoá Chữ Trong Pdf Bằng Pdf Eraser

Các bước xóa hình ảnh và văn bản trong PDF bằng PDF Eraser

Giao diện của phần mềm PDF Eraser cũng tương đối đơn giản và tạo cho người dùng cảm giác dễ dàng khi làm việc thao tác với nó. Khi mở một tập tin PDF, phần mềm nó sẽ hiển thị như một hình ảnh và từ đó bạn có thể thao tác và chỉnh sửa tùy ý như đang sử dụng trên Word để chỉnh sửa tài liệu vậy.

1 : Open PDF – Mở một file PDF từ máy tính của bạn.

2 : Save PDF – Lưu một file PDF sau khi chỉnh sửa xong.

3 : Page Cutter – Cắt file PDF thành nhiều file nhỏ hơn.

4 : Rotete – Hỗ trợ xoay ảnh với nhiều góc độ khác nhau.

5 : Small Size Erase – Xoá font chữ với kích thước nhỏ .

6 : Medium Size Erase – Xoá font chữ với kích thước vừa.

7 :Large Size Erase – Xoá font chữ với kích thước lớn.

8 : Move – Hỗ trợ di chuyển vị trí font chữ trong file PDF.

9 : Add Text – Thêm văn bản cho file PDF mà mình đang chỉnh sửa. Việc thêm text người dùng nên chú ý điều chỉnh font chữ hay kích thước chữ.

10 : Add image – Thêm mới một hình ảnh cho file PDF.

11 : Delete Area – Xoá nội dung file PDF trong một khu vực mà bạn đã chọn.

12 Undo – Quay lại bước thực hiện trước đó.

Bây giờ đi vào chủ để chính để xoá một đoạn văn bản trong file PDF bạn chọn công cụ có hình cục tẩy, tuỳ vào đoạn văn bản hay kích thước văn bản mà chọn loại cục tẩy thích hợp. Đầu tiên mình chọn công cụ Medium Size Erase, tiếp đó di chuyển chuột có hình ô vuông tại vị trí mà mình muốn xoá đoạn văn bản, có thể đi từ trái sang phải hay từ phải sang trái để xoá văn bản nha.

Như vậy với PDF Ereaser bạn có thể dễ dàng xóa chữ trong pdf mà không để lại dấu vết gì. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tải Foxit Reader để đọc và chỉnh sửa cho file pdf của mình. Foxit Reader là một trong số ít các phần mềm đa năng, với đầy đủ các tính năng đối với file PDF.

Cách Xóa 1 Trang Trong Word

Xóa một trang chứa văn bản hoặc đồ họa

Các bạn di chuyển đến trang cần xóa và chọn tất cả nội dung trong trang cần xóa và nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa trang.

Lưu ý: Các bạn có thể tìm nhanh đến trang cần xóa bằng cách trên tài liệu Word các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + G, trong hộp thoại Go To các bạn chọn Page trong phần Go to what và nhấn số trang cần đến trong ô Enter page numbervà nhấn Go To.

Như vậy các bạn đã di chuyển đến trang cần xóa, các bạn đóng cửa sổ Find and Replace và chọn tất cả trang và nhấn Delete để xóa trang.

Xóa một trang trắng

Cách 1

Đặt con trỏ chuột vào vị trí cuối cùng của trang trước trang muốn xóa và nhấn chọn Delete đển khi xóa hết khoảng trắng của trang.

Hoặc các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang sau trang cần xóa và nhấn phím Backspace để xóa.

Cách 2

Xuất hiện các dấu phân đoạn, các bạn sẽ biết được nguyên ngân gây ra trang trắng, nếu các dấu phân đoạn ở trước mỗi dòng trong trang trắng thì do có đoạn văn bản thừa, các bạn chọn tất cả và nhấn phím Delete để xóa.

Nếu trang trắng xuất hiện dòng Ngắt trang hay Ngắt phần thì trang trắng này là do bạn ngắt trang hay ngắt phần, các bạn đặt con trỏ chuột phía trước và chọn Delete để xóa hết các ngắt trang hay ngắt phần.

http://thuthuatphanmem.vn/cach-xoa-1-trang-trong-word/

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Xóa Tất Cả Hình Ảnh Ra Khỏi Nội Dung Trong Word trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!