Xu Hướng 3/2023 # 3 Lợi Ích To Lớn Mà Tiếng Anh Mang Lại Cho Chúng Ta # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 3 Lợi Ích To Lớn Mà Tiếng Anh Mang Lại Cho Chúng Ta # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 3 Lợi Ích To Lớn Mà Tiếng Anh Mang Lại Cho Chúng Ta được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Anh đối với các nước trên thế giới đã không còn xa lạ khi mà hầu hết đây là ngôn ngữ được đưa vào chương trình giảng dạy, ở nước ta cũng vậy, tiếng Anh cũng được bộ giáo dục và đào tạo đưa vào làm môn học chính trong hầu hết các cấp học, mỗi chương trình học sẽ có những kiến thức học khác nhau, được phân chia từ dễ đến khó cho từng cấp học khác nhau. Sở dĩ tiếng Anh được trọng dụng như vậy là do nó có thể mang lại những lợi ích rất lớn cho cuộc sống của người dân Việt Nam chúng ta, tiếng Anh có thể mang đến những công việc tốt, những cơ hội học tập các kiến thức hay trên toàn thế giới vì thế mà việc học tiếng Anh không chỉ cần thiết mà còn rất quan trọng với chúng ta. (Tìm hiểu thêm khóa học SAT)

Đầu tiên là về việc tiếng Anh mang lại những lợi ích gì cho chúng ta, thì tiếng Anh hiện nay có rất nhiều các lợi ích khác nhau, tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau của nhiều người. Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn 3 lợi ích lớn mà tiếng Anh mang lại cho cuộc sống chúng ta như:

– Có được một công việc tốt: Ở nước ta hiện nay thì các doanh nghiệp liên doanh hoặc các tập đoàn lớn đang cần nguồn nhân lực dồi dào và đặc biệt là phải biết tiếng Anh, và nếu như các bạn có được vốn tiếng Anh giỏi thì hẳn là các bạn sẽ nhận được những cái nhìn ưu ái hơn của các doanh nghiệp này. Việc có tiếng Anh giỏi sẽ giúp bạn giao lưu với đồng nghiệp, đối tác được dễ dàng vì thế sẽ nâng cao sự phát triển trong công việc và được công ty trọng dụng hơn.

– Đáp ứng được sở thích du lịch: Trước đây, khi rào cản ngôn ngữ còn là gánh nặng đè lên vai những người có thú vui khám phá những vùng đất mới lạ, người ta luôn lo lắng, băn khoăn và quan ngại khi quyết định đặt chân đến các quốc gia khác. Nhưng giờ đây, khi tiếng anh đã trở nên thông dụng, bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều hơn, tham gia các cuộc vui, làm quen với nhiều bạn bè khắp năm châu bốn bể, sống cùng, nói chuyện và giao tiếp cũng như tìm hiểu nét văn hóa, phong tục tập quán của nhiều quốc gia khác nhau. (Chi tiết khóa học TOEIC có thể bạn quan tâm)

Luật Pháp Của Đức Chúa Trời Mang Lại Lợi Ích Nào?

1. Tại sao chúng ta nên vâng lời Đức Chúa Trời?

Chúng ta nên vâng lời Đức Chúa Trời vì ngài đã tạo ra chúng ta. Ngay cả Chúa Giê-su cũng luôn vâng lời Đức Chúa Trời ( Giăng 6:38; Khải huyền 4:11). Luật pháp Đức Chúa Trời cho chúng ta có cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với ngài.- Đọc .

Luật pháp của Giê-hô-va Đức Chúa Trời đều có ích cho chúng ta. Luật của ngài dạy chúng ta có được lối sống tốt nhất trong hiện tại và cho biết làm sao chúng ta có thể đạt được ân phước vĩnh cửu trong tương lai.- Đọc Thi-thiên 19:7, Ê-sai 48:17, 18.

2. Luật pháp của Đức Chúa Trời có lợi cho sức khỏe của chúng ta như thế nào?

Luật pháp Đức Chúa Trời cấm say sưa, nhờ thế bảo vệ chúng ta khỏi các tai nạn cũng như những căn bệnh chết người. Uống quá độ khiến chúng ta bị nghiện và dẫn đến những hành vi dại dột ( Châm-ngôn 23:20, 29, 30). Đức Giê-hô-va cho phép chúng ta uống các chất có cồn nhưng có chừng mực.- Đọc Thi-thiên 104:15; 1 Cô-rinh-tô 6:10.

Đức Giê-hô-va cũng cảnh báo chúng ta về việc ghen ghét, không kiểm soát cơn giận và những thái độ tai hại khác. Càng áp dụng lời khuyên của ngài, sức khỏe của chúng ta càng khả quan.- Đọc Châm-ngôn 14:30;.

3. Luật pháp Đức Chúa Trời bảo vệ chúng ta như thế nào?

Luật pháp Đức Chúa Trời nghiêm cấm việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ( Hê-bơ-rơ 13:4). Cặp vợ chồng nào vâng theo luật này cảm thấy an tâm hơn và tạo một môi trường tốt hơn cho con cái. Trái lại, quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thường dẫn đến bệnh tật, ly dị, bạo lực, tổn thương về tình cảm và gia đình chỉ có cha hoặc mẹ.- Đọc Châm-ngôn 5:1-9.

Qua việc tránh những tình huống dẫn đến việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, chúng ta bảo vệ mối quan hệ với Đức Chúa Trời. Chúng ta cũng tránh làm tổn thương người khác.- Đọc 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-6.

4. Quý trọng sự sống mang lại lợi ích nào cho chúng ta?

Những người quý trọng món quà sự sống mà Đức Chúa Trời ban thì khỏe mạnh hơn khi từ bỏ các thói tật như hút thuốc và các thói nghiện gây nguy hiểm đến tính mạng ( 2 Cô-rinh-tô 7:1). Đức Chúa Trời quý trọng ngay cả sự sống của một thai nhi trong bụng mẹ ( Xuất Ê-díp-tô Ký 21:22, 23). Vì thế, chúng ta không cố ý phá thai. Hơn nữa, những ai xem trọng quan điểm của Đức Chúa Trời về sự sống thì luôn chú ý đến sự an toàn, chúng ta giữ cho nhà cửa, xe cộ và nơi làm việc luôn bảo đảm an toàn ( Phục-truyền Luật-lệ Ký 22:8). Họ không liều mạng chơi thể thao vì sự sống là món quà đến từ Đức Chúa Trời.- Đọc Thi-thiên 36:9.

5. Xem máu là thiêng liêng mang lại lợi ích nào cho chúng ta?

Huyết là thiêng liêng vì Đức Chúa Trời nói rằng huyết tượng trưng cho sự sống của một tạo vật ( Sáng-thế Ký 9:3, 4). Luật pháp Đức Chúa Trời, trong đó xem máu tương đương với sự sống, mang lại lợi ích cho chúng ta. Như thế nào? Nhờ luật pháp của Đức Chúa Trời, chúng ta có thể được tha thứ tội lỗi.- Đọc Lê-vi Ký 17:11-13;.

Huyết của Chúa Giê-su đặc biệt quý giá vì ngài là người hoàn hảo. Chúa Giê-su trình lên Đức Chúa Trời huyết báu của mình, là điều tượng trưng cho sự sống của ngài ( Hê-bơ-rơ 9:12). Huyết ngài đã đổ ra giúp chúng ta có được sự sống vĩnh cửu.- Đọc Ma-thi-ơ 26:28;.

Để biết thêm thông tin, xin xem chương 12 và 13 của sách này, Kinh Thánh thật sự dạy gì?, do Nhân Chứng Giê-hô-va xuất bản.

Đảm Bảo Hài Hòa 3 Lợi Ích

“Xăng dầu” là một từ phổ thông dùng để nói về 4 mặt hàng sau: Xăng, điêzen, dầu hoả và madút.

Điezel sử dụng cho các phương tiện giao thông hạng nặng và công nghiệp: xe tải, xe khách nhiều chỗ ngồi, tàu hỏa/đường sắt, tàu sông/vận tải sông,…. ; phương tiện, máy móc khai khoáng,..; dệt may,.. khai thác thủy sản, tưới tiêu nông nghiệp/cây công nghiệp và sản xuất điện,… Dầu hỏa dùng chủ yếu để thắp sáng ở những vùng chưa có điện, có thể sử dụng để đun nấu – nhu cầu ít, chủ yếu ở vùng sâu vùng xa, vùng còn có nhiều khó khăn. Vì vậy, mặt hàng này mang tính xã hội. Madút (còn gọi là nhiên liệu đốt lò) sử dụng chủ yếu để đốt lò (luyện thép, thủy tinh, gốm sứ, nhuộm hấp,…) và vận tải biển (tầu biển, tàu viễn dương).

Đó là nói về lĩnh vực dân sự (tiêu dùng, phát triển kinh tế – xã hội). Bên cạnh đó, xăng dầu còn được sử dụng trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Như vậy, xăng dầu vừa mang tính thiết yếu, vừa mang tính vật tư chiến lược.

Việt Nam và tất cả các nước trên thế giới đều rất quan tâm đến xăng dầu. Vì thế, khái niệm “an ninh năng lượng” chủ yếu nói về xăng dầu.

Tại Việt Nam, nhà nước giao hạn mức (quota) tối thiểu (mà không giao hạn mức tối đa), quy định lượng tồn kho tối thiểu là 30 ngày – cũng là nhằm bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước.

Cần phải hiểu xăng dầu như vậy, trước khi nói về cơ chế điều hành nó (xăng dầu).

Nói về 3 lợi ích Nhà nước – doanh nghiệp – người tiêu dùng, tôi nhất trí quan điểm cho rằng không nên hiểu lợi ích người tiêu dùng bị đặt sau cùng.

“Nhà nước – doanh nghiệp – người tiêu dùng” là một chỉnh thể, có mối liên hệ mật thiết, hữu cơ với nhau.

“Có đủ xăng dầu cho đất nước trong mọi tình huống”, “bảo đảm an ninh năng lượng” – đó là lợi ích lớn nhất, lợi ích chung nhất của nhà nước, của doanh nghiệp và của người tiêu dùng.

Khi đủ xăng dầu cho các mục tiêu trên, chúng ta không nên quên rằng, để có được “giọt xăng” có nhiều thời điểm phải cần đến sự nỗ lực, phối kết hợp của cả hệ thống trong cả nước.

Chẳng nói đâu xa, ngay đầu năm 2011 đây thôi, khan hiếm cục bộ tại Tây Nguyên đã đặt ra tình huống mà Lãnh đạo Bộ Công Thương cùng với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã phải trực tiếp đến làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk để tìm biện pháp tháo gỡ, bảo đảm đủ xăng dầu cho cây cà phê, cho nhân dân nơi đây.

Nhà nước quản lý/điều hành xăng dầu xuất phát từ lợi ích chung của cả đất nước. Nhà nước không có lợi ích riêng, lợi ích tự thân. Nhà nước thiết lập “sân chơi”, “luật chơi” để các thành viên tham gia, hiện thực hóa mục tiêu hài hòa 3 lợi ích.

Các khoản thuế gián thu và phí (nếu có) từ xăng dầu là để thực hiện các mục tiêu quốc gia. Những khoản thuế trực thu từ xăng dầu, các khoản cổ tức được chia từ xăng dầu cũng được sử dụng vào các mục tiêu quốc gia. Thuế từ dân, từ doanh nghiệp và nhà nước dùng nó để kiến tạo một môi trường ổn định, phát triển của cả nước. Người dân và doanh nghiệp đều có lợi ích của mình trong sự ổn định, phát triển của đất nước.

Như vậy, nghị định mới về kinh doanh xăng dầu cần tập trung làm rõ, minh bạch chính sách thuế; bởi thuế là 1 trong 3 yếu tố cấu thành giá bán xăng dầu.

Tôi cho rằng, ổn định thuế hoặc thuế cố định là một đề xuất khách quan, khoa học thể hiện sự minh bạch, tạo lập sự minh bạch.

Thực tiễn thời gian qua cho thấy, trường hợp giảm giá đồng thời với tăng thuế xăng dầu thì công chúng phàn nàn về việc sao giá giảm ít thế mà không nhìn thấy thuế đã được khôi phục/nâng lên.

Nói cho cụ thể là lợi ích của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; trong đó, có 2 loại hình chủ yếu: Doanh nghiệp đầu mối (doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu) và doanh nghiệp tiếp tục lưu thông chủ yếu ở khâu bán lẻ dưới hình thức đại lý, tổng đại lý của các doanh nghiệp đầu mối.

Xăng dầu là mặt hàng nguy cơ cháy nổ cao, khó phân biệt được chất lượng bằng mắt thường, cân đong đo đếm cần thiết bị đo lường chuyên dùng… Vì vậy, nó là mặt hàng kinh doanh có điều kiện.

Các doanh nghiệp tham gia “sân chơi” xăng dầu cần phải tôn trọng và chấp hành nghiêm túc “luật chơi” chính là ở nhẽ đó.

Các cơ quan quản lý nhà nước trung ương, địa phương; người tiêu dùng và báo chí cần phải thường xuyên kiểm tra, giám sát để “luật chơi” được duy trì cũng là để các điều kiện về kinh doanh xăng dầu được các doanh nghiệp duy trì thường xuyên, đầy đủ.

Đương nhiên phải bù đắp đủ chi phí và kinh doanh có lãi. Đó là quyền lợi hợp pháp và chính đáng của doanh nghiệp.

Trước đây, chúng ta có Luật Doanh nghiệp công ích. Luật này quy định các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công ích được bảo đảm bù đắp chi phí, có lợi nhuận theo định mức.

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hiện nay hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, không phải là doanh nghiệp công ích.

Vậy nên, phải bảo đảm đủ 2 yếu tố đó cho doanh nghiệp là điều cần làm, nên làm, không nên chỉ trích khi doanh nghiệp có lãi nằm trong định mức.

Hiểu đúng điều này là quan trọng khi chúng ta đang hội nhập sâu hơn theo WTO và sắp tới là TPP. Chúng ta đang nỗ lực kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực năng lượng ở cả các cấp độ thăm dò khai thác và khâu chế biến (lọc dầu).

Các nhà đầu tư vào chế biến được quyền thiết lập hệ thống phân phối để bán xăng dầu tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam cần phải lớn mạnh để cạnh tranh thành công, giữ gìn phát huy thương hiệu Việt.

Về phương diện tài chính, doanh nghiệp còn có bổn phận bảo toàn, phát triến vốn nhà nước giao; bảo đảm lợi ích nhà đầu tư; trong đó, tại các công ty cổ phần xăng dầu – nhà nước vẫn nắm giữ cổ phần chi phối ở mức cao.

Như vậy, tôi cho rằng, nghị định mới về kinh doanh xăng dầu cần bảo đảm 2 điều kiện tối thiểu cho doanh nghiệp là: Bù đắp đủ chi phí (theo bình quân xã hội) và lợi nhuận định mức (để bảo toàn phát triển vốn).

Nghị định có thể thiết kế thành một phụ lục về chi phí bình quân xã hội về kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam. Bộ Tài chính định kỳ rà soát, hiệu chỉnh, công khai mức phí này để bảo đảm quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và giám sát xã hội.

Đây là yếu tố thứ 2 trong 3 yếu tố cấu thành giá xăng dầu.

Yếu tố cuối cùng trong 3 yếu tố cấu thành giá xăng dầu – nhiều ý kiến đã nêu về giá cơ sở, quỹ bình ổn giá. Thiết nghĩ, ưu/nhược đã công bố rõ ràng để xây dựng nghị định mới về kinh doanh xăng dầu.

Lợi ích người tiêu dùng hiểu đầy đủ và toàn diện gồm các phương diện sau: Có xăng dầu để mua, mua được đủ số lượng mình cần mua, mua được một cách thuận tiện, mua được xăng dầu đúng giá công bố, đúng chủng loại, đúng chất lượng và đủ về số lượng,… Đó là các lợi ích không phải tự nhiên mà có nhưng chúng ta ít khi nói đến.

Cũng đã có thời kỳ giá xăng dầu thấp đến mức nhà nước phải ban hành giá sàn (giá tối thiểu, năm 1997-1999). Nhưng lúc đó, dầu thô chỉ hơn 10 USD/thùng 157 lít, tỷ giá chỉ xoay quanh 11.500 VND/USD. Hiện nay, giá dầu thô xoay quanh 100 USD/thùng, tỷ giá hơn 20.000 VND/USD.

Đấy là chưa nói đến tính biến động thất thường, khó lường của thị trường dầu thô thế giới ngoài quan hệ cung – cầu còn bị tác động rất lớn của các yếu tố địa chính trị.

Giá dầu thô, sản phẩm của thế giới và tỷ giá đồng nội tệ cấu thành lên giá vốn của xăng dầu. Cái này là khách quan, chúng ta không thể tác động theo ý muốn chủ quan được.

Vì vậy, thích nghi với sự biến đổi – đó là thái độ đúng đắn, tích cực.

Giá xăng dầu mà chúng ta nói đến hàng ngày có 3 thành tố: Giá vốn, lợi ích doanh nghiệp và lợi ích nhà nước.

Khi nào nói đến giá xăng dầu – chúng ta đều nhớ 3 thành tố này, bình phẩm về nó như nhau; thì như vậy, chúng ta đang thực sự “công tâm, khách quan”.

Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu do Bộ Công Thương chủ trì biên soạn theo hướng kế thừa và phát huy các ưu điểm của Nghị định 84/2009/NĐ-CP ngày 15.9.2009 của Chính phủ (NĐ84).

Chúng ta đã có nhiều văn bản và thực tiễn để nghị định sau là một bước tiến bộ hơn so với nghị định trước đó để tiến đến mục tiêu. Mục tiêu của chúng ta là thị trường; nghĩa là, hiện nay đang xây dựng.

Nhận thức này là quan trọng để thấy được sự nỗ lực của chúng ta trong việc kiến tạo “nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; để công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; để hội nhập thành công.

Trong lộ trình đó, tôi cho rằng: Nghị định mới sau khi được ban hành cần phải được vận hành một cách đầy đủ, toàn diện.

Trong công tác truyền thông thì các cơ quan quản lý, điều hành, doanh nghiệp đầu mối cần phải tập trung chủ động truyền thông về “giá xăng”; bởi “xăng” là mặt hàng thiết yếu, được đông đảo nhân dân quan tâm.

Tôi tin rằng, với yêu cầu minh bạch của Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước, sự nỗ lực của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; với sự công tâm, khách quan của công luận, nghị định mới sẽ đi vào cuộc sống theo đúng mục tiêu đặt ra, đáp ứng sự kỳ vọng của cả “Nhà nước – doanh nghiệp – người tiêu dùng”.

Sở Hữu Trí Tuệ: Bảo Vệ ‘Con Anh, Con Chúng Ta’

Nhiều người quan tâm phiên xử về tác quyền 4 nhân vật của Thần đồng đất Việt đồng ý rằng để tránh những vụ việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo với các họa sĩ, nhà thiết kế… phải chi tiết hóa các điều khoản trong hợp đồng lao động và minh bạch quyền lợi, trách nhiệm của hai bên.

Như ý kiến của luật sư Phạm Vũ Khánh Toàn. “Trong hợp đồng, chủ doanh nghiệp có thể yêu cầu họa sĩ, nhà thiết kế… từ bỏ quyền nhân thân đối với tác phẩm bởi để mỗi tác phẩm đến được công chúng cần phải có công sức của nhiều bộ phận trong doanh nghiệp” – luật sư Toàn chia sẻ.

Điều khoản về tác quyền cần được đưa ra trong hợp đồng

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà (Đoàn luật sư TP Hà Nội), để tránh tranh chấp về sau, phía công ty hay nhà xuất bản có thể quy định: “Nếu chúng tôi bỏ tiền ra thuê một người thực hiện tác phẩm, quyền sở hữu tác phẩm đương nhiên thuộc về chúng tôi và sau đó chúng tôi có quyền phát triển thêm nhân vật hoặc các tập tiếp theo nếu tác giả không theo nữa”.

Theo luật sư Hà, nếu có quy định này trong hợp đồng giữa tác giả và chủ sở hữu tác phẩm sẽ tránh được tranh chấp về sau. Quyền sở hữu trí tuệ cũng là quyền dân sự nên các bên phải thỏa thuận rõ trong hợp đồng.

Tương tự, luật sư Lê Nết (Đoàn luật sư chúng tôi cũng cho rằng để tránh những xung đột về sau thì ngay từ đầu phải chặt chẽ, nếu không “sẽ tạo ra một điều rất vô lý là chuyện các công ty hay nhà xuất bản đầu tư tiền bạc, máy móc, công nghệ để sản xuất nhưng sau đó nảy sinh mâu thuẫn, tác giả không hợp tác nữa thì tác phẩm không được phép sử dụng”.

Từ kinh nghiệm thực tế, ông Lê Tăng Gia Phú, phụ trách thương hiệu Biti’s, cho rằng việc sáng tạo hình ảnh nhân vật hoàn toàn mới để sử dụng cho các ấn phẩm thương mại ở Việt Nam hiện tại không quá hiếm nhưng vẫn còn khá mới mẻ. Không ít sự hợp tác kéo dài đến vài chục năm, cả doanh nghiệp lẫn nghệ sĩ sáng tác cần hiểu rõ được mối hợp tác này.

Chẳng hạn với chiến dịch “Con rồng cháu tiên” mà đơn vị triển khai gần đây, Biti’s phải phát triển các hình ảnh nhân vật, các yếu tố gắn với nhân vật hoàn toàn được sáng tạo mới trong một chiến dịch lâu dài 20 năm.

“Chúng tôi khai thác các hình ảnh văn hóa dân gian cả trên sản phẩm thương mại và truyền thông, do đó điều khoản về tác quyền đã được chú ý quy định rõ ràng trong hợp đồng”. Chia sẻ thêm kinh nghiệm hợp tác với các nghệ sĩ, ông Gia Phú cho rằng để tránh các rắc rối về mặt tác quyền, các quy định điều khoản về tác quyền cần được đưa ra rõ ràng trong hợp đồng, biên bản làm việc và việc đăng ký sở hữu trí tuệ.

Cần quan tâm hơn đến quyền tác giả

Về phía người làm nghề, người làm ở lĩnh vực sáng tạo cũng cần tự bảo vệ mình trong bối cảnh thị trường ngày càng sôi động, cơ hội khai thác kinh doanh từ các sản phẩm sáng tạo càng cao, như ý kiến của họa sĩ Đạt Phan.

“Thực tế hiện nay có khá nhiều dạng hợp tác, nhưng phổ thông nhất thường là cho khách hàng thuê quyền sử dụng tác phẩm hoặc khách hàng là người độc quyền sử dụng tác phẩm. Với việc thuê tác phẩm có nghĩa là nghệ sĩ có thể cho nhiều khách hàng sử dụng tác phẩm của mình, tùy theo mục đích và giới hạn.

Với việc độc quyền tác phẩm, khách hàng là người duy nhất được quyền sử dụng tác phẩm, thời gian vĩnh viễn. Với hai trường hợp này, nghệ sĩ vẫn nắm quyền nhân thân, vẫn được xác nhận mình là người tạo ra tác phẩm. Tuy vậy, vẫn có những hợp tác đặc biệt hơn, đôi khi nghệ sĩ được thỏa thuận để giấu danh tính, sản phẩm được đứng tên khách hàng, công ty” – họa sĩ Đạt Phan cho biết.

Họa sĩ trẻ này cũng cho rằng “mặt tích cực” từ những câu chuyện tranh chấp gần đây chính là việc giúp các nghệ sĩ, giới sáng tác Việt Nam hiểu rõ hơn quyền tác giả, cẩn thận hơn trong các thỏa thuận, hợp đồng.

HOÀI CHI

Sở hữu trí tuệ: Chất xám cần được bảo vệ

TTO – Kết quả của phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa họa sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị ngày 18-2 đang khiến một số doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này rất quan tâm.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Lợi Ích To Lớn Mà Tiếng Anh Mang Lại Cho Chúng Ta trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!