Xu Hướng 1/2023 # 3 Trường Hợp Người Dự Tuyển Bị Hủy Kết Quả Trúng Tuyển Công Chức # Top 3 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Trường Hợp Người Dự Tuyển Bị Hủy Kết Quả Trúng Tuyển Công Chức # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 3 Trường Hợp Người Dự Tuyển Bị Hủy Kết Quả Trúng Tuyển Công Chức được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để được trúng tuyển vào công chức, người dự tuyển phải tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển. Tuy nhiên, có không ít trường hợp đã trúng tuyển nhưng lại bị hủy kết quả.

Xác định người trúng tuyển công chức thế nào?

Điều 37 Luật Cán bộ, công chức năm 2008 quy định công chức được tuyển dụng thông qua thi tuyển trừ một trường hợp duy nhất được xét tuyển là đủ điều kiện dự thi nhưng cam kết tình nguyện làm việc từ 05 năm trở lên ở miền núi, hải đảo, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn…

Theo đó, tùy vào từng hình thức tuyển dụng, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác định người trúng tuyển theo các yêu cầu khác nhau nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc:

– Chỉ tuyển người đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm;

– Uu tiên tuyển chọn người có tài năng, người có công với nước, người dân tộc thiểu số;

– Công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật;

– Bảo đảm tính cạnh tranh.

– Có kết quả thi tuyển/phỏng vấn (nếu xét tuyển) vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên;

– Số điểm thi/phỏng vấn vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) nằm trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp;

– Ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng, nếu có 02 người trở lên có tổng điểm thi/điểm xét tuyển bằng nhau:

Chọn người có kết quả điểm thi/điểm phỏng vấn vòng 2 cao hơn trúng tuyển;

Nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng quyết định người trúng tuyển.

Như vậy, người dự thi phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên thì mới được xác định là người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng công chức.

Người dự tuyển trúng công chức vẫn có thể bị hủy kết quả?

Trước khi thông báo đến người dự tuyển về kết quả tuyển dụng công chức, cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng phải tiến hành các công việc sau:

– Niêm yết công khai kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển, danh sách dự kiến người trúng tuyển tại trụ sở làm việc và trên trang thông tin điện tử của cơ quan mình;

– Gửi thông báo kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển;

– Giải quyết và công bố kết quả phúc khảo nếu vòng thứ 2 thi viết;

– Phê duyệt và gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản đến người dự tuyển. Trong nội dung thông báo phải ghi rõ thời hạn người này phải đến cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức để xuất trình bản chính văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập, đối tượng ưu tiên và nhận quyết định tuyển dụng.

Đáng lưu ý khoản 10 Điều 1 Nghị định 161 nêu rõ, trong các trường hợp sau, người trúng tuyển công chức sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển:

– Không hoàn thiện đủ hồ sơ dự tuyển theo quy định;

– Có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển;

– Bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định;

Đặc biệt, nếu gian lận khi kê khai Phiếu đăng ký hoặc sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định thì sẽ bị thông báo công khai trên phương tiện đại chúng hoặc trang thông tin điện tử và không được tiếp nhận Phiếu đăng ký dự thi trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.

Nói tóm lại, sau khi được thông báo, nếu người trúng tuyển vi phạm một trong ba trường hợp nêu trên sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển công chức. Không chỉ vậy, người này còn có thể không được tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.

Hủy Bỏ Kết Quả Tuyển Dụng Viên Chức Một Huyện

Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Cạn Văn Phúc Thụ cho biết: UBND tỉnh vừa quyết định hủy bỏ kết quả tuyển dụng viên chức sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo huyện Pác Nặm năm 2013 để tổ chức tuyển dụng lại.

Sáng 11-7, tại phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Cạn, Giám đốc Sở Nội vụ Văn Phúc Thụ cho biết: UBND tỉnh vừa quyết định hủy bỏ kết quả tuyển dụng viên chức sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo huyện Pác Nặm năm 2013 để tổ chức tuyển dụng lại.

Kỳ thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo huyện Pác Nặm năm 2013, được tổ chức cuối tháng 10- 2013. Có tổng số hơn 600 người dự tuyển, dựa trên cơ sở điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm thi phỏng vấn, căn cứ vào điểm từ cao xuống thấp, xác định 51 người trúng tuyển. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Cạn đã hủy bỏ hết quả tuyển dụng.

Ông Văn Phúc Thụ giải thích: “Nguyên nhân mà UBND tỉnh hủy bỏ kết quả tuyển dụng là do, Hội đồng tuyển dụng viên chức của huyện đã vi phạm quy trình tuyển dụng”.

“Trước khi tổ chức thi tuyển, Hội đồng tuyển dụng huyện đã có kế hoạch tuyển dụng đúng quy định, Sở Nội vụ đã thẩm tra, thẩm định kế hoạch này. Cử cán bộ kiểm tra, giám sát việc tổ chức thi sát hạch, nhưng cán bộ của Sở không giám sát thường xuyên, liên tục, Hội đồng tuyển dụng của huyện vi phạm quy trình mà không phát hiện. Do đó, lãnh đạo Sở Nội vụ có trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc cán bộ của mình”, ông Thụ giải thích thêm.

Đại biểu Dương Bằng Giang chất vấn: Cán bộ nào trong hội đồng tuyển dụng có sai phạm, thí sinh nào có tiêu cực thì phải xử lý người đó chứ không nên hủy bỏ kết quả cả kỳ tuyển dụng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dự kiến trúng tuyển, tổ chức tuyển dụng lại gây tốn kém ?

Ông Thụ cho biết: “Đến nay các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn không xác định được ai trong hội đồng tuyển dụng, thí sinh cụ thể nào có tiêu cực. Tuy nhiên, UBND tỉnh xác định Hội đồng tuyển dụng huyện vi phạm quy trình tuyển dụng kéo theo kết quả tuyển dụng không bảo đảm chính xác nên hủy kết quả. UBND tỉnh yêu cầu, tới đây huyện Pác Nặm tổ chức tuyển dụng lại, thí sinh không phải nộp tiền lệ phí tuyển dụng, kinh phí cho việc tổ chức tuyển dụng do huyện Pác Nặm tự bố trí”.

Theo Thế Bình/ Báo Nhân dân

6 Cán Bộ Được Tuyển Thẳng Bất Ngờ Bị… Hủy Công Chức

Trao đổi với phóng viên, ông A Cường (Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Kon Tum) cho biết, việc tuyển dụng đối với 6 trường hợp không qua thi tuyển là thực hiện theo quy trình. Nhưng do Sở chưa nắm được tinh thần của Thông tư 13 và 05, dẫn đến sai cả quy trình.

Cụ thể, vào tháng 6/2017 Sở Nội vụ đã ra quyết định tuyển dụng 6 trường hợp không qua thi tuyển gồm: Đ.H.L và N.T.H tiếp nhận vào đơn vị Thanh tra Giao thông; P.T.H và N.N.C vào UBND huyện Tu Mơ Rông; N.T.L vào phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Đăk Hà; U.H.T vào văn phòng HĐND và UBND huyện Ia H’Drai.

Theo ông Cường, trong quy trình tuyển dụng, huyện đã lập danh sách gửi lên để Hội đồng kiểm tra, sát hạch, đánh giá năng lực. Tiếp đến, UBND tỉnh ra quyết định thành lập ra Hội đồng kiểm tra, sát hạch do Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch; Giám đốc Sở Nội vụ là phó chủ tịch hội đồng, chịu trách nhiệm tham mưu về công tác tổ chức cán bộ; cùng các trưởng cơ quan làm thành viên để tiến hành kiểm tra, sát hạch trình độ.

Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ yêu cầu người đứng đầu cơ quan quản lý công chức có văn bản gửi Bộ Nội vụ hoặc Ban tổ chức Trung ương thống nhất ý kiến trước khi quyết định tiếp nhận công chức không qua thi tuyển. Nhưng Sở Nội vụ lại tham mưu cho tỉnh Kon Tum thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch mà không báo cáo cho Bộ Nội vụ.

Sau khi kiểm tra, sát hạch, Hội đồng đã có kết luận các trường hợp trên đủ tiêu chuẩn vào công chức. Ngay sau đó, UBND tỉnh đã ủy quyền cho Sở Nội vụ ra quyết định tuyển dụng 6 trường hợp trên không qua thi tuyển và các đơn vị

Khi thanh tra Bộ Nội vụ về làm việc tại tỉnh Kon Tum thì đã phát hiện ra 6 người trên tuyển không đúng quy trình. Ngay sau đó, vào ngày 26/8/2016 Bộ Nội vụ đã có văn bản số 4033/BNV-CCVC đề nghị UBND tỉnh Kon Tum không tuyển dụng 6 người trên vào công chức theo hình thức tuyển dụng công chức không qua thi tuyển.

Tuy nhiên, phải đến ngày 20/9/2017 Sở Nội vụ Kon Tum mới ra quyết định hủy 6 quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển mà Sở Nội vụ đã kí trước đó.

Theo nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010 quyết định tuyển dụng phải do đích thân người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức xem xét, quyết định công nhận kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển. Nhưng điều đáng nói, tại quyết định tuyển dụng không qua thi tuyển đối với 6 trường hợp trên thì người ký lại là ông Lê Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Nội vụ kí). Nói về vấn đề này, ông Cường cho biết: “Việc Sở Nội vụ ký quyết định là do UBND tỉnh Kon Tum đã ủy quyền. Còn về vấn đề Quyết định tuyển dụng do ông Nam ký thì đó là chuyện nội bộ cơ quan, chúng tôi đã họp bàn và xử lý nội bộ…” (?)

Ông Cường cũng thừa nhận: “Việc ông Lê Viết Nam kí đơn tuyển dụng là sai, nhưng vì lý do nội bộ bận công việc nên đã ủy quyền là cho đồng chí ấy kí…”.

Sở Nội vụ giải thích: “Vì chưa nắm rõ thông tư”

Theo ông A Cường giải thích về việc tuyển dụng 6 công chức không qua thi tuyển: “Trước đây thì có thông tư 03, nhưng lại bổ sung thêm thông tư 05 nên sau khi nghiên cứu Sở đã tham mưu để áp dụng theo thông tư 05 là tỉnh có quyền quyết định việc tuyển dụng công chức tại địa phương…Chính vì chưa nắm bắt, hiểu rõ tinh thần của thông tư nên đã khiến cho việc tuyển dụng bị sai quy trình…. Điều này, tôi xin chịu trách nhiệm vì đã tham mưu sai cho UBND tỉnh Kon Tum…”.

Quyết định tuyển dụng công chức sai quy trình của Sở Nội vụ Kon Tum

Sau khi sự việc được thanh tra rõ và có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Nội vụ về các trường hợp tuyển dụng không thông qua thi tuyển, Sở Nội vụ Kon Tum đã “chữa cháy” bằng cách ra quyết định hủy các quyết định tuyển dụng.

“Ngay sau đó, tôi đã trao đổi miệng với lãnh đạo UBND tỉnh và xin ý kiến để hủy quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển sai quy trình này…Ngay sau đó, ngày 20/9/2017 tôi đã ra quyết định hủy các Quyết định tuyển dụng của 6 người này. Ngày 22/9 Sở đã mời 6 người này lên để làm việc nhằm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng. Sau đó cùng với lãnh đạo các đơn vị để sắp xếp công việc cho 6 người này một cách hợp lý.” – ông Cường cho biết thêm.

Đối với việc tuyển dụng sai quy trình, ông Cường trả lời: “Về vấn đề này thì tôi đã kí quyết định hủy tuyển dụng công chức. Giờ quyền quyết định thuộc về cấp huyện…”

Báo Dân trí sẽ thông tin tiếp về sự việc…!

Phạm Hoàng

Lễ Trao Quyết Định Công Nhận Kết Quả Trúng Tuyển Kỳ Xét Tuyển Viên Chức Các Đơn Vị Trực Thuộc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Năm Học 2022

Bà Trương Thanh Nhuận trao Quyết định cho thí sinh trúng tuyển

Đến dự có Đồng chí Trương Thanh Nhuận – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Hồ Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở cùng người thân của thí sinh trúng tuyển và 36 thí sinh trúng tuyển.

Tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thiên Lan, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện công tác tuyển dụng.

Căn cứ nhu cầu viên chức thực tế cần tuyển dụng của các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đã được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, trên cơ sở Sở Nội vụ thống nhất thẩm định kết quả xét tuyển viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định cho các thí sinh trúng tuyển theo nguyên tắc thí sinh có thứ hạng cao trong Kỳ xét tuyển sẽ được chọn đơn vị công tác lần lượt cho đến chỉ tiêu cuối cùng.

Kết quả Kỳ xét tuyển đã bổ sung được 36 viên chức so với nhu cầu tuyển dụng trong năm học 2020-2021 là 53 viên chức (39 viên chức và 08 nhân viên); thiếu 17 viên chức (04 giáo viên Tiếng Anh, 04 nhân viên Thư viện). Lý do chủ yếu là một số môn số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển không đủ so với nhu cầu tuyển dụng.

 Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Trịnh Huy Cường, đại diện cho 36 thí sinh trúng tuyển cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã giao một phần nhiệm vụ của Ngành cho các viên chức trúng tuyển và thể hiện niềm hạnh phúc khi được trúng tuyển bổ sung vào đội ngũ của Ngành đồng thời hứa sẽ quyết tâm nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa ngành Giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long chúc mừng các thí sinh trúng tuyển đồng thời đề nghị các viên chức không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, chấp hành tốt nội quy, quy chế của đơn vị; các trường tiếp nhận thí sinh trúng tuyển, phân công nhiệm vụ theo đúng vị trí việc làm, hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện để thí sinh trúng tuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng đơn vị thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà./.

                                                                                                   TCCB

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Trường Hợp Người Dự Tuyển Bị Hủy Kết Quả Trúng Tuyển Công Chức trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!