Xu Hướng 3/2023 # 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Admin

30-03-2020

800 view

Phần mềm quản lý văn bản miễn phí công cụ hữu ích mà các ứng viên ứng tuyển kế toán nên biết để có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Phần mềm quản lý văn bản miễn phí là một trong những công cụ phục vụ quá trình lưu trữ văn bản trong các cơ quan, doanh nghiệp. Đây là một cách hiệu quả nhất lại không tốn chi phí. Việc áp dụng những tiến bộ của công nghệ trong thời đại công nghệ số là một cách làm tiết kiệm thời gian.

Hiệu quả mang lại tiết kiệm tương đối nhiều những khoản chi tiêu không cần thiết của công ty. Đối với các công ty, doanh nghiệp lớn sẽ là điều hết sức cần thiết và đáng lưu tâm. Bởi có những loại văn bản cần được sử dụng nhiều lần, cần thiết với sự hoạt động của công ty.

Nếu có thất lạc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ làm việc cũng như nhiều vấn đề quan trọng khác. Hiện nay có rất nhiều phần mềm lưu trữ văn bản dùng trong việc quản lý văn bản được ra đời. Tuy nhiên, việc tìm được một phần mềm quản lý miễn phí, lại tiện dụng, dễ sử dụng có thiết kế đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng thì không phải cũng nắm rõ.

Lizard VB Manager

Một trong những phần mềm quản lý văn bản nội bộ miễn phí đầu tiên chính là phần mềm Lizard VB Manager. Đây là một phần mềm quản lý các văn bản, hồ sơ với các cơ quan Nhà nước như : trường học, các cơ sở y tế, các sở ban ngành ở các địa phương và một số đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ.

Với việc được nghiên cứu kỹ lưỡng thiết kế hệ thống quản lý văn bản có thể lưu trữ trong thời gian dài đây trở thành một những phần mềm quản lý văn bản được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Với việc tích hợp nhiều chức năng đa dạng, hữu ích có thể giúp đỡ công việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ công việc thật hợp lý, khoa học. Tuy nhiên, ra mắt đã lâu cộng thêm việc bị hạn chế về lượng văn bản được lưu trữ nên phần mềm này chỉ phù hợp với những đơn vị vừa và nhỏ sử dụng.

Access

Việc quản lý văn bản là một trong những vấn đề khiến nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các công ty lớn nhỏ cảm thấy đau đầu. Nhất là với những doanh nghiệp lớn chuyên về lĩnh vực xuất/nhập khẩu và buôn bán hàng hóa. Những văn bản, giấy tờ mà họ phải lưu trữ về những hóa đơn xuất/nhập là một số lượng khổng lồ.

Phần mềm này đã được kiểm nghiệm thực tế tại phòng Nội vụ huyện Củ Chi. Sau một thời gian được kiểm nghiệm thực tế thì kết quả thu về vô cùng đáng hoan nghênh. Phần mềm lưu trữ văn bản miễn phí này không chỉ dễ sử dụng lại vô cùng hữu dụng, việc quản lý văn bản, chứng từ được làm một cách chính xác gần như là tuyệt đối.

Không những vậy, phần mềm còn có chức năng sắp xếp, chỉnh lý hồ sơ giấy tờ theo một hệ thống khoa học nhất. Chính vì vậy, việc tra cứu thông tin hay tìm kiếm giấy tờ thông qua phần mềm cũng rất tiện ích, linh hoạt.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm miễn phí bằng Access chính là:

Có tính bảo mật cao

Thao tác nhanh gọn, tiện dụng

Thời gian tra cứu, tìm kiếm, quản lý hợp lý

Quản lý, bảo mật văn bản quan trọng hiệu quả

eBizOffice

Một phần mềm quản lý văn bản miễn phí vô cùng ấn tượng và tiện ích tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu chính là phần mềm eBizOffice. Phần mềm này có tính năng hỗ trợ việc lưu trữ quản lý văn bản một cách vô cùng hiệu quả.

Với ưu điểm vượt trội trong việc bảo mật cao, xử lý dữ liệu chính xác phần mềm eBizOffice trở thành một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong những quản đề quản lý văn bản.

Một trong những điểm nổi bật của phần mềm lưu trữ văn bản này khác với các loại phần mềm khác chính là việc người dùng hoàn toàn có thể tra cứu những công văn mình mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau.

Được thiết kế với một giao diện đơn giản, không cầu kì, dễ sử dụng, dễ làm quen, thao tác nhanh gọn, chính xác phần mềm này dần trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với những người làm công việc văn thư lưu trữ văn bản.

EFY-DOC

Với việc hàng loạt các loại phần mềm quản lý văn bản được ra mắt trên thị trường rất khó để có thể đưa ra những sự lựa chọn hữu hiệu nhất. Đối với người dùng thì yêu cầu của họ đối với một phần mềm không chỉ dừng lại ở việc quản lý tốt văn bản mà còn phải tích hợp được nhiều chức năng hữu ích khác nữa trong vấn đề xử lý văn bản.

Và một trong những phần mềm miễn phí đa năng nhất được ra đời đáp ứng yêu cầu khó tính đó chính là EFY-DOC. Đây được coi là một trợ thủ đắc lực, đa công năng nhất rất đáng sử dụng.

Ngoài những chức năng quản lý, xử lý tất cả các văn bản, giấy tờ thì phần mềm lưu trữ văn bản này có có chức năng tổng hợp, báo cáo, tạo lập văn bản dự thảo rất hiệu quả. Chức năng có thể giúp người sử dụng không phải mất quá nhiều thời gian để tự mình tìm kiếm, tổng hợp thông tin trong quá trình làm việc nữa.

Với ưu điểm vượt trội đó rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã lựa chọn EFY-DOC là một trong những phần mềm quản lý văn bản không thể thiếu của mình.

Giờ đây khi thời đại công nghệ lên ngôi hãy biết nắm bắt những lợi ích mà công nghệ số hóa mang lại phục vụ công việc của bản thân vừa không bị thụt lùi so với thời đại, lại hữu ích vô cùng.

Phần Mềm Quản Lý Và Điều Hành Văn Bản Tốt Nhất Hiện Nay

Văn bản là một phương tiện để lưu trữ, ghi nhận, truyền tải nội dung qua các hình thức khác nhau để truyền đạt các thông tin một cách rõ ràng và chính xác nhất. Đối với các cơ quan, các doanh nghiệp thì việc sử dụng phần mềm quản lý và điều hành văn bản là điều thực sự cần thiết. Bởi phần mềm quản lý văn bản là giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức trong vấn đề quản lý văn bản.

Khái niệm quản lý văn bản là gì?

Quản lý văn bản là việc làm thường xuyên và quan trọng ở trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp.  Và để làm tốt được việc quản lý văn bản, các văn bản này cần được phân loại và tổ chức sắp xếp một cách khoa học, ngăn nắp, theo thứ tự, để dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm, đồng thời tránh được những rủi ro mất mát thiếu sót văn bản của đơn vị.

Ngày trước, cách lưu trữ văn bản, hình ảnh thường được tiến hành theo cách thủ công như phân loại, sắp xếp giấy tờ, sổ sách…sau đó được lưu lại trong thư viện hoặc kho lưu trữ. Việc làm này thường tốn nhiều thời gian, công sức cũng như tốn diện tích lưu trữ và thậm chí chi phí bảo quản rất cao. Trong khi đó, việc áp dụng phần mềm lưu trữ  văn bản, hình ảnh đang dần trở thành xu thế hiện nay trong việc xây dựng chính quyền điện tử. Hơn nữa, phần mềm lưu trữ văn bản giúp các doanh nghiệp, cơ quan tiết kiệm về thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức áp dụng giải pháp số hóa công tác quản lý tài liệu tuy nhiên không ít các đơn vị tổ chức đã triển khai không thành công hoặc hiệu quả không cao vì một phần là do hệ thống phần mềm lưu trữ thiết kế chưa phù hợp với chính các đơn vị tổ chức đó. Việc thiết kế, tính toán giao diện cũng như tính năng phần mềm để phù hợp với các doanh nghiệp cơ quan là điều hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, để nâng cao hiệu quả quản lý văn bản, họ đều mong muốn có một hệ thống tích hợp các chức năng như phần mềm lưu trữ tài liệu, hồ sơ và lưu trữ dữ liệu.

Quy trình quản lý văn bản và điều hành là gì? Tác dụng của quy trình đó như thế nào?

Hệ thống quy trình quản lý văn bản và điều hành thông minh đang dần được tất cả các cơ quan doanh nghiệp ưa chuộng bởi sự tiện ích, an toàn và tiết kiệm cho nên việc quản lý và lưu trữ văn bản, thông tin trên các tài liệu giấy càng bộc lộ những hạn chế của mình. Đặc biệt “Hệ thống quản lý văn bản thông minh DocEye” được nhiều các cơ quan tổ chức doanh nghiệp biết đến và tin dùng. Mời các bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ chuyển đổi số trong doanh nghiệp của FSI.

Theo số liệu thống kê từ Bộ công thương, 90% thông tin quan trọng được thể hiện trên giấy và 70% giao dịch có thể không thành công nếu như văn bản bằng giấy bị thất lạc. Cách thức lưu trữ thông tin hiện tại lưu giữ văn bản, tài liệu giấy bằng bản cứng dễ bộc lộ các yếu điểm như: tốn diện tích cũng như tốn chi phí bảo quản; các loại văn bản, tài liệu lưu trữ dễ bị hỏng (ẩm, mốc, côn trùng…) điều này khiến cho việc tìm kiếm, khai thác thông tin kém hiệu quả, mất nhiều thời gian.

Trong khi đó, xu hướng quản lý văn bản điện tử với việc sử dụng các phần mềm quản lý hiện đại, khoa học sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời, nó đảm bảo tính bảo mật của thông tin và chi phí đầu tư so với hiệu quả mang lại là rất thấp. Chính vì thế, quy trình quản lý văn bản thông qua các phần mềm, hệ thống quản lý đang trở thành xu hướng được người tiêu dùng lựa chọn trong những năm gần đây.

Các phần mềm quản lý văn bản được tin dùng hiện nay

1. Phần Mềm Văn Phòng Điện Tử CloudOffice

Là hệ thống phần mềm mà ở đó cơ quan doanh nghiệp có thể quản lý hồ sơ, văn bản, tài liệu và điều hành quản trị công việc toàn diện và chuyên nghiệp, phần mềm được thiết kế một cách khoa học với đầy đủ các tính năng trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý văn bản, điều hành công việc trực tuyến trên hệ thống mạng máy tính. Có tính năng xử lý, theo dõi các loại hình văn bản và điều hành công việc từ xa thông qua mạng truy cập Internet.

2. Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Và Điều Hành C-Office

Là phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp là giải pháp mà văn phòng điện tử cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp có một môi trường làm việc cộng tác với trên 20 tính năng ứng dụng tiện lợi, hữu ích được tích hợp trong cùng một hệ thống trên giao diện website, phục vụ cho mọi hoạt động trong ứng dụng văn phòng điện tử

3. Hệ thống quản trị tài liệu thông minh DocEye

Là một hệ thống được sử dụng để thu thập, lưu trữ, quản lý và phân phối toàn bộ tất cả các thông tin phi cấu trúc của tổ chức tới người dùng, tới các ứng dụng khác và tới các quy trình nghiệp vụ của tổ chức đó. Bên cạnh đó nó còn là phần mềm hỗ trợ công việc quản lý văn bản có đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà các đơn vị, doanh nghiệp đều mong muốn có được. Phần mềm quản lý tài liệu DocEye có tính năng đặc biệt  là thu thập và quản lý thông tin tài liệu, hệ thống hóa các tài liệu theo tính năng, nhu cầu của khách hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm tra, tra cứu, tìm kiếm tài liệu. Nhận dạng và chỉnh sửa lỗi tài liệu dễ dàng, phần mềm DocEye tích hợp sẵn hệ thống nhận dạng IONE giúp bóc tách thông tin chính xác đến 95%. Hơn nữa Phần mềm DocEye giúp các doanh nghiệp quản lý thông tin linh hoạt, dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ thông tin không giới giạn không gian và khoảng cách.

4. Các

phần mềm quản lý văn bản miễn phí

Phần mềm quản lý văn bản bằng Excel

Đâyl được xem là ứng dụng dùng để lưu trữ, quản lý văn bản hiệu quả và khoa học. Ở phần mềm này File excel theo dõi các văn bản trong công ty, File excel theo dõi tài  liệu, hồ sơ…Ngoài ra phần mềm quản lý văn bản, quản lý tài liệu này còn có thể lưu trữ một kho tài liệu để có thể giúp người dùng cập tìm kiếm tài liệu từ xa qua internet bằng các thiết bị di động thông minh.

Phần mềm quản lý văn bản miễn phí Access

Chức năng của phần mềm này là sắp xếp, chỉnh lý hồ sơ giấy tờ theo một hệ thống khoa học nhất. Chính vì vậy, việc tra cứu thông tin hay tìm kiếm giấy tờ thông qua phần mềm cũng rất tiện ích, linh hoạt. Và thậm chí ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là tính bảo mật cao, thao tác nhanh gọn tiện dụng, thời gian tra cứu tìm kiếm, quản lý hợp lý và quản lý bảo mật văn bản quan trọng hiệu quả…

Top 4 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí, Tốt Nhất 2022

Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word

Microsoft Word là phần mềm quen thuộc được sử dụng rất phổ biến từ xưa đến nay. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, thân thiện và dễ sử dụng thì nhất định không thể bỏ qua phần mềm này. Với Microsoft Word người dùng có thể tiếp xúc với các loại văn bản thô, các hiệu ứng về phông chữ, màu sắc, hình ảnh đồ hoạ cùng với nhiều hiệu ứng đa phương tiện như âm thanh, video. Hơn thế nữa, phần mềm Microsoft Word còn có thêm tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cho nên sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho công việc của người sử dụng.

Phần mềm Microsoft Word còn có thể định dạng tệp – Lưu tệp gốc thành nhiều định dạng khác nhau. Phổ biến nhất chính là tạo tài liệu ở những định dạng thông dụng như .doc, .pdf, .txt, .rts, .dot, .wps và vô số các định dạng khác. Tóm lại với tất cả tính năng mà mình sở hữu, Microsoft Word chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng.

Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cực Đỉnh

OpenOffice – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Mã Nguồn Mở

OpenOffice hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành với đa dạng ngôn ngữ, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình người dùng có thể lựa chọn được cả phiên bản tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Đây là một trong các phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí được người dùng đánh giá rất cao. Một số tính năng cơ bản của OpenOffice có thể kể đến:

– Xử lý văn bản

– Tính toán trên bảng tính

– Trình chiếu

– Công thức toán học

– Cơ sở dữ liệu

– Soạn thảo văn bản trên website

– Chỉnh sửa và lưu lại tài liệu trên nhiều định dạng khác nhau.

Nếu công việc của bạn cần một phần mềm để mở các tệp DOC hoặc các định dạng khác được Microsoft Word sử dụng, thì OpenOffice đích thị là phần mềm lý tưởng nhất mà bạn đang tìm kiếm.

OpenOffice – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Mã Nguồn Mở

Texmaker – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Hỗ Trợ Định Dạng LaTeX

Đối với những người mới sử dụng thì Texmaker là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí phù hợp nhất. Bởi vì nó tích hợp rất nhiều tính năng mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, ví dụ như tính năng wizard tạo ra mẫu có sẵn cho văn bản, tính năng lập bảng và intellisense là tính năng gợi ý hoàn thiện câu lệnh (Từ phiên bản 1.7), check lỗi chính tả, gợi ý thông minh…

Phần mềm này hỗ trợ định dạng LaTeX cùng công cụ tô màu cú pháp, dùng chuột để biên dịch tài liệu thay vì nhập dòng lệnh. Có đến hơn 370 ký hiệu toán học được liệt kê trong bảng chọn giúp cho chúng ta tha hồ sử dụng.

LaTeX là một trong các định dạng gói những tập lệnh cho phép soạn thảo và in ấn tài liệu với chất lượng bản in cao. Texmaker là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, hỗ trợ được trên nhiều nền tảng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux và Mac.

Texmaker sở hữu nhiều công cụ cần thiết để soạn thảo văn bản và chỉnh sửa file định dạng LaTeX. Ngoài ra, chế độ đọc liên tục là điểm nhấn khiến phần mềm này cực kỳ được ưa chuộng, bởi vì nó giúp người dùng duyệt nội dung toàn file một cách dễ dàng mà không cần phải thao tác thủ công.

Texmaker – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Hỗ Trợ Định Dạng LaTeX

AbiWord Portable - Phần Mềm Soạn Thảo, Chỉnh sửa Văn Bản Chuyên Nghiệp

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí AbiWord Portable được thiết kế với mục đích soạn thảo và chỉnh sửa các văn bản khác nhau. Một số tính năng hữu ích khiến bạn không thể bỏ qua ở phần mềm này chính là:

– Hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản mới và thay đổi, chỉnh sửa các văn bản đã cũ.

– Hỗ trợ rất nhiều file với định dạng khác nhau, bao gồm: *.abw, *.atw, *.doc. *.dot, *.rtf, *.txt, *.text, *.html, *.htm, *.xhtml, *.odt…

– Có thể lưu trữ trên thiết bị USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ Flash…

– Sử dụng AbiWord Portable các bạn sẽ được cung cấp nhiều phím nóng.

– Lưu và in ấn văn bản là tính năng nổi bật mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

– Phương pháp kéo, thả tập tin được xem là trợ thủ đắc lực giúp các thao tác diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

AbiWord Portable – Phần Mềm Soạn Thảo, Chỉnh sửa Văn Bản Chuyên Nghiệp

Ngoài những tính năng trên thì phần mềm AbiWord Portable còn cho phép người dùng đánh dấu lại các đoạn văn bản quan trọng cần lưu ý. Có thể sử dụng phím Tab để thiết lập các phạm vi hoặc điểm dùng, thay đổi một số đơn vị đo lường, rà soát lỗi chính tả trong từng câu, từng đoạn văn bản khác nhau…

Top 10 Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu như đang băn khoăn và chưa biết nên chọn phần mềm nào phù hợp để cài đặt và sử dụng trên máy tính PC hoặc Laptop chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 thì trong bài viết này, mìnhsẽ tổng hợp những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện có trên Internet mà bạn có thể tham khảo.

PDF là định dạng gì?

(viết tắt từ tên tiếng Anh là Portable Document Format – Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Để xem được các file có định dạng PDF, bạn cần cài đặt phần mềm thứ ba vào Windows để xem hoặc chỉnh sửa các định dạng PDF.

Các phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất hiện nay

Lên đầu trang ↑

Phần mềm SumatraPDF

SumatraPDF là phần mềm đọc đuôi PDF có kích thước nhỏ nhất (~5MB) so với các phần mềm tương tự. Với SumatraPDF có thể giúp bạn nhanh chóng mở cũng như tùy chỉnh những thao tác trên File PDF dễ dàng. Ngoài PDF, phần mềm sẽ hổ trợ thêm các định dạng: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR. Có thể SumatraPDF là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi chọn phần mềm đọc PDF.

Đây được mệnh danh là phần mềm đọc file PDF miễn phí và nhẹ nhất hiện nay

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Foxit Reader

Những sản phẩm của Adobe luôn nặng nề và Adobe Reader cũng không nằm ngoài số đó. Vì vậy người dùng ngày càng có xu hướng thích dùng Foxit Reader hơn. Foxit Reader có tất cả đặc điểm mà người dùng mong đợi ở phần mềm đọc file pdf là: Sử dụng nhẹ nhàng, nhiều tính năng hữu ích.

Đặc biệt, giao diện của phần mềm được thiết kế theo phong cách Ribbon như trong Microsoft Word, mang lại cảm giác tinh tế và hiện đại.

Đây cũng là sự lựa chọn thứ hai với phần mềm đọc PDF miễn phí dành cho máy tính. Foxit Reader là phần mềm cũng khá nhỏ nhỏ gọn ~35MB , hoạt động nhanh, ổn định và phần mềm cũng cho phép bạn tạo ra (tạo file PDF miễn phí), mở, xem, đánh dấu, và in bất kỳ tập tin PDF. Foxit Reader hoàn toàn miễn phí và cũng được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới sử dụng trên Windows.

CPU: Lớn hơn 1.3 GHz CPU

RAM: Lớn hơn 512 MB dung lượng ram

HDD: 1 GB ổ cứng

Display: 1024*768 size màn hình

Tương thích với tất cả cả các phiên Windows từ Windows 7 trở lên.

Cấu hình tối thiểu

Hỗ trợ xem và in tài liệu pdf.

Tạo file pdf, khi tạo file bạn có thể chèn thêm ảnh và video vào tài liệu như trong Word vậy.

Chia sẻ file pdf.

Ký tên vào tài liệu.

Đọc nội dung trong tài liệu.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader là phần mềm đọc PDF được cung cấp miễn phí rất tốt website chúng tôi . Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn 2 tính năng chính là tạo và xem các file có định dạng PDF. Ưu điểm của phần mềm Nitro PDF Reader đó chính là nhẹ vào có giao diện khá đẹp, dễ dàng tùy chỉnh tao ra file pdf với nhiều tính năng.

Trước khi tải, bạn cần nhập thông tin gồm tên và Email để có thể tải phần mềm. Khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ hiện bảng hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách sử dụng phần mềm.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer là có thể xem thay thế cho các tập tin PDF khi bạn xem và chú thích các tập tin PDF. Bạn có thể thêm chữ, các ghi chú dán, và các ghi chú khác và lưu chúng vào tập tin, mà sẽ được tương thích với các đầu đọc chuẩn Adobe PDF.

Chương trình này cũng bao gồm một công cụ phóng đại tiện dụng để phóng to vùng lựa chọn của một tài liệu, cũng như các tùy chọn để trích xuất văn bản và hình ảnh, xuất khẩu một tài liệu sang định dạng hình ảnh, và nhiều hơn nữa.

Đọc file PDF

Đọc tài liệu dạng thẻ

Đánh dấu trang với các văn bản và các đối tượng

Xuất các trang PDF hoặc toàn bộ các tập tin trong các định dạng ảnh được hỗ trợ bao gồm BMP, JPEG, TIFF, PNG và nhiều hơn nữa …

Trích xuất văn bản từ một trang tập tin PDF

Xem nhiều văn bản trên các tab khác nhau

Lên đầu trang ↑Các tính năng chính

Phần mềm Expert PDF Reader

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file pdf đơn giản, chỉ với các chức năng cơ bản thì Expert PDF Reader rất thích hợp cho bạn. Phần mềm hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn hay ghi chú ngay vào tài liệu pdf rất dễ dàng. Giao diện phần mềm cũng được thiết kế theo phong cách của Microsoft Word, mọi tính năng của phần mềm đã nằm hết trong tầm mắt của bạn.

Bạn có thể mở nhiều tài liệu pdf cùng lúc, với mỗi tab là một tài liệu pdf, rất hữu ích khi cần nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Phần mềm có nhiều chế độ xem, bạn có thể đọc từng trang riêng lẻ, đọc 2 trang song song hay muốn tập trung hơn, có thể chọn dùng tính năng xem toàn màn hình.

Expert PDF Reader cũng hỗ trợ tính năng ghi chú nhanh vào tài liệu rất hữu ích. Chế độ Hightlight cho phép bạn làm nổi bật bất kỳ đoạn văn nào trong văn bản, chế độ Cross Out dùng để gạch bỏ bất kỳ chữ hay đoạn văn nào sai hay thừa, chế độ Underline giúp bạn gạch dưới văn bản.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Adobe Reader

Ngoài tính năng đọc file pdf quen thuộc mà bất kỳ phần mềm đọc file pdf nào cũng có, Adobe Reader còn hỗ trợ thêm chú thích và viết lời bình vào tài liệu rất dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này cũng bổ sung tính năng tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm nhanh thông tin mình cần trong tài liệu. Thêm vào đó, phần mềm cũng hỗ trợ bạn tạo chữ ký trong tài liệu nhằm bảo vệ bản quyền.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm PDFcreator

Các tính năng chính của phần mềm:

Tạo file PDF

Chuyển đổi tài liệu sang các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG…

Bảo mật tài liệu: PDFCreator cho phép bạn hạn chế quyền truy cập tài liệu bằng cách đặt mật khẩu.

Đăng ký tài liệu bằng kỹ thuật số với PDFCreator.

Gộp file PDF.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm PDF Reader for Windows

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Lên đầu trang ↑

Công cụ Google Drive

Google Drive là trình chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF khá phổ biến hiện nay. Với sự đa năng của Drive, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào khi cần xem. Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem nhanh các tập tin PDF hoặc chuyển đổi thành các tập tin Excel, Word,… thành PDF thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Nếu cần dùng một phần mềm dễ sử dụng, đầy đủ tính năng cần thiết, hãy chọn Foxit Reader hoặc SumatraPDF. Nếu thích sự đơn giản hơn, bạn có thể chọn Expert PDF Reader với chỉ vài tính năng cơ bản nhất. Còn nếu chỉ muốn xem file pdf thôi, hãy dùng trình duyệt Chrome, Opera xem cho tiện, mình cũng hay dùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!