Xu Hướng 6/2023 # 5 Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Pc Nhanh Và Tốt Nhất 2022 # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 5 Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Pc Nhanh Và Tốt Nhất 2022 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 5 Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Pc Nhanh Và Tốt Nhất 2022 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PDF là định dạng khá quen thuộc với hầu hết người dùng máy tính hiện nay, từ sinh viên cho đến công nhân viên chức đều sử dụng định dạng PDF để lưu trữ tài liệu. Để mở được tài liệu dưới dạng PDF, bạn cần phải có phần mềm đọc PDF.

Trong bài viết này, Ben Computer sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm đọc file PDF tốt nhất để phục vụ cho việc học và làm của bạn khi cần mở những tư liệu dạng PDF.

Định dạng PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của Adobe Systems. Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản cùng với phông chữ đa dạng, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Để xem được các file PDF, bạn cần cài đặt phần mềm thứ ba vào máy tính của mình để xem hoặc chỉnh sửa.

Top 5 phần mềm đọc file PDF trên máy tính

1. SumatraPDF – Phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp

SumatraPDF là phần mềm có kích thước nhỏ nhất so với các phần mềm khác, chỉ khoảng 5MB. Ngoài hỗ trợ mở định dạng PDF, SumatraPDF còn có thể mở những dạng khác như: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR. Có thể đánh giá rằng SumatraPDF là sự lựa chọn tốt nhất để đọc PDF.

2. PDF-XChange Viewer – Phần mềm xem và chỉnh sửa file PDF

Đây là phần mềm giúp bạn có thể xem thay thế cho các tập tin PDF. Với PDF-XChange Viewer, bạn có thể thêm chữ, các ghi chú dán vào tập tin gốc. Phần mềm chứa công cụ phóng đại tiện dụng để phóng to, thu nhỏ vùng tài liệu mà bạn muốn chọn để nhìn, sửa và các tùy chọn trích xuất văn bản, hình ảnh để bạn có thể tách từ một tài liệu sang định dạng khác.

Các tính năng chính của PDF-XChange Viewer:

Đọc file PDF

Đọc tài liệu dạng thẻ

Đánh dấu trang

Xuất các trang PDF hoặc các tập tin trong các định dạng ảnh được hỗ trợ như BMP, JPEG, TIFF, PNG,…

Trích xuất văn bản từ một trang PDF

Xem nhiều văn bản trên nhiều tab khác nhau

3. Nitro PDF Reader – Phần mềm đọc file PDF miễn phí, chất lượng

Nitro PDF Reader là phần mềm đọc PDF mà bạn có thể tải từ web chúng tôi Phần mềm cho phép bạn tạo và xem các file dạng PDF. Ưu điểm của Nitro PDF Reader là giao diện đẹp, cấu hình nhẹ, dễ dàng tạo ra file PDF nhờ các tính năng.

Để tải được phần mềm, bạn cần nhập tên và email trên trang web. Sau khi hoàn tất cài đặt, bản hướng dẫn sẽ hiện lên để chỉ bạn cách sử dụng.

4. Adobe Reader – Phần mềm đọc file PDF trên máy tính, Laptop

Nếu bạn là một designer hay có công việc cần sử dụng những phần mềm như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader cũng đỉnh cao không kém cạnh.

5. Expert PDF Reader – Phần mềm đọc PDF trên PC

Là một phần mềm đọc PDF đơn giản cùng với các chức năng cơ bản, Expert PDF Reader hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn và ghi chú vào tài liệu PDF. Giao diện thiết kế giống phong cách của Microsoft Word nên vô cùng dễ dùng và thân thiện.

Trên Expert PDF Reader, người dùng được phép mở nhiều tab PDF nhằm hỗ trợ nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Phần mềm có nhiều chế độ xem như xem từng trang, xem song song 2 trang hoặc xem toàn màn hình.

5

/

5

(

13

bình chọn

)

Top Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Máy Tính Tốt Nhất 2022

PDF là một định dạng văn bản khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để đọc file PDF trên máy tính tốt nhất cũng phải cần có phần mềm bên thứ 3. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top phần mềm đọc file PDF trên máy tính tốt nhất 2020

Bài viết mang lại cho bạn: – Danh sách phần mềm đọc file PDF hiệu quả nhất.– Link tải phần mềm.

Cũng như các file Word, file có đuôi .PDF là định dạng văn bản phổ biến, thường xuyên được sử dụng hiện nay. Để đọc được định dạng file này, máy tính của bạn phải cài đặt một phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm đọc file PDF nhỏ gọn, có nhiều tiện ích hỗ trợ thông minh cho người dùng.

Phần mềm đọc file PDF trên máy tính tốt nhất

Top 5 phần mềm đọc file PDF dành cho máy tính

Các tính năng chính của Adobe Reader:

– Tạo, chỉnh sửa, mở và xem file PDF nhanh chóng.– Lưu trữ và truy cập các tệp trong Adobe Document Cloud với 2GB bộ nhớ miễn phí. Truy cập tức thì vào các tệp gần đây trên máy tính để bàn, web và thiết bị di động.– Nhận xét về tệp PDF bằng ghi chú dán và công cụ vẽ.– Chia sẻ liên kết đến tài liệu PDF với người khác để xem hoặc nhận xét. Tài liệu được chia sẻ dưới dạng liên kết sẽ mở trong mọi trình duyệt, trên mọi thiết bị.– Nhanh chóng điền vào các biểu mẫu PDF bằng cách nhập văn bản vào các trường.– Sử dụng ngón tay hoặc bút kỹ thuật số để ký chữ ký điện tử vào bất kỳ tài liệu PDF nào.– Kết nối với đám mây lưu trữ của Adobe, Adobe Reader giúp lưu các tệp PDF vào hoặc mở chúng từ các dịch vụ đám mây bao gồm Dropbox, Microsoft OneDrive và Box.

Các tính năng chính của Foxit Reader:

– Giao diện người dùng trực quan với thanh ribbon quen thuộc kiểu Microsoft Office.– Tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu như Google Drive, Dropbox, Box và SharePoint.– Ký các tài liệu bằng chữ viết tay của riêng bạn hoặc sử dụng chữ ký điện tử.– Theo dõi để xem ai mở tài liệu của bạn, những gì họ làm và thông báo cho người đọc về các bản cập nhật mới với công nghệ ConnectedPDF.– Tùy chọn bảo mật JavaScript tiện dụng, ngăn chặn các tập lệnh truyền dữ liệu trái phép, hữu ích khi download một tệp PDF từ Internet và không chắc chắn về nguồn gốc của nó.– Không những thế Foxit Reader còn dễ dàng thêm ghi chú vào file PDF.

Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt mặc định mở file PDF bằng Foxit Reader để rút ngắn thời gian chọn chuyển đổi file.

Các tính năng chính của Nitro PDF Reader:

– Phần mềm tạo, xem, ký và chia sẻ file PDF miễn phí.– Tạo PDF từ hầu hết mọi ứng dụng Windows và từ hơn 300 định dạng tệp.– Tùy chỉnh tệp PDF của bạn bằng các công cụ như màu tùy chỉnh, nhúng phông chữ, kích thước trang, hướng và chất lượng đầu ra. Hoặc giữ cho nó đơn giản với các tùy chọn có sẵn.– Ký tài liệu PDF dễ dàng và bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu để giữ cho chữ ký được an toàn và bảo mật.– Thêm nhận xét, phản hồi, đánh dấu, gạch chân hoặc gạch ngang văn bản để làm cho việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn.– Tất cả các tệp PDF được tạo bằng Nitro PDF Reader đều tương thích 100% với các trình đọc file PDF khác, cho phép chia sẻ tài liệu an toàn với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Các tính năng chỉnh của Sumatra PDF:

– Chương trình đọc file PDF nhẹ, miễn phí, không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống.– Hỗ trợ nhiều định dạng file như PDF, CHM, DjVu, EPUB, FB2, MOBI, PRC, OXPS và các tệp lưu trữ truyện tranh như CB7, CBR, CBT, CBZ.– Tập trung vào các tính năng cần thiết như xem file PDF và sách điện tử, điều hướng, tìm kiếm và sắp xếp chúng

Các tính năng chính của Cool PDF Reader:

– Phần mềm đọc file PDF nhỏ gọn, có giao diện trực quan, dễ điều hướng.– Cung cấp khả năng xem, trích xuất, in, cắt và chuyển đổi các tệp PDF sang định dạng TIFF, EPS, WMF, PNG, GIF, JPG, BMP hoặc TXT.– Trình chiếu văn bản PDF trong chế độ toàn màn hình.– Hỗ trợ 72 ngôn ngữ.

Các tính năng chính của PDF XChange Viewer:

– Chỉnh sửa, thêm hoặc xóa văn bản một cách dễ dàng.– Thêm nhận xét và chú thích vào tài liệu ở nhiều định dạng bao gồm hình dạng hình học, hộp văn bản, siêu liên kết và tệp âm thanh.– PDF XChange Viewer sử dụng mã hóa 40/128 bit RC4 và 128/236 bit AES Encryption để tối đa hóa bảo mật tài liệu.– Tích hợp Sharepoint, Dropbox, Google Drive và MS Office 365 để mở tài liệu trực tiếp từ đám mây.– Công cụ OCR để chuyển đổi tài liệu đã quét thành văn bản.

PDF-XChange Editor là phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí cho phép bạn xem và chỉnh sửa file PDF trên một giao diện trực quan. Chương trình sở hữu tất cả các điểm mạnh giống như PDF-Change Viewer, với những công cụ chỉnh sửa như làm nổi bật văn bản, thêm ghi chú, đánh dấu dạng tự do hay nhận xét. Ngoài ra, người dùng còn có thể trích xuất và xóa toàn bộ trang từ một tệp PDF dài và nhúng nội dung mới như văn bản, hình ảnh, trang trống hoặc toàn bộ tài liệu PDF. PDF-XChange Editor cũng rất xuất sắc để chuyển đổi tài liệu giữa các định dạng PDF và Word, và thậm chí còn bao gồm công cụ OCR để chuyển đổi tài liệu đã quét thành văn bản có thể chỉnh sửa.

II – Cách đọc file PDF bằng trình duyệt

Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm đọc file PDF được giới thiệu ở trên để đọc tệp PDF, người dùng còn có thể đọc file PDF nhanh chóng bằng trình duyệt web, chẳng hạn như Chrome, Microsoft Edge hay Firefox. Cách xem file PDF bằng trình duyệt web được thực hiện rất đơn giản và thủ thuật này không yêu cầu bạn phải cài đặt bất kỳ một phần mềm hay tiện ích hỗ trợ nào. Bạn thực hiện như sau:

Bước 3: Chọn một trong những trình duyệt web mà bạn đã cài đặt trên máy tính để mở file PDF trong danh sách được cung cấp.

5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Ios, Android, Pc

Phần mềm đọc văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta, tuy nhiên sự khác nhau của ngôn ngữ là giào cản khá lớn khiến chúng ta chưa thể lắp đặt được. Vì vậy Hoàng Hà PC xin giới thiệu cho bạn các phần mềm đọc văn bản tiếng Việt tốt nhất trên iOS, Android, PC giúp bạn có thể chuyển tiếng nước ngoài sang tiếng việt.

Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Là Gì?

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt là một công cụ có tính năng đọc tiếng Việt giúp người dùng có thể thoải mái hơn khi có nhu cầu sử dụng trong việc đọc tài liệu, sách báo hoặc bất kỳ loại văn bản tiếng Việt nào khác. Những phần mềm này thường được người nước ngoài sử dụng nhằm giúp họ tiếp cận với ngôn ngữ của chúng ta một cách tốt nhất. Đặc biệt hơn nữa nó còn là bạn đồng hành cần thiết và tin cậy của những người khiếm thị bị hạn chế khả năng đọc chữ.

Công Dụng Của Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có công dụng thực tiễn trong đời sống mà chúng ta có thể kể đến như sau:

– Giúp khách du lịch nước ngoài dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người Việt.

– Hỗ trợ người khiếm thị trong việc đọc chữ, giúp họ cập nhật được mọi thông tin mà mình cần thông qua tính năng đọc văn bản một cách chi tiết và chính xác nhất.

– Ngoài ra các phần mềm này cũng là một trợ thủ hữu ích cho người dùng mỗi khi mệt mỏi không muốn trực tiếp đọc tài liệu.

– Tóm lại phần mềm hỗ trợ đọc văn bản tiếng Việt có tính ứng dụng rất rộng rãi và hầu như là phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Tổng Hợp 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên iOS, Android, PC

Voice Aloud Reader -  Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Android

Voice Aloud Reader là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới. Nó sở hữu khả năng chuyển thể văn bản thành giọng nói cho nên đặc biệt hữu ích dành cho những người bị suy giảm thị lực, mắt kém hay gặp bất cứ khó khăn gì về kỹ năng đọc chữ. Sử dụng phần mềm này chúng ta có thể nghe ứng dụng đọc to các trang web, tin tức và nhiều loại tài liệu thuộc nhiều định dạng khác nhau và chúng ta có thể tận dụng làm các công việc khác.

Voice Aloud Reader -  Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Android

Voice Aloud Reader Trên Android

Voice Aloud Reader Trên IOS

Talk Free - Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Cho Di Động

Talk Free là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt tiếp theo mà chúng ta nên sử dụng để phục vụ cho việc chuyển thể văn bản thành giọng nói hỗ trợ người dùng đọc mọi tài liệu một cách to, rõ và vô cùng chính xác.

Hơn thế nữa phần mềm này còn cho phép người dùng nhập trực tiếp video, website và nó sẽ đọc chi tiết, cặn kẽ các bài báo, tin tức mà người dùng thêm vào. Nếu như lựa chọn phần mềm này các bạn có thể hoàn yên tâm về độ chính xác và hiệu quả mà nó mang lại bởi vì đây là một ứng dụng được phát triển dựa trên Google Text to Speech cho nên sức mạnh của nó không ai có thể phủ nhận được.

Talk Free – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Cho Di Động

Natural Reader – Đọc Được Nhiều Kiểu Loại Tài Liệu Như PDF, Word, Web, Email

Nếu xét về số lượng người dùng sử dụng thì Natural Reader là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có số liệu thống kê lượt tải nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này rất dễ sử dụng và nhất là nó còn cung cấp nhiều tính năng đa dạng có thể hỗ trợ hầu hết mọi nhu cầu của người sử dụng.

Natural Reader được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng và sự tiện lợi mà nó mang lại. Ngoài ra, nó còn có thể định dạng được nhiều tập tin khác nhau ví dụ như FPD, Word, Text…

Natural Reader – Đọc Được Nhiều Kiểu Loại Tài Liệu Như PDF, Word, Web, Email

T2S – Công Cụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt T2S được xem là trợ thủ đắc lực nhất giúp người khiếm thị đọc rõ mọi tài liệu một cách chính xác. Mặc dù không sở hữu nhiều tính năng như các phần mềm khác nhưng T2S có một ưu điểm khiến cho nó trở thành sự lựa chọn ưu tiên của người dùng đó chính là nút tiện lợi được hiển thị trực tiếp trên màn hình thiết bị mà chúng ta đang sử dụng. Theo đó bất cứ khi nào cần người dùng chỉ việc nhấn vào nút hỗ trợ này ngay lập tức sẽ được phần mềm đọc văn bản theo yêu cầu.

T2S – Công Cụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất

Google Text-to-Speech – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Của Google

Google Text-to-Speech là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói của Google và nó được tích hợp sẵn trong mọi điện thoại android. Tính năng Chuyển văn bản sang lời nói của Google cho phép các ứng dụng đọc to văn bản trên màn hình của bạn. 

Ví dụ: tính năng này có thể được sử dụng bởi: Google Play Book để “Đọc to” cuốn sách bạn yêu thích, Google Dịch để đọc to bản dịch sao cho bạn có thể nghe cách phát âm của một từ, TalkBack và các ứng dụng trợ năng để đọc phản hồi trên thiết bị của bạn và nhiều ứng dụng khác.

Google Text-to-Speech – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Của Google

Top 3 Phần Mềm Đọc File Pdf Tốt Nhất Hiện Nay 2022

PDF là một trong các định dạng file phổ biến nhất hiện nay, file PDF được hiển thị giống nhau, các định dạng đều được giữ nguyên trên những môi trường làm việc khác nhau. Chính vì ưu điểm này, định dạng PDF càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng để đọc được tập tin PDF trên máy tính thì máy tính cần cài phần mềm hỗ trợ định dạng này.

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF một cách dễ dàng, được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất. Foxit Reader cung cấp đầy đủ các tính năng tạo file PDF, chỉnh sửa PDF, tạo ghi chú, tạo chữ ký, đặt mật khẩu bảo vệ và in file PDF. Các bạn có thể nhanh chóng sử dụng phần mềm với giao diện người dùng quen thuộc, thanh công cụ ribbon kiểu Microsoft Office.

Xem file PDF với giao diện rõ ràng, thanh cuộn giúp người dùng dễ di chuyển, các chức năng phóng to, thu nhỏ, sang trang giúp các bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang xem.

Tạo mới file PDF: với phiên bản mới của Foxit Reader thì phần mềm đã cải thiện và hỗ trợ người dùng tạo mới file PDF nhanh chóng.

Foxit Reader cho phép chia sẻ các file PDF qua phần mềm Evernote (hỗ trợ ghi nhớ thông tin trực tuyến), các bạn có thể xem thông tin đã lưu trên Evernote bất kỳ lúc nào, ở đâu. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ chia sẻ file PDF qua email.

Tạo mật khẩu bảo vệ PDF với thuật toán mã hóa ASLR và DEP.

Foxit Reader cho phép các bạn tự tạo dấu bản quyền trên file PDF (watermark).

2. Phần mềm Adobe Reader

Adobe Reader cũng là một trong các phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay, nó không chỉ hỗ trợ các bạn đọc file PDF nhiều chế độ mà còn hỗ trợ các bạn thêm ghi chú vào file PDF và in ấn file PDF, bảo vệ dữ liệu khỏi mã code nguy hại…

Khả năng xem tài liệu PDF nhanh chóng, các bạn có thể chọn cách đọc sao cho phù hợp, các bạn có thể sử dụng phím tắt để in, phóng to và tìm kiếm bên trong trình duyệt.

Hỗ trợ bảo vệ phần mềm và dữ liệu của bạn khỏi mã code nguy hại, không cho phép người dùng khác xem thông tin cá nhân nhờ áp dụng Protected Mode.

Chuyển đổi PDF sang Microsoft Word hoặc Excel.

Hỗ trợ nhiều nền tảng và hệ điều hành khác nhau cũng như các thiết bị điện thoại thông minh.

Hỗ trợ xem các dạng nội dung có trong tập tin PDF bao gồm tài liệu, bản vẽ, tin nhắn email, bảng tính và bài thuyết trình.

Xem tin đa phương tiện: Adobe Reader phiên bản mới nhất cho các bạn mở và tương tác với các PDF Portfolio cũng như video, âm thanh, thiết kế CAD và bản đồ địa lý đã được chuyển đổi sang PDF.

3. Phần mềm Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader cung cấp các tính năng hữu ích ngoài các công cụ xem và chú thích thông thường mà hầu hết các trình đọc PDF phổ biến khác cung cấp. Nitro PDF Reader được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tốc độ truy cập và xử lý dữ liệu nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Xem PDF nhanh chóng với giao diện người dùng trực quan.

Tạo file PDF từ bất kỳ nguồn tài liệu nào.

Thêm nhận xét, phản hồi địa chỉ, đánh dấu, gạch dưới hoặc gạch chéo văn bản.

Trích xuất hình ảnh từ PDF.

Thêm chữ ký vào bất kỳ tài liệu nào một cách nhanh chóng.

Chia sẻ file PDF: chia sẻ tài liệu với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào, lưu file PDF trực tiếp vào Box, DropBox, Google Drive và OneDrive để chia sẻ nhanh chóng và đơn giản.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Pc Nhanh Và Tốt Nhất 2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!