Xu Hướng 3/2023 # 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Ios, Android, Pc # Top 10 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Ios, Android, Pc # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Ios, Android, Pc được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần mềm đọc văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta, tuy nhiên sự khác nhau của ngôn ngữ là giào cản khá lớn khiến chúng ta chưa thể lắp đặt được. Vì vậy Hoàng Hà PC xin giới thiệu cho bạn các phần mềm đọc văn bản tiếng Việt tốt nhất trên iOS, Android, PC giúp bạn có thể chuyển tiếng nước ngoài sang tiếng việt.

Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Là Gì?

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt là một công cụ có tính năng đọc tiếng Việt giúp người dùng có thể thoải mái hơn khi có nhu cầu sử dụng trong việc đọc tài liệu, sách báo hoặc bất kỳ loại văn bản tiếng Việt nào khác. Những phần mềm này thường được người nước ngoài sử dụng nhằm giúp họ tiếp cận với ngôn ngữ của chúng ta một cách tốt nhất. Đặc biệt hơn nữa nó còn là bạn đồng hành cần thiết và tin cậy của những người khiếm thị bị hạn chế khả năng đọc chữ.

Công Dụng Của Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có công dụng thực tiễn trong đời sống mà chúng ta có thể kể đến như sau:

– Giúp khách du lịch nước ngoài dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người Việt.

– Hỗ trợ người khiếm thị trong việc đọc chữ, giúp họ cập nhật được mọi thông tin mà mình cần thông qua tính năng đọc văn bản một cách chi tiết và chính xác nhất.

– Ngoài ra các phần mềm này cũng là một trợ thủ hữu ích cho người dùng mỗi khi mệt mỏi không muốn trực tiếp đọc tài liệu.

– Tóm lại phần mềm hỗ trợ đọc văn bản tiếng Việt có tính ứng dụng rất rộng rãi và hầu như là phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Tổng Hợp 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên iOS, Android, PC

Voice Aloud Reader -  Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Android

Voice Aloud Reader là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới. Nó sở hữu khả năng chuyển thể văn bản thành giọng nói cho nên đặc biệt hữu ích dành cho những người bị suy giảm thị lực, mắt kém hay gặp bất cứ khó khăn gì về kỹ năng đọc chữ. Sử dụng phần mềm này chúng ta có thể nghe ứng dụng đọc to các trang web, tin tức và nhiều loại tài liệu thuộc nhiều định dạng khác nhau và chúng ta có thể tận dụng làm các công việc khác.

Voice Aloud Reader -  Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Android

Voice Aloud Reader Trên Android

Voice Aloud Reader Trên IOS

Talk Free - Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Cho Di Động

Talk Free là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt tiếp theo mà chúng ta nên sử dụng để phục vụ cho việc chuyển thể văn bản thành giọng nói hỗ trợ người dùng đọc mọi tài liệu một cách to, rõ và vô cùng chính xác.

Hơn thế nữa phần mềm này còn cho phép người dùng nhập trực tiếp video, website và nó sẽ đọc chi tiết, cặn kẽ các bài báo, tin tức mà người dùng thêm vào. Nếu như lựa chọn phần mềm này các bạn có thể hoàn yên tâm về độ chính xác và hiệu quả mà nó mang lại bởi vì đây là một ứng dụng được phát triển dựa trên Google Text to Speech cho nên sức mạnh của nó không ai có thể phủ nhận được.

Talk Free – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Cho Di Động

Natural Reader – Đọc Được Nhiều Kiểu Loại Tài Liệu Như PDF, Word, Web, Email

Nếu xét về số lượng người dùng sử dụng thì Natural Reader là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có số liệu thống kê lượt tải nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này rất dễ sử dụng và nhất là nó còn cung cấp nhiều tính năng đa dạng có thể hỗ trợ hầu hết mọi nhu cầu của người sử dụng.

Natural Reader được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng và sự tiện lợi mà nó mang lại. Ngoài ra, nó còn có thể định dạng được nhiều tập tin khác nhau ví dụ như FPD, Word, Text…

Natural Reader – Đọc Được Nhiều Kiểu Loại Tài Liệu Như PDF, Word, Web, Email

T2S – Công Cụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt T2S được xem là trợ thủ đắc lực nhất giúp người khiếm thị đọc rõ mọi tài liệu một cách chính xác. Mặc dù không sở hữu nhiều tính năng như các phần mềm khác nhưng T2S có một ưu điểm khiến cho nó trở thành sự lựa chọn ưu tiên của người dùng đó chính là nút tiện lợi được hiển thị trực tiếp trên màn hình thiết bị mà chúng ta đang sử dụng. Theo đó bất cứ khi nào cần người dùng chỉ việc nhấn vào nút hỗ trợ này ngay lập tức sẽ được phần mềm đọc văn bản theo yêu cầu.

T2S – Công Cụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất

Google Text-to-Speech – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Của Google

Google Text-to-Speech là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói của Google và nó được tích hợp sẵn trong mọi điện thoại android. Tính năng Chuyển văn bản sang lời nói của Google cho phép các ứng dụng đọc to văn bản trên màn hình của bạn. 

Ví dụ: tính năng này có thể được sử dụng bởi: Google Play Book để “Đọc to” cuốn sách bạn yêu thích, Google Dịch để đọc to bản dịch sao cho bạn có thể nghe cách phát âm của một từ, TalkBack và các ứng dụng trợ năng để đọc phản hồi trên thiết bị của bạn và nhiều ứng dụng khác.

Google Text-to-Speech – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Của Google

Top 5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android Free Tốt Nhất

TOP 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên Android free tốt nhất hiện nay hứa hẹn là những trải nghiệm thật sự thú vị cho những ai mới lần đầu làm quen với loạt phần mềm đầy tiện ích như này. Chắc chắn một điều rằng, việc đọc văn bản dài trên màn hình điện thoại không bao giờ là dễ chịu và dễ dàng, nhất là đối với hệ điều hành Android có màn hình quá sáng hoặc quá tốt lại càng gây bất lợi hơn cho mọi người dùng. Đó là chưa kể người lớn tuổi hoặc người bị khiếm thị sẽ khó lòng đọc được trọn vẹn các văn bản theo định dạng PDF, các trang web, sách điện tử hay bất cứ tệp tin nào. Và lúc này, giải pháp khắc phục tối ưu đó chính là bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói nhanh lại cực kỳ hiệu quả khiến việc nhận diện văn bản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy đó là những phần mềm gì?

TOP 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên hệ điều hành Android miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm Talk Free

Talk Free là một ứng dụng văn bản phổ biến và tối giản khác. Sử dụng kết nối internet của bạn, Talk Free có thể chuyển đổi văn bản bằng nhiều ngôn ngữ. Hãy ghi nhớ rằng Talk Free sử dụng công cụ Google Text-to-Speech tích hợp sẵn. Nếu bạn đã tắt hoặc gỡ cài đặt, bạn cần phải cài đặt hoặc bật nó trước khi có thể sử dụng Talk Free. Nói chung, hầu hết các thiết bị Android đều được cài đặt và bật Google Text to Speech. Vì vậy, phần lớn, bạn không phải lo lắng về điều đó.

Ngoài ra, vì Talk Free sử dụng TTS Engine tích hợp, bạn cần phải thay đổi cài đặt của công cụ đó để sửa đổi độ cao hoặc giọng nói. Ngoài ra, bạn có thể nhập văn bản hoặc đọc các trang web trực tiếp từ ứng dụng. Đối với mục đích ngoại tuyến và chia sẻ, bạn có thể lưu bài phát biểu dưới dạng tệp WAV.

2. Phần mềm Google Text-to-Speech

Google Text-to-Speech là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói của Google và nó được tích hợp sẵn trong mọi điện thoại android. Tính năng Chuyển văn bản sang lời nói của Google cho phép các ứng dụng đọc to văn bản trên màn hình của bạn. Ví dụ: tính năng này có thể được sử dụng bởi: Google Play Book để “Đọc to” cuốn sách bạn yêu thích, Google Dịch để đọc to bản dịch sao cho bạn có thể nghe cách phát âm của một từ, TalkBack và các ứng dụng trợ năng để đọc phản hồi trên thiết bị của bạn và nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và tất nhiên là có cả Tiếng Việt. Nói chung đây là một ứng dụng được người dùng đánh giá rất tốt mà bạn nên thử sử dụng một lần.

3. Phần mềm Narrator’s Voice

Narrator’s Voice dịch ra có nghĩa là giọng của người kể chuyện và đúng như tên gọi của nó, ứng dụng này cho phép chúng ta chuyển văn bản thành giọng nói với nhiều tuỳ chọn giọng nói khác nhau. Theo mặc định, Narrator’s Voice sử dụng giọng nói thông thường trong khi chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Tuy nhiên, bạn có thể thêm các hiệu ứng khác nhau cho giọng nói như: echo, reverb, gargle, compressor, điệp khúc, vv.. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn giữa nhiều loại giọng nói như Cortana, Zira, Steven, v.v., không cần kết nối internet. Nhưng với những giọng nói đặc biệt như Goku, Charmander, Articuno, v.v., yêu cầu bạn phải có kết nối internet mới hoạt động.

4. Phần mềm T2S: Text to Voice

T2S là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói sở hữu giao diện hiện đại nhất trong số các ứng dụng được nhắc đến trong bài viết này. Tính năng nổi bật của ứng dụng là sự hiện diện của trình duyệt web tích hợp đơn giản. Số lượng tính năng mà nó cung cấp không quá vượt trội, nhưng nó cho phép bạn dễ dàng nghe các trang web mà không phải lo lắng về việc sao chép và dán URL hoặc sử dụng menu Share. Tính năng copy-to-speak (chuyển đoạn văn bản được copy thành lời nói) của T2S cũng khá hay. Nó hiển thị nút popup trên màn hình bất cứ khi nào bạn sao chép văn bản trong các ứng dụng khác. Nhấn nút này sẽ làm cho ứng dụng bắt đầu đọc văn bản đã sao chép ngay lập tức.

5. Phần mềm Voice Aloud Reader

Giống như tất cả các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói khác trong danh sách, bạn không chỉ có thể đọc trang web từ trình duyệt mà còn hỗ trợ tất cả các định dạng văn bản khác như – TXT, PDF, DOC, DOCX, RTF, tài liệu OpenOffice, EPUB, MOBI, PRC , Sách điện tử AZW và FB2, v.v. Bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ phát lại. Một số người đã cố gắng nghe một số bài viết thực sự dài (gần như là một cuốn sách) với Voice Aloud Reader và nó hoạt động tốt. Bạn có thể tạm dừng và phát âm thanh ngay cả sau một ngày. Và nếu bạn là một người có thói quen nghe bài báo trước khi đi ngủ, thì tin tốt là, ứng dụng này cũng đi kèm với một chế độ ban đêm và hẹn giờ ngủ.

Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Hỗ Trợ Tốt Cho Người Khiếm Thị

data-full-width-responsive=”true”

Định mệnh là từ ngữ mà người ta hay dùng để chỉ những người thường xuyên gặp thiệt thòi trong cuộc sống, và hai chữ định mệnh ấy luôn được chúng ta dùng để an ủi và động viên những người người khuyết tật. Tuy nhiên, có an ủi đến mấy thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận được sự thiệt thòi đáng kể từ giao tiếp, hoà nhập xã hội cho đến nền tảng kiến thức chung so với những người bình thường. Nhất là việc tiếp cận văn hoá từ sách báo của các bạn khiếm thị lại càng gặp khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần mềm NHMTTS SAPI5 Application để hỗ trợ đọc văn bản Tiếng Việt cho các bạn khiếm thị . Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc.

Tính năng chính của phần mềm NHMTTS SAPI5 Application đó là đọc văn bản dạng chữ ra âm thanh. Tuy nó vẫn còn một số thiếu sót ở những ký tự lạ, các dấu gạch ngang, nhưng nếu so sánh với ứng dụng đọc trên Google hiện có thì nó vượt trội hơn nhiều, bởi vì phần mềm này không giới hạn số lượng ký tự cần đọc như ở Google Dịch. Hơn nữa, với giao diện đơn giản, hoạt động nhẹ nhàng, không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính khi sử dụng cũng là một ưu điểm của phần mềm này.

1/ Download phần mềm NHMTTS SAPI5 Application

Trang chủ: www.vnspeech.com

NHMTTS-SAPI5-Engine-40-Full-Setup.exe – Tải về (dung lượng 13 MB)Hoặc: chúng tôi – Tải về (dung lượng 13 MB)

2/ Cài đặt phần mềm NHMTTS SAPI5 Application

data-full-width-responsive=”true”

+ Bước 6: Tại giao diện chính của phần mềm bạn có thể nhấn vào Voices Config để cấu hình về giọng đọc. Bạn có thể thiết lập như sau:

Chọn NHMTTS Voice ( Male): Nếu bạn muốn nghe giọng đọc là Nam.

Chọn NHMTTS Voice (Female): Nếu bạn muốn nghe giọng đọc là Nữ.

Note: Ngoài ra, bạn có thể chọn Voice thích hợp để đọc văn bản khác Tiếng Việt có trong danh sách Non-VN Voice.

+ Bước 7: Ở giao diện chính bạn có thể di chuyển thanh trượt Rate để tăng hoặc giảm tốc độ đọc của phần mềm. Okey, và bây giờ thì bạn có thể copy văn bản/tài liệu mà bạn muốn nghe rồi Paste vào khung nhập văn bản để phần mềm thực hiện nhiệm vụ đọc của nó.

4/ Đọc văn bản Tiếng Việt với Google Dịch

Chọn ngôn ngữ nhập là Vietnamese.

Nhấn vào biểu tượng Listen để Google đọc đoạn văn bạn đã nhập vào.

Cộng tác viên: Lương Trung

Top 12 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tốt Nhất Hiện Nay

Cập nhật ứng dụng phần mềm đọc văn bản tốt nhất hiện nay

Phần mềm đọc văn bản nào tốt nhất hiện nay ? Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến đó là Microsoft Word đúng không nào ? Tuy nhiên ngành công nghệ phần mềm ngày càng phát triển mạnh, các nhà sản xuất phần mềm liên tục cho ra các phần mềm đọc văn bản miễn phí và nhiều ứng dụng có phí.

Có thể thấy, thường xuyên làm việc với những file văn bản bằng text trên máy tính là điều khó tránh khỏi trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Cả ngày họ có thể dán mắt vào màn hình để soạn thảo, kiểm duyệt những hồ sơ, văn bản, thông báo,… quan trọng, điều này rất dễ gây ra sự mệt mỏi, ảnh hưởng đến mắt.

Để hạn chế được tình trạng phải dán mắt vào màn hình làm việc với văn bản thì hiện nay đã có sự hỗ trợ đọc văn bản từ nhiều phần mềm. Chẳng những hạn chế được tình trạng đau mỏi mắt. Mà đây còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người bị khiếm thị, không thể nhìn thấy rõ nội dung văn bản trên máy tính.

Top các phần mềm đọc văn bản cài đặt trên PC/Laptop

Phần mềm đọc file văn bản Microsoft Word

Microsoft Word là một trong những công cụ của bộ phần mềm Microsoft Office quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên hầu như nó chỉ biết đến là một trình soạn thảo văn bản mà chưa ai nghĩ đến đây lại là công cụ hữu ích hỗ trợ người dùng đọc văn bản. Microsoft đã tích hợp tính năng hữu ích này trên Word, về mặc định nó sẽ không được kích hoạt. Chỉ khi nào người dùng thật sự cần thiết thì mới bật tính năng này để hỗ trợ.

Cách kích hoạt tính năng đọc văn bản trên Microsoft Word như sau:

+ Trong menu Word Options à All Commands (trong cột bên trái).

Phần mềm đọc văn bảng Foxit Reader

Được nhiều dùng sử dụng với chức năng đọc file PDF hiệu quả. Xong Foxit Reader còn được tích hợp tích năng “Read out Loud”. Một tính năng hữu ích hỗ trợ đọc văn bản PDF thông qua giọng nói để người dùng nghe. Với tính năng này, người dùng không cần phải trực tiếp xem tài liệu trên màn hình làm việc. Do đó, bạn có thể làm được nhiều việc cùng một lúc mà không phải chỉ có thể xem một tài liệu trong một thời điểm.

Không những thế, tính năng còn giúp người đọc rèn luyện kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh hiệu quả, bởi vì giọng phát âm chuẩn.

Cách kích hoạt tính năng “Read out Loud” trên Foxit Reader:

-Tại đây, Read out Loud có các chọn lựa:

+ Read Curent Page: chế độ yêu cầu phần mềm tự động đọc thành tiếng 1 trang văn bản được chỉ định

+ Read form Curent Page: chế độ kích hoạt hệ thống tự động đọc cho người dùng 1 văn bản PDF. Chế độ này sau được kích hoạt chế độ thì sẽ chỉ dừng lại khi người dùng ra lệnh hoặc văn bản đã kết thúc.

+ Insrease Speech Rate: chế độ điều chỉnh tăng tốc độ đọc của trong Foxit Reader của lờ

+ Desrease Speech Rate: chế độ làm giảm tốc độ đọc xuống nhằm giúp người dùng có thể nghe dễ dàng hơn.

+ Stop: dừng hoặc hoặc tắt chế độ đọc văn bản bằng giọng nói.

Phần mềm đọc file văn bản Narrator

Được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, người dùng khiếm thị dễ dàng được hỗ trợ tính năng đọc văn bản dựa trên ứng dụng Narrator. Ứng dụng này sẽ tự động đọc các đoạn văn bản nằm trong những ô cửa sổ màu xanh dương mà bạn đang mở.

Bạn có thể dễ tìm kiếm để mở ứng dụng này khi sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8/8.1/10. Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt để tắt mở nhanh chóng Windows + Q.

Ứng dụng đọc văn bản Balabolka

Đây là một phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói đa dụng. Balabolka hỗ trợ được nhiều định dạng file tài liệu khác nhau. Có thể kể đến như .doc, .docx, .txt, .pdf, .epub và cả .odt.

Giao diện phần mềm này thân thiện và vô cùng tiện dụng. Bởi hầu hết những tính năng chính đều được hiển thị trên thanh menu. Hơn nữa giọng phát âm từ Balabolka được lập trình bởi các hàm API của hãng Microsoft nên tùy theo phiên bản của hệ điều hành sẽ có giọng đọc khác nhau. Tuy nhiên, giọng đọc luôn dựa trên tiêu chuẩn để người nghe được rõ ràng và dễ hiểu.

Balabolka cho phép người dùng được lựa chọn tốc độ đọc và âm lượng để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

+ Rate: điều chỉnh tốc độ đọc văn bản.

+ Volume: điều chỉnh âm lượng.

Người dùng dễ dàng thực hiện thao tác điều chỉnh bằng cách thay đổi thanh trượt tương ứng trên mỗi cột chức năng. Hơn nữa, Balabolka còn hỗ trợ người dùng xuất các tệp tin dưới dạng mp3, wav, mp4, ogg và cả wma nhằm giúp cho người dùng dễ dàng lưu trữ và nghe đi nghe lại trên những thiết bị khác.

Ứng dụng đọc văn bản trên máy tính TypeIt ReadIt

Được phát triển dựa trên các hàm API của Microsoft, TypeIt ReadIt cũng giống như Balabolka. Khi sử dụng người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ đọc cũng như âm lượng hợp lý. Giao diện đơn giản, thân thiện giúp người dùng dễ dàng làm quen ngay từ lần đầu sử dụng.

Phần mềm đọc file văn bản Natural Reader

Nature Reader được thiết kế với giao diện đẹp mắt và sinh động. Hỗ trợ người dùng đọc văn bản thành giọng nói với nhiều định dạng tập tin như pdf, word, text,… Hơn nữa, nó còn được tích hợp sẵn trên trình duyệt web. Giúp người dùng đọc văn bản ngay cả trên các trang web được truy cập. Tính năng này hơn hẳn những phần mềm hỗ trợ đọc văn bản khác.

Người dùng dễ dàng điều chỉnh được tốc độ đọc văn bản cũng như âm lượng phù hợp trên Nature Reader. Với phiên bản miễn phí, người dùng không thể xuất ra các file mp3 để lưu trữ, nghe lại. Do đó, để sử dụng tính năng này, người dùng cần trả một khoản phí khoảng 69$.

Về hiện tại, phiên bản Nature Reader đã hỗ trợ cho hơn 10 loại ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên về tiếng Việt thì vẫn chưa có. Đây là phần mềm cực kỳ hữu ích giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình với giọng phát âm chuẩn và có cả luyến láy âm điệu.

Phần mềm eSpeak hỗ trợ đọc văn bản trên máy tính 

Được phát triển dựa trên hàm API âm thanh chuẩn riêng biệt. eSpeak đem đến cho người dùng giọng phát âm mới mẻ hơn hẳn so với những giọng nói được tích hợp sẵn trên hệ thống của Windows.

Cũng tương tự như các ứng dụng khác, eSpeak hỗ trợ tính năng đọc văn bản thành giọng nói trên nhiều file tài liệu có định dạng thông dụng như word, text hay pdf. Nó cũng cho phép người dùng xuất ra các file âm thanh để tiện dùng lúc khác.

Giao diện của ứng dụng này được đánh giá rất đẹp mắt, thu hút điểm nhấn từ người dùng ngay từ khi mới bắt đầu sử dụng. Giao diện trong ngộ nghĩnh khi chương trình đang đọc văn bản. Biểu tượng chiếc micro được thiết kế chuyển động thường xuyên. Qua đó giúp người dùng không thấy nhàm chán khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm đọc văn bản VietVoice

Hầu hết các phần mềm được giới thiệu phía trên chỉ có thể sử dụng trên nền tảng tiếng Anh. Nhưng với VietVoice người dùng đã hoàn toàn yên tâm vì tính năng đọc được tiếng Việt trên máy tính. Có thể nói đây là phần mềm đọc văn bản hiếm hoi nhất thời điểm hiện tại có thể thích ứng với ngôn ngữ Việt.

VietVoice là phần mềm vô cùng hữu ích, trợ thủ đắc lực cho những người bị khiếm thị. Người có thị lực kém và đặc biệt là người nước ngoài đang học tiếng Việt. Được lập trình dựa trên Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable Package (x86), khả năng nhận diện ngôn ngữ của VietVoice được đánh giá rất cao, nó có khả năng đọc được tiếng Việt rất chính xác.

Hiện nay VietVoice hỗ trợ hai giọng đọc: nam và nữ, vì thế mà người dùng có thể chọn lựa giọng đọc phù hợp với yêu cầu của mình. Cách hoạt động của phần mềm cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần sao chép một đoạn văn bản mà mình muốn nghe cách phát âm rồi dán vào khung làm việc của VietVoice. Tiếp theo sau đó nhấn nút “Đọc” thì chương trình sẽ tiến hành đọc nội dung đoạn văn bản đó.

Phần mềm hỗ trợ đọc văn bản Ace Buddy

Ace Buddy được đánh giá là một phần mềm giúp người dùng làm quen được nhiều giọng đọc tiếng Anh khác nhau. Rất phù hợp để phát triển kỹ năng tiếng Anh ở nhiều đối tượng, trẻ em, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,…

Giọng đọc trong Ace Buddy được gắn liền với một hình tượng nhân vật hoạt hình dễ thương. Người dùng dễ dàng tùy chọn giọng đọc thông qua cách chọn nhân vật biểu tượng. Khi giọng đọc có ngữ điệu thay đổi, nhân vật cũng có những hành động thay đổi tùy theo ngữ điệu, trông rất bắt mắt và thích thú với người dùng.

Ace Buddy cho phép đọc văn bản từ nhiều nguồn khác nhau kể các các file tài liệu hay thông tin từ các trang web. Phần mềm Ace Buddy còn hỗ trợ người dùng các phím nóng. Điều này giúp cho việc thực hiện các thao tác trên màn hình làm việc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm hỗ trợ đọc văn bản Zabaware Text-to-Speech Reader 

Zabaware Text-to-Speech Reader là một trong những công cụ hữu ích dành cho những người bị khiếm thị. Phần mềm hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói trên nhiều tài liệu khác nhau. Chẳng hạn như email, website, nội dung clipboard hay cả hộp thoại trên Windows,… với nhiều giọng đọc chất lượng cao.

Zabaware Text-to-Speech Reader được tích hợp 11 giọng nói phát âm chuẩn nhất và tự nhiên nhất. Điều này giúp người đọc dễ dàng hiểu rõ nội dung văn bản. Ngoài tốc độ đọc được điều chỉnh phù hợp với người dùng. Zabaware Text-to-Speech Reader còn có khả năng bổ dung lời nói bổ sung nhanh. Nhằm hỗ trợ khả năng hiểu của người dùng. Zabaware Text-to-Speech Reader còn hỗ trợ người dùng xuất các file văn bản thành dạng âm thanh để lưu trữ.

Phần mềm Language Reader

Language Reader có khả năng đọc được các loại văn bản với hơn 13 loại ngôn ngữ khác nhau. Ở nhiều định dạng tài liệu như pdf, word, excel, powerpoint, text,…

Được thiết kế với giao diện đơn giản nên tương đối dễ sử dụng. Giúp người dùng nghe hiểu các văn bản một cách hiệu quả bằng công nghệ Microsoft Text-To-Speech. Ngoài ra, người dùng còn có thể chỉnh sửa được nội dung văn bản trước khi chuyển thành giọng đọc.

Hiện tại, phần mềm chỉ hỗ trợ trên các OS: Windows XP / Vista /  Windows 7 / Windows 8.

iSpeak Widget for Mac hỗ trợ xem văn bản tốt nhất hiện nay

iSpeak Widget for Mac là phần mềm chuyên biệt hỗ trợ đọc văn bản thành giọng nói dành cho hệ điều hành MAC. Chỉ cần kéo thả cụm từ hay đoạn văn bản mà bạn muốn nghe giọng đọc vào khung Text Box. Rồi nhấn nút Speak thì bạn có thể nghe được rõ từng từ trong đoạn văn với phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

iSpeak Widget for Mac là công cụ hữu ích, tiện lợi để người dùng nghe giọng đọc văn bản mà vẫn có thể làm những việc khác trong cùng một lúc. iSpeak Widget for Mac cung cấp cho người dùng bộ sưu tập giọng đọc khác nhau. Chẳng hạn như như :

+ Giọng công chúa (princess)

+ Giọng người trẻ tuổi (junior), tin xấu (bad news), giọng thì thầm (whisper),… đem đến cho người dùng sự thích thú, hài hước và vui vẻ khi nghe, giảm bớt sự nhàm chán.

5

/

5

(

7

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Ios, Android, Pc trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!