Xu Hướng 11/2022 # Ấm Lòng Người Lao Động Từ Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội 62.000 Tỷ Đồng / 2023 # Top 19 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Ấm Lòng Người Lao Động Từ Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội 62.000 Tỷ Đồng / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Ấm Lòng Người Lao Động Từ Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội 62.000 Tỷ Đồng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc hỗ trợ trực tiếp một khoản tiền như trong quyết định của Chính phủ là rất cần thiết cho người lao động. Ảnh: Đinh Luyện

Thời điểm này, rất nhiều người lao động mong muốn gói hỗ trợ an sinh xã hội dự kiến khoảng 62.000 tỷ đồng sớm triển khai, giúp họ vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Thực tế, trước ảnh hưởng của Covid-19, nhiều đối tượng và nhóm đối tượng đang trực tiếp chịu ảnh hưởng. Nhóm này phải gồng mình “vượt bão” và nếu không có sự hỗ trợ lúc này sẽ rất khó “sống sót” sau khi qua đại dịch. Hệ thống các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập là ví dụ.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Giám đốc Trường Mầm non tư thục Quốc tế Mỹ Rosemont cho biết, trường có khoảng hơn 30 giáo viên, người lao động. Dịch Covid-19 khiến cơ sở giáo dục bà quản lý phải tạm ngưng hoạt động. Không có học sinh, đồng nghĩa với việc giáo viên không có thu nhập, song nan giải hơn khi mỗi tháng chỉ riêng tiền thuê mặt bằng của trường lên đến hàng trăm triệu. Theo bà Nhung, trước mắt trường chỉ có thể chống chọi bằng cách “móc tiền túi” ra hỗ trợ trả lương, chế độ bảo hiểm… tháng 2, tháng 3 cho giáo viên, nhân viên nhà trường. Tuy nhiên, về lâu dài nếu dịch tiếp tục diễn biến kéo dài qua 3 – 4 tháng nữa thì trường rất có thể phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Chung cảnh tương tự, bà Đàm Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngôi nhà tư duy (quận Hà Đông) cho biết đơn vị vẫn đang phải cố gắng duy trì hỗ trợ 30% lương và các chế độ cho giáo viên để đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, về lâu dài nếu không có sự hỗ trợ cụ thể nào thì cơ sở rất khó duy trì.

Dịch Covid-19 cũng khiến nhiều đơn vị doanh nghiệp cung ứng thực phẩm thiết yếu gánh ảnh hưởng. Ông Hoàng Văn Khảm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Rau, quả sạch Chúc Sơn (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ) chia sẻ, hiện đơn vị cung cấp rất nhiều sản phẩm rau, củ, quả an toàn vào hệ thống siêu thị và một số bệnh viện, trường học lớn của Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều cơ sở giáo dục phải tạm ngừng hoạt động nên đối tác cung ứng của Hợp tác xã có xu hướng giảm. Nếu như trước sản lượng cung ứng là 2,5 – 3 tấn rau, củ quả/ngày thì nay chỉ còn 2 tấn rau, củ, quả/ngày. Ông Khảm hiện cũng rất mong đợi những hỗ trợ thiết thực từ phía cơ quan quản lý nhà nước để phát triển sản xuất.

Đó là với hệ thống các cơ sở, đơn vị doanh nghiệp nhỏ và vừa, ở phía người lao động, đặc biệt là nhóm đối tượng lao động tự do hoặc lao động thời vụ, những hỗ trợ để vượt qua khó khăn giai đoạn này là hết sức cần thiết. Sau khi nghe được thông tin về gói an sinh xã hội, nhiều người đã rất vui mừng và hi vọng sớm được triển khai.

Anh Nguyễn Minh Hiếu (huyện Ứng Hòa) làm thợ sửa chữa điện nước cho biết, do tác động dịch nên lượng công việc giảm nhiều. Là lao động tự do nên anh Hiếu không có hợp đồng lao động, cũng không được đóng Bảo hiểm xã hội. Hiện giờ thất nghiệp anh Hiếu cũng không được hưởng các chế độ Bảo hiểm thất nghiệp. “Không có việc, đồng nghĩa với việc không có thu nhập, tôi đang không biết phải làm gì để sinh sống. Nghe nói tôi thuộc nhóm được nhận hỗ trợ, tôi rất vui mừng, tuy nhiên vẫn đang chờ đợi xem có thuộc danh sách rà soát của địa phương không” – anh Hiếu nói.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Hà Nội đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Một ví dụ dễ thấy, hiện nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội đã cho nhân viên nghỉ làm, hoặc làm từ xa. Thậm chí, nhiều đơn vị còn tiên phong cho nhân viên nghỉ luân phiên để vừa chống dịch, vừa đảm bảo công việc. Chị Vũ Ngọc Nga, nhân viên Công ty TNHH MTV Phần mềm iNET – một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tên miền và Internet cho biết, ngoài triển khai phần mềm theo dõi sức khỏe, thực hiện khai báo y tế hàng ngày cho nhân viên, Ban lãnh đạo công ty ngay từ khi dịch manh nha đã tiên phong cho nhân viên làm việc online tại nhà. Việc thay đổi trong phương thức làm việc từ công sở sang online, bên cạnh sự chủ động, không làm gián đoạn sản xuất còn góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19.

Theo Báo cáo số 121/BC-CP ngày 6/4 của Chính phủ, ở nước ta hiện nay, nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô, một bộ phận người lao động phải ngừng việc, dừng hợp đồng lao động không hưởng lương hoặc thất nghiệp. Ước tính sơ bộ, cả nước có 19% doanh nghiệp đã tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô; 98% lao động ngành du lịch, dịch vụ nghỉ việc; 78% lao động ngành vận tải, giày da, dệt may bị giảm việc, giãn việc hoặc ngừng việc; 98% lao động ngành hàng không tạm nghỉ việc.

Hàng triệu người lao động đã, đang bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là lao động giản đơn, thu nhập thấp, không thường xuyên. Ngoài ra, dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng lớn tới đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo… Trong tháng 4 và tháng 5/2020, nếu dịch Covid-19 chưa được khống chế, đẩy lùi, thì cả nước có khoảng 2 triệu người lao động bị ngừng việc hoặc mất việc làm…

Rõ ràng, cơm cho người nghèo lúc khốn khó quý hơn ngàn lần những luận bàn cao siêu. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Gói an sinh xã hội mùa dịch Covid-19 là “cứu cánh” trực tiếp cho người nghèo, người yếu thế, người lao động… chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nói cách khác gói hỗ trợ có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc bảo đảm an sinh, góp phần giữ vững ổn định xã hội, đồng thời thể hiện cam kết một Chính phủ hành động.

Cần thiết, cấp bách, nhân văn, nhưng đặt trong bối cảnh tổng quan thì gói hỗ trợ là những giải pháp tình huống. Nói cách khác, về lâu dài, để bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, các ngành, địa phương cần phát huy sức mạnh nội lực, tạo đà cho kinh tế – xã hội bứt phá ngay sau khi dịch Covid-19 lắng xuống.

Theo Nghị quyết của Chính phủ, gói hỗ trợ với hơn 62.000 tỷ đồng, hỗ trợ khoảng 20 triệu người, thuộc 7 nhóm đối tượng. Cụ thể, ngoài chế độ trợ cấp thường xuyên, người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng sẽ được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ 250.000 đồng/nhân khẩu/tháng. Với ba nhóm đối tượng này, họ được lĩnh một lần với thời gian hỗ trợ tối đa là 3 tháng.

Người lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ một tháng trở lên do doanh nghiệp gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương, thì được hỗ trợ mức 1,8 triệu đồng/người/tháng. Hình thức hỗ trợ theo tháng, căn cứ theo diễn biến của dịch Covid-19, tính từ ngày 1/4/2020 và không quá 3 tháng. Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, thực hiện hỗ trợ hằng tháng theo tình hình thực tế của diễn biến dịch Covid-19. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng, thực hiện hỗ trợ hằng tháng theo tình hình thực tế của diễn biến dịch Covid-19, nhưng không quá 3 tháng. Một số trường hợp sử dụng lao động gặp khó khăn về tài chính được vay với lãi suất 0% trong thời gian tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để chi trả một số khoản cho người lao động bị ngừng việc…

Đinh Luyện

Nguồn :

Chờ Hướng Dẫn Về Rà Soát Lao Động Tự Do Được Hỗ Trợ Từ Gói 62.000 Tỉ Đồng / 2023

Trong thời gian chờ các Bộ, ngành có văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hà Nội đã chủ động rà soát nhóm đối tượng thụ hưởng.

Theo đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã đề nghị Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp triển khai thực hiện rà soát, báo cáo các số liệu đối tượng.

Cụ thể, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc chỉ đạo rà soát, thống kê các đối tượng lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động thuộc địa bàn quản lý.

Cùng với đó là triển khai tới các xã, phường, thị trấn rà soát lập danh sách người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng hằng tháng.

Ngoài ra, cần triển khai rà soát, thống kê các đối tượng lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng trên địa bàn quản lý; rà soát thống kê, tổng hợp các đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội lưu ý, khi rà soát, báo cáo, trường hợp đối tượng thuộc diện hưởng từ 2 chính sách hỗ trợ trở lên theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất.

Ông Nguyễn Hồng Dân-Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cho rằng, do các nhóm đối tượng người có công, đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, lao động có hợp đồng đều có số lượng cụ thể nên dễ dàng trong việc rà soát. Vì vậy, nhóm đối tượng này sẽ được nhận tiền hỗ trợ sớm.

Theo ông Dân, lao động tự do sẽ là nhóm đối tượng phức tạp nhất và có thể nhận được sự trợ giúp muộn hơn. Hiện việc rà soát nhóm đối tượng này đang đợi hướng dẫn từ Trung ương.

Cũng trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Đống Đa cho hay, các nhóm đối tượng như người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội thì quận đã có số liệu. Những trường hợp này thuộc diện chi trả hàng tháng.

Cụ thể, đối tượng người có công của quận Đống Đa là 4.017; đối tượng bảo trợ xã hội là 3.807 người; hộ nghèo là 259; hộ cận nghèo là 233.

Lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Đống Đa thừa nhận, việc rà soát nhóm đối tượng lao động tự do là khá khó khăn. Do đó, việc rà soát này cần sự phối hợp đồng bộ giữa các địa phương, ban ngành và quan trọng nhất là có ứng dụng công nghệ thông tin để phân tách, lọc các đối tượng này trên hệ thống dữ liệu quản lý dân cư.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Quyết định quy định về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự thảo Quyết định quy định về thủ tục, điều kiện nhận hỗ trợ của các nhóm đối tượng thụ hưởng.

Chính Phủ Ban Hành Nghị Quyết Về Gói An Sinh Xã Hội 62.000 Tỷ / 2023

Gói hỗ trợ an sinh “chưa từng có tiền lệ” chính thức được ban hành để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, bị tác động bởi dịch Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tổng giá trị của gói an sinh này lên tới 62.000 tỷ đồng, hỗ trợ cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau chịu tác động của dịch Covid-19.

Theo đó, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do doanh nghiệp không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương thì được hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, tính từ ngày 1/4 và không quá 3 tháng.

Người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2020 thì được vay tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng, nhưng không quá 3 tháng với lãi suất 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hàng tháng đến người bị ngừng việc.

Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ 1/4 được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng theo hàng tháng nhưng không quá 3 tháng.

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 và được chi trả 1 lần.

Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 và được chi trả 1 lần.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31/12/2019 được hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 và được chi trả 1 lần.

Nghị quyết của Chính phủ cũng nêu rõ, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 dẫn đến phải giảm từ 50% lao động tham gia bảo hiểm xã hội trở lên so với thời điểm cơ quan có thẩm quyền công bố dịch (kể cả lao động ngừng việc, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương) thì người lao động và người sử dụng lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tối đa không quá 12 tháng.

Nghị quyết cho phép người lao động được gửi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện, thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng được thực hiện dưới hình thức gián tiếp (gửi thư điện tử, fax, qua đường bưu điện…) trong thời gian từ ngày 1/4 đến khi công bố hết dịch mà không phải xin xác nhận UBND xã, phường, thị trấn về việc xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Quan điểm được nhấn mạnh trong Nghị quyết của Chính phủ là Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động.

Thủ Tướng Ban Hành Quyết Định Về Gói Hỗ Trợ 62.000 Tỉ Đồng / 2023

Theo quyết định, các đối tượng sau sẽ được nhận hỗ trợ:

Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng liên tục kể từ ngày 1-4-2020 đến hết ngày 30-6-2020.

Hộ kinh doanh có doanh thu do cơ quan thuế thực hiện quản lý thuế dưới 100 triệu đồng, được xác định tại thời điểm ngày 15-1-2020; tạm ngừng kinh doanh từ 1-4-2020.

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Trong nhóm đối tượng này có những lao động tự do, tức làm một trong các công việc như bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe môtô 2 bánh chở khách, xe xích lô chở khách; bán lẻ xổ số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

Với lao động tự do, UBND cấp xã sẽ rà soát, tổng hợp danh sách đủ điều kiện hưởng hỗ trợ với sự tham gia giám sát của đại diện các tổ chức chính trị, xã hội và công khai với cộng đồng dân cư, niêm yết công khai danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ trong 2 ngày làm việc.

Danh sách sau đó được gửi chủ tịch UBND cấp huyện thẩm định, trình chủ tịch UBND tỉnh để phê duyệt và cấp kinh phí hỗ trợ.

Hỗ trợ người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Trước đó, Chính phủ đã có nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương thì được hỗ trợ với mức 1.800.000 đồng/người/tháng.

Thời gian hỗ trợ tính từ ngày 1-4-2020 và không quá 3 tháng.

Người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động theo Khoản 3 Điều 98 của Bộ luật lao động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 thì được vay không có tài sản đảm bảo tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng đối với từng người lao động theo thời gian trả lương thực tế nhưng không quá 3 tháng với lãi suất 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hằng tháng đến người bị ngừng việc.

Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1-4-2020 được hỗ trợ 1.000.000 đồng/hộ/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng không quá 3 tháng.

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng.

Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6-2020.

Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6-2020 và được chi trả một lần.

Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6-2020 và được chi trả một lần.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31-12-2019 được hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6-2020 và được chi trả một lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ấm Lòng Người Lao Động Từ Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội 62.000 Tỷ Đồng / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!