Xu Hướng 8/2022 # Bà Nguyệt Hường Bị Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd # Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Bà Nguyệt Hường Bị Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd Với Ông Ngô Văn Tuấn

Ông Ngô Văn Tuấn Bị Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd Tỉnh Thanh Hóa

Chính Thức Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd Tp Hà Nội Đối Với Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd Đối Với Nguyên Bí Thư Huyện Ở Hà Nội

Thực Hiện Chỉ Định Thầu Theo Quy Trình Rút Gọn

Chiều 3/8, HĐND Hà Nội đã quyết định bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND Thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2022-2021 với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Theo đó, 96/96, đại điểu HĐND có mặt biểu quyết thông qua nghị quyết, trong đó nêu rõ, bà Hường đã không trung thực trong kê khai tài sản khi làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2022-2021 và có quốc tịch Malta, nên không đủ tiêu chuẩn là đại biểu HĐND TP.

Ban pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết, bà Hường là đại biểu Quốc hội khóa XIII, được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không được công nhận là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2022-2021.

Ngày 15/7, đại diện tiểu ban nhân sự và giải quyết khiếu nại tố cáo của Hội đồng bầu cử quốc gia đã làm việc với Nguyệt Hường. Quá trình làm việc, bà Hường thừa nhận mang quốc tịch Malta và có tài khoản ở nước ngoài, cổ phiếu quỹ Malta. Nhưng trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV, bà không ghi các thông tin này vào phần kê khai tài sản.

Ngày 17/7, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tổ chức phiên họp để xem xét, quyết định tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Hường với lý do không trung thực trong kê khai hồ sơ ứng cử, vi phạm Hiến pháp, Luật tổ chức Quốc hội, Luật bầu cử Quốc hội, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, Luật tổ chức, Luật quốc tịch. Hội đồng bầu cử quốc gia quyết định bỏ phiếu kín với 100% thành viên xác nhận bà không đủ tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, đại biểu HĐND không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì bị HĐND hoặc cử tri bãi nhiệm. Thường trực HĐND TP đã quyết định đưa ra kỳ họp lần thứ hai HĐND TP khóa XV để xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP với bà Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường Bị Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd Tp Hà Nội

Quyết Định Bãi Nhiệm Phó Trưởng Thôn

Quyết Định Bãi Nhiệm Trưởng Phòng

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Kiên Giang

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Nguyệt Hường Bị Bãi Nhiệm Tư Cách Đại Biểu Hđnd trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!