Xu Hướng 8/2022 # Bài Thu Hoạch Học Tập, Quán Triệt Và Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 (Khóa Xii) # Top View | Bac.edu.vn

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Bài Thu Hoạch Học Tập, Quán Triệt Và Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 (Khóa Xii) được cập nhật mới nhất ngày 11/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

• Tiếp Tục Kiên Trì Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 (Khóa Xi) Về Xây Dựng Đảng
  • Tiếp Tục Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 Tích Cực, Mạnh Mẽ Hơn
  • Tiếp Tục Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 Tích Cực, Mạnh Mẽ Hơn:tiếp Tục Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 Tích Cực, Mạnh Mẽ Hơn
  • Bắt Đầu Từ Khắc Phục Những Hạn Chế
  • Kế Hoạch Hành Động Cá Nhân Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 Khóa Xii
  • ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐCĐ BẮC KẠN

CHI BỘ VĂN PHÒNG

BÀI THU HOẠCH

HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 (KHÓA XII)

Họ và tên: Nông Văn Thành

Chức vụ: Đảng viên

Đơn vị công tác: Phòng Tổ chức cán bộ – Công tác thanhtra,

Trường CĐCĐ Bắc Kạn

Câu hỏi 1: Những biểu hiện của “Tự diễn biến”; “Tự chuyển hóa” trong nội bộ?

1) Phản bác, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các nguyên tắc tổ chức của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; đòi thực hiện “đa nguyên, đa đảng”.

2) Phản bác, phủ nhận nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đòi thực hiện thể chế “tam quyền phân lập”, phát triển “xã hội dân sự” . Phủ nhận nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ sở hữu toàn dân về đất đai.

3) Nói, viết, làm trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

4) Kích động tư tưởng bất mãn, bất đồng chính kiến, chống đối trong nội bộ. Lợi dụng và sử dụng các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ nội bộ, nghi ngờ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

5) Phủ nhận vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng vũ trang; đòi “phi chính trị hoá” quân đội và công an; xuyên tạc đường lối quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân; chia rẽ quân đội với công an; chia rẽ nhân dân với quân đội và công an.

6) Móc nối, cấu kết với các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị để truyền bá tư tưởng, quan điểm đối lập; vận động, tổ chức, tập hợp lực lượng để chống phá Đảng và Nhà nước.

7) Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; thông tin phiến diện, một chiều về tình hình quốc tế, gây bất lợi trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

8) Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với báo chí, văn học – nghệ thuật. Tác động, lôi kéo, lái dư luận xã hội không theo đường lối của Đảng; cổ súy cho quan điểm, tư tưởng dân chủ cực đoan; thổi phồng mặt trái của xã hội. Sáng tác, quảng bá những tác phẩm văn hóa, nghệ thuật lệch lạc, bóp méo lịch sử, hạ thấp uy tín của Đảng.

9) Có tư tưởng dân tộc hẹp hòi, tôn giáo cực đoan. Lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, dân tộc, tôn giáo để gây chia rẽ nội bộ, gây chia rẽ giữa các dân tộc, giữa các tôn giáo, giữa dân tộc và tôn giáo, giữa các dân tộc, tôn giáo với Đảng và Nhà nước.

Câu hỏi 2: Nguyên nhân của suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống?

1) Nguyên nhân khách quan:

Tác động từ khủng hoảng của chủ nghĩa xã hội trên thế giới sau sự sụp đổ của Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu; từ mặt trái của kinh tế thị trường, những hoạt động lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Những khó khăn, thách thức của các nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa trong bối cảnh quốc tế hiện nay; nhiều vấn đề mới, phức tạp phát sinh từ thực tiễn nhưng chưa được lý giải và xử lý kịp thời, hiệu quả.

Các thế lực thù địch, phản động đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hoà bình”, lợi dụng các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, dân tộc, tôn giáo và những yếu kém, sơ hở, mất cảnh giác của ta để xuyên tạc, bóp méo tình hình; cổ súy cho lối sống hưởng thụ, thực dụng, ích kỷ, cá nhân chủ nghĩa;

Đồng thời, cấu kết với các phần tử cơ hội và bất mãn chính trị hoạt động ráo riết, chống phá cách mạng ngày càng tinh vi, nguy hiểm hơn.

2) Nguyên nhân chủ quan:

Nguyên nhân sâu xa, chủ yếu của tình trạng suy thoái

--- Bài cũ hơn ---

• Triển Khai Kế Hoạch Kiểm Tra Việc Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 Khóa Xii Gắn Với Chỉ Thị Số 05 Của Bộ Chính Trị Đối Với Ttxvn
  • Triển Khai Nghị Quyết Trung Ương 4 (Khóa Xii): Quảng Ninh Thực Hiện Với Quyết Tâm Cao
  • Đảng Ủy Quân Sự Thành Phố: Kiểm Điểm Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 (Khóa Xii)
  • Bản Kiểm Điểm Tập Thể Theo Nghị Quyết Trung Ương 4 Khóa 12
  • Bản Kiểm Điểm Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Thu Hoạch Học Tập, Quán Triệt Và Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 (Khóa Xii) trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

• Web hay
  • Links hay