Xu Hướng 6/2023 # Bất Động Sản Chơn Thành “Hưởng Lợi” Khi Chơn Thành Chính Thức Lên Thị Xã # Top 11 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bất Động Sản Chơn Thành “Hưởng Lợi” Khi Chơn Thành Chính Thức Lên Thị Xã # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bất Động Sản Chơn Thành “Hưởng Lợi” Khi Chơn Thành Chính Thức Lên Thị Xã được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 10/12/2020 Theo quyết định số 40/NQ-HĐND tán thành chủ trương thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Theo đó, dự kiến trong thời gian tới giá trị Bất động sản Chơn Thành sẽ khởi sắc hơn, khi mà nhiều người dân càng ngày có xu hướng đầu tư  các dự án nằm khu vực vùng ven..

Chơn Thành chính thức lên thị xã, các huyện lên Phường

Cụ thể, Chính thức thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập 05 phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

+ Thành lập thị xã Chơn Thành trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Chơn Thành hiện nay. Sau khi thành lập thị xã Chơn Thành có 390,34m2 diện tích tự nhiên, dân số 107.350 người.

Địa giới hành chính thị xã Chơn Thành: Bắc giáp huyện Hớn Quản; Nam giáp tỉnh Bình Dương; Đông giáp thành phố Đồng Xoài và tỉnh Bình Dương; Tây giáp huyện Hớn Quản và tỉnh Bình Dương.

+ Thành lập phường Minh Thành trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Minh Thành hiện nay. Sau khi thành phường Minh Thành có 51,91km2 diện tích đất tự nhiện, dân số là 6.783 người.

Địa giới hành chính Phường Minh Thành: Đông giáp xã Nha Bích; Nam giáp huyện Phú Giáo thuộc tỉnh Bình Dương; Tây giáp phường Thành Tâm và Phương Hưng Long; Bắc giáp phường Minh Hưng.

+ Thành lập Phường Minh Hưng trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Minh Hưng hiện nay. Sau khi thành lập phường Minh hưng có 62,05m2 diện tích tự nhiện, với dân số 36.045 người.

Địa giới hành chính phường Minh Hưng: Bắc giáp huyện Hớn Quản; Đông giáp phường Minh Thành và xã Nha Bích; Nam giáp phường Hưng Long và Phường Minh Long; Tây giáp tỉnh Bình Dương và huyện Hớn Quản..

+ Thành lập phường Thành Tâm trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Thành Tâm hiện nay. Sau khi thành lập phường Thành Tâm có 40,39km2 diện tích tự nhiên, dân số 10.739 người.

Bất động sản Chơn Thành hưởng lợi hệ thống giao thông kết nối của thị xã Chơn Thành

Chơn Thành là một thị xã của tỉnh Bình Phước, đây là một địa bàn hiện có nguồn cung bất động sản khá lớn, nhờ quỹ đất còn dồi dào, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và đón nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Toạ lạc nằm ngay cửa ngỏ kết nối Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thị xã Chơn Thành có nhiều lợi thế khi toàn tỉnh Bình Phước có 13 Khu công nghiệp, thì Chơn Thành đã chiếm một nữa của tỉnh. Cụ thể với 6 khu công nghiệp đang hoạt động hiện hữu như: KCN Sikyco Nhật Bản 655 ha, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc 193 ha, KCN Minh Hưng III 292 ha; KCN Chơn Thành I và II với diện tích trên 200 ha và khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô hơn 4.600 ha. Vì vậy, các khu công nghiệp trên đã thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia, công nhân và người lao động đến sinh sống và làm việc.

Về hạ tầng giao thông của khu vực ngày càng hoàn thiện hơn như trục đường huyết mạch Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, tuyến đường Hồ Chí Minh sắp hoàn chỉnh. Ngoài ra, mới đây tỉnh Bình Phước cũng đã có quyết định xây dựng con đường phía Tây Quốc lộ 13 kết nối TP HCM – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư, góp phần kết nối giao thông với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam, các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia.

Đặc biệt, mới đây Bộ GTVT đã trình phương án xây dựng tuyến đường cao tốc Chơn Thành – Thủ Dầu Một – chúng tôi dài 69 km, với quy mô từ 6-8 làn xe…Theo Bộ GTVT, việc đầu tư sớm tuyến cao tốc này là cần thiết nhằm tăng cường tính kết nối, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, Thị xã Chơn Thành đang thi công nước rút hoàn thành tuyến đường Minh Hưng – Dầu Tiếng (đại lộ Minh Hưng) với lộ giới lên đến 32 m. Khi tuyến đường này hoàn thành, góp phần kết nối KCN Minh Hưng 3 – Quốc lộ 13 – Huyện Dầu Tiếng, tạo hệ thống giao xuyên suốt, thuận tiện di chuyển hàng hóa từ Chơn Thành đi cửa khẩu Hoa Lư, Tây Nguyên và ngược lại.

Trước đó, ngày 1/10/2020, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 1314/QĐ-BXD về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành có tổng diện tích tự nhiên 390,34km2, thuộc tỉnh Bình Phước đạt tiêu chí đô thị loại IV gồm: thị trấn Chơn Thành và các xã Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành; khu vực ngoại thị gồm các xã: Minh Lập, Quang Minh, Nha Bích, Minh Thắng.

Nguồn:Invert.vn

Thị Xã Chơn Thành Được Thủ Tướng Đồng Ý Quy Hoạch Từ 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chính sách quy hoạch, ủy quyền phê duyệt quy hoạch khu đô thị (thị xã Chơn Thành), tỉnh Bình Phước theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước và ý kiến ​​của Bộ Xây dựng.

Bộ Xây dựng được phân công hướng dẫn Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước trong quá trình lập, thẩm định và trình phê duyệt quy hoạch chung cho khu đô thị Chơn Thành theo quy định.

Nâng cấp toàn bộ huyện lên Thị xã Chơn Thành

Theo quy hoạch chung của khu đô thị tại Bình Phước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, toàn bộ huyện Chơn Thành sẽ được nâng cấp thành thị xã Chơn Thành, gồm 5 phường: Chơn Thành, Minh Long, Minh Thành, Minh Hưng, Thành Tâm và 4 xã gồm: Nha Bích, Minh Thắng, Minh Lập và Quang Minh.

Cụ thể, khu đô thị Chơn Thành được định hướng trở thành đô thị loại IV trong giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 7/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Quốc gia giai đoạn 2012 đến 2020.

Trở thành khu đô thị loại III theo Quyết định số 2076/QĐ-TTg ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch xây dựng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

100% trúng quà từ Công ty MOMO

Chơn Thành là một huyện nằm ở phía phía tây nam của tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35 km, cách thành phố Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương khoảng 55 km và cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km.

Bán đất 30x153m trung tâm thị trấn Chơn Thành, đường nhựa rộng 32 mét, 300m thổ cư, điện 3 pha.

Chơn Thành là một huyện có rất nhiều các yếu tố thuận lợi nhất trong tỉnh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tới đây phát triển công nghiệp – dịch vụ.

Chơn Thành có địa hình tương đối bằng phẳng với vị trí địa lý rất thuận tiện gần các trung tâm công nghiệp lớn với 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 (Quốc lộ 13) và QL14 (Quốc lộ 14), rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. Sắp tới khi thông hết tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ kết nối các tỉnh ở khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, khu vực kinh tế trọng điểm ở phía Nam và Tây Nam Bộ một cách nhanh chóng.

Trong tương lai, Chơn Thành cũng có một tuyến đường sắt nối từ thành phố Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Hoa Lư chạy ngang qua huyện. Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp đầu tiên của tỉnh Bình Phước.

Các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Chơn Thành

Hiện tại, huyện Chơn Thành có 1 trung tâm hành chính và 5 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động gồm: Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 193 ha; Khu công nghiệp Minh Hưng III 292 ha; Khu công nghiệp Chơn Thành I 125ha; Khu công nghiệp Chơn Thành II 76 ha và khu phức hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô 4.633,28 ha (trong đó khu công nghiệp chiếm diện tích 2.448,27 ha và khu dân cư – tái định cư 2.185.007 ha) Tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng đã được triển khai từ tháng 9 2015.

Tính đến tháng 8/2019 thì khu công nghiệp Becamex Bình Phước đã có nhiều doanh nghiệp hoàn thành xong nhà xưởng và đang tuyển dụng công nhân để đi vào hoạt động chính thức. Tiêu biểu là nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu với tổng vốn đầu tư lên tới 200 triệu USD.

Đến cuối năm 2018, huyện Chơn Thành có 38.959,16 ha diện tích đất tự nhiên, 75.530 nhân khẩu và hơn 30.000 công nhân tạm trú trên 70 ấp, khu của 9 xã, thị trấn của huyện.

Like Fanpage Bất động sản Chơn Thành để nhận các chia sẻ mới và các thông tin về thị trường nhà đất Chơn Thành nhé anh chị.

Copyright secured by Digiprove © 2019-2020

Thủ Tướng Đồng Ý Chủ Trương Quy Hoạch Chung Đô Thị Chơn Thành

CafeLand – Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương lập quy hoạch và ủy quyền phê duyệt quy hoạch chung đô thị Chơn Thành, tỉnh Bình Phước theo đề nghị của UBND tỉnh Bình Phước và ý kiến của Bộ Xây dựng.

Chơn Thành đặt mục tiêu đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2020, trở thành thị xã trong giai đoạn 2020 – 2025.

Bộ Xây dựng được giao hướng dẫn UBND tỉnh Bình Phước trong quá trình lập, thẩm định, trình phê duyệt quy hoạch chung đô thị Chơn Thành theo quy định.

Theo quy hoạch chung đô thị Bình Phước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, toàn bộ huyện Chơn Thành sẽ được nâng cấp lên thành thị xã Chơn Thành, gồm 5 phường: Chơn Thành, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành, Thành Tâm và 4 xã: Minh Lập, Minh Thắng, Nha Bích, Quang Minh.

Cụ thể, đô thị Chơn Thành được định hướng trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định 1659/QĐ-TTg ngày 07/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020.

Thành đô thị loại III theo Quyết định số 2076/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chơn Thành là một huyện phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35 km, cách thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khoảng 55 km và cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km.

Chơn Thành là huyện có nhiều yếu tố thuận lợi nhất trong tỉnh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển mạnh công nghiệp – dịch vụ. Chơn Thành có địa hình tương đối bằng phẳng với vị trí địa lý rất thuận lợi gần các trung tâm công nghiệp lớn có 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ kết nối các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nam Bộ rất nhanh chóng.

Trong tương lại Chơn Thành còn có tuyến đường sắt chúng tôi – cửa khẩu Loa Lư chạy ngang địa bàn. Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp đầu tiên của tỉnh Bình Phước.

Hiện huyện đã có 4 khu công nghiệp đi vào hoạt động KCN Minh Hưng – Hàn Quốc 193 ha; KCN Minh Hưng III 292 ha; KCN Chơn Thành I 125ha; KCN Chơn Thành II 76ha và Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô 4.633,28 ha (trong đó khu công nghiệp khoảng 2.448,27 ha và khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185,007 ha) có tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng được triển khai vào tháng 9/2015.

Đến cuối năm 2018, huyện Chơn Thành có 38.959,16 ha diện tích tự nhiên và 75.530 nhân khẩu và hơn 30.000 lao động tạm trú trên 70 ấp, khu phố của 09 xã, thị trấn của huyện.

Chơn Thành Triển Khai Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 6, Khóa Xii Của Đảng

Tham dự hội nghị có các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc đảng bộ huyện; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp tương đương; ban thường vụ: Đảng ủy công an, quân sự, trung tâm y tế huyện; phó bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn và một số đồng chí chưa tham gia tại hội nghị trực tuyến.

Đồng chí Phạm Văn Triều – Báo cáo viên Trung ương, Trưởng phòng Thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt Nghị quyết cho cán bộ chủ chốt huyện Chơn Thành

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Văn Triều – Báo cáo viên Trung ương, Trưởng phòng Thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt các Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, h oạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết vềsố 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về”Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” vàNghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về”Công tác dân số trong tình hình mới”.

Sau hội nghị này các đồng chí tham gia học tập đều phải viết thu hoạch cá nhân nêu rõ nhận thức của mình về những điểm mới, quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng, những đề xuất, kiến nghị những giải pháp hiệu quả góp phần xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết của cấp ủy. Đối với các đảng bộ trực thuộc, đồng chí bí thư có trách nhiệm quán triệt những nội dung căn bản, cốt lõi, điểm mới của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên của đảng bộ.

Lượt xem: 1072

Cập nhật thông tin chi tiết về Bất Động Sản Chơn Thành “Hưởng Lợi” Khi Chơn Thành Chính Thức Lên Thị Xã trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!