Xu Hướng 9/2023 # Bộ Ngoại Giao: ‘Xây Dựng Luật An Ninh Mạng Là Hết Sức Cần Thiết’ # Top 15 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bộ Ngoại Giao: ‘Xây Dựng Luật An Ninh Mạng Là Hết Sức Cần Thiết’ # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bộ Ngoại Giao: ‘Xây Dựng Luật An Ninh Mạng Là Hết Sức Cần Thiết’ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại cuộc họp báo, phóng viên kênh truyền hình Channel News Asia của Singapore đặt hai câu hỏi về các dự luật thu hút sự quan tâm rộng rãi của dư luận trong nước và thế giới gần đây, đó là dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc và dự luật An ninh mạng.

“Mục tiêu chính của Việt Nam của dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc là gì? Một số ý kiến cho rằng việc Quốc hội Việt Nam thông qua dự Luật an ninh mạng ảnh hưởng đến quyền tự do ở Việt Nam. Quan điểm của người phát ngôn là gì?”, Channel New Asia đặt câu hỏi.

Về dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết trong những năm qua, nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện những chính sách pháp luật và triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ngày càng tốt những quyền hợp pháp và lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động tích cực hội nhập quốc tế.

“(Dự luật này) phù hợp với Hiến pháp và không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên,” bà Hằng khẳng định.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, an ninh mạng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế, khu vực.

Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức lẫn quy mô, có tính chất xuyên biên giới, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định kinh tế chính trị của các nước.

“Những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng ngày càng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng. Do đó, việc xây dựng dự luật an ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay”, bà Hằng kết luận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Ngoại Giao: ‘Xây Dựng Luật An Ninh Mạng Là Hết Sức Cần Thiết’ trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!