Xu Hướng 3/2024 # Bùi Kim Thành Là Ai? Có Nhiệm Vụ Gì? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bùi Kim Thành Là Ai? Có Nhiệm Vụ Gì? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vụ bà Bùi Kim Thành bị hành hung (?) trong cuộc biểu tình ngày 27 tháng 11, 2011: Nguyễn Phương Hùng và Trần Nhật Phong đã lộ diện bộ mặt bọn truyền thông gian manh, bất hảo, và phá hoại cộng đồng khi trắng trợn khai thác bằng cách bịa đặt, vu khống, bôi bẩn Ban Tổ Chức, nhân sĩ, đồng hương, kích động bà Bùi Kim Thành thưa kiện, gây hoang mang trong dư luận và tạo hình ảnh xấu cho cộng đồng.

Vài nét về bà Bùi Kim Thành:

Bà Bùi Kim Thành được biết đến như là một chiến sĩ dân chủ nhân quyền đã bị CSVN trấn áp, bỏ tù, đưa vào nhà thương điên nhiều năm  vì những hành động tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ và đồng bào dân oan khiếu kiện đất đai ở trong nước. Bà thường tự xưng là luật sư của “vạn triệu dân oan” mặc dù tin tức về các dân oan đã được bà giúp đỡ lên tiếng không nhiều.

Theo bản thông báo của hôi Ân xá Quốc tế loan tải trên Đài BBC vào ngày 30 tháng 11, 2006 thì: “Luật sư Bùi Kim Thành đang bị nhốt tại một bệnh viện tâm thần, trong điều kiện tồi tệ, và có tin nói bà bị buộc chích các loại thuốc không rõ là thuốc gì.”

Hội Ân xá Quốc tế tin rằng “đây là cách mà nhà cầm quyền dùng để trừng phạt cho các việc mà bà đã thực hiện nhân danh một tổ chức dân chủ không được chính quyền cho phép hoạt động.”

Bà Bùi Kim Thành, 47 tuổi, là một thành viên của đảng Dân Chủ do ông Hoàng Minh Chính thành lập. Bà được nói là người đã giúp viết đơn cho nhiều người dân đi khiếu kiện đất đai.

Nguồn tin từ Ân xá Quốc tế ở London nói hôm 2-11, công an đã đưa bà từ nhà đến bệnh viện Chợ Quán. Sau đó, công an đưa bà đến bệnh viện tâm thần Biên Hòa, nơi bà bị đưa vào một căn phòng ở khu 4 của bệnh viện để chữa trị bằng thuốc tâm thần (?) mà không ai biêt là thuôc gì.

Do sự can thiệp của hôi Ân Xá Quốc Tế, các tổ chức đấu tranh của người Việt hải ngoại và Hoa Kỳ, vào khoảng giữa năm 2008, Cộng Sản Việt Nam đã trả tự do cho bà và cho bà đi Hoa Kỳ theo diện tị nạn chính trị. Hai con và chồng bà hiện vẫn còn sống tại Sàigòn. Sau khi đến Texas, bà đã di chuyển qua California, được tiếp đón khá nồng hậu trong một buổi gặp gở các tổ chức đoàn thể để cám ơn do đảng Đại Việt thuộc nhóm ông Trần Trọng Đạt tổ chức.

Sau đó bà Bùi Kim Thành ở lại California và tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh với tổ chức Đảng Dân Tộc của nhóm ông Nguyễn Hữu Chánh một thời gian. Lý do bà rời khỏi tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh thực sự như thế nào thì không ai được biết rõ. Có nguồn tin cho rằng bà quậy phá quá, phát ngôn bừa bãi, gây sự và chửi bới lung tung, bất khiển dụng và gây trở ngại và phiền hà cho tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh nên họ buộc lòng phải “mời” bà ra đi. 

Hiện nay bà Bùi Kim Thành không còn tham gia sinh hoạt với nhóm ông Nguyễn Hữu Chánh nữa. Bà thường sinh hoạt gần như độc lập, một mình và thường tự do phát biểu hành động một cách khá khác thường, ăn to nói lớn, nói lung tung. Bà luôn luôn dùng những từ ngữ mạnh mẽ để lên án chửi bới cộng sản VN, VT là ác đảng, côn đồ, quái thú, đàn áo, khủng bố, giết người v.v…

Bà thường đeo một cái túi đeo lưng, đem theo một computer loại laptop có khả năng nối với mạng interner toàn cầu và có vẻ xử dụng khá thành thạo máy điện toán laptop cũng như internet. Bà thường gửi ra rất nhiều e-mail mỗi ngày để chuyển đi những thông điệp (message) với nội dung và lời lẽ rất mạnh mẽ, quái dị cả về ngôn ngữ bằng tiếng Việt lẫn thứ tiếng Anh yếu kém của bà.

Bà Thành luôn luôn quấn trên đầu một cái khăn len màu vàng ba sọc đỏ hay có hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH. Bà thường dùng hai ngón tay của bàn tay trái dơ lên thành hình chữ V để biểu lộ sự chiến thắng và phụ hoạ cho những lời phát biểu mạnh mẽ, rất qúa đáng như điên khùng của bà.

Bà tạm trú tại nhà người này hay người khác, hay tại chùa mỗi nơi vài ngày hay vài tuần vài tháng. Bà Bùi Kim Thành có đến Sở Xã Hội của quận Cam để xin trợ cấp xã hội nhưng không rõ là bà được hưởng loại giúp đỡ nào ( y tế hay thực phẩm hay cả hai?).

Bà Bùi Kim Thành đã tìm đủ mọi cách để len lỏi, tham gia vào mọi sinh hoạt và lạm dụng quyền tự do dân chủ, quyền tự do phát biểu của bà một cách thái qúa. Sự lạm dụng này nhiều lúc đã dẫn đến một tình trạng trầm trọng là gây bất ổn, trở ngại và xáo trộn cho các sinh hoạt cộng đồng, hay các buổi lễ lớn hoặc hội họp quan trọng mà mọi người đều nhìn thấy là có thể tạo ra những hậu qủa tai hại.

Bà Bùi Kim Thành cũng hay tìm cách tiếp cận với các vị dân cử Hoa Kỳ để được chụp hình, rồi dùng các hình ảnh này để lòe bịp những người không hiểu biết gì nhiều về con người và kiểu hoạt động “chống cộng” kỳ quặc, lố bịch, phản tác dụng của bà. Bà cũng dùng internet và e-mail hàng ngày để gửi cho hàng ngàn người, phố biến những tài liệu thư từ vừa bằng tiếng Việt, vừa bằng thứ tiếng Anh “giả cầy” để đưa ra những “thông điệp” (message) quái đản y như những điều bà lớn tiếng “phát biểu” lung tung loạn xạ tại các đám đông hay sinh hoạt cộng đồng.

Xin mời các bạn xem một video clip dưới đăy để thấy rõ những điều đã được mô tả trên đây.

Bà Bùi Kim Thành thường tự động hành động hay có những phản ứng và lời lẽ rất lố lăng, dị hợm, chửi bới cộng sản VN là quái thú, đàn áp, tra tấn dã man bà, chửi bới tổ chức này nhóm kia là khủng bố VC, gán ghép đảng VT lá ác đảng cùng với CSVN trấn áp đàn áp dâ oan, vi phạm nhân quyền.

Bà luôn luôn lập lại điệp khúc: mình là “luật sư của vạn triệu dân oan”, tự cho mình quyền hạn và khả năng bảo vệ Hoa Kỳ, bảo vệ Tu Chính Án số 1, Hiến Pháp Hoa Kỳ một cách lố bịch.  Bà thường dơ hai ngón tay để biểu thị hình chữ V tượng trưng cho sự chiến thắng và đi tới đi lui, la lối lớn tiếng, gây náo loạn, mất trật tự. Bà Thành không coi ai hay bất cứ Ban Tổ Chức nào ra gì cả.

Hành động lố lăng này của bà đã buộc đồng hương đồng bào và các tổ chức đoàn thể cộng đồng tại Nam California có cái nhìn như là hành động có tính cách phá hoại, làm xấu hình ảnh sinh hoạt cộng đồng chứ không đóng góp gì vào lợi ích của các sinh hoạt của cộng đồng.

Nếu Ban Tổ Chức nào không thỏa mãn đòi hỏi được vào tham dự sinh hoạt hay đứng hoặc ngồi ở vị trí mà bà muốn, bà “lập tức lớn tiếng chửi bới, chụp mũ những người phụ trách trong Ban Tổ Chức là VC, là bọn ác đảng VT và CSVN, là khủng bố VC, quái thú một cách liên tục và đi tới đi lui làm náo loạn khu vực chung quang gây bất ổn, làm mất trât tự và trở ngại cho sinh hoạt của nhiếu tổ chức có khi đến cả hơn nửa tiếng đồng hồ”,  Đôi khi ban tổ chức đành phải năn nỉ bà hay bó tay.

Bà Thành hay dùng thủ đoạn gọi 911 để gây khó khăn và làm phiền mọi người từ ban tổ chức cho đến cảnh sát. Bã nhiều lần giã lăn ra bất tỉnh để gây khó khăn cho ban tổ chức, hay từ chối rời khỏi phòng họp để đến nỗi cảnh sát phải “điệu” bà ra rồi còng tay đưa về bót. 

Chính vì những sư quấy rối của bà Thành ngày một gia tăng và đã gây ra nhiều xáo trôn trong các sinh hoạt công đồng, nên sự kiên nhẫn cũng như bất bình của bà con đã không còn kiềm chế được nữa, nên trong khoảng nửa năm gần đây, các ban tổ chức một số sinh hoạt cộng đồng đã cương quyết và can đảm tìm cách ngăn chặn những việc làm lố lăng, gây náo loạn sinh hoạt do bà Thành gây ra. Họ đã mạnh dạn không mời bà Thành tham dự hay hay mời bà ta ra khỏi sinh hoạt khi bà ta có mặt hay bắt đầu nói năng láo lếu,  gây xáo trộn, hay lớn tiếng chửi bậy,  làm mất trật tự, nhất là khi có sự yêu cầu hay đòi hỏi của đồng hương đồng bào tham dự sinh hoạt phản ứng trước hành động hay sự có mặt của bà.

Trong cuộc biểu tình yểm trợ cuộc tranh đấu đòi công lý, công bằng xã hội, đòi lại tài sản cho Tu Viện DCCT và đất đai sáng ngày 27 tháng 11, 2011 tại Bolsa, Little Sàigòn của Liên Uỷ Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản và Tay Sai, Uỷ Ban Chống Tuyên Vận của Cộng Sản VN và khoảng 40 tổ chức đoàn thể trong đó có cả Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã xảy ra một sự kiện đáng tiếc do bà Bùi Kim Thành tạo ra gây khó khăn cho Ban Tổ Chức cuộc Biểu Tình vào giây phút chuẩn bị nghi thưc khai mạc buổi lễ. Mọi người đều cho rằng bà Thành đã cô tình gây xáo trộn nhằm mục đích khiêu khích, gây ra sự xô xát, lớn tiêng, va chạm hay bạo động để tạo ra những vụ thưa kiên tai tiêng, những hình ảnh xấu xa và bôi bác cuộc biểu tình đầy chính nghiã của cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California.

Sự việc xảy ra vào cuộc biểu tình sáng ngày 27 tháng 11, 2011 tại Bolsa, Little Sàigòn do Liên Uỷ Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản và Tay Sai, Uỷ Ban Chống Tuyên Vận của Cộng Sản VN và các tổ chức đoàn thể trong đó có cả Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức đã tạo điều kiện cho nhóm Nguyễn Phương Hùng, Trần Nhật Phong, Etcetera Nguyễn Trường của Việt Weekly tìm cách khai thác, xuyên tạc, bịa đặt, chụp mũ, bôi bẩn Ban Tổ Chức và một số thành viên cộng đồng tham gia cuộc biểu tình.

Những phần tử xấu này đã tiêp tay, xúi dục và đưa bà Bùi Kim Thành đi nhà thương, đến bót cảnh sát bịa đặt sự hành hung, thưa gửi với cảnh sát TP Westminster. Chúng viêt bài xuyên tạc, tổ chưc họp báo để làm lớn chuyện, hăm dọa thưa kiện ông Nguyễn Tấn Lạc, Bùi Liên hành hung một cách bậy bạ, láo lêu, nhằm gây không khí hoang mang, sợ hãi trong sinh hoạt cộng đồng. Việc làm bỉ ổi này là một việc vượt qúa sự tưởng tượng của đồng hương đồng bào tại Nam California.

Câu hỏi được đặt ra bây giờ là: bà Bùi Kim Thành có còn và thật sự là một chiến sĩ tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền, tự do, cho công lý công bằng xã hội trong sinh hoạt đấu tranh của tập thể người Việt quốc gia hải ngoại hay không? Hay bà chỉ là một con cờ, một tay sai Việt gian cộng sản kết hợp với nhóm Việt gian tay sai cộng sản Nguyễn Phương Hùng, Etcetera Nguyễn Trường tìm cách len lỏi vào sinh hoạt cộng đồng để gây xáo trộn, tạo bất ổn, để phân hoá, để gài bẫy các vị lãnh đạo, các ban tổ chức, các đoàn thể trong cộng đồng, ngõ hầu đưa đến các vụ kiện thưa gây tốn kém, làm tê liệt, khóa tay, khóa miệng, triệt hạ mọi sinh hoạt đấu tranh chống cộng sản VN và hậu thuẫn cho công cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước?

Xin dành cho quí vị lãnh đạo các tổ chức đấu tranh và cộng đồng tự tìm ra câu trả lời cho mình. Có lẽ không có gì là qúa khó để rút ra kết luận cho phần nhận định này. Được biết hiện nay, bà Bùi Kim Thành đã biến mất khỏi các sinh hoạt cộng đồng tại Miền Nam California. Có thể là vai trò của bà Bùi Kim Thành đã hết vì không còn tác dụng nữa. Có thể là vì bà Thành đã bị lột mặt nạ sau âm mưu biạ đặt, vu khống để thưa kiện nhằm làm tê liệt sinh hoạt đâu tranh của cộng đồng người Việt quôc gia tại Nam Cali đã bất thành.

Dưới đây là môt số links về các việc làm và hậu qủa của bà Bùi Kim Thành tại Nam Californinia:

Bà Bùi Kim Thành gây ồn ào, náo loạn mât trật tự tại Đại Hôi Công Đồng NVQG-NC ngày 10 tháng 7, 2011 và bị cảnh sát Westminster mời ra và còng tay đưa:về bót:

http://nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?z=1&a=133857

Strange woman fainted again – the Bui Kim Thanh saga:

http://bolsavik.com/2010/07/strange-woman-fainted-again-the-bui-kim-thanh-saga/

Bui Kim Thanh guilty of trespass:

http://bolsavik.com/2011/07/bui-kim-thanh-guilty-of-trespass/

Whoomp! There she is! Strange woman strikes again:

http://bolsavik.com/2010/01/whoomp-there-she-is/

Disruption at Hung Vuong ceremony:

http://bolsavik.com/2009/04/disruption-at-hung-vuong-ceremony/

Đinh Xuân Thu

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Là Ai?

Chia sẻ

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; thành viên đoàn Luật sư TP. HCM.

TS. Bùi Quang Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM

Vị chuyên gia tài chính này tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam.

Ông được nhiều trường đại học lớn trong cả nước mời làm thành viên hội đồng thẩm định kết quả nghiên cứu của nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị trong lĩnh vực kinh tế và pháp luật.

Được biết, TS. Bùi Quang Tín đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ.

Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. Đồng thời, ông Tín đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2024.

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/4, ông Tín cùng một số người bạn đến căn hộ tầng 14 một chung cư tại xã Phước Kiển chơi. Đến 19h cùng ngày, nhiều người dân sống tại chung cư bất ngờ nghe tiếng động lớn, sau đó phát hiện một người rơi từ trên cao xuống đất, tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Quang Tín, được đưa vào bệnh viện lúc 20h30 cùng ngày. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện.

Đêm cùng ngày, bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS. Bùi Quang Tín, đã có bản tường trình về cái chết của chồng. Theo bà Bích, đây là “án mạng”. Trước đó ông Tín có đi ăn uống với bạn. Sau đó, ông Tín trở về chung cư thì xảy ra vụ việc. Được biết, chung cư nơi ông Tín sinh sống vốn cao nhiều tầng và có lan can cao.

Ngoài ra, đại diện Đoàn luật sư chúng tôi cho biết sẽ có kiến nghị đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Bùi Quang Tín.

Chân Dung Chiến Hữu Cờ Vàng Bùi Kim Thành

xichloviet

Bùi Kim Thành từng được xem như người hùng của cộng đồng cờ vàng . Khi còn ở trong nước, hành động hoang tưởng quá quắt của bà này đã bị chồng và các con gửi vào BV tâm thần. Sở dĩ bà này có mặt ở Mỹ cũng xuất phát từ căn bệnh tâm thần hoang tưởng nặng nề này. Tuy nhiên cộng đồng cờ vàng lại cho rằng chồng bà là cán bộ CS cao cấp muốn tống khứ bà vì hành động của bà chống lại nhà nước làm tổn hại đến ông ta.

Một bệnh nhân tâm thần luôn nhận mình là luật sư của dân oan đòi ứng cử vào các cơ quan dân cử gây rối an ninh trật tự dĩ nhiên phải bị cưỡng chế trị bệnh theo đúng pháp luật. Tuy nhiên cộng đồng cờ vàng mừng lắm xem đây là cơ hội để tố chính quyền VN đang đàn áp những người đòi dân chủ. Họ phóng đại sự việc lên làm ồn ào dư luận hải ngoại, không cần biết đến nội vụ sự việc và dĩ nhiên họ đưa bà này lên thành nữ nhi anh hùng đang dũng cảm chống lại “cường quyền cộng sản”.

Những cái loa hải ngoại thay phiên nhau tô hồng cho cái lý lịch chống cộng của bà và bôi đen chính quyền VN như “lùa” bà vào thanh niên xung phong, chích thuốc cho bà điên, đánh đập tra tấn bà dã man v.v… (Những ai ở SG sau năm 1975 đều biết chẳng có ai bị “lùa” vào TNXP mà đều hầu hết đều không công ăn việc làm phải làm đơn xin vào đó để kiếm 13 ký gạo hàng tháng. ) Những tổ chức nhân quyền, những đài phát thanh chống cộng được dịp nhảy vào ăn có kêu gọi phải thả bà “ngay lập tức”

Hơn ai hết chính quyền VN biết bà này khùng cỡ nào. Quản lý một con mụ tưng tửng hoang tuởng như bà này thật là mệt hơi cho nên khi Mỹ nhận mụ này định cư chính quyền VN mừng húm OK tức khắc.

Ở Mỹ ngay khi mụ xuống phi trường đã được cộng đồng săn đón tấp nập, rồi họp báo, phỏng vấn búa xua, mụ đáp lại bằng cử chỉ hôn lá cờ vàng thắm thiết. Có dịp bà tố cộng đến sùi bọt mép người điều hành phải stop bớt bà lại. Nội dung tố cộng của bà toàn dao to búa lơn nhưng cũ rích và rỗng tuếch, cử tọa đã mơ hồ nhận ra là bà này có dấu hiệu tứng tửng từng tưng.

Chẳng cần nhiều thời gian để cộng đồng cờ vàng nhận ra bà này tửng thứ thiệt không có giá trị lợi dụng và có nguy cơ bôi bẩn cộng đồng cờ vàng. Từ đó xuất hiện những bài viết cho rằng bà là CS được cài vào cộng đồng để gây chia rẽ. Cái khăn vàng ba sọc đỏ luôn đội trên đầu của bà như là một bức tranh biếm họa về lá cờ làm cho cộng đồng cờ vàng càng ngày càng né bà và bắt đầu sợ sự có mặt của bà. Chỗ hội họp nào có mặt bà là cảnh giác cao độ với bà vì ai cũng sợ một con mẹ tâm thần làm hỏng việc.

Có lẽ vẫn còn những thành viên cộng đồng cờ vàng tự an ủi mình rằng bà vẫn là người hùng, bà là chiến sĩ đấu tranh cho dân oan, bà là chiến sĩ cờ vàng nếu không sao lại hôn lá cờ vàng thắm thiết đến thế, còn hơn cả chến sĩ cờ vàng thứ thiệt. Bà là cái gai trong mắt CS, Bà là một luật sư tài năng. Ở VN bà đấu tranh dũng cảm và sáng suốt không hề tâm thần như cáo buộc của CS , bà bị bọn khủng bố việt cộng rất thâm độc và tinh vi chích thuốc khùng tác dụng chậm tính toán sao cho qua đến Mỹ thuốc mới ngấm nên bà mới ra nông nỗi này.

Hãy vào đây để thưởng thức những clip về một chến hữu của cộng đồng cờ vàng.

BKT làm thơ

Tranh luận với Jame Du

Hội thảo tự do báo chí

Kể chuyện bị cảnh sát Mỹ bắt.

Biểu tình

Nhận thư TT Obama

Đòi nợ giùm

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Luật Sư Của Dân Oan: Bà Bùi Kim Thành Bị Bắt

Luật sư Bùi Kim Thành của phong trào dân oan đã bị bắt vào lúc 9 giờ sáng ngày 4-3-2008, theo thông tin từ qúôc nội gửi sang bác sĩ Phan Minh Hiển, một nhà hoạt động nhân quyền tại Pháp.

Thông tin này cho biết trứơc khi bắt luật sư Bùi Kim Thành, công an đã bắt hàng chục dân oan ở Quận 9 trong nhóm chỉ huy biểu tình khiếu kiện cuối tháng 11-2007.

Trong một thông tin gửi từ qúôc nội cho một số nhà hoạt động nhân quyền khác,  có ghi rằng nữ luật sư Bùi Kim Thành đã bị đẩy vào Bệnh Viện Tâm Thần Biên Hòa, Phòng Pháp Y B.4 để “chữa bệnh điên.”

Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành là người can đảm đứng ra bênh vực dân oan thời gian qua, đã từng công khai lên xe buýt tuyến Thủ Đức để đọc diễn văn kêu gọi các em, các cháu sinh viên và dân oan hãy can đảm đứng lên tố cáo bạo quyền CS.

Được biêt1, trứơc khi LS Bùi Kim Thành bị bắt,  bà đã gọi điện thoại tới người thân cho biết vào lúc 7:15 giờ sáng gần 20 công an (chỉ huy bởi Trung Tá Lâm, Quận 3, Saì Gòn) bao vây trước cửa nhà bà. Nhưng bà Thành đã khóa chặt cửa, đoì phaỉ cho xem lệnh bắt mới mở. Nhưng tới 9:30 giờ sáng, chồng bà Buì Kim Thành bị công an gọi về để mở cửa cho công an vào, áp giaỉ bà Luật Sư Buì Kim Thành ra xe chở đi vào nhà thương điên.

Các thông tin trên gửi tới VB qua bác sĩ Phan Minh Hiển từ Pháp. BS Hiển bên cạnh vai trò một nhà hoạt động từ thiện còn là một nhà thơ Phật Giáo. Ông đã cùng với một số bác sĩ Việt Nam thành lập hội Médecins du Vietnam năm 1986 giúp thuyền nhân ở các trại tỵ nạn và qua Pháp định cư. Từ năm 1992 hoạt động nhân đạo trong nước (miền Trung và miền Nam), mở chẩn y viện từ thiện, lớp học tình thương, lớp dạy nghề và cấp học bỗng cho trẻ em mồ côi, gia đình nghèo khó.

Tuy thiên về hoạt động từ thiện, bác sĩ Hiển lại được nhiều dân oan tìm tới nương tựa. Và bây giờ bác sĩ gưỉ lời báo động về trường hợp phong traò dân oan và người nữ luật sư dân oan đã bị bắt.

Luật Sư Bùi Kim Thành Trả Lời Phỏng Vấn Rfa Sau Khi Đến Mỹ

Trà Mi, phóng viên đài RFA2008-07-25

Đến Hoa Kỳ định cư theo diện tị nạn chính trị, sau nhiều lần bị bắt giam, bị hành hạ ở Việt Nam, nữ luật sư Bùi Kim Thành đã dành cho phóng viên Trà Mi của Đài Á Châu Tự Do một cuộc phỏng đặc biệt.

Photo courtesy of Mai Văn Đức/Butvietnews

Nữ Luật sư Bùi Kim Thành sau khi đặt chân đến thành phố Dallas-Fort Worth, Texas.

Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

Để thể hiện thái độ hợp tác trong cuộc đối thoại nhân quyền thường niên với Hoa Kỳ hồi cuối tháng năm vừa qua và để chuẩn bị cho chuyến Mỹ du của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vào Tháng Sáu được thuận lợi, Hà Nội quyết định phóng thích và cho luật sư bênh vực dân oan Bùi Kim Thành xuất cảnh sang Mỹ tị nạn chính trị.

Vào tối Ngày 21 Tháng 7, người luật sư nhân quyền từng nhiều lần bị bắt giam vào bệnh viện tâm thần Biên Hoà vì những hoạt động đấu tranh cho công lý, bảo vệ người nghèo và cổ võ dân chủ, đã đặt chân tới thành phố Dallas, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên khi đến nước Mỹ, Luật sư Kim Thành thuật lại với Trà Mi:

Luật sư Bùi Kim Thành : Từ Việt Nam, nhân viên của chương trình IOM đưa Thành lên sân bay Tân Sơn Nhứt đi thì qua bên Thái Lan. Người ta cũng nói rõ là vì vấn đề an ninh của Thành cho nên phải tuyệt đối giữ bí mật và đến nước Mỹ thì những người phụ trách IOM đã giúp đỡ tận tình. Đến giờ này thì hết sức là thuận tiện.

Tình trạng sức khoẻTrà Mi : Thế còn tình hình sức khoẻ thì chị có phải tiếp tục các cuộc kiểm tra sức khoẻ khi đến đây hay không?

Bác sĩ Mỹ từ bên Thái Lan qua và ông này chuyên về tâm thần khám cho Thành thì ổng bảo là hoàn toàn khác xa với lại bản báo cáo về sức khoẻ do bác sĩ Việt Nam đưa ra.

LS Bùi Kim Thành

Luật sư Bùi Kim Thành : Dạ vâng ạ. Dạ thưa có ạ. Và hôm nay đến đưa cái xét nghiệm cho người ta coi kết quả ở bên kia đưa qua.

Trà Mi : Dạ. Trước khi chị lên đường sang Mỹ thì chị được khám về thể chất lẫn tinh thần?

Luật sư Bùi Kim Thành : Ngày 16 thì bác sĩ Mỹ từ bên Thái Lan qua và ông này chuyên về tâm thần khám cho Thành thì ổng bảo là hoàn toàn khác xa với lại bản báo cáo về sức khoẻ do bác sĩ Việt Nam đưa ra.

Bác sĩ Mỹ có nói là về mặt tinh thần thì hết sức là tốt, nhưng riêng về thể chất của Thành là do bị một số Thành có khai với bác sĩ Mỹ lúc mà họ đánh và họ chích thuốc Thành đó, là có ảnh hưởng giống kiểu như là tra tấn đó mà, cho nên chân của Thành đi lại có khó khăn.

Trà Mi : Thưa, kết quả tốt như vậy mà vì sao khi đặt chân tới Mỹ thì chị lại phải tiếp tục các cuộc kiểm tra sức khoẻ nữa, thưa chị?

Luật sư Bùi Kim Thành : Dạ thưa, vâng, tại vì trên nguyên tắc người ta cũng muốn là khi mình tới đó thì được chăm sóc sức khoẻ.

Trà Mi : Trong cuộc đối thoại nhân quyền với Hoa Kỳ thì Thứ Trưởng Bộ Công An – Nguyễn Văn Hưởng có nói rằng nếu phía Mỹ quan tâm thì Việt Nam sẵn sàng cho chị xuất cảnh đi Mỹ với hy vọng là y khoa tiến bộ của Mỹ sẽ chữa trị được bệnh cho chị, thì cảm nghĩ của chị về quyết định của Việt Nam như thế nào?

Luật sư Bùi Kim Thành : Ối, Trời ơi! Một sự dối trá lại lừa bịp và bất nhân vô cùng. Nếu mà là nhân đạo thì đâu có thể tống một người dân bị oan ức, bị vu khống về tâm thần vì lý do yêu nước (vào nhà thương điên).

Bao nhiêu người yêu nước bị bắt tù đày gian khổ như vậy! Bây giờ là chỉ muốn tống khứ người ta đi, không cho người ta sống tại quê hương. Nhìn vô đây là nhìn thấy sự bất nhơn của nhà cầm quyền tại Việt Nam.

Tiếp tục tranh đấu cho dân oan Trà Mi : Vì sao chị quyết định ra đi, bỏ lại gia đình, người thân và bà con dân oan, những người mà rất cần sự giúp đỡ của chị cũng như là những hoạt động tranh đấu bênh vực cho người nghèo, cho công lý?

Luật sư Bùi Kim Thành : Sự ra đi này là do nhà cầm quyền Việt Nam bức ép Thành ra đi đó chứ. Có ai mà muốn rời khỏi quê hương của mình không? Bây giờ là cả một gia đình tang thương luôn! Thành đi trong trạng thái coi như bị khủng bố. Đến lúc tới sân bay Tân Sơn Nhứt gặp được nhân viên IOM là lúc đó mới thấy mình bắt đầu có sự sống.

Chính quyền – nhà nước không cho một người dân tôn trọng pháp luật, bảo vệ sự thật, hiến pháp, luật pháp nhà nước, được sống một cách bình thường taị quê nhà, thế thì Thành buộc phải nhận sự nhân đạo của chính phủ Hoa Kỳ và những tổ chức nhân quyền tái định cư để Thành ra đi, để Thành được sống, sống để giúp đồng bào dân oan Việt Nam có dân chủ – nhân quyền, chứ không phải đi để tìm riêng cho mình một sự tự do tại một đất nước có nhân quyền như Hoa Kỳ.

Thành ra đi để được sống, sống để giúp đồng bào dân oan Việt Nam có dân chủ – nhân quyền, chứ không phải đi để tìm riêng cho mình một sự tự do tại một đất nước có nhân quyền như Hoa Kỳ.

LS Bùi Kim Thành

Xin quý Đài cho Thành kính gửi lời cảm ơn đến Chính Phủ Hoa Kỳ và Chương Trình Tái Định Cư Nhân Đạo của Quốc Tế và quý đồng bào ân nhân trong và ngoài nước đã và đang quan tâm giúp đỡ cho Thành hiện nay được quyền sống giờ phút này để được nói lên sự thật.

Trà Mi : Chị được chính phủ Mỹ can thiệp vì các hoạt động đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam thì nay sang Mỹ định cư theo diện tị nạn chính trị thì chị có dự định làm gì hơn nữa cho dân chủ – nhân quyền cho Việt Nam hay không?

Luật sư Bùi Kim Thành : Mục đích duy nhất trước mắt Thành hiện nay, đó là giúp nhân dân Việt Nam có được quyền làm người trong khả năng và sức lực của Thành.

Trà Mi : Nhưng mà chị dự định cụ thể là sẽ làm gì hơn nữa cho dân chủ – nhân quyền cho Việt Nam trong thời gian sắp tới?

Luật sư Bùi Kim Thành : Thưa, trước hết thì Thành làm hết sức và những việc Thành làm sắp tới đây thì Thành chưa tiện nói ra được với quý Đài, nhưng mà tin là lúc nào bên cạnh đồng bào, nhân dân Việt Nam, nhứt là dân oan Việt Nam, là luôn luôn có luật sư Bùi Kim Thành sẽ làm tất cả để góp sức vào trong việc làm cho cả thế giới thấy được sự thật ở Việt Nam là người dân không có quyền làm người.

Trà Mi : Nhưng mà so sánh cái điều kiện và cái tính hữu hiệu giữa việc tranh đấu trong nước và tiếng nói từ bên ngoài thì chị sẽ nói gì?

Luật sư Bùi Kim Thành : Đấu tranh trong nước là phải chấp nhận tù riêng, tù oan, bởi vì so với việc ở một đất nước mà người ta luôn luôn bảo vệ dân chủ – nhân quyền cho mọi người chân chính, ương thiện thì Thành thấy rằng là cái điều kiện ở nước ngoài nhiều hơn chứ! Và mình thấy rằng là do tuỳ theo cái việc mình làm thôi.

Trà Mi : Nhưng mà những tiếng nói của phía dân chủ – nhân quyền ở quốc nội thì bằng cách này hay cách khác phải rời xa quê hương giống như là những làn sống dân chủ chưa kịp tràn bờ đã bị đẩy lùi ra xa, cái hiện tượng này thì người ta cũng có một quan ngại rằng chắc khó có ngày những làn sống dân chủ ấy được vỡ bờ!

Luật sư Bùi Kim Thành : Ồ! Thưa, không ạ. Đi như thế thì ít nhứt cũng giúp cho cả cộng đồng thế giới – quốc tế nhìn thấy sự thật là các nhà dân chủ bị đàn áp tại Việt Nam để họ góp sức giúp đỡ các nhà dân chủ ở trong nuớc chứ! Phải có dân chủ – nhân quyền cho Việt Nam bởi vì hiện tại ở Việt Nam mà một ai nói lên tiếng nói dân chủ là bị đàn áp một cách tang thương đến như Thành vậy.

Không bịt miệng được là họ tống vào nhà thương điên rồi bức ép phải ra đi tị nạn vì bị khủng bố. Nếu họ là một chính quyền của dân, do dân, vì dân thì Thành sẽ từ chối, không đi tị nạn khủng bố nữa. Đồng bào dân oan và các nhà dân chủ yêu nước, đó là những người yêu nước, xây dựng đất nước đó.

Trà Mi : Chúng tôi xin chân thành cảm ơn thời gian chị đã dành cho chúng tôi trong buổi nói chuyện lần đầu tiên khi chị đến nước Mỹ.

Luật sư Bùi Kim Thành : Cảm ơn quý Đài RFA đã cho Thành được nói sự thật và xin gửi lời nhắn nhủ đồng bào thân thương dân oan Việt Nam, và xin cảm ơn quý đồng bào ân nhân ở hải ngoại cùng các tổ chức nhân quyền cũng như Chính Phủ Hoa Kỳ.

Ai Là Người Cuối Cùng Nhìn Thấy Luật Sư Bùi Quang Tín?

(MangYTe) – Công an TP HCM đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thu thập dữ liệu, chứng cứ, nhân chứng trong vụ luật sư Bùi Quang Tín tử vong tại chung cư ở huyện Nhà Bè, TP HCM.

Ngày 29-4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong do rơi tại một chung cư ở huyện Nhà Bè, TP HCM vào chiều 5-4.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Công an TP HCM đã trích xuất, sao chép dữ liệu camera thang máy của chung cư để phục vụ công tác điều tra.

Một dữ liệu quan trọng đó là tại thời điểm sau khi Tín rơi lầu, thang máy mở cửa và camera ghi nhận có người ở khu vực hàng lang tầng 14 nơi có căn hộ mà nhóm Tín uống rượu bia.

Đặc biệt, theo một nguồn tin, có một cháu bé đã thấy luật sư Tín ở khu vực hành lang. Nhân chứng này được cho là người cuối cùng nhìn thấy luật sư Tín trước khi ông tử vong.

Hiện trường nơi luật sư Bùi Quang Tín tử vong

Để thu thập dữ liệu, chứng cứ, ngày 28-4, Công an TP HCM đã tiếp tục đến làm việc kỹ lưỡng tại hiện trường, khu vực chung cư, khu vực hành lang.

Một điều tra viên nói với phóng viên Báo Người Lao Động rằng cơ quan điều tra đang phối hợp rất chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm việc rất khẩn trương để thu thập chứng cứ, dữ liệu một cách thuyết phục.

Chiều 5-4, sau khi nhận được tin chồng tử vong tại chung cư ở huyện Nhà Bè, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ luật sư Tín) đã viết ngay bản tường trình, đề nghị công an vào cuộc. Sau khi lo hậu sự cho chồng, bà Bích đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng bà. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang giải quyết vụ việc theo đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thanh Bích.

PHẠM DŨNG

Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/phap-luat/ai-la-nguoi-cuoi-cung-nhin-thay-luat-su-bui-quang-tin-2024042919252535.htm)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bùi Kim Thành Là Ai? Có Nhiệm Vụ Gì? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!