Xu Hướng 8/2022 # Buôn Bán Hàng Giả Số Lượng Lớn Là Bao Nhiêu? # Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Buôn Bán Hàng Giả Số Lượng Lớn Là Bao Nhiêu? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Bộ Luật Lao Động Là Gì ? Tìm Hiểu Về Bộ Luật Lao Động ?

Phân Biệt Luật Và Bộ Luật

Chiếm Hữu Không Có Căn Cứ Pháp Luật Theo Bộ Luật Dân Sự 2022

Bản Góp Ý Dự Thảo Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Luật Sư :: Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh

Motion Capture Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nắm Bắt Chuyển Động

Vừa qua tôi có đọc điều 158 Bộ luật hình sự. Theo đó có một điều khoản quy định rằng: “Hàng giả có số lượng rất lớn”. Vậy xin hỏi luật sư số lượng rất lớn hay số lượng đặc biệt lớn được quy định tại điều này là bao nhiêu?

Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

– Căn cứ vào điều 158 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn dùng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi:

“1. Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn dùng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi với số lượng lớn hoặc gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các điều 153, 154, 155, 156, 157, 159 và 161 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm: B) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; C) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; Đ) Tái phạm nguy hiểm; E) Gây hậu quả rất nghiêm trọng. 3. Phạm tội trong trường hợp hàng giả có số lượng đặc biệt lớn hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm. 4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Buôn bán hàng giả số lượng lớn là bao nhiêu?

Sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi là một trường hợp đặc biệt của hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả được quy định tại điều 156 Bộ luật hình sự. Do đó số lượng hàng giả quy định tại điều 158 này cũng được xác định tương tự tội sản xuất, buôn bán hàng giả quy định tại điều 156 Bộ luật Hình sự. Về tình tiết “số lượng lớn” có thể hiểu là hàng giả tương đương số lượng hàng thật có giá trị từ 30.000.000 đồng đến dưới 150.000.000 đồng quy định tại khoản 1 điều 156.

Về các tình tiết định khung: “số lượng rất lớn”, “số lượng đặc biệt lớn” cũng có thể hiểu tương tự và áp dụng theo quy định Điều 156 Bộ luật Hình sự. Cụ thể:

– Hàng giả có số lượng rất lớn có thể hiểu là hàng giả có số lượng tương đương hàng thật có giá trị từ 150.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, tương tự quy định tại Điểm e khoản 2 điều 156 Bộ luật Hình sự.

– Hàng giả có số lượng đặc biệt lớn có thể hiểu là hàng giả có số lượng tương đương hàng thật có giá trị từ 500.000.000 đồng trở lên, tương tự quy định tại Điểm a khoản 3 điều 156 Bộ luật Hình sự.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Luật Số Lớn Trong Xổ Số, Cờ Bạc Là Gì Và Cách Ứng Dụng

Trading Và Quy Luật Số Lớn

Qui Luật Số Lớn (Law Of Large Numbers) Là Gì? Nội Dung Của Qui Luật Số Lớn

Những Nội Dung Cơ Bản Của Luật Du Lịch Năm 2022

Hỏi Đáp Về Luật Du Lịch

Cập nhật thông tin chi tiết về Buôn Bán Hàng Giả Số Lượng Lớn Là Bao Nhiêu? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!