Xu Hướng 8/2022 ❤️ Các Loại Phí Khi Tập Sự Hành Nghề Luật Sư, Gia Nhập Đoàn Luật Sư ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Các Loại Phí Khi Tập Sự Hành Nghề Luật Sư, Gia Nhập Đoàn Luật Sư ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Các Loại Phí Khi Tập Sự Hành Nghề Luật Sư, Gia Nhập Đoàn Luật Sư được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội Tổ Chức Kỷ Niệm 72 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27.7.1947

Công Bố Quy Tắc Đạo Đức Và Ứng Xử Nghề Luật Sư

Hồ Sơ, Trình Tự Thủ Tục Gia Nhập Đoàn Luật Sư

Phải Coi Việc Nâng Cao Năng Lực, Trình Độ Và Trau Dồi Đạo Đức Nghề…

Trưởng Đoàn Luật Sư Philippines Lên Tiếng Trước Thềm Phán Quyết

Cho tôi hỏi, hiện nay phí tập sự hành nghề Luật sư và gia nhập Đoàn Luật sư là bao nhiêu? Pháp luật quy định như thế nào về các loại phí này? Đây là câu hỏi của anh Nguyễn Xuân Trường tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi câu hỏi cho Thư Ký Luật nhờ hỗ trợ.

Ban biên tập THƯ KÝ LUẬT xin giải đáp vấn đề này của anh Trường như sau:

Hiện nay, theo nội dung tại Nghị quyết 05/NQ-HĐLSTQ quy định về khung phí tập sự hành nghề luật sư, khung phí gia nhập Đoàn Luật sư, mức phí thành viên, các trường hợp miễn, giảm phí thành viên thì các loại phí phải nộp khi tập sự hành nghề Luật sư, gia nhập Đoàn Luật sư năm 2022 gồm có:

1. Phí tập sự hành nghề luật sư

Cụ thể, theo Điều 2 Nghị quyết 05, khi đăng ký tập sự hành nghề luật sư, người tập sự hành nghề luật sư phải nộp một khoản phí cho Đoàn Luật sư. Mức phí tập sự hành nghề luật sư cao nhất không quá 5.000.000 đồng một người.

Trên cơ sở khung phí này, Hội nghị luật sư của Đoàn Luật sư sẽ quyết định mức phí cụ thể của Đoàn Luật sư trên tinh thần hỗ trợ, tạo điều kiện cho người tập sự hành nghề luật sư.

2. Phí gia nhập Đoàn Luật sư

Cũng theo Nghị quyết này, người gia nhập Đoàn Luật sư phải nộp một khoản phí gia nhập cho Đoàn Luật sư. Mức phí gia nhập Đoàn Luật sư cao nhất không quá 10.000.000 đồng một người. Và trên cơ sở khung phí này, Hội nghị luật sư của Đoàn sư sẽ quyết định mức phí gia nhập, các trường hợp được miễn, giảm phí gia nhập đoàn luật sư cho phù hợp với điều kiện cụ thể, thực tế của Đoàn Luật sư.

3. Phí thành viên

Theo Điều 4 Nghị quyết 05 thì Luật sư phải đóng phí thành viên the quy định của Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Mức phí thành viên là 200.000 đồng/người/tháng.

Trong đó, Luật sư thành viên từ 75 tuổi trở lên được miễn phí thành viên. Những Luật sư vì lý do sức khỏe, bệnh tật không thể tham gia hoạt động hành nghề và có đơn xin miễn giảm phí thành viên có thể được xem xét miễn, giảm phí thành viên.

Còn lại, đối với những Luật sư không đóng phí thành viên thì sẽ bị xử lý như sau:

– Luật sư không đóng phí thành viên 06 tháng thì bị Đoàn Luật sư nhắc nhở bằng văn bản.

– Luật sư không đóng phí thành viên 12 tháng thì Đoàn Luật sư thông báo công khai trong phạm vi Đoàn Luật sư và Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

– Luật sư không đóng phí thành viên 12 tháng thì đương nhiên bị Đoàn Luật sư xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư.

Nguyễn Trinh

Luật Sư Bị Kỷ Luật Xóa Tên Do

Đoàn Luật Sư Hà Nội, Văn Phòng Luật Sư Chính Pháp

Vụ 320 Luật Sư Bị Xóa Tên: Lệ Phí 200.000 Đồng/tháng Có Quá Cao?

Đoàn Luật Sư Hà Nội Tư Vấn Miễn Phí Cho Người Dân

Triển Khai Thực Hiện Điều Lệ Liên Đoàn Luật Sư: Nhiều Quy Định Vẫn “vướng”

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Phí Khi Tập Sự Hành Nghề Luật Sư, Gia Nhập Đoàn Luật Sư trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2533 / Xu hướng 2613 / Tổng 2693 thumb