Xu Hướng 12/2022 # Cách In Sát Mép Khổ Giấy Trong Microsoft Word / 2023 # Top 19 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách In Sát Mép Khổ Giấy Trong Microsoft Word / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách In Sát Mép Khổ Giấy Trong Microsoft Word / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

on

Trong quá trình chúng ta soạn thảo văn bản rất hay gặp phải tình trạng văn bản in ra giấy không đúng với những gì đã căn chỉnh

,

không in sát được vào mép giấy, khoảng cách mép trên và mép dưới giấy với văn bản quá lớn…. Mình cũng hay gặp phải tình trạng này, nay mình chia sẻ cho các bạn cách tùy chỉnh lại để in văn bản đúng với những gì đã căn chỉnh

Giả sử mình có 01 văn bản như hình dưới

Khi chưa tùy chỉnh lại thì in ra sẽ bị như thế này

Bước 2: Bạn kiểm tra xem căn lề trong tab Margins đã đúng chưa, sau đó chuyển sang tab Paper

Trong phần Paper size, Word để mặc định là Letter, bạn chuyển sang cỡ A4

Bên dưới Paper size sẽ hiển thị kích thước khổ giấy. Như hình dưới là mình đang để nằm ngang nên hiển thị là rộng 29.7 cm và cao 21 cm. 

Sau đó bạn bấm OK

Bước 3: Bạn chọn thẻ File rồi chọn Options 

Đối với Word 2007 bạn chọn biểu tương Microsoft Office rồi chọn Word Options

Bước 4: Trong hộp thoại Word Options bạn chọn mục Advanced

Kéo thanh trượt xuống phần Print, bạn bỏ dấu tích ở ô Scale content for A4 or 8.5 x 11″ paper sizes đi

Lưu ý:

 Sau khi bạn thực hiện lại các tùy chỉnh trên, có thể văn bản thay đổi lại kích thước căn lề. Bạn căn chỉnh lại rồi in như bình thường

Bước 5: Thông thường làm xong bước 4 là có in như ý được rồi. Nhưng nếu bạn in vẫn không sát được mép giấy thì thực hiện tiếp như sau. 

Bạn chọn thẻ File rồi chọn mục 

Print (hoặc bấm Ctrl + P),

 nhìn vào phần khổ giấy, nếu nó không phải A4 thì bạn chuyển về khổ A4 

Lưu ý:

Sau khi bạn thực hiện lại các tùy chỉnh trên, có thể văn bản thay đổi lại kích thước căn lề. Bạn căn chỉnh lại rồi in như bình thường

Đối với Word 2007 bạn vào mục Print (in)  rồi chọn Properties, sau đó nhìn vào phần Size is trong khung Paper Options, xem có phải là khổ A4 không, nếu không phải thì chuyển về A4

Cuối cùng bạn in lại văn bản xem đã được chưa

SHARE THIS

Cách Xoay Ngang 1 Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 / 2023

Đầu tiên thì chúng ta cần chọn đúng khổ giấy, nếu như hoàn thành các bước xoay ngang hay xoay dọc, chưa kể đã căn chỉnh lề. Khi đó ta mới nhớ đến việc chọn khổ giấy sẽ gây ra một sai lầm lớn. Mọi thông số ta cài đặt khi căn chỉnh lề, nhất là khi xoay văn bản ở dạng dọc hay ngang cũng sẽ trở lên lộn xộn, không đúng hàng lối. 

Cách 1: Cách này khá là dễ dàng thực hiện, trên thanh Menu bạn chọn Page Layout và truy xuất vào Size chọn kích cỡ A4 hiển thị trong danh sách, đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chọn khổ giấy A4 trong Word 2010.

Cách 2: Tương tự như cách trên, nhung khi lựa chọn in khổ giấy A4 theo cách này sẽ cho phép bạn lựa chọn nhiều thông số hơn.Bạn chọn Page Setup trên tab Page Layout nhấn vào A4 từ Paper Size ,và điều bạn còn lại bạn cần làm là xác nhận OK để hoàn tất chọn khổ giấy A4 trong word 2010.

Ngắt riêng khổ giấy cần xoay tách biệt với các trang khác:

Bước 2: Kiểm tra xem đã ngắt thành công section chưa, các bạn vào Insert chọn Header ấn vào Edit Header. Nếu trang văn bản được chia thành hai section khác nhau là đã ngắt thành công.

Bước 3: Ngắt section tại vị trí đầu tiên của trang văn bản ngay sau trang các bạn cần xoay ngang. Để trang cần xoay ngang nằm trong một section.

Xoay ngang khổ giấy A4:

Đây là bước cuối cùng để bạn thực hiện xoay trang giấy bất kỳ, các bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trên trang giấy cần xoay đã được tách riêng section và chọn Page Layout chọn Orientation sau đó chọn tiếp Landscape để xoay ngang trang giấy. 

Sau khi xoay ngang trang giấy, bạn có thể kiểm tra kết quả bằng cách vào giao diện in văn bản để xem như sau: Nhấn vào Print Preview, chúng ta sẽ thấy trang giấy đã được xoay ngang, khác hoàn toàn so với những trang giấy còn lại trên Word, vậy là bạn đã xoay được khổ giấy thành công. 

Công Ty TNHH Quảng Cáo SOC.

MST: 0312512814

Địa chỉ: 243/9/5 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TPHCM

SĐT: 028-38-620-589

Email: soc.ingiare@gmail.com/ ingiarevnn@gmail.com

Hướng Dẫn Cách Chọn Khổ Giấy Và In Full Khổ Giấy A4 Trong Excel / 2023

1. Chuyển in dọc sang in ngang

Thông thường, văn bản luôn được đặt mặc định ở chế độ dọc còn trong Excel thì các bảng tính toán lại đặt ở chế độ ngang. Chính vì thế, rất nhiều người gặp khó khăn khi in tài liệu Excel do không biết cách chuyển chế độ in dọc sang in ngang sao cho khi in các cột dữ liệu được hiển thị đầy đủ. Cách này mặc dù khá đơn giản, chỉ cần một hai thao tác là có thể thực hiện được.

Nhờ thao tác này các bạn có thể dễ dàng in được các nội dung của bảng tính Excel trên 1 trang giấy A4.

2. Xóa hoặc ẩn các cột không cần thiết

Khi in một file Excel, nếu trên file có quá nhiều cột hiển thị thì khi in trên trang khổ giấy A4 sẽ không thể hết được nội dung. Chính vì vậy các bạn cần phải xóa hoặc ẩn đi một vài cột không cần thiết để nội dung có thể vừa đủ trên 1 trang A4. Nếu xác định chắc chắn cột nào không cần thiết và không ảnh hưởng đến các công thức tính trong file Excel đó nếu có thì các bạn nên sử dụng lệnh Delete để xóa.

3. Ngắt trang trong Excel như thế nào?

4. Lựa chọn khu vực in trên Excel

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được tính năng Print Area thì trước khi đó các bạn phải bôi đen khu vực cần in thì tính năng Print Area mới có tác dụng. Sau khi đã chọn tính năng Print Area thì khi in, chỉ mỗi phần bạn bôi đen mới được in ra thành tài liệu.

5. Căn chỉnh lại khổ trang giấy

Nhiều người chỉ có thói quen sử dụng Excel để làm tính toán cơ bản mà rất hiếm khi thực hiện các thao tác căn chỉnh khổ giấy mặc dù cách chỉnh trang in trong Excel 2010 này không hề khó. Việc chỉnh lại khổ giấy để in file Excel trên trang giấy A4 sẽ giúp bạn in được đầy đủ thông tin và in đẹp hơn. Để căn chỉnh lại khổ trang giấy các bạn vào trong phần Margins ở mục Page Setup sau đó điền lại các thông số căn lề phải (right) và căn lề trái (left).

6. Thiết lập lại kích thước của bảng

Thiết lập kích thước cuảng bảng cũng là một trong các cách in full khổ giấy A4 chuẩn. Để thiết lập lại kích thước, các bạn vào trong mục Page Setup. Phần thiết lập này nằm tại mục Page. các bạn nhấn chọn mục Fit to và nhập vào mục Page wide by và tall là được.

Nếu các bạn muốn bảng tính chỉ nằm trong khoảng chiều rộng của trang thì trong mục Page wide by các bạn nhập 1 và tại mục tall thì nhập 0. Đây là cách in hết khổ giấy A4 trong Excel đẹp và vừa khít.

Phần mềm Excel là phần mềm khá thông dụng và hầu hết dân văn phòng đều không hề xa lạ gì với phần mềm này. Tuy nhiên, trong quá trình chỉnh sửa khổ giấy để in thì lại thường gặp phải khó khăn. Cách in full khổ giấy A4 không phải là quá khó nhưng nếu như bạn nắm được các kiến thức cơ bản trong căn chỉnh khổ giấy thì các bạn hoàn toàn có thể in tài liệu một cách dễ dàng.

Hy vọng Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này các bạn đã biết cách in hết khổ giấy A4 trong Excel 2010 và có thể tự giải quyết được các vấn đề gặp phải khi in quá khổ giấy A4. Việc biết cách in, căn chỉnh khổ giấy trong Excel cũng là những kiến thức rất quan trọng phục vụ cho công việc của các bạn được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Cách Đổi Màu Ảnh Sang Đen Trắng Trong Microsoft Word / 2023

Ở độ tuổi 35 của Báo Thanh Niên, việc trưởng thành và tăng thêm giá trị cho bạn đọc là điều cần thiết, nhất là trong bối cảnh các nền tảng truyền thông khác đang phải trăn trở tìm hướng đi mới.

Thanh Niên Online ( TNO) là báo điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để giao tiếp với bạn đọc, giúp tăng trải nghiệm của người dùng một cách hoàn toàn mới lạ.

Theo thống kê từ trang The Paper, Tổng thống Donald Trump đứng đầu danh sách 20 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất tại Trung Quốc năm 2020. Ông cũng là người ngoại quốc và chính khách duy nhất góp mặt trong danh sách này.

Qualcomm vừa thông báo chủ tịch hiện tại Cristiano Amon sẽ trở thành CEO tiếp theo của công ty nhằm thay thế cho Steve Mollenkopf sắp nghỉ hưu sau 26 năm gắn bó với công ty.

Việc áp dụng công nghệ GaN trong tương lai có thể giúp bộ sạc của Apple trở nên nhỏ hơn.

Ngày 5.1 tại chúng tôi Báo Thanh Niên chính thức công bố triển khai dự án “Báo thông minh”, với mục đích đem lại trải nghiệm đọc báo hoàn toàn mới đến người dùng.

Outlook có thể trở thành một ứng dụng web tiến bộ đa nền tảng cho cả Windows và Mac.

Dell vừa bổ sung thành viên mới nhất cho dòng máy tính xách tay Latitude 9000 ngay trước thềm triển lãm CES 2021, với tính năng giúp người dùng an tâm hơn nếu đang làm việc hoặc học tập tại nhà.

Dữ liệu nghiên cứu mới từ TrendForce tiết lộ Huawei có thể bị đẩy ra khỏi danh sách 6 nhà sản xuất smartphone hàng đầu vào năm 2021.

Một báo cáo mới từ Digitimes cho biết vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy công nghệ sạc siêu nhanh 100W trở nên phổ biến hơn trên smartphone đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Một ứng dụng podcast được phát triển bởi Breaker đang tham gia vào Twitter để giúp xây dựng hệ thống âm thanh của dịch vụ Spaces.

Phiên bản ổn định của trình duyệt Microsoft Edge đã bắt đầu nhận được khả năng đồng bộ hóa lịch sử trình duyệt web và các tab mở trên các thiết bị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách In Sát Mép Khổ Giấy Trong Microsoft Word / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!