Xu Hướng 12/2022 # Cách Tính Lương Làm Thêm Giờ Vào Ban Đêm, Ngày Lễ 2022 / 2023 # Top 13 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Tính Lương Làm Thêm Giờ Vào Ban Đêm, Ngày Lễ Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Lương Làm Thêm Giờ Vào Ban Đêm, Ngày Lễ 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Tổng quan về tiền lương theo giờ, theo ngày, làm thêm:

– Tiền lương ngày được trả cho một ngày làm việc xác định trên cơ sở tiền lương tháng chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của pháp luật mà doanh nghiệp lựa chọn, nhưng tối đa không quá 26 ngày.

– Tiền lương giờ được trả cho một giờ làm việc xác định trên cơ sở tiền lương ngày chia cho số giờ làm việc bình thường trong ngày theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật Lao động.

– Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động. – Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương là tiền lương theo hợp đồng lao động chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày người lao động nghỉ hằng năm, nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương.

– Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. – Người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần (quy định tại Điều 110 của Bộ luật Lao động): được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết. – Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ bù khi ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần (theo quy định tại Khoản 3 Điều 115 của Bộ luật Lao động): được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần.

( Theo Điểm c Khoản 4 Điều 14 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH)

– Thứ 4 (ngày 01/01/2020): anh Quân có đi làm thêm 3h vào lúc 14h

được sửa đổi bổ sung tại Điều 14 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH và Nghị định 148/2018/NĐ-CP

Tiền lương làm thêm giờ trong tháng 01/2020 của Anh Quân được tính như sau:

Ví dụ: Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường là A thì:

được trả lương làm thêm giờ khi người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường để làm thêm số lượng, khối lượng sản phẩm, công việc ngoài số lượng, khối lượng sản phẩm, công việc theo định mức lao động đã thỏa thuận và được tính như sau:

Lương sản phẩm giờ = 2.000chiếc x 2.000đ / 260 giờ = 15.385đ Lương sản phẩm giờ thường = 15.385đ x 200 giờ x 100% = 3.077,000đ Lương sản phẩm thêm giờ = 15.385đ x 60 giờ x 150% = 1.384.650đ Tổng lương tháng = 3.077.000đ + 1.384.650đ = 4.461.650đ

Cách Tính Lương Làm Thêm Giờ Theo Pháp Luật Lao Động / 2023

10/08/2020

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Có được điều động người lao động làm thêm giờ hay không? Thời gian làm thêm giờ tối đa của người lao động là bao nhiêu giờ? Mức lương chi trả cho người lao động khi làm thêm giờ được quy định như thế nào? … Luật Minh Gia giải đáp các vấn đề trên như sau:

1. Luật sư tư vấn về pháp luật lao động

Làm thêm giờ được coi là quyền của người lao động khi thực hiện hợp đồng lao động. Tuy nhiên, quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi cũng như mức lương khi làm thêm giờ trong các trường hợp là khác nhau. Nếu bạn là người lao động hoặc đang có thắc mắc về mức lương chi trả cho người lao động làm thêm giờ, hãy liên hệ với công ty Luật Minh Gia bằng cách đặt câu hỏi qua Email hoặc liên hệ Hotline: 1900.6169 để được hướng dẫn, tư vấn các vấn đề như:

– Quy định pháp luật về làm thêm giờ trong lao động;

– Quy định về thời gian, mức lương,… của người lao động khi làm thêm giờ;

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống tư vấn sau đây để hiểu biết thêm các quy định của pháp luật và đối chiếu với tình huống thực tế của mình.

2. Hỏi về làm thêm giờ của người lao động

Câu hỏi: Nhờ luật sư vui lòng hướng dẫn cách tính lương cho người lao động theo Điều 97 quy định về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm của Bộ luật lao động. Theo Điều 97 Bộ luật lao động 2012 có quy định về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm như sau:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày”.

Luật sư vui lòng hướng dẫn cách tính lương cho người lao động theo điều 97 trên. Xin chân thành cảm ơn!

Theo Điều 97 Bộ luật lao động 2012 quy định như trên thì có thể hiểu trong trường hợp:

– Người lao động làm thêm ngoài giờ làm chính thức thì sẽ được trả lương như sau:

+ Làm thêm vào ngày thường: sẽ được trả ít nhất 150% tiền lương theo công việc đang làm.

+ Làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần: sẽ được trả ít nhất 200% tiền lương theo công việc đang làm.

+ Làm thêm vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương (theo quy định tại Điều 115 và Điều 116 Bộ luật lao động): sẽ được trả nguyên lương ngày này cộng với ít nhất 300% tiền lương theo công việc đang làm.

+ Làm thêm vào ban đêm (22 giờ- 6 giờ sáng hôm sau): thì được trả thêm ít nhất 50% tiền lương theo công việc ban ngày.

– Người lao động làm việc vào ban đêm: thì được trả tiền lương theo công việc của ngày làm bình thường và cộng thêm ít nhất 30% tiền lương công việc đó.

Câu hỏi thứ 2 – Không ký hợp đồng khi nghỉ việc có đòi được tiền lương?

Xin Chào luật sư trường hợp của em là làm thời vụ ở công ty vs trước khi vào làm thì em không có ký hợp đồng với chị môi giới nhưng em có hỏi là là 10 ngày thì có được nhận tiền không thì chị đấy bảo là lòng cứ làm từ 10 trở lên là được nhận tiền và cũng không nói trước với em bất cứ điều khoản gì cũng như nghỉ phải xin trước 10 ngày hoặc nghỉ thì số tiền sẽ bị giảm đi hoặc định không sinh trước thì sẽ bị trừ 5 ngày công đêm giờ em chỉ nhận lại được với số tiền là 802 nghìn thay vì số tiền Em đáng được nhận là 2500000₫ giờ em đang làm gì để lấy lại số tiền đấy ạ Có nên viết đơn khiếu nại lên để gửi lên Bộ Lao động Thương binh và xã hội không ạ nhờ luật sư cho ý kiến

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Khi thôi việc, công ty có trách nhiệm trả đầy đủ tiền lương cho a/c tương ứng với ngày công lao động thực tế đã làm việc. A/c có thể gửi đơn trực tiếp đến công ty nếu không giải quyết được thì khiếu nại lần 2 đến Chánh thanh tra Sở lao động – thương binh xã hội.

Quy Định Về Thời Gian Làm Việc, Làm Thêm Giờ, Làm Tăng Ca, Làm Việc Ban Đêm / 2023

Phamlaw xin được tư vấn các quy định của Bộ luật lao động 2012 và các văn bản hướng dẫn Quy định về thời gian làm việc, làm thêm giờ, làm tăng ca, làm việc ban đêm như sau:

Quy định về thời gian làm việc, làm thêm giờ, làm tăng ca, làm việc ban đêm theo Bộ luật lao động mới nhất Luật số 10/2012/QH13 và Nghị định 45/2013/NĐ-CP

1. Quy định về thời gian làm việc bình thường:

Theo điều 104 Luật số 10/2012/QH13 – Bộ luật lao động quy định:

a. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

b. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

2. Quy định về Giờ làm việc ban đêm:

– Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

(Theo điều 105 Luật số 10/2012/QH13)

3. Quy định về thời gian làm thêm giờ:

Theo điều 4 Nghị định số 45/2013/NĐ-CP ngày 10/05/2013 quy định:

a. Số giờ làm thêm trong ngày được quy định như sau:

– Không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày; khi áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày;

– Không quá 12 giờ trong 01 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần.

b. Việc tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm được quy định như sau:

– Các trường hợp sau đây được tổ chức làm thêm:

+ Sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm là hàng dệt, may, da, giày, chế biến nông, lâm, thủy sản;

+ Sản xuất, cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu; cấp, thoát nước;

+ Các trường hợp khác phải giải quyết công việc cấp bách, không thể trì hoãn.

– Khi tổ chức làm thêm giờ, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan chuyên môn giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) quản lý nhà nước về lao động tại địa phương.

c. Thời gian nghỉ bù theo Điểm c Khoản 2 Điều 106 của Bộ luật lao động – Luật số 10/2012/QH13 được quy định như sau:

– Sau mỗi đợt làm thêm tối đa 07 ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động nghỉ bù số thời gian đã không được nghỉ;

– Trường hợp không bố trí nghỉ bù đủ số thời gian thì phải trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 97 của Bộ luật lao động.

4. Quy định về thời giờ nghỉ ngơi

Theo điều 3 Nghị định số 45/2013/NĐ-CP ngày 10/05/2013 quy định: Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương gồm:

– Nghỉ trong giờ làm việc theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

– Nghỉ giải lao theo tính chất của công việc.

– Nghỉ cần thiết trong quá trình lao động đã được tính trong định mức lao động cho nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người.

– Thời giờ nghỉ mỗi ngày 60 phút đối với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

– Nghỉ mỗi ngày 30 phút đối với lao động nữ trong thời gian hành kinh.

– Thời giờ phải ngừng việc không do lỗi của người lao động.

– Thời giờ học tập, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động.

– Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc được người sử dụng lao động đồng ý.

– Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do công đoàn cấp trên triệu tập cán bộ công đoàn không chuyên trách theo quy định của pháp luật về công đoàn.

– Thời giờ làm việc được rút ngắn mỗi ngày ít nhất 01 giờ đối với người lao động cao tuổi trong năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu.

Theo quy định của pháp luật về số giờ làm thêm trong ngày được quy định như sau:

– Không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày; khi áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày;

– Không quá 12 giờ trong 01 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần.

========================= Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Công ty tư vấn Luật Phamlaw

Hotline: 097.393.8866; Tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu 1900 6284 Email : pham.lawyer8866@gmail.com

Video Clip – Cách Làm Sữa Chua Qua Đêm Mới Nhất / 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Lương Làm Thêm Giờ Vào Ban Đêm, Ngày Lễ 2022 / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!