Xu Hướng 3/2023 # Câu 1: Hãy Chọn Phương Án Ghép Đúng Nhất . Sử Dụng Hệ Soạn Thảo Văn Bản Word Ta Có Thể A. Tạo Văn Bản Mới B.sửa Văn Bản Đã Có ; C.mở Nhiều Văn Bản Đồng Thời # Top 4 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Câu 1: Hãy Chọn Phương Án Ghép Đúng Nhất . Sử Dụng Hệ Soạn Thảo Văn Bản Word Ta Có Thể A. Tạo Văn Bản Mới B.sửa Văn Bản Đã Có ; C.mở Nhiều Văn Bản Đồng Thời # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Câu 1: Hãy Chọn Phương Án Ghép Đúng Nhất . Sử Dụng Hệ Soạn Thảo Văn Bản Word Ta Có Thể A. Tạo Văn Bản Mới B.sửa Văn Bản Đã Có ; C.mở Nhiều Văn Bản Đồng Thời được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu 1: Hãy chọn phương án ghép đúng nhất . Sử dụng hệ soạn thảo văn

bản Word ta có thể

A. tạo văn bản mới B.sửa văn bản đã có ;

C.mở nhiều văn bản đồng thời; D. cả A, B, C đều đúng

Câu 2 _ Chức năng chính của Microsoft Word là gì ?

A_ Tính toán và lập bảng biểu; B_ Soạn thảo văn bản;

C_ tạo các tệp đồ họa; D_ Chạy các chương trình ứng dụng khác.

Câu 3 _ Chọn câu đúng trong các câu sau :

A_ Hệ soạn thảo văn bản tự động phân cách các từ trong một câu;

B_ Hệ soạn thảo văn bản quản lí tự động việc xuống dòng trong khi ta gõ

văn bả n;

C_ Các hệ soạn thảo đều có phần mềm xử lý chữ Việt nên ta có thể có thể

soạn thảo văn bản chữ Việt;

D_ Trang màn hình và trang in ra giấy luôn có cùng kích thước.

Câu 4 _ Trong các lệnh ở bảng chọn File (của phần mềm Word) sau

đây, lệnh nào cho phép chúng ta ghi nội dung tệp đang soạn thảo vào

một tệp có tên mới ?

A_ New…; B_ Save As…; C_ Save; D_ Print…

nào là hợp lí nhất khi soạn thảo một văn bản ?

nhỏ đến lớn ?

A_ Kí tự – câu – từ – đoạn văn bản ; B_ Kí tự – từ – câu – đoạn văn bản ;

C_ Từ – kí tự – câu – đoạn văn bản ; D_ Từ – câu – đoạn văn bản – kí tự .

A_ Thay đổi phông chữ ; B_ Đổi kích thước trang giấy ;

C_ Thay đổi khoảng cách giữc các dòng ; D_ Sửa lỗi chính tả .

của một văn bản ?

A_ Đặt kích thước lề ; B_ Đổi kích thước trang giấy ;

C_ Đặt khoảng cách thụt đầu dòng ; D_ Đặt hướng của giấy .

Câu 9 _ Hãy chọn phương án ghép đúng

. Để có thể soạn thảo văn bản

Tiếng Việt, trên máy tính thông thường cần phải có:

A_ Phần mềm soạn thảo văn bản ; B_ Chương trình hỗ trợ gõ chữ Việt và

bộ phông chữ tiếng Việt; C_ Chương trình Vietkey; D_ Cả A và B

Cách Ghép Nhiều File Văn Bản Trong Word

Hướng dẫn cách ghép file văn bản trong Word cực nhanh

Cách ghép nhiều file văn bản trong Word

Bạn muốn ghép nhiều file văn bản Word với nhau nhưng lại không biết phải làm thế nào, nếu làm bằng cách thủ công là cứ mở từng file rồi copy và dán thì sẽ rất mất thời gian. Trong bài này VnDoc sẽ hướng dẫn bạn cách gộp các file Word cực nhanh mà lại rất đơn giản đấy.

Thông thường muốn ghép nhiều file văn bản Word lại với nhau bạn sử dụng biện pháp thủ công là mở từng file rồi thực hiện thao tác copy và paste. Tuy nhiên cách thức này tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Thủ thuật ghép văn bản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

HƯỚNG DẪN GỘP FILE VĂN BẢN TRONG WORD

Cách ghép file trên Word 2003

Bước 1: Đối với Word 2003, muốn gộp nhiều văn bản lại với nhau, trước hết bạn cần mở một trang word trống lên hoặc đặt trỏ chuột vào vị trí cần chèn thêm nội dung từ các file khác. Sau đó kích chuột vào tab Insert, tiếp theo bạn chọn File.

Bước 2: Hộp thoại Insert File xuất hiện, bạn tìm đến file cần chèn, chọn và nhấn Insert. Nội dung file vừa chọn lập tức xuất hiện ngay tại vị trí bạn đặt trỏ chuột. Chọn tiếp các file khác và lặp lại các bước trên để có được một file hoàn chỉnh như mong muốn.

Cách ghép file trên Word 2013

Bước 1: Để gộp nhiều văn bản lại với nhau, đầu tiên bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn chèn thêm các tài liệu khác vào, hoặc bạn cũng có thể mở trang Word mới. Sau đó, bạn kích vào menu Insert chọn Object rồi chọn Text from file.

Bước 2: Ngay sau khi nhấn Text from file thì xuất hiện hộp thoại Insert File, tìm đến các tài liệu bạn cần gộp, nhấp chọn văn bản và nhấn Insert. Ngay lập tức nội dung của file bạn vừa chọn đã được hiển thị ngay sau vị trí con trỏ mà bạn đã chỉ định trước đó.

Đối với các file khác muốn chèn vào bạn cũng làm tương tự như trên.

Để có được một văn bản tổng hợp đẹp mắt và không cần phải chỉnh sửa, đồng nhất về font chữ cũng như các kiểu định dạng. Trước khi tiến hành gộp văn bản, các bạn nên qui ước khuôn mẫu chung cho các file đơn. Thống nhất từ lề, font, size chữ,…

Cách Sử Dụng Word Online, Soạn Thảo Văn Bản Trực Tuyến

Đôi khi bạn muốn soạn thảo văn bản ngay lập tức nhưng máy tính bạn đang sử dụng lại chưa cài đặt Microsoft Office. Vậy làm thế nào để bạn có thể soạn thảo văn bản mà không cần cài đặt Word? Hãy yên tâm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Word online để soạn thảo văn bản nhanh chóng mà không cần tải cả bộ công cụ Office nặng nề về. Điều đặc biệt, giao diện Word online hoàn toàn tưng tự với bộ cài đặt trên máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Word online, soạn thảo văn bản trực tuyến

Bước 1:  Để sử dụng Word Online các bạn truy cập địa chỉ sau:

https://office.live.com/start/Word.aspx?omkt=vi-VN

Bước 2: Trang web yêu cầu sử dụng tài khoản Microsoft hoặc Skype của bạn để đăng nhập và sử dụng Word Online.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công tài khoản Microsoft. Các bạn sẽ được chuyển tới giao diện của Word Online, để soạn thảo văn bản nhấn chọn Tài liệu trống mới.

Trong khi soạn thảo, bạn cũng có thể trò chuyện với bạn bè trên Skype bằng cách nhấn vào biểu tượng Skype trên góc phải giao diện Word Online.

Bước 5: Sau khi các bạn đã soạn thảo vẵn bản hoàn tất, để lưu file Word về máy các bạn nhấn chọn Tệp.

Tiếp theo chọn Lưu dưới dạng và Tải xuống Bản sao.

Bước 6: 1 Thông báo tài liệu của bạn đã sẵn sàng để tải xuống. Các bạn nhấn Tải xuống.

Chọn vị trí lưu File Word của bạn.

Cuối cùng file Word của bạn đã sẵn sàng để sử dụng rồi đó.

Các bạn thấy thế nào? Cách sử dụng Word online, soạn thảo văn bản trực tuyến chúng tôi giới thiệu với các bạn phía trên khá đơn giản và tiện dụng phải không nào? Bạn có thể soạn thảo văn bản ở bất kì đâu mà không cần tải cả bộ công cụ MicroSoft Office nặng nề về nữa. Tất nhiên Word Online còn hạn chế khá nhiều nhưng để soạn thảo cơ bản văn bản là khá đầy đủ đúng không nào? Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Scan Văn Bản Thành File Word Có Thể Chỉnh Sửa Được

Scan văn bản thành file Word có thể chỉnh sửa được

26/07/2016

Phương pháp này giúp người dùng không phải ngồi đánh lại nội dung từ văn bản giấy mà có thể chuyển ngay thành file word có thể chỉnh sửa theo ý muốn.

Điều kiện:

Sau khi tải về ta giải nén file đó ra sẽ có 1 thư mục tên “ABBYY FineReader 12” vào đó chạy file có tên “ABBYYFineReaderPortable.exe”. File có biểu tượng như sau:

Chạy chương trình và chọn chế độ “Scan to Microsoft Word”

Chọn Scan để Scan văn bản

Chọn Scan Next nếu muốn tiếp tục Scan, chọn Stop Scanning nếu muốn ngừng lại

Khi chương trình mở file Word sau khi chuyển nếu thấy OK thì ta Save lại

Đóng tấ cả chương trình

Giao diện của chương trình sẽ như sau:

Ta sẽ chọn dòng đầu tiên là “Scan to Microsoft Word” sẽ có giao diện sau:

Tại đây nếu ta nhấn nút Preview thì chương trình sẽ Scan file cho ta xem trước, khi đó ta sẽ có giao diện kết quả như hình dưới, còn nếu ta nhấn nút Scan luôn thì sẽ bỏ qua hình dưới

Ở trên là giao diện xem trước văn bản khi Scan, ta nhấn tiếp nút Scan chương trình sẽ Scan, sau khi Scan xong chương trình hiện thông báo như sau để hỏi ta muốn Scan tiếp hay ngừng lại, nếu muốn Scan tiếp thì ta bỏ văn bản cần Scan vào máy Scan rồi nhấn nút Scan Next để Scan tiếp, còn muốn dừng lại thì nhấn nút Stop Scanning.

Giao diện hỏi ta muốn Scan tiếp hay dừng lại

Giao diện khi ta Scan tiếp trang thứ 2…

Tương tự khi nào ta muốn ngừng lại thì nhấn Stop Scanning lúc này chương trình sẽ chạy phân tích và chuyển kết quả Scan thành file Word đồng thời mở file Word kết quả cho ta xem trước, nếu thấy OK thì Save lại file Word đó. Giao diện như sau:

Chương trình mở file Word đã chuyển cho ta xem, nếu OK thì chọn Save và lưu lại file này

Tới đây thì đã hoàn thành ta có thể đóng chương trình Word lại, tại giao diện chương trình ABBYYFineReaderPortable ta cũng đóng lại, sẽ có thông báo hỏi ta muốn lưu lại kết quả Scan không, nếu muốn thì ta lưu, không muốn thì chọn No để bỏ qua.

Giao diện ABBYYFineReaderPortable khi Scan file xong, bên trái là file văn bản gốc, bên phải là khung xem trước kết quả chuyển qua Word

Khi đóng chương trình sẽ có thông báo như sau, nếu không muốn Save lại thì chọn No

Đây là cách chuyển thành file Word OK nhất đế có thể chỉnh sửa bình thường vì phần mềm sử dụng tính năng OCR (Nhận dạng ký tự bằng quang học). Nếu trong trường hợp không có máy Scan thì ta có thể tận dụng chức năng chuyển file ảnh thành văn bản của chương trình bằng cách dùng điện thoại chụp hình văn bản rồi dùng chương trình chuyển thành Word nhưng với cách này có khi văn bản sau khi chuyển sẽ không như ý như hướng dẫn trên.

ABBYYFineReaderPortable là chương trình chuyên chuyển đổi giữa các định dạng file, ở đây chỉ mới dùng 1 trong các tính năng của chương trình, bạn có thể tìm hiểu thêm vài tính năng khác như chuyển Pdf thành Word, file hình ảnh thành Word,…

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Phạm Trần Nhân– IT Support

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu 1: Hãy Chọn Phương Án Ghép Đúng Nhất . Sử Dụng Hệ Soạn Thảo Văn Bản Word Ta Có Thể A. Tạo Văn Bản Mới B.sửa Văn Bản Đã Có ; C.mở Nhiều Văn Bản Đồng Thời trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!