Xu Hướng 2/2023 # Chân Dung Các Uỷ Viên Ban Thường Vụ Tỉnh Uỷ Hà Tĩnh Nhiệm Kỳ 2022 # Top 2 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chân Dung Các Uỷ Viên Ban Thường Vụ Tỉnh Uỷ Hà Tĩnh Nhiệm Kỳ 2022 # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Chân Dung Các Uỷ Viên Ban Thường Vụ Tỉnh Uỷ Hà Tĩnh Nhiệm Kỳ 2022 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chân dung các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025

  

Cỡ chữ

Ngày đăng: 16:53 16/10/2020

Tin này, chưa cập nhật nội dung để máy đọc. Mời bạn quay lại sau.

Quán Triệt Các Nghị Quyết, Chỉ Thị, Kết Luận, Thông Báo Của Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư Và Nghị Quyết Của Ban Thường Vụ Tỉnh Uỷ

– Sáng ngày 26/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa XII) và Nghị quyết số 16 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh quán triệt Nghị quyết số 55-NQ/TW, ngày 11//02/2020 của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; quán triệt Kết luận số 70-KL/TW ngày 09/3/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và triển khai kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và triển khai Kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Kết luận số 69-KL/TW ngày 24/02/2020 của Ban Bí thư về Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư; quán triệt Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về Tăng cường phối hợp và triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng và triển khai Kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới và triển khai Kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quán triệt Chỉ thị số 44-CT/TW, ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư về Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành, nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị và triển khai Kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quán triệt Thông báo kết luận số 173-TB/TW, ngày 06/4/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng và triển khai kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các đại biểu từ tỉnh đến cơ sở đã học tập nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Đồng chí yêu cầu, ngay sau hội nghị, các các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục đổi mới mạnh mẽ việc học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo trên, cũng nhưkế hoạch thực hiện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo tinh thần thiết thực, hiệu quả, khắc phục triệt để tính hình thức. Các cấp ủy, tổ chức đảng cần xác định việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nghị quyết, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy mới ban hành phải đồng bộ với các nghị quyết khác của Trung ương và của tỉnh để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nghị quyết, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh một cách thiết thực, phù hợp, theo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phổ biến, quán triệt, học tập và xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện của cấp dưới.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn yêu cầu thủ trưởng cấp ủy, chính quyền, các ban, sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung chỉ đạo cấp dưới thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, thiết thực và đưa ngay các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, kế hoạch thực hiện của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Thường Trực Thành Uỷ Làm Việc Với Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Đoàn Luật sư TP Hà Nội có 2.915 luật sư thành viên, làm việc cho tổng số 984 tổ chức hành nghề luật sư, 463 văn phòng luật sư, 423 công ty luật. Đoàn Luật sư Hà Nội có số lượng thành viên đông thứ hai cả nước, chỉ sau TP Hồ Chí Minh. Đảng bộ Đoàn Luật sư thành phố có 26 chi bộ, 306 đảng viên. Theo đánh giá của Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan thành phố Lê Thị Thu Hằng, Đảng bộ Đoàn Luật sư thành phố năm 2014 được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ, năm 2015 hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên so với mặt bằng chung của 66 đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan thành phố thì Đảng bộ Đoàn Luật sư thành phố còn khá hạn chế; hiện chậm trễ trong việc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của Thành ủy Hà Nội, của Đảng ủy Khối. Phát biểu trao đổi tại cuộc làm việc, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy cũng đồng tình với ý kiến nêu trên.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng, Đoàn Luật sự TP Hà Nội là hội nghề nghiệp có vai trò, vị trí quan trọng; những năm qua đã tích cực tham gia, đóng góp về tuyên truyền pháp luật, xây dựng pháp luật, trợ giúp pháp lý. Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác xây dựng Đảng trong Đoàn Luật sư thành phố đã có nhiều tiến bộ, được nâng cấp từ chi bộ trực thuộc Đảng bộ quận Hoàn Kiếm thành Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, vị trí, vai trò của Đoàn Luật sư thành phố càng quan trọng bao nhiêu càng cần được quan tâm, quản lý bấy nhiêu, tránh thoát ly sự quản lý của nhà nước. Sở Tư pháp thành phố phải quan tâm quản lý về mặt chuyên môn, Sở Nội vụ phải chú trọng quản lý nhà nước từ góc độ công tác hội.

Kết luận cuộc làm việc, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải cho rằng, thời gian tới, Đảng ủy Đoàn Luật sự thành phố, các cấp ủy trực thuộc phải tập trung phát huy hơn nữa vai trò của đảng viên trong tổ chức; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; đổi mới sinh hoạt chi bộ; quan tâm giáo dục bồi dưỡng bản lĩnh chính trị cho đảng viên trong Đảng bộ, từ đó lan toả ra các thành viên, làm sao để luật sư nói và làm đúng tôn chỉ mục đích, vì lợi ích dân tộc, nhân dân, thượng tôn pháp luật. Từ nay đến hết năm 2016, Đảng ủy Đoàn Luật sư cần hoàn thành xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của Thành ủy, của Đảng ủy Khối Các cơ quan thành phố; chú trọng thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Đảng ủy phải quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ cấp ủy, thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sự có năng lực, uy tín, có khả năng lãnh đạo, có khả năng quy tụ các luật sư; nhất là phải đoàn kết nội bộ; làm sao để hoạt động của Đoàn Luật sư ngày càng đổi mới, có sức thu hút, để các thành viên thấy rằng tham gia vào Đoàn Luật sư đem lại cho họ lợi ích thiết thực.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Đoàn Luật sự thành phố cần phân tích làm rõ những hạn chế, yếu kém; phải thấy rằng để hội nhập quốc tế, luật sư Việt Nam phải cố gắng nhiều hơn nữa mới có thể cạnh tranh, giành “thị phần” với các luật sư trên cả nước, luật sư nước ngoài. Các luật sư Đoàn Luật sư thành phố cũng cần phải thấy rằng, cơ hội tham gia hình thành thị trường pháp lý đang rất rộng mở. Đất nước đang đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là cơ hội rất lớn để phát triển nghề luật sư. Đảng bộ Đoàn Luật sư thành phố phải quyết tâm xây dựng tổ chức trong sạch vững mạnh, ngày càng nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo; phát triển đội ngũ đảng viên ngày càng đông đảo; quy tụ, tập hợp ngày càng nhiều luật sư giỏi tham gia Đoàn.

Bí thư Thành ủy chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo xây dựng quy chế phối hợp, đặt hàng đối với Đoàn Luật sư thành phố tham gia công tác quản lý nhà nước, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Đồng chí cũng nhất trí về chủ trương tiếp tục hỗ trợ hoạt động của Đảng bộ Đoàn Luật sư thành phố theo quy định, giao Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Thành ủy nghiên cứu có thể bổ sung thành viên là đại diện Đoàn Luật sư thành phố. Bí thư Thành ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố có trách nhiệm quan tâm, hỗ trợ Đoàn Luật sư thành phố xây dựng và phát triển ngày càng vững mạnh, đóng góp thiết thực vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, xây dựng văn hóa sống và làm theo pháp luật trong cộng đồng.

Quyết Định Kiện Toàn Ban Chỉ Đạo Vận Động Hiến Máu Tình Nguyện Tỉnh Hà Nam Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Nam

UỶ BAN NHÂN DÂN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TỈNH HÀ NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 1185/QĐ-UBND

Hà Nam, ngày 03 tháng 10 năm 2011

QUYẾT ĐỊNH

Kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam

CHỦ TỊCH UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH HÀ NAMCăn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg ngày 07/4/2000 của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích và vận động nhân dân hiến máu tình nguyện;

Xét đề nghị của Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại Tờ trình số 176/TTr-CTĐ ngày 14 tháng 9 năm 2011, QUYẾT ĐỊNH: Điều 1. Kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam, gồm các ông, bà có tên sau:

1. Ông Trần Hồng Nga – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh: Trưởng ban.

2. Ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Phó ban Thường trực.

3. Ông Nguyễn Lập Quyết – Giám đốc Sở Y tế: Phó ban.

4. Ông Nguyễn Đức Toàn – Bí thư Tỉnh đoàn: Phó ban.

5. Ông Trương Minh Côn – Phó Giám đốc Công an tỉnh: Ủy viên.

6. Ông Phạm Quang Man – Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Ủy viên.

7. Ông Bùi Ngọc Đĩnh – Phó Giám đốc Sở Tài chính: Ủy viên.

8. Ông Bùi Văn Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo: Ủy viên.

9. Ông Trần Văn Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Ủy viên.

10. Ông Vũ Văn Diễn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông: Ủy viên.

11. Ông Lê Đức Cường – Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Ủy viên.

Mời các ông, bà sau tham gia Ban Chỉ đạo:

12. Ông Tạ Đình Hòa – Phó Trưởng ban – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Ủy viên.

13. Bà Hà Thị Minh Tâm – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Ủy viên.

14. Ông Trần Quốc Việt – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh: Ủy viên.

15. Ông Tạ Đình Quyền – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh: Ủy viên.

Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; Ban Chỉ đạo có Văn phòng Thường trực, bố trí 01-02 cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh giúp việc.

Điều 2. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh:

1. Xây dựng quy chế phối hợp và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo.

2. Lập Kế hoạch hoạt động và Kế hoạch tài chính hàng năm, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

3. Tiếp nhận nguồn kinh phí từ Trung ương, địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

4. Chỉ đạo, triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện tới tất cả các huyện, thành phố, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh để đảm bảo đủ lượng máu cho nhu cầu điều trị, cứu chữa người bệnh trên địa bàn tỉnh.

5. Tổ chức tập huấn cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và tình nguyện viên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

6. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên, thanh niên, hội viên, đoàn viên về vai trò và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

7. Thành lập các câu lạc bộ hoặc đội dự bị hiến máu tình nguyện trực thuộc tỉnh và các huyện, thành phố.

8. Xây dựng quy chế tôn vinh khen thưởng cho người hiến máu tình nguyện và kịp thời khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện.

9. Kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện và phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thu gom máu tại địa bàn tỉnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chân Dung Các Uỷ Viên Ban Thường Vụ Tỉnh Uỷ Hà Tĩnh Nhiệm Kỳ 2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!