Xu Hướng 9/2023 # Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? # Top 17 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

1. Biểu hiện của việc chán nản với công việc

Nguyên nhân khiến bạn chán việc và muốn nghỉ việc

+ Bạn bắt đầu mất hết đam mê với công việc. Bạn đã từng đam mê với công việc của mình nhưng gần đây bạn bắt đầu không cảm nhận được đam mê với công việc và sự nhiệt huyết với công việc của mình. Bạn đến chỗ làm và làm việc hết trách nhiệm và về nhà trong mệt mỏi bởi hết đam mê với công việc. Bạn không con vui thích với việc được làm nó hàng ngày và bạn làm nó giờ đây giống như thực hiện hết trách nhiệm của mình là xong. Đây là biểu hiện của việc bạn đang chán công việc và nên quyết định nghỉ việc để tìm một công việc mới cho bạn.

+ Bạn làm việc ở đây một thời gian quá lâu và thấy được rằng mình không có cơ hội để phát triển cả về chuyển môn nghề nghiệp và việc phát triển trong cơ hội thăng tiến của bản thân tại công ty. Bạn bắt đầu không còn động lực để đi làm và thấy chán nản với công việc vì không có cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc của mình.

+ Sau một thời gian gắn bó với công ty bạn bắt đầu phát hiện ra rằng mục tiêu trong công việc và sự nghiệp của mình không hợp với công ty và bạn không có cơ hội để phát triển và thực hiện được các mục tiêu mình đề ra hoặc ngược lại. Mục tiêu phát triển của công ty quá lớn khiến bạn không theo kịp được tiến độ thực hiện mục tiêu đó, làm bạn thấy chán với công việc và có ý định muốn nghỉ việc và tìm kiếm một công việc tốt hơn và một doanh nghiệp phù hợp với mình hơn.

+ Trong công việc bạn bắt đầu tỏ ra chán nản và không thiết tha với công việc đó. Luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi khi làm việc tại doanh nghiệp đó và bắt đầu có dấu hiệu của việc không hoàn thành công việc được giao của mình. Hoặc hoàn thành công việc theo cách cho có và xong.

+ Bạn thường xuyên mất ngủ hay đau đầu và sức khỏe giảm sút do áp lực công việc đè nặng lên bạn, Đến chỗ làm bạn luôn cáu gắt và nhăn nhó với công việc đây là một trong những biểu hiện bạn đang bị stress trong công việc rất nặng nề. Bạn không có cách để thư giãn và giải tỏa nó, làm cho công việc của bạn không hiệu quả và chất lượng sức khỏe giảm sút. Bạn nên suy nghĩ đến việc thay đổi môi trường làm việc của mình.

+ Mức lương của doanh nghiệp trả cho bạn không sức đáng hoặc chưa thảo đáng với sức lao động bạn bỏ ra khiến bạn trở lên chán nản và có ý nghỉ muốn nghỉ việc để tìm một môi trường làm việc tốt hơn. Áp lực về chi tiêu trong cuộc sống khiến bạn đau đầu, tuy nhiên tiền lương của bạn lại không đáp ứng đủ nên bạn trở lên lo lắng và muốn nghỉ việc tại doanh nghiệp để tìm kiếm một môi trường làm việc tốt hơn, mức lương cao hơn.

+ Làm việc một thời gian, bạn đam mê với công việc quá mức hoặc khối lượng công việc bạn nhân được lớn hơn thời gian bạn có khiến cho thời gian dành cho bản thân và gia đình không còn. Các mối quan hệ xã hội trở lên nhỏ lại, bạn nhận ra mình đã thay đổi và dành quá nhiều thời gian cho công việc, bạn muốn có thời gian cho gia đình và bản thân mình nữa đây cũng là một trong những lý do bạn chán việc muốn nghỉ

+ Sau khi vào làm ở công ty bạn nhận ra rằng sếp là một người quá khắt khe, bảo thủ, hay làm những con người coi trọng bằng cấp và sự nịnh bợ. Không đối xử công bằng giữa các nhân viên với nhau, không có sự minh bạch trong lương thưởng khiến bạn khó chịu. Hoặc tính cách của sếp với bạn hoàn toàn trái ngược nhau khiến cho việc bạn không thoải mái khi làm việc và hiệu quả công việc không cao. Bạn chán nản và muốn nghỉ để tìm một công việc mới tốt hơn, môi trường làm việc phù hợp hơn.

+ Công ty không đầu tư vào việc phát triển nhân viên. Không có các khoản thưởng hay các chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên. Đây cũng là một trong các lý do khiến bạn chán nản và muốn nghỉ việc.

+ Bạn bị bóc lột sức lao động so với mực lương và thời gian theo thỏa thuận ban đầu. Ngoài việc làm trên công ty bạn còn phải làm ngoài giờ và mang việc về nhà để đảm bảo tiến độ mà công ty mong muốn. Bạn bị vắt kiệt sức lực cho công việc đang làm khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi với công việc khiến chán việc muốn nghỉ

+ Mối quan hệ của bạn với các đồng nghiệp trong công ty khiến bạn đau đầu và chán nản, bạn không thích môi trường làm việc đó và luôn suy nghĩ nghỉ việc. Vậy bạn nên nghỉ việc để tìm kiếm những cơ hội việc làm mới.

Trong công việc cũng có những khó khăn và áp lực riêng việc bạn chọn sai nghề cũng là một trong các nguyên nhân khiến bạn chán nản trong công việc, và thay đổi công việc của mình thường xuyên. KHông có sự gắn bó lâu dài với nó.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

2. Làm thế nào để lấy lại tinh thần làm việc tại công ty?

Khi bạn chán nản với công việc và có ý định muốn nghỉ việc. Lời khuyên cho bạn là không nên nghỉ việc luôn và hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi xin nghỉ việc, cũng như có những biện pháp để lấy lại hứng thú trong công việc rồi mới nghĩ đến chuyện nghỉ việc. Một số gợi ý cho bạn về cách lấy lại hứng thú trong công việc trước khi nghĩ đến việc bỏ cuộc:

Bạn đã chan việc những vẫn phân vân giữa việc ra đi và ở lại công ty

+ Nghĩ đến lý do mình bắt đầu: Lý do lúc đầu bạn bắt đầu với công việc là gì, bạn lựa chọn nó là từ đâu và vì sao lại lựa chọn nó. Khi bạn có dấu hiệu chán nản với công việc hãy nghĩ về lý do bạn bắt đầu để có lại động lực làm việc và có được hứng thú làm việc như khi mới bắt đầu nó. Có thể ví việc này giống như “yêu lại từ đầu” với công việc mình đã làm thời gian qua để luôn cảm thấy đây là công việc thú vị và tạo hứng thú khi làm việc. Lấy lại đam mê trong công việc mà bạn đã đánh mất.

+ Bạn đã chán nản với công việc nhưng đừng vội nghỉ việc ngay. Hãy ở lại thêm một thời gian ngắn để bạn suy nghĩ thật kỹ về việc nên nghỉ việc tại đó không. Và với quyết định nghỉ việc ở đó có ảnh hướng đến cuộc sống của bạn không. Nếu có ảnh hưởng và ảnh hưởng nhiều thì hãy suy nghĩ thật kỹ về việc bạn có nên xin nghỉ việc không nha. Đừng để tình trạng nghỉ việc xong thất nghiệp và ảnh hưởng đến tài chính của bản thân, gia đình bạn nha

+ Hãy suy xét thật kỹ trước khi có ý định bỏ việc dù bạn đã chán nản với công việc nha. Hãy tính đến khả năng sau: Đủ kinh tế để trang trải khi bỏ việc, và việc bạn quyết định nghị việc của bạn là đã suy nghĩ đúng đắn. Hãy hỏi ý kiến của người thân, bạn bè của bạn để chắc rằng quyết định nghỉ việc của bạn là không vội vàng và quyết định đó là đúng đắn.

+ Hãy tính đến tương lai và kế hoạch của bạn sẽ có bị ảnh hưởng gì không nếu sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch hoặc dự định tương lai của bạn nha. Hãy nghĩ đến các dự định tương lai để việc nghỉ việc của bạn không ảnh hưởng nếu có ảnh hưởng thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nghỉ việc nha.

Khi bạn đang bế tắc và không biết có nên nghỉ việc không thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quá vội vàng.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

3. Mẹo đưa ra các lý do nghỉ việc không làm mất lòng cấp trên

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng việc chấm dứt làm việc với công ty là bạn đã hết duyên nợ với công ty đó. Đó là một suy nghĩ rất sai lầm về việc hành xử của bạn. Nếu bạn là một người thông minh và biết cách ứng xử thì bạn có thể sử dụng cách giao tiếp và khéo léo xin nghỉ việc mà vẫn giữ được quan hệ với sếp một cách tốt đẹp. Một số mẹo cho bạn về lý do xin nghỉ việc không làm mất mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và công ty.

+ Lấy lý do khách quan: việc chuyển nhà, kết hôn, sinh con,.. ảnh hưởng đến quá trình và hoạt động trong công việc của bạn, Bạn muốn xin nghỉ để chăm lo cho gia đình và con cái. Đây là một trong những lý do hay để bạn có thể xin nghỉ việc mà vẫn không làm mất đi quan hệ tốt với sếp, đừng bao giờ nói đến lý do nghỉ việc của bạn là do bạn đã chán với công việc này, hoặc không bằng long với các đồng nghiệp trong cơ quan. Đây là lý do ít được chấp nhận khi bạn chán việc muốn nghỉ.

Chán nản với công việc, không có động lực làm việc, muốn nghỉ việc

+ Lấy lý do chủ quan về bản thân không muốn việc của mình ảnh hưởng đến công việc chung của doanh nghiệp nên xin nghỉ để mọi việc công ty được thực hiện đúng tiến độ và hoạt động của doanh nghiệp là tốt nhất. Hãy trình bày thẳng thắn lý do cá nhân ra sao để có thể xin phép nghỉ việc mà không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bên

+ Lấy lý do là mục tiêu nghề nghiệp thay đổi. Bạn có thể đưa ra mục tiêu của mình mong muốn trong công việc thay đổi và không phù hợp với mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp, do không không muốn ảnh hưởng đến hoạt động của công ty nên xin nghỉ đến công việc được tốt nhất.

Qua những chia sẻ về câu chuyện chán việc muốn nghỉ với những dấu hiệu và biểu hiện trên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi có ý định nghỉ việc và nên nghỉ việc nếu bạn cảm thấy quyết định đó là đúng đắn và không ảnh hưởng đến cuộc sống và tài chính của bạn.

Khi Nào Nên Nghỉ Việc? Nên Làm Gì Trước Khi Đưa Ra Quyết Định Nghỉ Việc?

Để tìm được một công việc với mức lương ổn định lâu dài ở thời điểm hiện nay đã là một vấn đề khó. Tuy nhiên khi làm thế nào để có thể hòa hợp và phát triển bền vững trong môi trường làm việc đó lại là một điều khó khăn hơn. Áp lực làm việc càng lớn, chế độ chính sách không phù hợp dễ khiến nhân viên muốn nghỉ việc, nếu bạn đang suy nghĩ từ bỏ công việc này nhưng không biết “Khi nào nên nghỉ việc” bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhân viên có mong muốn nghỉ việc để tìm kiếm một môi trường làm việc mới phù hợp hơn. Thế nhưng, người phải chịu thiệt thòi sẽ nghiêng về nhân viên nhiều hơn công ty chủ quản. Do đó, khi bạn đã có ý định sẽ nộp đơn xin nghỉ việc thì nên lựa chọn thời điểm ” Khi nào nên nghỉ việc” mới là phù hợp nhất, giúp bản thân không phải đánh mất đi những quyền lợi cơ bản mà mình xứng đáng được hưởng.

Chúng tôi cũng biết rằng, thật khó để bạn có thể đưa ra cho mình một quyết định dứt khoát nên đi hay nên tiếp tục ở lại chấp nhận công việc. Vì có thể hai trường hợp sẽ xảy ra nếu bạn quyết định xin nghỉ việc ngay lập tức. Rất có thể bạn sẽ không tìm được công việc mới ngay khi nghỉ việc, và thay vào đó bạn sẽ phải tốn một số tiền nhất định để duy trì sinh hoạt cá nhân trong khoảng thời gian tìm được một công việc phù hợp mới.

Không tìm được sự hứng thú trong công việc

Bạn nên hỏi chính bản thân mình rằng ” Niềm vui trong công việc của bạn là gì?”“Bạn có thấy hào hứng khi nhận được một dự án mới không?” “Bạn có tìm được niềm vui trong quá trình làm việc cùng đồng nghiệp hay không?” Nếu tất cả câu trả lời đều là “Không” thì có lẽ bạn nên nộp đơn xin nghỉ việc trong thời gian sớm.

Điều quan trọng nhất để bạn có thể gắn bó với một công việc bất kỳ chính là tìm được động lực và niềm vui nhất định để biết được bản thân đang cố gắng vì điều gì. Một công việc không mang lại bất kỳ niềm vui và niềm hạnh phúc thật sự, là nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất để bạn nên đưa ra quyết định xin nghỉ việc.

Kỹ năng của bạn không được vận dụng tốt Không đồng nhất được quan điểm với đồng nghiệp và cấp trên Môi trường làm việc quá gò bó, không thoải mái

Văn hóa doanh nghiệp không phù hợp, môi trường tạo quá nhiều áp lực cạnh tranh khiến bạn không thoải mái để tự do sáng tạo trong công việc. Mỗi ngày đi làm của bạn đều trở thành những ngày dài mệt mỏi với đống tư liệu phải chỉnh sửa, khiến năng suất làm việc ngày càng giảm. Những ý kiến bạn đề xuất cải thiện năng lực làm việc với cấp trên đều không được chấp thuận, quá nhiều sự gò bó khuôn khổ chính là nguyên nhân bạn nên cho bản thân cơ hội làm việc ở một môi trường tốt hơn hiện tại.

Luôn cảm thấy lo lắng về vấn đề tiền lương

Mỗi nhân viên đi làm đều đặt vấn đề tiền lương lên hàng đầu, mặc dù mỗi nhân sự sẽ có một mức lương khác nhau. Tuy nhiên, nếu mức lương của bạn quá thấp so với mức lương lao động được quy định của nhà nước, bạn nên suy nghĩ lại vấn đề có nên hợp tác lâu dài với công ty hay không. Lương bổng và chính sách phúc lợi khi làm việc sẽ tạo nên sự hăng hái trong quá trình lao động giúp nhân viên tích cực hơn trong công việc, ngược lại với mức lương quá thấp lại không nhận được những đãi ngộ như hợp đồng lao động bạn nên cân nhắc vấn đề nghỉ việc.

Thời điểm nào nên nghỉ việc là tốt nhất?

Vấn đề nghỉ việc không chỉ đơn giản là việc bạn chỉ cần nộp đơn và thu dọn hành lý là kết thúc mọi việc dễ dàng. Nếu bạn kết thúc công việc một cách ngắn gọn như vậy bạn sẽ mất đi những quyền lợi riêng của bản thân về lương hay chế độ bảo hiểm. Quan trọng hơn, bạn sẽ bị cấp trên và đồng nghiệp đánh giá thấp thái độ thiếu chuyên nghiệp khi nghỉ việc, ” Tiếng xấu dễ đồn xa ” cho nên bạn nên lựa chọn cách rời đi tinh tế nhất để không vướng phải thị phi về sau và nhất là không đánh mất những quyền lợi mà mình xứng đáng nhận được trong suốt quá trình làm việc vừa qua.

Tốt nhất, bạn nên dựa vào hợp đồng lao động đã ký kết để nêu lựa chọn thời điểm chính xác xin nghỉ việc. Thông thường, đối với nhiều công ty, nhân viên sẽ phải thông báo thời gian nghỉ việc trước một tháng theo đúng hợp đồng để công ty tuyển dụng nhân sự thay thế mới tiếp tục triển khai công việc để không bị gián đoạn. Cho nên, khi bạn đột ngột xin nghỉ mà không chấp hành đúng điều khoản trong hợp đồng sẽ bị không được nhận lương đầy đủ, hoặc thu hồi các phúc lợi đáng có.

Trong trường hợp bạn muốn nghỉ việc ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn rằng nên tìm kiếm việc làm mới trước khi nộp đơn xin nghỉ để đảm bảo chi phí sinh hoạt ổn định. Và tận dụng số tiền bạn đang có để đền bù khoảng tiền trên hợp đồng đã ký kết. Đó là cách làm an toàn nhất để bạn không bị hao hụt quá nhiều chi phí nhưng vẫn có đủ số tiền lương mới để xoay sở cuộc sống. Việc cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin việc mới với CV chuyên nghiệp hơn để ứng tuyển vị trí phù hợp bạn mong muốn.

Cách viết CV xin việc mới như thế nào?

CV là một phần không thể thiếu để giúp bạn nhận tìm được một công việc đúng nguyện vọng mong muốn. Tuy nhiên, với tư cách một nhân viên đã đi làm và có kinh nghiệm nhất định trong công việc bạn không thể viết ra một mẫu CV giống như mẫu CV của một bạn nhân viên mới ra trường để ứng tuyển. Xét về mức độ chỉn chu và sự chuyên nghiệp CV của bạn cần phải có sự đầu tư hơn về nội dung lẫn hình thức. Ngoài dành thời gian thiết kế và làm mới nội dung CV, để mọi việc dễ dàng hơn bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu CV nổi bật tại 2 website tạo CV online được nhiều người tin dùng hiện nay như VietCV và Careerlink…

Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về câu hỏi ” Khi nào nên nghỉ việc ” là hợp lý nhất. Giờ đây, mọi quyết định đều nằm trong suy nghĩ của bạn, vì vậy hay cân nhắc thật kỹ càng và chọn cho mình một môi trường làm việc xứng đáng. Nơi bạn có thể chứng tỏ được năng lực và cống hiến lại những giá trị bền vững cho doanh nghiệp lâu dài.

Có Nên Nghỉ Việc Để Kinh Doanh? Khi Nào Bạn Nên Bỏ Việc Để Kinh Doanh

Có nên nghỉ việc để kinh doanh? Khi nào bạn nên bỏ việc để kinh doanh

Mình vốn xuất thân trong gia đình không có máu kinh doanh, khoảng 2 năm về mình chưa từng nghĩ mình sẽ rẽ sang một hướng đi mới. Nhưng với suy nghĩ k muốn suốt đời sử dụng công ăn lương, bán sức lao động của mình để đợi tới cuối tháng lãnh lương, k muốn an phận, càng không muốn quanh đi quẩn lại với những công việc quen thuộc, những sức ép quen thuộc. Mình muốn vũng vẫy và thử sức mình ở một hướng đi mới, muốn ở tuổi 40 có 1 con Merc để chở vợ con, muốn có nhiều tiền để hưởng thụ, để giúp đỡ người thân, bạn bè khi họ cần tới mình.

Với những nghĩ suy đó, năm 2023 mình tập mua bán bằng cách nhập đồng hồ từ Quảng Châu về bán, lúc đó chỉ là mua bán nhỏ lẻ để lấy kinh nghiệm. Sau khoảng 4 tháng mình lỗ khoảng gần 30 triệu, mình cũng k tiếc tiền lắm vì mình đúc kết được một số kinh nghiệm tốt cho chính mình. Sau thời gian tập tành kinh doanh thì mình dừng lại vì công việc hành chính trở nên quá bận rộn cũng giống như có việc gia đình.

Từ đó đến cuối 2023 mình vẫn luôn tìm một ý tưởng mua bán đột phá, một hàng hóa mới mẻ để phân phối cho khách hàng. Rồi cái ý tưởng đó cũng đến, mình tìm ra một món hàng ở phân khúc ngách và hầu như không có đối thủ trực tiếp. Chiến, phải chiến thôi! Sau khi hai vợ chồng mình lên kế hoạch cụ thế cũng giống như khảo sát đối tượng khoảng hơn 1 tháng thì mình quyết định nộp đơn thôi việc sau gần 10 năm gắn bó. Với số vốn tích luỹ được cũng như mượn người thân, hai vợ chồng mình khởi đầu lấy hàng. Mình đã dự trù chịu được lỗ trong vòng ít nhất là 6 tháng. Nhưng đời k là mơ, kinh doanh chẳng phải đơn giản, bản kế hoạch cũng giống như bản dự trù ngân sách chỉ là lý thuyết vì nó rất nhiều thứ phát sinh mà mình không hề lường trước, câu nói “người tính k bằng trời tính” rất đúng với mình.

Tuy mình có gần 10 năm trong lĩnh tài chính nhưng rốt cuộc mình vẫn không cai quản được đồng vốn của mình. Các bạn có thể thấy lạ nhưng đó là sự thật. Khi các bạn quản lý, nghiên cứu, luân chuyển số vốn to 1 tỷ thậm chí 10 tỷ nó không giống với việc cai quản, phân phối đồng vốn nhỏ vài triệu, vài trăm. Vả lại khi mình đi sử dụng, ngoài mình ra còn có nhiều ban bệ, bộ phận họ đóng góp quan điểm, nêu ra các rủi ro chứ chẳng phải cá nhân mình mang ra quyết định. Còn hiện nay sử dụng việc cho chính chính mình mình thì mình phải tự quyết. thống trị chi tiêu vài chục ngàn, vài trăm, vài triệu, vài chục triệu thỉnh thoảng nó khó hơn là cai quản loại tiền to. Chính vì điều này khiến dẫn đến việc chi sai mục tiêu hoặc chi vào các hạng mục không kết quả. Hệ quả là vốn dự trữ bị hụt khoảng 40% , tức là mình chỉ còn chịu lỗ được khoảng hơn 3 tháng thay vì 6 tháng giống như dự kiến. Đây là rườm rà to nhất của mình!

Các bạn đừng nghĩ mấy cái việc nhỏ giống như tìm người viết content hay tìm mẫu chụp hình, thuê làm bao bì nó không khó khăn, chỉ cần bỏ tiền ra là xong vì cho dù bạn bỏ tiền ra nhưng nếu tìm k đúng người thì vừa tốn tiền vừa tốn thời gian ảnh hưởng tiến độ của dự án. Do không có team để cùng share , phân công công việc nên kết quả công việc rất thấp bởi mình k quá đủ siêu giỏi đến nỗi cái gì cũng sử dụng tốt được và cũng k có quá đủ thời gian để cái gì cũng đủ nội lực sử dụng khá. Rốt cuộc bộ ảnh chụp sản phẩm lần đầu bị hỏng, lần 2 tạm ổn chứ chưa tốt, thuê người viết content trong 1 tháng k đạt yêu cầu, 40% sản phẩm bị loại bỏ do không đạt.v.v.

Sau 2 tháng chính thức đi vào hoạt động mình lỗ hơn 100 triệu và cũng sau 2 tháng nữa tình hình vẫn giẫm chân tại chỗ thì mình chính thức phá sản vì đốt hết vài trăm triệu. đóng cửa ư? Nếu phá sản tiền mất không phải là điều mình sợ nhất, mà chính sự lo lắng cũng như sự tin tưởng mà người thân vừa mới dành cho mình, không những thế còn là lòng tự trọng và thể diện nữa các bạn ạ. Lúc đó có rất nhiều người sẽ cười vào mặt mình và nhủ thầm ” Ai bảo lương cao tự nhiên bỏ việc, ngu cho mày chết”, ” Hồi đó tao nói không thèm nghe, giờ thấy chưa”, “Ồ, mày cũng chỉ thế thôi à”.v.v. k, mình không thể thất bại được các bạn ạ!

1- cần phải có đủ vốn để chịu lỗ một thời gian dài. Dự án đang đi giữa đường mà hết vốn thì chỉ còn cách giải tán. Phải liệt kê được các giải pháp xoay vốn nếu lỡ giống như nửa đường đứt vốn. (Huy động bằng hướng dẫn nào, vay ai, vay được không?)

5- Bình thường đủ sức bạn không hề vay mượn ai và thậm chí ghét ai mượn tiền mình, nhưng nếu bắt tay vào mua bán thì cứ định hình là mặt phải dày vì rất có thể bạn sẽ phải vay mượn ai đó, và chuyện khất nợ nữa. xác định tấm lý trước để khỏi bị sốc nếu lỡ mình giao động trường hợp đó.

6- Dù dự án của bạn chỉ vài ba chục triệu hay 1 tỷ chăng nữa thì mỗi lần chi mua cái gì đó phải cân nhắc, ghi ra sổ dù chỉ vài trăm nghìn. Hãy thường xuyên check xem còn lại bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn. Với số vốn, số tiền đó sẽ chịu được tối thiểu bao lâu.

7- Hãy viết ra giấy từng giai đoạn của dự án, từng khoản mục to cần chi và thường xuyên tra cứu nhìn thấy mình đã ở bước nào trong từng công đoạn của dự án (Giai đoạn khởi đầu, bắt đầu bán hàng hóa, công đoạn chịu lỗ, công đoạn hoà vốn…Nói easy hiểu là nếu bắt tay vào làm là điểm đầu của dự án và khi có lời là điểm cuối thì bạn loading được bao nhiêu tỷ lệ rồi)

Nguồn: chiasekienthuchay

Những Điều Nên Làm Trước Khi Quyết Định Nghỉ Việc

Một mùa chuyển việc mới cũng đang rục rịch bắt đầu, bạn đã có kế hoạch gì để tìm kiếm một công việc mới? Kiên nhẫn chờ đợi để nhận thưởng cuối năm hay sắp không chịu đựng nổi mà nộp đơn xin nghỉ việc?

Dù công việc hiện tại có khiến bạn chán ghét đến nhường nào thì trước khi thông báo nghỉ việc, bạn cũng nên chắc chắn mình đã hoàn thành những bước sau đây.

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Đừng đợi đến khi bản thân cảm thấy chán nản và nhận ra công việc không còn phù hợp thì bạn mới lên kế hoạch để nghỉ việc, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng bạn nên bắt đầu quá trình rà soát càng sớm càng tốt, từ khi tham gia phỏng vấn cho đến suốt trong quá trình làm việc. Thói quen này giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và một tâm thế vững vàng, bạn có nhiều thời gian hơn để xác định con đường sự nghiệp mà mình nên theo đuổi. Ngoài ra, nếu bạn thực sự có được một người sếp tốt, bạn có thể chia sẻ với họ và tìm kiếm lời khuyên; trong trường hợp may mắn, sếp của bạn sẽ đồng ý cho bạn cơ hội thử thách với vị trí mà bạn đang mong muốn.

2. Cẩn thận hành sự

Điển hình là nếu bạn làm việc cho các công ty Nhật thì hãy cẩn trọng, bất cứ nhân viên nào một khi bị liệt vào danh sách đen, bị đánh giá xấu về đạo đức thì ngay lập tức sẽ có một email được gửi đến cho toàn thể những người làm nhân sự. Không ai dám tiếp nhận hay tuyển dụng bạn vì sợ mang tai tiếng, bạn không bao giờ có thể bình-tĩnh-sống nếu trong quá khứ bạn đã xử sự kém văn minh.

3. Tiết kiệm 4. Đưa ra lý do phù hợp

Khó khăn nhất vẫn luôn là phần trình bày lý do nghỉ việc, bạn có thể chọn cách nói dối để giữ cảm tình với sếp (sắp) cũ nhưng lời khuyên chân thành cho bạn là nên chia sẻ sự thật với họ theo hướng tinh tế nhất. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái bộc lộ sự chán ghét với chính sách công ty, chế độ lương thưởng, đồng nghiệp bất hợp tác… Không, đừng bao giờ nói điều tiêu cực, hãy chỉ tập trung vào những dự định tích cực mà bạn đã vẽ ra trong tương lai. Chẳng hạn: “Tôi muốn theo đuổi một ngành công nghiệp mới để tìm kiếm niềm hứng khởi, đó là điểm đến mà tôi đã muốn chinh phục từ lâu”, “Tôi nhận ra rằng bản thân mình thích làm việc tự do hơn là bị gò bó bởi giờ giấc nơi công sở”…

Có hàng ngàn lý do được xem là hợp lý xoay quanh câu chuyện nghỉ việc, đừng ngại thành thật với cảm xúc của chính mình và tế nhị trong cách diễn đạt để sếp của bạn không cảm thấy hụt hẫng hay có ấn tượng xấu về bạn trước lúc ra đi.

5. Làm việc có trách nhiệm trong những ngày cuối cùng

Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động đề nghị với sếp được tiếp tục hoàn thành dự án bạn đang phụ trách và cam kết sẽ bàn giao công việc rõ ràng cho người mới. Đừng để lại điều gì ngoài ấn tượng tốt đẹp và sự tiếc nuối với những người còn ở lại.

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Muốn Nghỉ Việc, Viên Chức Phải Báo Trước Bao Nhiêu Ngày?

Cũng như người lao động, viên chức khi muốn nghỉ việc phải báo trước cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp biết trước một khoảng thời gian nhất định. Vậy thời gian cụ thể là bao nhiêu?

Muốn nghỉ việc, viên chức phải báo trước bao nhiêu ngày?

Viên chức được tuyển dụng làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo 02 loại hợp đồng làm việc: Hợp đồng không xác định thời hạn và hợp đồng làm việc xác định thời hạn theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Luật sửa đổi Luật Viên chức năm 2023:

– Hợp đồng không xác định thời hạn: Là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng, áp dụng với viên chức tuyển dụng trước ngày 01/7/2023; người làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn…

– Hợp đồng xác định thời hạn: Là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực hợp đồng trong thời gian từ đủ 12 – 60 tháng, áp dụng với người được tuyển dụng mới từ 01/7/2023…

Theo đó, Luật viên chức hiện đang có hiệu lực khẳng định, viên chức vẫn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc nhưng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Một trong số đó là yêu cầu về thời gian phải báo trước khi muốn nghỉ việc. Cụ thể như sau:

Ít nhất 45 ngày

Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn phải thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc.

Ít nhất 30 ngày

Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn có hoàn cảnh của bản thân hoặc gia đình thật sự khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng làm việc.

Ít nhất 03 ngày

– Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị 06 tháng liên tục;

– Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn:

Không được bố trí theo đúng vị trí việc làm, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm các điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng làm việc;

Không được trả lương đầy đủ hoặc không được trả lương đúng thời hạn theo hợp đồng làm việc;

Bị ngược đãi; bị cưỡng bức lao động;

Viên chức nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở chữa bệnh;

Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị từ 03 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục.

Như vậy, tùy vào từng loại hợp đồng làm việc cũng như từng tình huống cụ thể, viên chức khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc phải đảm bảo đáp ứng yêu cầu về thời gian cần báo trước nêu trên.

Thủ tục giải quyết thôi việc của viên chức mới nhất

Viên chức khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc phải đảm bảo thực hiện theo thủ tục quy định tại khoản 3 Điều 57 Nghị định 115/2023/NĐ-CP:

Bước 1: Viên chức thông báo bằng văn bản gửi cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết theo thời gian báo trước nêu ở trên;

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của viên chức, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập:

– Đồng ý: Giải quyết chế độ thôi việc cho viên chức;

– Không đồng ý: Trả lời viên chức bằng văn bản và nêu rõ lý do vì sao. Trong đó, các lý do chưa giải quyết cho viên chức thôi việc có thể kể đến như: Đang trong thời hạn xử lý kỷ luật, đang bị điều tra, truy tố, xét xử; Do yêu cầu công tác và chưa bố trí được người thay thế…

Đáng chú ý: Nếu viên chức đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc mà vi phạm về thời gian báo trước thì không được hưởng trợ cấp thôi việc. Đồng thời, nếu được cử đi đào tạo thì phải đền bù chi phí đào tạo.

10 Điều Bạn Đừng Bao Giờ Nên Nói Khi Quyết Định Nghỉ Việc

Thông thường mọi người thường làm gì khi quyết định nghỉ việc? Bạn nhận được một lời mời làm việc cho công ty mới. Bạn cần phải thông báo nghỉ việc công ty hiện tại.

Trước đó, hãy chắc chắn bạn đã thu dọn vật dụng cá nhân của mình ra khỏi văn phòng. Hãy chắc chắn rằng các tệp tin cá nhân đều được sao lưu và xóa khỏi máy tính công ty. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối LinkedIn với những đồng nghiệp bạn muốn giữ liên lạc.

Khi đưa ra thông báo cần lựa chọn thời gian sếp bạn một mình trong phòng hay ở những không gian riêng. Bạn có thể nói với sếp bạn những lời kiểu như: ‘Em muốn nói rằng em cảm thấy biết ơn khi anh/chị đã tuyển em và em đã học được rất nhiều từ anh/chị’. Thông báo ngày nghỉ và nói cho sếp biết bạn sẵn sàng hỗ trợ người mới tiếp nhận công việc của mình.

Mục tiêu của bạn là để ‘sếp sắp cũ’ biết rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm một cách nghiêm túc trước khi nghỉ việc. Nếu công ty bạn không cần thông báo trước mà sẵn sàng đuổi bạn ra khỏi cửa như ‘một tên tội phạm’ thì bạn không cần thông báo nữa. Trong trường hợp này, chọn một ngày và nói với sếp: Đây là ngày làm việc cuối cùng của tôi.

Kịch bản trên chỉ phù hợp cho những người tự tin rằng họ có thể làm việc bình thường cho đến ngày dự kiến chuyển việc.

Bạn cũng có thể nói: ‘Cảm ơn vì tất cả những gì anh/chị dành cho em trong suốt thời gian qua’. Chẳng tốt đẹp gì nếu nói thẳng những phàn nàn của bạn, thực sự thì sống tốt mới là cách trả thù tốt nhất.

2. Đừng nói ‘Tôi xin lỗi’ về sự ra đi của mình. Bạn không cần hối tiếc. Bạn chỉ nợ người quản lý những ngày làm việc chăm chỉ khi bạn còn công tác ở đó. Bạn không cần phải xin lỗi vì chuyện mình cần thay đổi công việc.

3. Khi sếp bạn hỏi về công ty mà bạn sắp đến làm việc thì bạn không nhất thiết phải nói với anh ta. Dĩ nhiên bạn có thể nói, nếu muốn. Bạn cũng có thể nói: Công ty này không cùng ngành hay không phải là đối thủ đâu ạ’ nếu sự thật là như vậy.

4. Không hứa hẹn bất kỳ điều gì khi bạn gửi thông báo nghỉ việc. Nếu yêu quý sếp hay cảm thấy áp lực thì bạn có thể sẽ nói: ‘Anh có thể gọi cho em bất kỳ lúc nào’. Đừng nói như vậy. Liệu 3 tháng sau bạn còn muốn nhận điện thoại của họ khi cần tập trung vào công việc mới của mình không?

5. Đừng ký thứ gì khi bạn rời đi. Nếu bạn bắt buộc phải ký giấy tờ mà ai đó đưa đến, hãy nói với họ rằng bạn cần người có chuyên môn xem xét trước khi ký. Họ không có quyền ép bạn phải ký bất cứ tài liệu nào lúc này.

6. Nếu sếp hay ai đó ở bộ phận nhân sự hỏi: “Có đồng nghiệp nào biết trước rằng bạn muốn nghỉ việc hay không?’ Bạn nên giữ im lặng hoặc chỉ cần nói: Tôi chỉ âm thầm tìm việc thôi, và dừng lại tại đó.

7. Đừng nói rằng bạn sẽ thực hiện một buổi phỏng vấn thôi việc với ai đó ở bộ phận nhân sự. Bạn có thể quyết định điều này sau. Nếu họ thực sự muốn biết bạn nghĩ gì về công việc, tại sao họ phải chờ đến lúc bạn nghỉ mới hỏi bạn?

8. Nếu sếp hỏi bạn đã tim việc trong bao lâu, bạn có thể trả lời: ‘Em chỉ tìm một vài cơ hội và thật may có một vị trí phù hợp với em’. Bạn có thể thấy sếp bạn hơi bối rối vì vài tuần hay thậm chí vài tháng làm việc cùng bạn mà không biết bạn đang phỏng vấn với công ty khác. Nhận thức này có thể khiến sếp bạn mất cân bằng. Đừng làm mọi chuyện xấu hơn nếu cố ý nói, “Em mất tận 6 tháng để tìm được công việc này.

10. Nếu sếp nài nỉ bạn cho thêm thời gian để cùng trao đổi, bạn bạc để giữ bạn lại, bạn có thể nói: “Em đã đồng ý nhận việc và ký thư mời rồi.”

Bạn sẽ làm một công việc tuyệt vời tại một vị trí mới, quan trọng hơn là bạn có thể phát triển thế mạnh của mình

Hãy chắc chắn nghỉ việc với thái độ đúng đắn và bắt đầu công việc mới với sự tự tin tràn đầy.

Mai Lâm

Cập nhật thông tin chi tiết về Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!