Xu Hướng 1/2023 # Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? # Top 9 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

1. Biểu hiện của việc chán nản với công việc

Nguyên nhân khiến bạn chán việc và muốn nghỉ việc

+ Bạn bắt đầu mất hết đam mê với công việc. Bạn đã từng đam mê với công việc của mình nhưng gần đây bạn bắt đầu không cảm nhận được đam mê với công việc và sự nhiệt huyết với công việc của mình. Bạn đến chỗ làm và làm việc hết trách nhiệm và về nhà trong mệt mỏi bởi hết đam mê với công việc. Bạn không con vui thích với việc được làm nó hàng ngày và bạn làm nó giờ đây giống như thực hiện hết trách nhiệm của mình là xong. Đây là biểu hiện của việc bạn đang chán công việc và nên quyết định nghỉ việc để tìm một công việc mới cho bạn.

+ Bạn làm việc ở đây một thời gian quá lâu và thấy được rằng mình không có cơ hội để phát triển cả về chuyển môn nghề nghiệp và việc phát triển trong cơ hội thăng tiến của bản thân tại công ty. Bạn bắt đầu không còn động lực để đi làm và thấy chán nản với công việc vì không có cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc của mình.

+ Sau một thời gian gắn bó với công ty bạn bắt đầu phát hiện ra rằng mục tiêu trong công việc và sự nghiệp của mình không hợp với công ty và bạn không có cơ hội để phát triển và thực hiện được các mục tiêu mình đề ra hoặc ngược lại. Mục tiêu phát triển của công ty quá lớn khiến bạn không theo kịp được tiến độ thực hiện mục tiêu đó, làm bạn thấy chán với công việc và có ý định muốn nghỉ việc và tìm kiếm một công việc tốt hơn và một doanh nghiệp phù hợp với mình hơn.

+ Trong công việc bạn bắt đầu tỏ ra chán nản và không thiết tha với công việc đó. Luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi khi làm việc tại doanh nghiệp đó và bắt đầu có dấu hiệu của việc không hoàn thành công việc được giao của mình. Hoặc hoàn thành công việc theo cách cho có và xong.

+ Bạn thường xuyên mất ngủ hay đau đầu và sức khỏe giảm sút do áp lực công việc đè nặng lên bạn, Đến chỗ làm bạn luôn cáu gắt và nhăn nhó với công việc đây là một trong những biểu hiện bạn đang bị stress trong công việc rất nặng nề. Bạn không có cách để thư giãn và giải tỏa nó, làm cho công việc của bạn không hiệu quả và chất lượng sức khỏe giảm sút. Bạn nên suy nghĩ đến việc thay đổi môi trường làm việc của mình.

+ Mức lương của doanh nghiệp trả cho bạn không sức đáng hoặc chưa thảo đáng với sức lao động bạn bỏ ra khiến bạn trở lên chán nản và có ý nghỉ muốn nghỉ việc để tìm một môi trường làm việc tốt hơn. Áp lực về chi tiêu trong cuộc sống khiến bạn đau đầu, tuy nhiên tiền lương của bạn lại không đáp ứng đủ nên bạn trở lên lo lắng và muốn nghỉ việc tại doanh nghiệp để tìm kiếm một môi trường làm việc tốt hơn, mức lương cao hơn.

+ Làm việc một thời gian, bạn đam mê với công việc quá mức hoặc khối lượng công việc bạn nhân được lớn hơn thời gian bạn có khiến cho thời gian dành cho bản thân và gia đình không còn. Các mối quan hệ xã hội trở lên nhỏ lại, bạn nhận ra mình đã thay đổi và dành quá nhiều thời gian cho công việc, bạn muốn có thời gian cho gia đình và bản thân mình nữa đây cũng là một trong những lý do bạn chán việc muốn nghỉ

+ Sau khi vào làm ở công ty bạn nhận ra rằng sếp là một người quá khắt khe, bảo thủ, hay làm những con người coi trọng bằng cấp và sự nịnh bợ. Không đối xử công bằng giữa các nhân viên với nhau, không có sự minh bạch trong lương thưởng khiến bạn khó chịu. Hoặc tính cách của sếp với bạn hoàn toàn trái ngược nhau khiến cho việc bạn không thoải mái khi làm việc và hiệu quả công việc không cao. Bạn chán nản và muốn nghỉ để tìm một công việc mới tốt hơn, môi trường làm việc phù hợp hơn.

+ Công ty không đầu tư vào việc phát triển nhân viên. Không có các khoản thưởng hay các chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên. Đây cũng là một trong các lý do khiến bạn chán nản và muốn nghỉ việc.

+ Bạn bị bóc lột sức lao động so với mực lương và thời gian theo thỏa thuận ban đầu. Ngoài việc làm trên công ty bạn còn phải làm ngoài giờ và mang việc về nhà để đảm bảo tiến độ mà công ty mong muốn. Bạn bị vắt kiệt sức lực cho công việc đang làm khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi với công việc khiến chán việc muốn nghỉ

+ Mối quan hệ của bạn với các đồng nghiệp trong công ty khiến bạn đau đầu và chán nản, bạn không thích môi trường làm việc đó và luôn suy nghĩ nghỉ việc. Vậy bạn nên nghỉ việc để tìm kiếm những cơ hội việc làm mới.

Trong công việc cũng có những khó khăn và áp lực riêng việc bạn chọn sai nghề cũng là một trong các nguyên nhân khiến bạn chán nản trong công việc, và thay đổi công việc của mình thường xuyên. KHông có sự gắn bó lâu dài với nó.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

2. Làm thế nào để lấy lại tinh thần làm việc tại công ty?

Khi bạn chán nản với công việc và có ý định muốn nghỉ việc. Lời khuyên cho bạn là không nên nghỉ việc luôn và hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi xin nghỉ việc, cũng như có những biện pháp để lấy lại hứng thú trong công việc rồi mới nghĩ đến chuyện nghỉ việc. Một số gợi ý cho bạn về cách lấy lại hứng thú trong công việc trước khi nghĩ đến việc bỏ cuộc:

Bạn đã chan việc những vẫn phân vân giữa việc ra đi và ở lại công ty

+ Nghĩ đến lý do mình bắt đầu: Lý do lúc đầu bạn bắt đầu với công việc là gì, bạn lựa chọn nó là từ đâu và vì sao lại lựa chọn nó. Khi bạn có dấu hiệu chán nản với công việc hãy nghĩ về lý do bạn bắt đầu để có lại động lực làm việc và có được hứng thú làm việc như khi mới bắt đầu nó. Có thể ví việc này giống như “yêu lại từ đầu” với công việc mình đã làm thời gian qua để luôn cảm thấy đây là công việc thú vị và tạo hứng thú khi làm việc. Lấy lại đam mê trong công việc mà bạn đã đánh mất.

+ Bạn đã chán nản với công việc nhưng đừng vội nghỉ việc ngay. Hãy ở lại thêm một thời gian ngắn để bạn suy nghĩ thật kỹ về việc nên nghỉ việc tại đó không. Và với quyết định nghỉ việc ở đó có ảnh hướng đến cuộc sống của bạn không. Nếu có ảnh hưởng và ảnh hưởng nhiều thì hãy suy nghĩ thật kỹ về việc bạn có nên xin nghỉ việc không nha. Đừng để tình trạng nghỉ việc xong thất nghiệp và ảnh hưởng đến tài chính của bản thân, gia đình bạn nha

+ Hãy suy xét thật kỹ trước khi có ý định bỏ việc dù bạn đã chán nản với công việc nha. Hãy tính đến khả năng sau: Đủ kinh tế để trang trải khi bỏ việc, và việc bạn quyết định nghị việc của bạn là đã suy nghĩ đúng đắn. Hãy hỏi ý kiến của người thân, bạn bè của bạn để chắc rằng quyết định nghỉ việc của bạn là không vội vàng và quyết định đó là đúng đắn.

+ Hãy tính đến tương lai và kế hoạch của bạn sẽ có bị ảnh hưởng gì không nếu sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch hoặc dự định tương lai của bạn nha. Hãy nghĩ đến các dự định tương lai để việc nghỉ việc của bạn không ảnh hưởng nếu có ảnh hưởng thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nghỉ việc nha.

Khi bạn đang bế tắc và không biết có nên nghỉ việc không thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quá vội vàng.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

3. Mẹo đưa ra các lý do nghỉ việc không làm mất lòng cấp trên

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng việc chấm dứt làm việc với công ty là bạn đã hết duyên nợ với công ty đó. Đó là một suy nghĩ rất sai lầm về việc hành xử của bạn. Nếu bạn là một người thông minh và biết cách ứng xử thì bạn có thể sử dụng cách giao tiếp và khéo léo xin nghỉ việc mà vẫn giữ được quan hệ với sếp một cách tốt đẹp. Một số mẹo cho bạn về lý do xin nghỉ việc không làm mất mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và công ty.

+ Lấy lý do khách quan: việc chuyển nhà, kết hôn, sinh con,.. ảnh hưởng đến quá trình và hoạt động trong công việc của bạn, Bạn muốn xin nghỉ để chăm lo cho gia đình và con cái. Đây là một trong những lý do hay để bạn có thể xin nghỉ việc mà vẫn không làm mất đi quan hệ tốt với sếp, đừng bao giờ nói đến lý do nghỉ việc của bạn là do bạn đã chán với công việc này, hoặc không bằng long với các đồng nghiệp trong cơ quan. Đây là lý do ít được chấp nhận khi bạn chán việc muốn nghỉ.

Chán nản với công việc, không có động lực làm việc, muốn nghỉ việc

+ Lấy lý do chủ quan về bản thân không muốn việc của mình ảnh hưởng đến công việc chung của doanh nghiệp nên xin nghỉ để mọi việc công ty được thực hiện đúng tiến độ và hoạt động của doanh nghiệp là tốt nhất. Hãy trình bày thẳng thắn lý do cá nhân ra sao để có thể xin phép nghỉ việc mà không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bên

+ Lấy lý do là mục tiêu nghề nghiệp thay đổi. Bạn có thể đưa ra mục tiêu của mình mong muốn trong công việc thay đổi và không phù hợp với mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp, do không không muốn ảnh hưởng đến hoạt động của công ty nên xin nghỉ đến công việc được tốt nhất.

Qua những chia sẻ về câu chuyện chán việc muốn nghỉ với những dấu hiệu và biểu hiện trên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi có ý định nghỉ việc và nên nghỉ việc nếu bạn cảm thấy quyết định đó là đúng đắn và không ảnh hưởng đến cuộc sống và tài chính của bạn.

Những Điều Nên Làm Trước Khi Quyết Định Nghỉ Việc

Một mùa chuyển việc mới cũng đang rục rịch bắt đầu, bạn đã có kế hoạch gì để tìm kiếm một công việc mới? Kiên nhẫn chờ đợi để nhận thưởng cuối năm hay sắp không chịu đựng nổi mà nộp đơn xin nghỉ việc?

Dù công việc hiện tại có khiến bạn chán ghét đến nhường nào thì trước khi thông báo nghỉ việc, bạn cũng nên chắc chắn mình đã hoàn thành những bước sau đây.

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Đừng đợi đến khi bản thân cảm thấy chán nản và nhận ra công việc không còn phù hợp thì bạn mới lên kế hoạch để nghỉ việc, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng bạn nên bắt đầu quá trình rà soát càng sớm càng tốt, từ khi tham gia phỏng vấn cho đến suốt trong quá trình làm việc. Thói quen này giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và một tâm thế vững vàng, bạn có nhiều thời gian hơn để xác định con đường sự nghiệp mà mình nên theo đuổi. Ngoài ra, nếu bạn thực sự có được một người sếp tốt, bạn có thể chia sẻ với họ và tìm kiếm lời khuyên; trong trường hợp may mắn, sếp của bạn sẽ đồng ý cho bạn cơ hội thử thách với vị trí mà bạn đang mong muốn.

2. Cẩn thận hành sự

Điển hình là nếu bạn làm việc cho các công ty Nhật thì hãy cẩn trọng, bất cứ nhân viên nào một khi bị liệt vào danh sách đen, bị đánh giá xấu về đạo đức thì ngay lập tức sẽ có một email được gửi đến cho toàn thể những người làm nhân sự. Không ai dám tiếp nhận hay tuyển dụng bạn vì sợ mang tai tiếng, bạn không bao giờ có thể bình-tĩnh-sống nếu trong quá khứ bạn đã xử sự kém văn minh.

3. Tiết kiệm

4. Đưa ra lý do phù hợp

Khó khăn nhất vẫn luôn là phần trình bày lý do nghỉ việc, bạn có thể chọn cách nói dối để giữ cảm tình với sếp (sắp) cũ nhưng lời khuyên chân thành cho bạn là nên chia sẻ sự thật với họ theo hướng tinh tế nhất. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái bộc lộ sự chán ghét với chính sách công ty, chế độ lương thưởng, đồng nghiệp bất hợp tác… Không, đừng bao giờ nói điều tiêu cực, hãy chỉ tập trung vào những dự định tích cực mà bạn đã vẽ ra trong tương lai. Chẳng hạn: “Tôi muốn theo đuổi một ngành công nghiệp mới để tìm kiếm niềm hứng khởi, đó là điểm đến mà tôi đã muốn chinh phục từ lâu”, “Tôi nhận ra rằng bản thân mình thích làm việc tự do hơn là bị gò bó bởi giờ giấc nơi công sở”…

Có hàng ngàn lý do được xem là hợp lý xoay quanh câu chuyện nghỉ việc, đừng ngại thành thật với cảm xúc của chính mình và tế nhị trong cách diễn đạt để sếp của bạn không cảm thấy hụt hẫng hay có ấn tượng xấu về bạn trước lúc ra đi.

5. Làm việc có trách nhiệm trong những ngày cuối cùng

Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động đề nghị với sếp được tiếp tục hoàn thành dự án bạn đang phụ trách và cam kết sẽ bàn giao công việc rõ ràng cho người mới. Đừng để lại điều gì ngoài ấn tượng tốt đẹp và sự tiếc nuối với những người còn ở lại.

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Những Điều Bạn Nên Tự Hỏi Bản Thân Trước Khi Quyết Định Nghỉ Việc

01/09/2015 09:51:39

2. Nguồn thu từ công việc kinh doanh so với chi phí hàng ngày?

Một số người thì chọn phương án vừa đi làm, vừa kinh doanh, một cách phổ biến để đảm bảo an toàn về mặt tài chính. Nhưng ngay khi công việc kinh doanh cho thấy một số dấu hiệu khởi sắc, họ lại không ngần ngại bỏ lại sau lưng tất cả để dồn toàn lực vào canh bạc thương trường. Có thể họ có một vài tháng ăn nên làm ra, tuy nhiên nguồn thu đó nhìn chung vẫn chưa thể sánh bằng công việc hàng ngày của họ. Vì vậy, lời khuyên ở đây là đừng vội nghỉ việc cho đến khi nào việc buôn bán của bạn cho thấy một sự ổn định rõ rệt, không phải chỉ qua 1-2 tháng mà nên là theo quý, và lợi nhuận từ đó đủ để bạn trang trải cho cuộc sống thường ngày.

3. Bạn đã có kế hoạch dự phòng?

Nếu bạn nghỉ việc ở cơ quan cũ và việc kinh doanh đang diễn ra thuận buồm xuôi gió thì đúng là không còn gì phải lo lắng, nhưng đôi khi đời không như mơ. Những người lập nghiệp một ngày, để rồi chỉ ngay hôm sau họ đã quay lại với hai bàn tay trắng. Thực tế là thất bại mới là điều bạn nên chờ đón, chứ không phải là thành công. Trong trường hợp đó, bạn cần phải có một vài phương án dự phòng để có thể tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ làm giàu của mình. Kế hoạch này chỉ đơn giản là luôn sẵn sàng tìm một công việc mới để làm đầy cái túi rỗng của mình. Với các bạn trẻ, việc này có vẻ không quá khó khăn, nhưng với những người đã lập gia đình, đây là thời điểm bạn nên nghĩ đến việc làm thế nào để kiếm tiền hơn là kén chọn một công việc phù hợp.

Dân gian có câu “Phi thương bất phú” – không kinh doanh thì không thể giàu được, và chúng ta hẳn ai cũng muốn kiếm được thật nhiều tiền. Tuy nhiên nếu điều đó có thể đạt được một cách dễ dàng thì hẳn bạn đã không phải làm những công việc mà mình không hề yêu thích. Lời khuyên duy nhất là hãy kiên nhẫn, tự trả lời những câu hỏi trên cho chính mình và bạn sẽ tìm được thời điểm thích hợp để có thể bắt tay vào biến giấc mơ thành tiền.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Muốn Nghỉ Hưu Trước Tuổi Phải Thực Hiện Thủ Tục Gì?

29/07/2019

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Trả lời: Cảm ơn bác đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bác, chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 54 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng lương hưu như sau:

Tuy nhiên, bác có thể về hưu trước tuổi khi suy giảm khả năng lao động. Tại Điều 55 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động như sau:

“1. Chính sách thôi việc ngayNhững người thuộc đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này có tuổi đời dưới 53 tuổi đối với nam, dưới 48 tuổi đối với nữ và không đủ điều kiện để hưởng chính sách về hưu trước tuổi theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định này hoặc có tuổi đời dưới 58 tuổi đối với nam, dưới 53 tuổi đối với nữ và không đủ điều kiện để hưởng chính sách về hưu trước tuổi theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định này, nếu thôi việc ngay thì được hưởng các khoản trợ cấp sau:a) Được trợ cấp 03 tháng tiền lương hiện hưởng để tìm việc làm;b) Được trợ cấp 1,5 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội.2. Chính sách thôi việc sau khi đi học nghềNhững người thuộc đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này có tuổi đời dưới 45 tuổi, có sức khỏe, tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật nhưng đang đảm nhận các công việc không phù hợp về trình độ đào tạo, chuyên ngành đào tạo, có nguyện vọng thôi việc thì được cơ quan, đơn vị tạo điều kiện cho đi học nghề trước khi giải quyết thôi việc, tự tìm việc làm mới, được hưởng các chế độ sau:a) Được hưởng nguyên tiền lương tháng hiện hưởng và được cơ quan, đơn vị đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong thời gian đi học nghề, nhưng thời gian hưởng tối đa là 06 tháng;b) Được trợ cấp một khoản kinh phí học nghề bằng chi phí cho khóa học nghề tối đa là 06 tháng tiền lương hiện hưởng để đóng cho cơ sở dạy nghề;c) Sau khi kết thúc học nghề được trợ cấp 03 tháng lương hiện hưởng tại thời điểm đi học để tìm việc làm;d) Được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội;đ) Trong thời gian đi học nghề được tính thời gian công tác liên tục nhưng không được tính thâm niên để nâng lương hàng năm.3. Các đối tượng thôi việc quy định tại Khoản 1, 2 Điều này được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và cấp sổ bảo hiểm xã hội hoặc nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; không được hưởng chính sách thôi việc theo quy định tại Nghị định số46/2010/NĐ-CP ngày 27 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ quy định về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức và Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức”.

Về mức hưởng lương hưu được tính theo quy định tại Điều 56 Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

Hồ sơ hưởng lương hưu quy định như sau:

Xin chào Luật Gia Minh Tôi sinh năm 1969 , công tác tại một đơn vị sự nghiệp thuộc bộ KH-CN .Tôi được biên chế từ 12/1992 và tham gia đóng BHXH liên tục từ 12/1992 đến nay là đủ 25 năm .Do đơn vị đang trong giai đoạn chuyển sang tự chủ tài chính nên Đầu năm nay 2018 tôi nhận được thông tin sẽ thuộc trường hợp nghỉ việc do đơn vị sắp xếp lại cơ cấu tổ chức và không bố trí được vị trí phù hợp . Tôi muốn Luật Gia Minh tư vấn giúp : Trường hợp của tôi sẽ được giải quyết chế độ như thế nào ? Văn bản luật nào sẽ điều chỉnh ? Xin Chân thành cảm ơn.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Theo thông tin anh/chị cung cấp thì năm 2018 đơn vị sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức và không bố trí được vị trí phù hợp cho viên chức. Trường hợp này, anh/chị thuộc đối tượng tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP, nếu chưa đủ tuổi để nghỉ hưu thì thuộc trường hợp giải quyết chế độ thôi việc theo quy định tại Điều 10 Nghị định 108/2014/NĐ-CP:

Trân trọng.

P. Luật sư lao động – Công ty luật Minh Gia

Cập nhật thông tin chi tiết về Chán Việc Muốn Nghỉ? Bạn Nên Làm Gì Khi Muốn Nghỉ Việc Ở Công Ty? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!