Xu Hướng 8/2022 ❤️ Chế Độ Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi Có Thẻ Bhyt ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Chế Độ Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi Có Thẻ Bhyt ❣️ Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết Chế Độ Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi Có Thẻ Bhyt được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Trẻ Em Dưới 6 Tuổi Đi Khám Chữa Bệnh Cần Mang Giấy Tờ Gì?

Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Có Hiệu Lực Từ Ngày 1

Người Nước Ngoài Khám Chữa Bệnh Tại Việt Nam Phải Thành Thạo Tiếng Việt?

Tư Vấn Về Việc Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Khám Chữa Bệnh Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Khám, Chữa Bệnh Cho Người Nước Ngoài

Con em làm giấy khai sinh tại UBND P. Phước Hội, TX Lagi, Bình Thuận; và được cấp thẻ BHYT tại trạm y tế P. Phước Hội. Hôm vừa rồi, con em bị té gãy tay lúc đêm khuya và được đưa lên BVĐK KV TX Lagi. Khi thanh toán trình BHYT của bé thì được nhân viên nói thẻ này không dùng được tại BVĐK KV Lagi. Nếu muốn dùng thì phải về nơi cư trú làm giấy xác nhận. Vậy cho em hỏi, chế độ khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi như thế nào? Và nhân viên bệnh viện trả lời như vậy đúng hay sai? Nếu thẻ BHYT của bé không dùng được thì tại sao cơ quan có thẩm quyền cấp? Em rất mong tư vấn từ anh/chị.

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. Chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 12 của Luật này được chi trả từ nguồn kinh phí bảo hiểm y tế dành cho khám bệnh, chữa bệnh của nhóm đối tượng này; trường hợp nguồn kinh phí này không đủ thì do ngân sách nhà nước bảo đảm;

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2022; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 trong phạm vi cả nước;”

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.”

Theo thông tin bạn cung cấp, bé nhà bạn dưới 6 tuổi. Bé bị té gãy tay lúc đêm khuya và được đưa lên BVĐK KV TX Lagi. Đây là bệnh viện đa khoa hạng 2 thuộc bệnh viện tuyến tỉnh. Chế độ khám chữa bệnh cho bé tại Bệnh viện Lagi như sau:

+ Nếu bé đến bệnh viện và được bác sĩ tiếp nhận xác định là không thuộc trường hợp cấp cứu thì được coi là đi trái tuyến. Trường hợp bé không điều trị nội trú thì không được hưởng BHYT dù có thẻ BHYT. Để được hưởng BHYT bé cần có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến huyện lên BVĐK Lagi. Trường hợp bé có ở lại BV điều trị ngoại trú; thì bé được hưởng 60% chi phí khám chữa bệnh khi có thẻ BHYT.

+ Nếu bé được xác định là trường hợp cấp cứu thì chế độ khám chữa bệnh cho bé là: được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh mà không cần giấy chuyển tuyến

Thế nào được coi là chuyển tuyến đúng tuyến khi khám chữa bệnh BHYT

Đi khám bệnh không đúng tuyến, mức hưởng BHYT như thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Luật Bảo Hiểm Trẻ Em Dưới 6 Tuổi Mà Bố Mẹ Cần Biết

Huỷ Bỏ Quy Định Trái Luật Về Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi

Cấp Thẻ Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi

Hiện Nay, Việc Thực Hiện Luật Khám Chữa Bệnh, Luật Bảo Hiểm Y Tế, Một Số Loại Bệnh Chưa Được Bao Phủ, Phạm Vi Quyền Lợi Của Người Bệnh Được Hưởng Như Thuốc, Vật Tư Y Tế Ở Các Tuyến Bị Giới Hạn, Cơ Chế Tự Chủ Của Các Bệnh Viện, Việc Tính Đúng, Tính Đủ Trong Giá Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh, Việc Giao Mức Trần Chi Phí Khám Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế Cho Các Cơ Sở Y Tế…. Đang Là Nguyên Nhân Dẫn Đến Quyền Lợi Của Người Bệnh Bị Hạn Chế, Gây Khó Khăn Cho Các Cơ Sở Y Tế. Cử Tri Đề Nghị Quốc Hội Xem Xét Sửa Đổi (1) Luật Khám Chữa Bệnh, (2) Luật Bảo Hiểm Y Tế Cho Phù Hợp Với Thực Tiễn (Thanh Hóa).

Dự Thảo Luật Kcb Sửa Đổi: Bác Sĩ Bv Công Không Được Mở Phòng Khám Tư

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Độ Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi Có Thẻ Bhyt trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2675 / Xu hướng 2755 / Tổng 2835 thumb