Xu Hướng 8/2022 # Chế Độ Nghỉ Thai Sản Mới Nhất 2022 Người Lao Động Cần Nắm Rõ # Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết Chế Độ Nghỉ Thai Sản 2022 Người Lao Động Cần Nắm Rõ được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Đóng Bảo Hiểm 6 Tháng Không Liên Tục Có Hưởng Thai Sản?

Lao Động Nữ Được Nghỉ Thai Sản 6 Tháng

Quy Định Về Việc Nghỉ Thai Sản Cho Phụ Nữ Là 6 Tháng Như Một Gánh Nặng Cho Phụ Nữ Hơn Là Bảo Vệ Phụ Nữ ?

Hướng Dẫn Thực Hiện Chế Độ Thai Sản 6 Tháng

Tuyển Dụng Công Chức Thuế Trực Tuyến Tại Tp.hà Nội

nghỉ thai sảnmới nhất theo quy định mà người lao động nên biết để đảm bảo lợi ích cho mình. Căn cứ vào Nghị quyết số 70/2018/QH14 ban hành ngày 09/11/2018 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 chế độ nghỉ thai sản của chị em phụ nữ thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Thời gian nghỉ thai sản là một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Chế độ nghỉ thai sản năm 2022 có gì mới

1. Đối tượng áp dụng chế độ nghỉ thai sản

Đối tượng áp dụng chế độ nghỉ thai sản được quy định tại Điều 31, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Theo luật người lao động tham gia BHXH được hưởng chế độ thai sản khi đủ một trong các điều kiện sau:

Mức hưởng = (Mbq6t x 100% x Số tháng nghỉ việc do sinh con hoặc nuôi con nuôi) + 2 lần x Lương cơ sở

Thời gian nghỉ thai sản được quy định và điều chỉnh bởi Luật bảo hiểm xã hội 2014. Tính đến thời điểm hiện tại thì thời gian nghỉ thai sản vẫn được giữ nguyên và chưa có sự thay đổi.

“Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.”

Thời gian nghỉ thai sản thông thường theo quy định là 06 tháng, tuy nhiên sau sinh nở sức khỏe của sản phụ chưa đáp ứng được công việc sẽ được phép nghỉ thêm (quy định tại Điều 41 của Luật bảo hiểm xã hội 2014).

Căn cứ vào Điều 4, Luật bảo hiểm xã hội 2014 mục dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản quy định:

Về Việc Điều Chỉnh Mức Lương Tối Thiểu

Quy Định Về Chi Phí Nghỉ Mát Cho Nhân Viên

Hồ Sơ Chi Phí Nghỉ Mát Cho Nhân Viên

Tải Mẫu Quyết Định Cho Nhân Viên Đi Nghỉ Mát

Mẫu Quyết Định Đi Nghỉ Mát Cho Nhân Viên Của Giám Đốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Độ Nghỉ Thai Sản 2022 Người Lao Động Cần Nắm Rõ trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!