Xu Hướng 8/2022 ❤️ Chi Bộ Thôn Thuỵ Điền Phát Huy Vai Trò Lãnh Đạo Toàn Diện Của Đảng ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Chi Bộ Thôn Thuỵ Điền Phát Huy Vai Trò Lãnh Đạo Toàn Diện Của Đảng ❣️ Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết Chi Bộ Thôn Thuỵ Điền Phát Huy Vai Trò Lãnh Đạo Toàn Diện Của Đảng được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Một Số Nhiệm Vụ Của Lực Lượng Công An Trong Việc Thực Hiện Nghị Quyết 88/2011/nq

Hữu Lũng Chuyển Biến Qua 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 32 Của Chính Phủ

Kỹ Năng Ra Quyết Định Và Giải Quyết Vấn Đề Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc, Trưởng Phòng, Kế Toán Trưởng 2022

Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm 2022

Những năm qua, Chi bộ thôn Thụy Điền, xã Tân Lập (Sông Lô) luôn phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các phong trào thi đua lao động, sản xuất trên địa bàn.

Chi bộ thôn Thụy Điền hiện có 26 đảng viên. Thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ xã Tân Lập giao cho, Ban chi ủy chi bộ luôn phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc, đoàn kết thống nhất; thường xuyên nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng TSVM. Chủ động phát huy vai trò lãnh đạo của chính quyền thôn trong việc khuyến khích, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa; củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội…

Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt. Thường xuyên phổ biến, quán triệt và triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, các chủ trương, đường lối của Đảng, nhiệm vụ của địa phương đến toàn thể đảng viên. Chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đảng viên; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chú trọng công tác phát triển đảng viên, đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn. Phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trước cấp ủy và toàn chi bộ. Luôn thể hiện tính dân chủ, công khai trong công tác tự phê bình và phê bình, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng TSVM. Đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm: 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, trong đó trên 30% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên tục nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu chi bộ TSVM.

Thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân, chi bộ tăng cường chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu tuyên truyền, vận động gia đình và bà con trong thôn tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo định hướng phát triển kinh tế nhiều thành phần. Bên cạnh việc xây dựng và phát triển các vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; cấp ủy, chính quyền thôn cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân mở rộng các loại hình sản xuất kinh doanh; vận động người dân tham gia xuất khẩu lao động… Nhờ đó, đời sống và thu nhập của người dân trong thôn ngày càng được nâng lên. Hiện tại thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 25 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo xét theo tiêu chí đa chiều chỉ còn 17 hộ, chiếm gần 5% tổng số hộ trong thôn…

Chi bộ quán triệt và chỉ đạo Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ liên gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực thực hiện tốt công tác văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, VSMT… Chi bộ đã xây dựng và ban hành quy ước về việc thực hiện nếp sống văn hóa mới, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến đông đảo người dân. Nhờ đó, trong thời gian qua, phong trào thực hiện nếp sống văn hóa mới trên địa bàn thôn đã đạt được những kết quả tích cực. Các quy định trong việc cưới, việc tang, mừng thọ… được đông đảo người dân trong thôn nghiêm túc thực hiện. Hàng năm, thôn có trên 83% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhiều năm liền thôn được công nhận là thôn văn hóa.

Chi bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ liên gia nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo chức năng được giao. Hàng tháng, tại các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, chi bộ đều có đánh giá, nhận xét kết quả hoạt động của từng lĩnh vực, phân tích điểm mạnh, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm. Chi ủy chi bộ cũng thường xuyên củng cố Ban công tác mặt trận, các chi hội và các tổ liên gia tự quản. Từ đó, từng bước phát huy hiệu quả hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể, tổ liên gia tự quản trên địa bàn.

Đồng chí Hà Thị Hiệp, Bí thư Chi bộ thôn Thụy Điền khẳng định: Thành công lớn nhất của Chi bộ thôn Thụy Điền trong những năm qua là đã xây dựng được mối đoàn kết thống nhất, gắn bó trong chi bộ; sự thống nhất giữa chi bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị, xã hội và mỗi người dân. Bên cạnh đó, chi bộ thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân để đề ra nghị quyết đúng đắn, hợp lòng dân. Khi thực hiện nhiệm vụ đã huy động được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, trong đó, luôn phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu và của mỗi cán bộ, đảng viên. Chủ động làm tốt công tác vận động, tuyên truyền; luôn thực hiện dân chủ, công khai trên tất cả các lĩnh vực… Qua đó đã xây dựng được niềm tin, sự đoàn kết trong chi bộ cũng như trong nhân dân, tạo động lực lôi cuốn, thúc đẩy các phong trào…

Ngô Tuấn Anh

‘thực Hiện Ngay Quy Định Trách Nhiệm Nêu Gương Của Cán Bộ, Đảng Viên’

Thành Ủy Hà Nội Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 22

Nghị Quyết 579/2018/ubtvqh14 Biểu Thuế Bảo Vệ Môi Trường

Thanh Hóa: Cán Bộ Dân Số Kêu Cứu

Bài Thu Hoạch Thực Hiện Nghị Quyết Số 55

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Bộ Thôn Thuỵ Điền Phát Huy Vai Trò Lãnh Đạo Toàn Diện Của Đảng trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2493 / Xu hướng 2573 / Tổng 2653 thumb