Xu Hướng 3/2023 # Chợ Lách Sẳn Sàng Cho Năm Học Mới # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chợ Lách Sẳn Sàng Cho Năm Học Mới # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chợ Lách Sẳn Sàng Cho Năm Học Mới được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 05/9/2014 cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Chợ Lách khai giảng năm học mới, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị từ đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất đến đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ quản lý, giáo viên… tất cả cơ bản hoàn tất, sẳn sàng đón chào năm học mới.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được địa phương quan tâm cho năm học mới là về tình hình học sinh ở các bậc học. Năm học 2014-2015, toàn huyện Chợ Lách có hơn 17 ngàn học sinh ở các bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đến lớp, với tổng số hơn 560 lớp học. Đến thời điểm này các trường học trong huyện đang hoàn tất hồ sơ học sinh chuẩn bị cho năm học mới. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng dần chuẩn, chất. Toàn huyện hiện có hơn 1 ngàn cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 82 cán bộ quản lý, hơn 880 giáo viên và khoảng 130 nhân viên ở các bậc học. Trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Riêng về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuẩn bị cho năm học mới, từ nguồn ngân sách địa phương, tỉnh và xã hội hóa, huyện Chợ Lách đã tiến hành khảo sát, lập kế hoạch chỉnh trang, tu sửa phòng học, tường rào, bàn ghế, đầu tư trang thiết bị… cho các trường học trong huyện. Tổng kinh phí sửa chữa, trang thiết bị đầu tư mới ước tính hơn 1,5 tỷ đồng kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới. Tại trường mần non, tiểu học, để đáp ứng nhu cầu học tập của con em tại các xã vùng sâu, vùng xa và xã nông thôn mới, chuẩn bị cho năm học 2014-2015 huyện Chợ Lách tiến hành khởi công xây dựng 8 phòng học kiên cố tại các trường Mầm non  Sơn Định ( 02 phòng), mẫu giáo Hòa Nghĩa ( 01 phòng) và Tiểu học Hòa Nghĩa A( 05 phòng), tổng kinh phí xây dựng hơn 6 tỷ đồng. Riêng tại trường mầm non Sơn Định, ngoài đầu tư xây dựng các phòng học, đáp ứng yêu cầu xã nông thôn mới, trường được đầu tư xây dựng thêm các hạng mục vườn cây cho bé, …Hiện nay trường mầm non Sơn Định đang trong giai đoạn hoàn tất, dự kiến trong năm học mới 2014-2015, trường tiếp đón 250 cháu ở các lớp nhà trẻ, mầm, chồi, lá.

Ngoài công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới, việc đầu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cũng là mục tiêu quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục huyện nhà. Đến nay, toàn huyện có 17/39 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trong đó mầm non có 02 trường, tiểu học 09 trường và trung học cơ sở 06 trường. Huyện xây dựng trường mầm non Sơn Định đạt chuẩn quốc gia.  8/11 xã- thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; 10/11 xã- thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ II,….

Về công tác nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục của các cấp học, trong năm học mới 2014-2015, các trường đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong ngành. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, điều chỉnh nội dung dạy học, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học trong giảng dạy. Coi trọng công tác giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngăn chặn bạo lực học đường. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục….

Bước vào năm học mới 2014-2015, mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện Chợ Lách tiếp tục phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu học tập của con em huyện nhà. Các địa phương không có tình trạng học sinh phải học ca ba và đang từng bước đáp ứng phòng học để mở rộng dạy 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học và trung học cơ sở. Với sự chuẩn bị toàn diện, đồng bộ mọi điều kiện từ cơ sở vật chất trường lớp đến  đội ngũ cán bộ giáo viên, tin rằng, ngành giáo dục Chợ lách sẽ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác dạy và học./.  

Hãy Chuẩn Bị Sẵn Sàng Cho Mùa Thuế: Tìm Hiểu Luật Thuế Mới Sẽ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Vấn Đề Khai Thuế Trong Năm Tới

IR-2018- 209, Ngày 30 tháng 10, 2018

WASHINGTON — Sở Thuế Vụ (Internal Revenue Serivce, hoặc IRS) ngày hôm nay đã thông báo cho người đóng thuế về những việc họ có thể thực hiện ngay bây giờ để đảm bảo hồ sơ khai thuế năm 2018 của họ được xử lý suôn sẻ và tránh sự bất ngờ khi họ khai thuế trong năm tới.

Đây là lời nhắc nhở đầu tiên trong một số những lời nhắc nhở nhằm mục đích giúp người đóng thuế có được sự chuẩn bị tốt cho mùa thuế sắp tới. Ngoài ra, IRS gần đây đã cập nhật những điều mọi người cần thực hiện ngay bây giờ để chuẩn bị cho mùa thuế năm 2019 trên trang đặc biệt của trang web chính của Sở.

Ấn phẩm mới IRS 5307 giúp mọi người hiểu về Đạo Luật Về Giảm Thuế Và Việc Làm

Ngày 22 tháng 12, 2017, Quốc Hội đã phê chuẩn và Tổng Thống đã ký một luật cải cách quan trọng về thuế có ảnh hưởng đến cả cá nhân và doanh nghiệp. Luật cải cách này thường được gọi là Đạo Luật Giảm Thuế Và Việc Làm (Tax Cuts and Jobs Act, hoặc TCJA) hoặc cải cách thuế. Trong năm 2018, IRS đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác trong lĩnh vực thuế và phần mềm khai thuế để thi hành luật mới này và đảm bảo người đóng thuế có thể tin tưởng ở IRS, các chuyên gia thuế và các chương trình phần mềm thuế khi mùa thuế đến. Hiện có một ấn phẩm mới giúp người đóng thuế hiểu được cải cách thuế này sẽ ảnh hưởng đến thuế của họ như thế nào. Ấn phẩm 5307 của IRS, Cơ Bản Về Cải Cách Thuế Cho Cá Nhân Và Gia Đình (Tax Reform Basics for Individuals and Families) hiện có đăng trên chúng tôi Trong khi Đạo Luật Về Giảm Thuế Và Việc Làm đề cập đến những thay đổi về thuế đối với cá nhân và doanh nghiệp, ấn phẩm này phân tích những điểm mới trong tờ khai thuế liên bang cho năm 2018 mà mọi người sẽ sử dụng trong năm 2019.

Ấn phẩm mới này cung cấp thông tin quan trọng về:

tăng mức khấu trừ thuế tiêu chuẩn,

ngưng các khoản miễn giảm cá nhân,

tăng tín thuế dành cho con nhỏ,

thêm một tín thuế mới cho những người phụ thuộc khác và

giới hạn hoặc ngưng một số khoản khấu trừ nhất định.

Người đóng thuế có thể xem Ấn phẩm 5307 trên trang chúng tôi cùng với thông tin quan trọng khác về những việc họ có thể thực hiện ngay bây giờ nhằm đảm bảo hồ sơ khai thuế năm 2018 của họ được xử lý suôn sẻ và tránh sự bất ngờ khi họ khai thuế trong năm tới.

Do có nhiều thay đổi về luật thuế, tiền hoàn thuế của một số cá nhân có thể sẽ khác so với những năm trước. Một số người thậm chí có thể sẽ nợ hóa đơn thuế bất ngờ khi họ khai thuế năm cho 2018 trong năm tới. Để tránh những điều bất ngờ này, người đóng thuế nên thực hiện việc Kiểm tra Phiếu lương để xác định họ có cần điều chỉnh khoản khấu lưu (withholding)hoặc thanh toán các khoản thuế ước tính hoặc bổ sung ngay bây giờ hay không.

Thu thập tài liệu

IRS khuyên tất cả người đóng thuế nên nộp hồ sơ khai thuế đầy đủ và chính xác bằng cách đảm bảo họ có tất cả các tài liệu cần thiết trước khi khai thuế, kể cả hồ sơ khai thuế năm 2017. Các tài liệu này bao gồm Mẫu W-2 cuối năm từ chủ thuê lao động, Mẫu 1099 từ ngân hàng và các bên thanh toán khác, và Mẫu 1095-A từ Thị Trường (Marketplace) cho những ai yêu cầu Tín Thuế Bảo Phí (Premium Tax Credit). Đảm bảo mỗi chủ thuê lao động, ngân hàng hoặc bên thanh toán khác đều có địa chỉ nhận thư hiện tại của quý vị. Các mẫu này thường được gửi cho quý vị trong tháng Giêng. Quý vị nên kiểm tra chúng cẩn thận, và nếu có bất kỳ thông tin nào không chính xác, hãy liên hệ với bên thanh toán đó ngay lập tức để điều chỉnh.

Để tránh nhận tiền hoàn thuế trễ, người đóng thuế nên tránh sử dụng hồ sơ không đầy đủ mà hãy chờ cho đến khi có tất cả các giấy tờ về thu nhập cuối năm hãy khai thuế. Làm như vậy sẽ giảm thiểu khả năng quý vị sau này phải nộp một bản chỉnh sửa cho hồ sơ thuế đã nộp, vì đấy sẽ làm tốn công người đóng thuế và IRS có thể mất đến 16 tuần để xử lý bản chỉnh sửa này sau ngày nhận.

Người đóng thuế nên lưu lại bản sao của bất kỳ hồ sơ khai thuế nào đã nộp và tất cả các tài liệu hỗ trợ ít nhất ba năm. Việc khai thuế cho năm 2018 sẽ dễ dàng hơn trong năm tới nếu quý vị vẫn còn giữ hồ sơ khai thuế của năm trước đó. Ngoài ra, những người sử dụng phần mềm khai thuế lần đầu tiên có thể sẽ cần thông tin về Tổng Thu Nhập Đã Điều Chỉnh (Adjusted Gross Income, hoặc AGI) từ hồ sơ khai thuế năm 2017 để có thể khai thuế cho năm 2018 bằng đường điện tử (e-file) một cách hoàn chỉnh. Tìm hiểu thêm về cách xác minh danh tính và ký tên điện tử hồ sơ khai thuế tại mục Xác Nhận Hồ Sơ Khai Thuế Nộp Bằng Đường Điện Tử.

Để nhận tiền hoàn thuế nhanh hơn, hãy chọn khai thuế điện tử.

Khai thuế điện tử là cách chính xác nhất để chuẩn bị và nộp hồ sơ. Khai không chính xác sẽ làm chậm trễ việc hoàn thuế, và cách tốt nhất để tránh lỗi là khai thuế điện tử. Sử dụng phần mềm khai thuế là cách tốt nhất và đơn giản nhất để khai thuế đầy đủ và chính xác. Phần mềm sẽ hướng dẫn người đóng thuế thực hiện quy trình khai thuế và tính toán hết tất cả. IRS đang làm việc với cộng đồng ngành thuế để kết hợp thực hiện các thay đổi về luật thuế và cập nhật biểu mẫu. Gần 90 phần trăm hồ sơ khai thuế được nộp bằng đường điện tử.

Hiện có một số tùy chọn khai thuế điện tử:

Sử dụng Chuyển Khoản Trực Tiếp

Kết hợp biện pháp Chuyển Khoản Trực Tiếp và khai thuế điện tử là cách nhanh nhất người đóng thuế có thể nhận tiền hoàn thuế. Với lựa chọn Chuyển Khoản Trực Tiếp, tiền hoàn thuế sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người đóng thuế. Không có lý do gì để quý vị lo lắng về việc tiền hoàn thuế bị mất, đánh cắp hoặc gửi không được. Đây là hệ thống chuyển tiền điện tử hiện nay được sử dụng để chuyển gần 98 phần trăm toàn bộ trợ cấp An Sinh Xã Hội và Cựu Chiến Binh. Gần bốn trong số năm khoản tiền hoàn thuế liên bang được Chuyển Khoản Trực Tiếp.

Chuyển Khoản Trực Tiếp cũng giúp tiết kiệm tiền cho người đóng thuế. Mỗi ngân phiếu tiền hoàn thuế tốn người đóng thuế của quốc gia này $1 để phát hành và gửi đi, nhưng mỗi giao dịch Chuyển Khoản Trực Tiếp chỉ tốn mười xu.

Gia hạn số ITIN sắp hết hạn

Một số người có thể sẽ phải gia hạn Số Nhận Dạng Người Đóng Thuế (Individual Taxpayer Identification Number, hoặc ITIN) của họ trước cuối năm. Làm việc này kịp thời sẽ tránh tình trạng nhận tiền hoàn thuế chậm, đồng thời tránh không bỏ lỡ một số lợi ích thuế quan trọng.

Bất kỳ ITIN nào không được sử dụng để khai thuế liên bang trong ba năm qua sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12, 2018. Tương tự, bất kỳ ITIN nào có chữ số giữa là 73, 74, 75, 76, 77, 81 hoặc 82 cũng sẽ hết hạn vào cuối năm. Bất kỳ ai có ITIN sắp hết hạn và dự định sẽ khai thuế trong năm 2019 sẽ phải gia hạn bằng Mẫu W-7.

Sau khi điền đầy đủ và nộp mẫu này, quý vị thường phải đợi khoảng bảy tuần để nhận thư cấp số ITIN mới từ IRS.  Nhưng thời gian chờ đợi này có thể lâu hơn – từ 9 đến 11 tuần – nếu người nộp đơn đợi đến lúc cao điểm của mùa thuế mới nộp mẫu này hoặc gửi từ nước ngoài. Người đóng thuế nên hành động ngay bây giờ để tránh sự chậm trễ.

Người đóng thuế nào không gia hạn ITIN trước khi khai thuế trong năm tới có thể sẽ phải chịu nhận tiền hoàn thuế trễ và có thể không đủ tiêu chuẩn để được hưởng một số tín thuế nhất định. Để biết thêm chi tiết, tham khảo trang thông tin về ITIN trên IRS.gov.

Tiền hoàn thuế cho những người yêu cầu EITC hoặc ACTC sẽ được giữ lại cho đến giữa tháng Hai

Các Khung Thuế Mới Cho Năm 2022

Sở thuế vụ Mỹ (Internal Revenue Service – IRS) cuối cùng cũng đã ban hành các khung thuế cho năm 2019 sau khi đã điều chỉnh mức thuế sau lạm phát.

Chính quyền Tổng Thống Trump đã thông qua đạo luật Cắt giảm thuế và Việc làm vào cuối năm 2017, ban hành một số cải cách đối với mã số thuế Mỹ – bao gồm việc giảm khung thu nhập cho hầu hết các cá nhân.

IRS điều chỉnh mức thuế sau lạm phát mỗi năm – và những thay đổi này sẽ được áp dụng cho các tờ khai thuế sẽ nộp trong năm 2020 (tức là mùa thuế 2019). Theo trang FOX Business đã đưa tin từ trước, phương pháp mới này được IRS dùng để tính bù lạm phát – theo điều luật cải cách thuế – sẽ thực sự tăng thuế phải đóng và doanh thu của chính phủ, khi so sánh với với biện pháp đã sử dụng trước đây.

12%: đối với các cá nhân có thu nhập $9.700 trở lên và các cặp vợ/chồng có thu nhập $19.400 trở lên

22%: đối với các cá nhân có thu nhập hơn $39.475 và các cặp vợ/chồng có thu nhập hơn $78.950

24%: đối với các cá nhân có thu nhập hơn $84.200 và các cặp vợ/chồng có thu nhập hơn $168.400

32%: đối với các cá nhân có thu nhập hơn $160.725 và các cặp vợ/chồng có thu nhập hơn $321.450

35%: đối với các cá nhân có thu nhập hơn $201.100 và các cặp vợ/chồng có thu nhập hơn $408.200

37%: đối với các cá nhân có thu nhập hơn $510.300 và các cặp vợ/chồng có thu nhập hơn $612.350

Khấu trừ tiêu chuẩn: Khoản khấu trừ tiêu chuẩn đối với các cặp vợ/chồng tăng lên $24.400; đối với các cá nhân tăng lên $12.200, tăng tương ứng $400 và $200

Thuế tối thiểu thay thế:

Đối với các cá nhân, số tiền được miễn thuế đối với năm 2019 là $71,700 và dừng lại tại mức $510.300

Đối với các cặp vợ/chồng, số tiền được miễn là $111.700 và dừng lại tại mức $1.020.600

Tín thuế lợi tức đối với thu nhập kiếm được (Earned income tax credit -EITC):

Đối với người nộp thuế khai thuế chung với ít nhất 3 trẻ em trong mùa thuế năm 2019 thì EITC tăng lên $6.557.

Nguồn: chúng tôi Group dịch

Dự Thảo Quy Định Về Hoạt Động Dược Lâm Sàng

Dự thảo Nghị định quy định số lượng người làm công tác dược lâm sàng tối thiểu là 1 người/200 giường bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh nhân nội trú và tối thiểu 01 người làm công tác dược lâm sàng/1.000 đơn thuốc, bao gồm cả đơn thuốc điện tử/ngày được cấp phát tại khoa dược cho người bệnh ngoại trú có thẻ bảo hiểm y tế.

Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dưới 200 giường bệnh và cấp phát dưới 1.000 đơn thuốc, bao gồm cả đơn thuốc điện tử /ngày hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không tổ chức khoa dược theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh phải bố trí tối thiểu 01 người làm công tác dược lâm sàng và tối thiểu 01 người làm công tác dược lâm sàng/1.000 đơn thuốc, bao gồm cả đơn thuốc điện tử /ngày được cấp phát tại khoa dược cho người bệnh ngoại trú có thẻ bảo hiểm y tế.

Điều kiện của người làm công tác dược lâm sàng được quy định theo hướng ngoài bằng tốt nghiệp đại học ngành dược, cần có văn bằng, chứng chỉ đào tạo về dược lâm sàng để bảo đảm hoạt động tư vấn, sử dụng thuốc của người làm công tác dược lâm sàng.

Dự thảo còn đề xuất quy định cụ thể nội dung hoạt động dược lâm sàng của người làm công tác dược lâm sàng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (07 nội dung cơ bản), nội dung hoạt động dược lâm sàng tại khoa lâm sàng cũng như công tác phối hợp trong hoạt động dược lâm sàng.

Trước đó, ngày 20/12/2012 Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2012/TT-BYT hướng dẫn hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện nhằm bảo đảm sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn, hợp lý, người bệnh được chăm sóc bằng thuốc tốt lại kinh tế.

Các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh đa số đã bố trí dược sĩ đại học làm công tác dược lâm sàng. Tuy nhiên, còn kiêm nhiệm và rất thiếu so với quy mô, công việc và nhiều nơi dược sĩ chưa được đào tạo về dược lâm sàng. Thu nhập của dược sĩ lâm sàng không được tính hệ số cao hơn dược sĩ làm công tác cung ứng thuốc nên không khuyến khích được các dược sĩ dược lâm sàng (có trình độ cao hơn) toàn tâm làm việc. Cơ sở vật chất đã được trang bị nhưng chưa đầy đủ, như thiếu các phần mềm chuyên dụng cho hoạt động dược lâm sàng, thiếu dữ liệu để tra cứu…

Ngày 6/4/2016, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật dược (số 105/2016/QH13) và có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2017.

Luật Dược năm 2016 có nhiều nội dung mới đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh, cung ứng và sử dụng thuốc có chất lượng, an toàn, hợp lý, hiệu quả. Luật cũng giao Chính phủ quy định một số nội dung trong đó có nội dung quy định việc tổ chức, hoạt động dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đây là nội dung quan trọng, trong đó, Điều 81 và Khoản 3 Điều 116 Luật dược đã quy định các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm tổ chức triển khai công tác dược lâm sàng và giao Chính phủ căn cứ vào tình hình thực tế, quy định tổ chức, hoạt động dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bao gồm cả cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của lực lượng vũ trang nhân dân theo lộ trình để đảm bảo tính khả thi, với lộ trình thực hiện từ 1/1/2021 đối với các bệnh viện từ hạng 1 trở lên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chợ Lách Sẳn Sàng Cho Năm Học Mới trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!