Xu Hướng 2/2023 # Chuyển File Ảnh Thành Text, Chữ, Văn Bản Với Office Lens Trên Iphone # Top 2 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chuyển File Ảnh Thành Text, Chữ, Văn Bản Với Office Lens Trên Iphone # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Chuyển File Ảnh Thành Text, Chữ, Văn Bản Với Office Lens Trên Iphone được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần mềm Office Lens được nhiều người sử dụng trên điện thoại bởi tính năng đặc biệt là chuyển file ảnh thành text, chữ, văn bản. Với những văn bản in sẵn, bạn chỉ cần chụp lại bằng Office Lens và sử dụng tính năng chuyển file ảnh thành text, chữ, văn bản là đã thành công.

Nói tới chuyển file ảnh thành text, chữ, văn bản thì trước đây người dùng đã biết tới thủ thuật này trên máy tính. Đó chính là cách chuyển hình ảnh thành văn bản trực tuyến, chất lượng chữ, văn bản sau chuyển hình ảnh thành văn bản cũng được giữ nguyên như định dạng ban đầu trên máy tính, rất hữu ích cho những người muốn sao chép văn bản giấy mà ngại đánh máy lại. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu thêm một thủ thuật nữa đó là chuyển file ảnh thành text, chữ, văn bản với ứng dụng Office Lens cho iOS (iPhone và iPad). Thủ thuật này thực hiện cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, các bạn hãy làm theo những bước sau đây.

Chuyển file ảnh thành text, chữ, văn bản với Office Lens:

Tải Office Lens: Office Lens cho iPhone

Bước 1: Sau khi tải Office Lens về điện thoại. Các bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng này trên giao diện điện thoại để mở Office Lens. Ở giao diện ban đầu, gạt liên tục sang trái và chọn Allow Access để chấp nhận sử dụng ứng dụng này.

Bước 2: Chọn OK để xác nhận sử dụng Camera trên Office Lens. Đây là điểm quan trọng bởi phần mềm này cần truy nhập Camera của bạn để chụp ảnh văn bản. Sau đó bạn điều chỉnh Camera điện thoại tới phần văn bản muốn chụp. Ứng dụng Office Lens sẽ nhanh chóng nhận diện khung văn bản. Nhấn nút chụp ảnh như bình thường để lưu lại ảnh.

Bước 3: Sau khi chụp ảnh xong, nhấn Done để chuyển tới phần xuất file ảnh thành text, chữ, văn bản với Office Lens. Tại phần Export to chúng ta chọn Word để xuất ra dạng văn bản.

Bước 4: Nếu chưa đăng nhập tài khoản Microsoft các bạn cần nhập tài khoản và mật khẩu ở bước này.

Bước 5: Sau đó đợi chuyển file ảnh thành text, chữ, văn bản với Office Lens. Quá trình sẽ diễn ra vài giây. Khi xuất hiện Tap to open các bạn ấn vào đó và chọn Download.

Bước 6: Đợi văn bản được Download về điện thoại và mở văn bản. Các bạn nên cài thêm Microsoft Word trên điện thoại để văn bản được nhận diện Font chữ chuẩn nhất.

Người dùng iPhone có thể tải ngay phần mềm Microsoft Word cho iPhone về máy để đọc văn bản tốt nhất, phiên bản Word cho iPhone mới nhất đã được cập nhật trên chúng tôi các bạn chỉ cần ấn vào để tới đường dẫn tải ứng dụng này về điện thoại.

Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Bằng Google Drive, Lấy Text Trên Ảnh Có

Mẹo chuyển hình ảnh sang word bằng Google Drive là tính năng cực kỳ thú vị của Google Drive. Khi mà một đoạn văn có dạng ảnh JPG được phân tích ra và chuyển thành dạng text giúp người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp lên các chữ đó.

Chúng ta thường nghe đến chuyển Word thành file ảnh hoặc PDF thành JPG nhưng nếu ngược lại, chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive thì bạn đã nghe nói đến tính năng này chưa. Trên Google Drive có tính năng cho phép tự động phân tích chữ trên ảnh và biến nó thành văn bản cho dù đó là ảnh đã chuyển thể nhiều lần từ khi chuyển Word thành file ảnh hoặc bất cứ định dạng nào trước đó.

Nếu vẫn chưa tin việc chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Tất nhiên tính năng này áp dụng cho tất cả tài khoản Google Drive và nó hoàn miễn phí với người sử dụng.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Bước 1: Đầu tiên hãy vào Google Drive của bạn, nhấn vào phần Drive của tôi và sau đó nhấn tiếp vào Tải tệp lên…

Bước 2: Tiếp theo là chọn file văn bản có định dạng ảnh như đúng yêu cầu của đề bài, nhãy nhấn chọn rồi Open.

Bước 3: Đợi cho ảnh tải lên hoàn tất thì tắt đi và sau đó tiến hành chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive.

Việc mở tài liệu sẽ lâu hơn bình thường một chút do hệ thống sẽ phải phân tích và chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive bạn sẽ thấy ảnh gốc của bạn vẫn ở trên cùng.

Bước 6: Nhưng kéo xuống dưới bạn sẽ thấy có một đoạn văn với các câu từ y hệt như hình ở trên, ở đây chúng tôi sẽ thử thay đổi game đế chế thành Age of Empires.

Bạn có thể kiểm tra lại việc thay đổi này và sẽ thấy răng đúng là các chữ đã có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa theo ý của bạn. Và bạn có thể sử dụng đoạn văn này với nhiều mục đích khác nhau được rồi.

Vậy là thủ thuật chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive của chúng ta đã hoàn tất, thật quá tiện dụng khi chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive mà không mất nhiều công sức hay thời gian.

Với tính năng chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive chắc hẳn bạn đọc đã thấy được sự tiện lợi của Google Drive với nhiều tính năng hấp dẫn. Còn rất nhiều các tính năng khác ngoài chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive bạn có thể khám phá trong các bài viết kế tiếp của chúng tôi. Hiện tại thì Google Drive đã có phiên bản cho máy tính nên bạ có thể cài đặt Google Drive và sử dụng trực tiếp các tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mấy này, việc cài đặt Google Drive cũng giống như các phần mềm khác trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-hinh-anh-thanh-van-ban-bang-google-drive-32617n.aspx Lưu ý ở Việt Nam bạn có thể sử dụng giải pháp VietOCR nhưng chỉ được dùng thử miễn phí 1 lượng nhất định và đôi khi độ chính xác cũng chưa chắc bằng Google Drive khi muốn chuyển ảnh thành file word

Cách Dịch Chữ Trên Ảnh Cho Iphone Với Translate Photo

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ dịch ngôn ngữ, đặc biệt dịch ngôn ngữ trong văn bản thông qua hình ảnh. Chúng ta chỉ cần cài đặt ứng dụng, sau đó sử dụng máy ảnh để chụp ảnh tài liệu muốn dịch là xong.

Bước 1:

Bước 2:

Sau đó, người dùng sẽ tiến hành khởi động ứng dụng. Ở giao diện đầu, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào ứng dụng Camera, nhấn Allow. Sau đó, chúng ta nhấn tiếp vào OK để có thể sử dụng được ứng dụng Translate Photo.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện chụp ảnh. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở bên dưới giao diện để chụp lại đoạn nội dung cần dịch. Tiếp đến, giao diện chỉnh sửa hình ảnh đã chụp xuất hiện. Bạn có thể cắt hoặc xoay hình ảnh tùy thích, thậm chí điều chỉnh màu hay ánh sáng cho ảnh.

Việc tùy chỉnh này sẽ giúp cho ứng dụng có thể nhận diện rõ đoạn văn bản cần dịch, chuyển hình ảnh thành văn bản sẽ chất lượng và hiệu quả hơn.

Khi tùy chỉnh hình ảnh xong, nhấn dấu tích để lưu lại hình ảnh mới. Tiếp đến nhấn chọn mục Next ở trên cùng bên phải giao diện.

Bước 4:

Chuyển sang giao diện mới. Ở bên dưới giao diện sẽ là nơi để chúng ta lựa chọn ngôn ngữ gốc trong đoạn văn bản cần dịch. Ở đây sẽ là Tiếng Anh (English). Nhấn dấu tích để chuyển sang giao diện tiếp theo.

Kết quả người dùng đã có nội dung đoạn văn bản cần dịch từ hình ảnh chụp trước, trong phần Recognized. Khả năng quét và nhận diện hình ảnh, phân tích ngôn ngữ của Translate Photo hoạt động rất hiệu quả.

Bước 5:

Nếu muốn đọc đoạn tài liệu này, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng hình loa. Ngay sau đó ứng dụng sẽ đọc to đoạn văn bản đó lên. Tốc độ đọc trên Translate Photo tương đối chậm, giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi, nhất là những tài liệu dài.

Để lựa chọn ngôn ngữ đích cần dịch, trong phần Translated bạn nhấn vào phần English để lựa chọn ngôn ngữ.

Bước 6:

Trong danh sách mà ứng dụng cung cấp, bạn chọn lựa ngôn ngữ cần dịch. Ở đây tôi chọn Tiếng Việt (Vietnamese). Tiếp đến nhấn vào biểu tượng 2 mũi tên để Translate Photo tiến hành dịch văn bản. Cuối cùng chúng ta sẽ có được đoạn tài liệu cần dịch với ngôn ngữ đã chọn.

Bước 7:

Tiếp đến, nếu người dùng muốn lưu lại đoạn dịch tài liệu này lại, nhấn vào biểu tượng lưu ở góc phải trên cùng giao diện. Nhấn tiếp vào mục Open In để thêm tùy chọn cho đoạn dịch. Ở đây sẽ có tùy chọn lưu hình ảnh chụp tài liệu lúc trước trên ứng dụng vào bộ sưu tập.

Tích chọn vào Original Image rồi nhấn Done để lưu lại.

Bước 8:

Sau đó bạn nhấn vào mục Save Image để lưu ảnh vào bộ sưu tập. Translate Photo sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào bộ sưu tập, nhấn OK để hoàn thành.

Như vậy ảnh chụp văn bản gốc trên Translate Photo đã được lưu lại.

Bước 9:

Để sao chép đoạn văn bản dịch ngôn ngữ và paste tại bất kỳ trình nhập văn bản nào đó, nhấp chon vào mục Translations from English, rồi cũng nhấn Done ở bên trên. Tiếp đến bạn nhấn vào mục Copy để sao chép đoạn văn này.

Một ứng dụng dịch vô cùng hữu ích đó chứ?! Với Translate Photo chúng ta có thể dịch ngôn ngữ trực tiếp từ hình ảnh, chuyển nội dung trong ảnh thành văn bản và tiến hành dịch. Sau đó, người dùng sẽ có thêm lựa chọn lưu hình ảnh chụp tài liệu, hoặc dán đoạn văn bản dịch ở bất kỳ vị trí nào trên thiết bị. Nếu bạn cần một ứng dụng dịch để tham khảo, hãy nhanh tay tải Translate Photo hoàn toàn miễn phí.

Xóa Chữ Trên Ảnh, Delete Text Thừa Trong Ảnh Bằng Photoshop

Xóa vật thể, xóa chữ trên ảnh của Photoshop mà không làm mất nền là một trong những tính năng được người dùng ưa thích và sử dụng nhiều nhất, tuy là tính năng cơ bản thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho thật hiệu quả.

Từ các bản CS5 trở đi, Photoshop cung cấp thêm công cụ Content-Aware, qua đó đơn giản hóa việc xóa một vật thể, dòng chữ không mong muốn ra khỏi bức ảnh mà không làm mất nền, khiến những người dùng không chuyên nhất cũng có thể thực hiện được công việc tưởng chừng như phức tạp này.

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dùng Content-Aware trong Photoshop để xóa chữ trên ảnh hiệu quả và tự nhiên mà không làm mất hình nền.

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ảnh trong Photoshop. Sau đó, nhấn chuột phải vào bức hình trong khung Layer ở phía bên phải màn hình, chọn Duplicate Layer hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer để thực hiện xóa chữ trên layer vừa nhân đôi.

Bước 2: Sau đó chọn vùng chữ cần xóa. Ở đây mình dùng Magic Wand Tool để tạo nhanh vùng chọn. Nhấn phím tắt W, sau đó chọn công cụ Magic Wand Tool trong danh sách vừa mở ra.Bạn có thể giữ Alt trên bàn phím và lăn chuột để phóng to màn hình, giúp việc chọn vùng dễ dàng hơn.

Bước 3: Vào mục Edit trên thanh thực đơn và chọn Fill hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+F5 để mở hộp thoại Fill. Nhấn OK để thực hiện lệnh Content-Aware.

Chú ý: Bạn cần cài Adobe Photoshop phiên bản 5 trở lên để dùng công cụ Content-Aware xóa chữ trên hình ảnh. Các phiên bản dưới không có công cụ này.

Sau khi thực hiện bước này, dòng chữ trên bức ảnh gần như đã được xóa.

Bước 4: Bây giờ, để xóa hoàn toàn dòng chữ khỏi bức ảnh, chúng ta sẽ dùng thêm công cụ Healing Brush Tool. Nhấn phím tắt J, sau đó chọn Healing Brush Tool trong danh sách vừa xuất hiện.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rê chuột đến một vị trí tương tự chỗ cần xóa, sau đó thực hiện đồng thời.– Nhấn Alt+chuột trái để chọn vùng có chi tiết hay màu sắc mà bạn muốn sao chép.– Rê đến vị trí cần xóa và kích chọn, chương trình sẽ thực hiện thay vùng cần xóa bằng vùng chọn tương tự gần đó.

Bạn cũng có thể thực hiện xóa nhanh bằng cách dùng công cụ SpotHealing Brush Tool, chỉ rê chuột đến vùng cần xóa và kích chọn. Áp dụng cho những vùng cần xóa đợn giản, không có quá nhiều chi tiết.Thực hiện tương tự với những vị trí khác. Kết quả thu được là:

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyển File Ảnh Thành Text, Chữ, Văn Bản Với Office Lens Trên Iphone trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!