Xu Hướng 9/2023 # Cổng Điện Tử Huyện Gia Lâm # Top 16 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Gia Lâm # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cổng Điện Tử Huyện Gia Lâm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hội Gióng Phù Đổng khai mạc từ 21/5/2023 (mồng 7/4 âm lịch). Sau ngày khai hội, ngày 22/5/2023 là ngày diễn ra các nghi lễ chính “Rước nước” để tôi luyện khí giới cho quân lính trước khi xuất trận. Nghi lễ này được thực hiện theo đúng truyền thống một cách tôn nghiêm.

    Bên cạnh các nghi lễ, Hội Gióng còn có nhiều trò chơi dân gian như chọi gà, bóng chuyền, cầu lông… thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. 

    Nếu đi từ đường 5 rẽ vào đường 1 mới mở, đi qua cầu sông Đuống là ta thấy con đường đê bên phải dẫn đến làng Phủ Đổng. Ngay trên đê nhìn xuống sẽ thấy ngôi đền Gióng tuyệt đẹp với gốc đa cổ thụ xum xuê xanh mát, với hồ bán nguyệt và lớp lớp mái ngói rêu phong của các mái đền cổ kính.

    Bên góc hồ, có một ngôi thủy đình tám mái uốn cong, là nơi hóng mát ngày thường và là sân khấu biểu diễn rối nước vào các ngày lễ hội. Đây là ngôi đền vẫn còn đầy đủ khuôn viên hoàn chỉnh và nằm trong tầm nhìn rất đẹp từ phía mặt đê.

    Tương truyền đền này được dựng trên nền nhà cũ của Thánh Gióng và gọi là chùa Thượng. Hội chính vào ngày 9 tháng Tư âm lịch. Phía ngoài đê còn có chùa Hạ thờ mẹ Thánh Gióng, gần nơi được cho là có dấu chân khổng lồ mà bà đã ướm thử rồi mang thai và sinh ra Thánh.

    Theo các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, hội Gióng ở Sóc Sơn (nơi thánh Gióng bay về trời) và hội Gióng ở xã Phù Đổng (nơi sinh ra thánh Gióng) có ý nghĩa và hoàn chỉnh hơn những nơi khác, từ ý tứ truyền thuyết đến nghệ thuật diễn xướng. Những nghi thức được quan tâm, chứa đựng trong nó sự huyền bí và sức sống của một huyền thoại gắn liền với lòng tự chủ dân tộc của người Việt Nam.

    Hội Gióng Phù Đổng chính thống được tổ chức hàng năm vào hai ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 4 âm lịch tại xã Phù Đổng, huỵện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, nơi sinh ra người anh hùng huyền thoại “Phù Đổng Thiên Vương“. Hội gióng Phù Đổng có sức hấp dẫn trong việc hoàn thiện nhân cách con người, dân gian từng ghi nhận bằng câu ca dao:

“Ai ơi mùng chín tháng tư     Không đi Hội gióng cũng hư mất người”

    Lễ hội mở đầu với lễ tế thánh, lễ rước cờ từ đền Mẫu về đền Thượng với sự tham gia của hàng trăm người dân, thể hiện sức mạnh của đội quân Thánh Gióng. Tiếp đó, phường Ải Lao (còn gọi là phường Tùng Choặc) diễn trò săn hổ trước đền Thượng, biểu trưng cho tinh thần đoàn kết chiến thắng thú dữ.

    Lễ Hội Gióng được bắt đầu tổ chức từ khoảng thế kỷ XI, vào đời Vua Lý Thái Tổ. Lý Công Uẩn sau khi sáng lập ra Triều Lý, thường đến đền thờ Thánh Gióng ở làng Phù Đổng dâng hương cầu xin thần cho biết vận mệnh đất nước. Chính Vua Lý Thái Tổ đã ra lệnh tôn tạo, mở rộng đền Phù Đổng và quy định thể thức tổ chức lễ hội Gióng.

    Để biểu đạt những ý tưởng và triết lý dân gian, Hội Gióng Phù Đổng có dàn vai diễn hết sức phong phú và độc đáo. Đó là các ông “Hiệu“, hệ thống tướng lĩnh của Ông Gióng: “Phù Giá“,đội quân chính quy ; các “Cô Tướng“, tượng trưng các đạo quân xâm lược; Phường “Ải Lao“, trong đó có “Ông Hổ“,đội quân tổng hợp; “Làng áo đỏ“, đội quân trinh sát nhỏ tuổi; “Làng áo đen“,đội dân binh ….

    Lễ hội Gióng làng Phù Đổng là một lễ hội truyền thống  được diễn ra từ thời Lý. Lễ hội được dân chúng các làng Phù Đổng, Phù Dực, Đổng Viên, Đổng Xuyên đứng ra tổ chức và nó đã trở thành lễ hội nổi tiếng nhất vùng châu thổ Bắc Bộ.

    Trước kia lễ hội diễn ra trong 12 ngày (từ mùng 1 đến 12/4 âm lịch). Ngày nay lễ hội Thánh Gióng được diễn ra chính thức trong 3 ngày (từ mùng 7 – 9/4 âm lịch).  Hội Gióng được mở ra để nhớ lại chiến trận năm xưa và tưởng nhớ đến công ơn của vị Thánh làng. Trong 3 ngày diễn ra hội Gióng, vào các buổi sáng sớm, bao giờ cũng phải tiến hành nghi thức tế Thánh trước khi triển khai thực hành các hình thức khác của diễn xướng hội. 

    Lễ rước nước mở màn hội Gióng thể hiện ý nghĩa lấy nước rửa khí giới trước khi bước vào trận chiến và cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi

    Hội Gióng như là một kịch trường dân gian rộng lớn với hàng trăm vai diễn tiến hành theo một kịch bản đã được chuẩn hoá. Cũng như các đạo cụ, y phục, mỗi một chương mục, mỗi một vai diễn đều chứa đựng những ý nghĩa hết sức sâu sắc. “Dước khám đường“ là trinh sát giặc; “Rước nước“ là để tôi luyện khí giới trước khi xuất quân; “Rước Đống Đàm“ là đi đàm phán kêu gọi Hòa Bình; Rước Trận Soi Bia“ là mô phỏng cách điệu trận đánh ác liệt.

     Lại như lá cờ phướn màu đỏ mà trên đó cao viết chữ “Lệnh“ tôn nghiêm cùng với các động tác múa cờ Lệnh của ông Hiệu Cờ (vai diễn tượng trưng Ông Gióng) là biểu đạt một số quan điểm cơ bản của phép luỵện quân cùng phương pháp tác chiến để giành thắng lợi. Đó là “Quân lệnh phải nghiêm minh“ “Binh pháp phải mưu lược sáng tạo“ (Múa cờ thuận và múa cờ nghịch).

     Còn như phù giá ngoại (đội hình có tới 120 người ) là những vai diễn đóng khố, cởi trần, đầu đội mũ có hình quả dưa, trên có đính chín con rồng nhỏ, tượng trưng cho Đất, vai đeo một túi “bán nguyệt“ có hình nửa vầng trăng, tượng trưng cho Trời, tay cầm chiếc quạt giấy màu nâu khắc cụp, khắc xòe theo khẩu lệnh của ác ông “Xướng“ và “Xuất“, tượng trưng cho một loại vũ khí có ức biến ảo khôn lường. Tất cả hoà quyện trong vai diễn Phù Giá làm nổi rõ sức mạnh vô địch khi người chiến binh được thấm nhuần hào khí thiêng của đất trời quê hương và được trang bị thích hợp.  

    Các ông Hiệu, đội Phù giá, ông Hổ, làng áo đỏ, làng áo đen… lần lượt xuất hiện trong tiếng hò reo tưng bừng của nhân dân và du khách. Những bước chân chạy rầm rập của đội phù giá cả trăm người đóng khố, cởi trần, tượng trưng cho một loại vũ khí có sức biến ảo khôn lường, tạo cho du khách cảm giác về một không gian cổ xưa vô cùng độc đáo và oai hùng.

    Đi đầu là phường Áo đỏ mặc áo dài sặc sỡ, tay cầm roi mây, hai ông hiệu Tiểu cổ và phường Áo đen mang cờ ngũ hành, cờ phướn nối tiếp. Kế đó là ông Hổ dẫn đầu phường ca vũ Ải Lao, rồi đến các ông hiệu Chiêng, hiệu Trống, hiệu Trung Quân.

    Dẫn đầu đoàn rước là đội trinh sát nhỏ tuổi tiến về khu vực tái diễn trận chiến với giặc Ân.

    Ông hiệu Cờ vác cờ lệnh đi sau cùng đội quân Phù giá tháp tùng xe Long mã là một ngựa trắng cỡ lớn, có đủ yên cương, bành, giáp, nhạc đặt trên khung xe có 4 bánh gỗ và dây kéo dài. Xe Long mã là biểu tượng linh thiêng nhất của lễ hội, tượng trưng cho Thánh Gióng trên đường ra trận. Khi tới trận địa, đại quân của Thánh Gióng giao chiến với quân giặc được hình tượng hóa qua ba màn múa “đánh cờ” hết sức độc đáo của ông hiệu Cờ. 

     Sau khi thực hiện những nghi lễ tại đền Gióng, trận đánh bắt đầu với cuộc “trường trinh” dài hơn 2km dọc theo đê làng Phù Đổng để đánh trận đầu tiên tại Đống Đàm, tượng trưng cho trận địa của giặc Ân. Những nhịp hô vang “Reo nào” của đội phù giá, làng áo xanh, làng áo đỏ làm vang động cả một góc trời Phù Đổng. Tiếng bước chân của đội quân rầm rập chạy trước, ngựa gỗ khổng lồ được kéo theo sau tạo ra một cảnh tượng chiến trận hào hùng thời xa xưa.

    Trong lễ hội có 28 cô gái trẻ đóng vai tứng giặc, tượng trưng cho 28 đạo quân xâm lược nhà Ân. Chọn phái đẹp đóng vai tướng giặc. Còn các màn rước lễ “Kén tướng“, “Kén Phù Giá“, và màn diễn “Săn hổ, bắt hổ, giúp hổ hoá thân“, có thể suy ngẫm về quan điểm thảm mỹ và đạo lý ứng xử truyền thống v.v … Lễ hội Gióng Phù Đổng cũng có nhiều màn hát Chèo để mừng thắng trận.

    Điểm nhấn quan trọng của Hội Gióng là hai hội trận ở bãi Đống Đàm và Soi Bia. Cả hai hội trận tập trung tái hiện hình ảnh uy lẫm của đội quân Thánh Gióng xuất quân đánh giặc Ân và giành chiến thắng.

    Khi tới trận địa, đại quân của Thánh Gióng giao chiến với quân giặc được hình tượng hóa qua ba ván múa cờ độc đáo của ông hiệu cờ. Ván cờ thứ ba kết thúc, quân ta giành chiến thắng.

    Hàng vạn du khách nhích theo mỗi bước chân của đội quân xuất trận, tràn cả xuống sườn đê để được theo sau cuộc “trường trinh” của Thánh gióng. Tại bãi Đống Đàm, 28 nữ tướng giặc dàn trận và giao chiến ác liệt với đội quân của Thánh Gióng.

     Để biểu đạt những ý tưởng và triết lý dân gian, Hội Gióng Phù Đổng có dàn vai diễn hết sức phong phú và độc đáo

    Sau khi đánh trận Đống Đàm, đội quân của ông Gióng tạm thời rút lui. Quân giặc thấy vậy tưởng quân ta thất trận nên hùng hổ đuổi theo.

    Hàng vạn người xem dân làng diễn trò vây bắt hổ biểu hiện sức mạnh của đội quân Thánh Gióng.

    Sau khi khao quân, đội quân của ông Gióng chặn đứng quân giặc bằng trận đánh Soi Bia khiến chúng bạt vía. Trong trận này, roi sắt gãy, ông Gióng phải dùng tre đằng ngà, một vũ khí tượng trưng sức mạnh nội lực của dân tộc. Với chiến thắng huy hoàng của ông Gióng, trận Soi Bia là chiếc bia soi muôn đời đối với những kẻ nào muốn nhòm ngó đất nước ta.

    Trận đánh chính hội Gióng Phù Đổng là một màn phối hợp giữa các nghi lễ cổ xưa cùng các tích trận được dàn dựng công phu mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc Việt với các giá trị nghệ thuật đặc sắc đã một lần nữa khẳng dịnh sức mạnh đoàn kết và chiến thắng muôn đời của dân tộc Việt Nam trước giặc ngoại xâm có ý định lăm le xâm phạm bờ cõi của cha ông.

    Một trong những phần được chờ đón nhất trong buổi lễ chính là phần hội kéo dài khoảng 30 phút tái hiện lại những nghi thức truyền thống cơ bản và tinh hoa nhất của Hội Gióng gồm: múa cờ, cướp chiếu và kéo chữ với sự tham gia trực tiếp của nhân dân làng Phù Đổng.

    Hàng trăm người từ các chú Tiểu Cổ tuổi dưới 11 tới 28 cô tướng đóng vai tướng giặc Ân tuổi không quá 13, đội quân Phù Giá (72 người – đội quân cận vệ hay ngự lâm), các phường Áo Đỏ (100 em thiếu nhi tuổi từ 11-15), Áo Đen (48 người thanh niên  tuổi 18-25), phường  Ải Lao (đội ca múa người Lào – một cống phẩm của nước Ai Lao (Lào) được tập trung để dàn trận.

    Hai mươi tám cô gái trẻ đóng vai tướng giặc tượng trưng cho hai mươi tám tướng xâm lược nhà Ân, hàng trăm các cụ bô lão, lực điền và các em thiếu nhi trong trang phục lễ hội truyền thống đã tái hiện lại toàn bộ một không gian nghệ thuật đậm tính văn hóa lịch sử dân tộc theo truyền thuyết Thánh Gióng một cách hoành tráng để lại dấu ấn sâu đậm trong cảm xúc của bạn bè quốc tế.

    Hội Gióng như là một kịch trường dân gian rộng lớn với hàng trăm vai diễn tiến hành theo một kịch bản đã được chuẩn hoá. Cũng như các đạo cụ, y phục, mỗi một vai diễn đều chứa đựng những ý nghĩa hết sức sâu sắc.

    Màn “đánh cờ” thứ ba kết thúc cũng đồng nghĩa quân ta đã thắng lợi, các tướng giặc rời kiệu xin hàng./.

Sưu tầm

trần ngọc thắng

Công An Huyện Mỹ Lộc Thực Hiện Quyết Liệt Dự Án Cấp Căn Cước Công Dân Gắn Chíp Điện Tử Trên Địa Bàn Huyện Mỹ Lộc

Lượt xem: 734

Công an huyện Mỹ Lộc thực hiện quyết liệt Dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện Mỹ Lộc

Arial Open Sans Times New Roman Calibri Tahoma

Ngày 03/9/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1368/QĐ-TTg về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách hành chính phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về ANTT, phục vụ đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân. Ngày 8/9/2023 Bộ Công an có kế hoạch triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và dự kiến đến ngày 01/7/2023 cả nước cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Công an huyện Mỹ Lộc đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ không quản ngày, đêm thực hiện quyết liệt cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử phục vụ nhân dân. Đến nay Công huyện đã cấp được trên 17 nghìn căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trên địa bàn huyện.

 

Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc

 phục vụ nhân dân cấp CCCD gắn chíp điện tử

Với sự nỗ quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc phục vụ nhân dân cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đã đã được cấp ủy Đảng, chính các cấp ghi nhận, biểu dương và được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể  và cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

 

Đồng chí Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phạm Văn Long,

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc khen thưởng và động viên cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc

Thời gian tới,để công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử phục vụ nhân dân được tốt hơn, đáp ứng yêu cầu đi lại, giao dịch của người dân. Công an huyện rất mong nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và thủ trưởng các các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công an huyện Mỹ Lộc hoàn thành dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện.

                                                                                                T.H

Mẫu Quyết Định Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Chuẩn Hiện Nay

Mẫu quyết định sử dụng hóa đơn điện tử được sử dụng để làm gì? Mẫu quyết định hóa đơn điện tử được trình bày ra sao? Bài viết sau đây. chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích để các bạn có thể hiểu về hóa đơn điện tử và cách sử dụng cũng như tạo hóa đơn điện tử.

1. Mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử là như thế nào? 1.1. Tìm hiểu thông tin về hóa đơn điện tử 1.2. Mục đích sử dụng mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử là văn bản được sử dụng với mục đích cụ thể đó là để các doanh nghiệp, tổ chức thuận lợi hơn trong quá trình lưu và quản lý hồ sơ, giúp cho bộ phận kế toán tại các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo được hóa đơn một cách chính xác và đầy đủ hơn.

Đồng thời, hóa đơn chứng từ được tạo bằng phương cách điện tử sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng thống kê, quản lý các hóa đơn, lưu giữ lại các hóa đơn một cách hiệu quả, thay thế những hóa đơn giấy và mang đến những thuận lợi vô cùng trong việc tìm kiếm các hóa đơn.

Hóa đơn điện tử góp phần tạo nên sự hiện đại hóa trong công việc, giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí trong công tác kế toán tại mỗi doanh nghiệp, các thủ tục cũng được triển khai và giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

Từ những phân tích về mục đích sử dụng của mẫu “Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử” góp phần mang đến những thông tin bổ ích, đồng thời giúp các bạn biết được rằng nếu muốn sử dụng hóa đơn điện tử thì bạn cần phải sử dụng mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử. Bởi mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp bạn biết được những nội dung, thông tin cần thiết mà bạn cần cung cấp, trình bày khi muốn được sử dụng hóa đơn điện tử trong công việc.

2. Nội dung của mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Mỗi bản Quyết định sẽ bao gồm các nội dung chính sau:

– Tên đơn vị/cơ quan/doanh nghiệp/tổ chức.

– Ngày, tháng, năm lập quyết định sử dụng hóa đơn điện tử.

– Tên của cơ quan, đơn vị viết quyết định.

– Tên của giám đốc hoặc người có thẩm quyền soạn bản Quyết định về việc sử dụng hóa đơn điện tử.

– Nếu căn cứ của Quyết định được soạn ra.

– Nêu các điều luật căn cứ và nội dung quyết định.

– Chữ ký của người có thẩm quyền đối với quyết định về việc sử dụng hóa đơn điện tử.

3. Hướng dẫn cách viết chi tiết nội dung của quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

– Đầu tiên là tên của đơn vị, cơ quan hay tổ chức chủ quản của quyết định này. Các bạn cần viết rõ ràng, đầy đủ tên của đơn vị đó. Không được viết tắt những từ ngữ trong tên mà không được phép viết tắt, chỉ viết tắt đối với những từ được quy định viết tắt, ví dụ như TNHH (Trách nhiệm hữu hạn). CP (Cổ phần)…

– Tiếp theo là Quốc hiệu, tiêu ngữ: Đây là phần nội dung không thể thiếu trong các văn bản Quyết định, là một phần quan trọng trong bố cục của tờ Quyết định. Đối với phần nội dung Quốc hiệu thì được ghi cùng với dòng của tên công ty nhưng nằm ở phía bên phái so với tên công ty/tổ chức chủ quản. Quốc hiệu được ghi bằng chữ IN HOA, có cỡ chữ hoặc là 14/hoặc là 13. Dòng Quốc hiệu này được bôi đậm để tạo điểm nhấm, vừa đảm bảo thể hiện được tầm quan trọng của Quốc hiệu, lại vừa có thể giúp cho văn bản quyết định trong chuyên nghiệp hơn, có thẩm mỹ hơn.

Còn đối tiêu ngữ, tiêu ngữ được viết in thường, bôi đậm. Công thức viết dòng tiêu ngữ là có cỡ chữ to hơn so với cỡ chữ của dòng Quốc hiệu 1 đơn vị. Hoặc cũng có khi hai dòng này có cỡ chữ 13 giống nhau. Tiêu ngữ “Độc lập”, “Tự do”, “Hạnh phúc” khi được thể hiện trên văn bản thì sẽ được viết cách nhau bởi dấu gạch ngang.

Khi trình bày phần thời gian thì các bạn có thể viết tuần tự ngày trước, tháng sau và năm ghi cuối cùng theo định dạng: Ngày …, tháng …, năm 20… và có thể in nghiêng hoặc không in nghiêng, không bôi đậm.

– Phân tên của Quyết định thì được ghi như sau: Từ “QUYẾT ĐỊNH” được ghi in hoa, bôi đậm và căn giữa, nằm riêng ở 1 dòng mà không ghi thêm bất kỳ từ gì liền kề.

Ở dưới dòng “QUYẾT ĐỊNH” sẽ ghi nội dung của bản Quyết định này, cụ thể nội dung ở đây là: “Về việc sử dụng hóa đơn điện tử” được ghi bằng chữ in thường và được bôi đậm để nhấn mạnh nội dung chính của văn bản.

– Tiếp theo, đối với phần căn cứ để soạn thảo ra quyết định thì chúng ta cần phải căn cứ vào những điều luật của Pháp luật đã quy định về việc sử dụng hóa đơn chứng từ, trong đó các vấn đề cần nêu trong phần này bao gồm: Tên của thiết bị điện tử được sử dụng để tạo hóa đơn, tên của phần mềm kế toán để tạo hóa đơn, tên của nhà cung cấp về mặt kỹ thuật và phần mềm của ứng dụng tạo hóa đơn.

Phần này, các bạn cần phải ghi chi tiết về mục đích của mỗi loại hóa đơn điện tử được khởi tạo. Đồng thời, căn cứ vào quy trình được quy định của tổ chức đó về việc khởi tạo hóa đơn điện tử. Đồng thời cần nêu rõ những trách nhiệm của các bộ phận, cá nhân thực hiện việc khởi tạo hóa đơn điện tử.

Các bạn cũng cần phải ghi rõ ngày mà hóa đơn điện tử bắt đầu có hiệu lực, ghi rõ ngày tháng và năm hóa đơn điện tử có hiệu lực.

– Cuối cùng là phần chữ ký của người có thẩm quyền đối với việc ban hành và sử dụng hóa đơn điện tử. Chữ ký của người có thẩm quyền sẽ được ký và ghi rõ cả họ và tên. Đây là yếu tố bắt buộc nếu bạn không muốn quyết định không có hiệu lực. Đi kèm với chữ ký đó là dấu chiện của công ty, tổ chức ban hành Quyết định.

4. Những lưu ý quan trọng khi viết mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử là văn bản hành chính được soạn thảo theo yêu cầu của pháp luật. Loại văn bản này rất quan trọng để ban hành quyết định cho phép nhân viên, bộ phận kế toán, kiểm toán có thể được sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần mang lại hiệu quả cao trong công việc nhờ vào hệ thống quản lý vô cùng khoa học và nhiều tiện ích.

Lưu ý đầu tiên khi soạn thảo Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử đó là hình thức trình bày văn bản. Hiện nay khi công nghệ thông tin đã rất phát triển thì mọi hoạt động của con người đã được công nghệ hóa, việc soạn thảo văn bản cũng vậy. Các bạn không cần phải soạn thảo văn bản bằng tay mà thay vào đó là soạn trên máy tính với các chức năng tối ưu, giúp các bạn dễ dàng tạo ra được hóa đơn chứng từ hoàn thiện.

Tiếp theo, bố cục của bất kỳ văn bản quy phạm nào cũng rất quan trọng, hình thức trình bày cần tuân thủ những quy định của pháp Luật đối với hình thức trình bày văn bản.

Đồng thời, bạn cần phải hết sức đảm bảo về chính tả, không có một văn bản nào cho phép bạn viết sai lỗi chính tả hoặc sử dụng cách diễn đạt câu từ lủng củng, nhất lại là trong những văn bản mang tính chất quan trọng, văn bản hành chính…

Khi đưa ra các căn cứ trong Quyết định thì các bạn cần phải bám sát vào quy định của pháp luật và tình hình thực tế của công ty/doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử.

5. Tải mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử được sử dụng rất phổ biến tại các doanh nghiệp. Không chỉ mang lại nhiều tiện ích trong công việc, hóa đơn điện tử còn cho thấy sự cải tiến vô cùng nhanh chóng và tiến bộ của nền khoa học công nghệ và kỹ thuật hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử, chính vì thế, một hoặc nhiều mẫu hóa đơn điện tử là rất cần thiết đối với những doanh nghiệp này. Tham khảo 1 số mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử chuẩn ngay bên dưới để áp dụng khi doanh nghiệp của bạn cần:

Mẫu quyết định sử dụng hóa đơn điện tử.doc Mẫu quyết định về việc sử dụng hóa đơn điện tử.pdf MẪU QUYẾT ĐỊNH.docx

Như thế, mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử được sử dụng rất phổ biến tại nhiều doanh nghiệp hiện nay do nhu cầu sử dụng đối với loại văn bản này rất lớn. Mẫu Quyết định hóa đơn điện tử sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng có được hệ thống khởi tạo hóa đơn điện tử một cách khoa học.

Thông Tin Giá Cafe Lâm Đồng Mới Nhất

Voffice – Văn Phòng Điện Tử Thông Minh

VOFFICE là hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp điện tử dành cho các khách hàng là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng trên đa nền tảng (Website, Smartphone, Tablet, Ipad) với mục tiêu tin học hóa quá trình xử lý văn bản và giao việc hướng đến văn phòng điện tử không giấy tờ.

 

VOFFICE – VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ THÔNG MINH VOFFICE là hệ quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp điện tử dành cho các khách hàng là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng trên đa nền tảng (Website, Smartphone, Tablet, Ipad) với mục tiêu tin học hóa quá trình xử lý văn bản và giao việc hướng đến văn phòng điện tử không giấy tờ. TÍNH NĂNG 1. Tính năng qui trình quản trị

Quản lý văn bản đến, văn bản đi, công việc, văn bản nội bộ, hồ sơ công việc.

Quản lý lịch, truyền thông nội bộ.

2. Tính năng quản trị hệ thống

Tính năng này cho phép người quản trị thực hiện các thao tác quản lý hệ thống, người dùng, phân quyền xác thực người dùng, cấu hình hệ thống.

3. Tính năng báo cáo thống kê

In số văn bản đến, đi.

In báo cáo thống kê tình trạng xử lý công việc;

In báo cáo thống kê hình thức xử lý văn bản.

4. Tính năng tiện ích hệ thống

Tích hợp SMS nhắc lịch họp, lịch công tác

Xem và ký văn bản trên thiết bị di động

Tích hợp chữ ký số CA; Tìm kiếm, tra cứu

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây

Thông báo qua Email, SMS, Mocha về văn bản và công việc

Đảm bảo an toàn bảo mật 2 lớp thông qua OT

Ứng dụng trên thiết bị laptop, PC, Mobile, iPa

Giải pháp quy trình động, cho phép quản trị định nghĩa quy trình lưu chuyển văn bản của đơn vị

Ứng dụng lịch linh hoạt đăng ký, xem và in lịch lãnh đạo phù hợp với cơ quan nhà nước.

LỢI ÍCH

Đơn giản hóa việc trình ký và quản lý văn bản.

Ký duyệt và xem văn bản mọi lúc, mọi nơi giúp thay đổi thói quen làm việc trên các phương tiện thủ công.

Truyền thông qua chức năng bảng tin nội bộ giúp nhắc nhở và thông tin đến nhân viên một cách kịp thời, nhanh chóng.

Tạo dựng thư viện tài liệu phục vụ cho công việc theo từng nhóm ngành, thuận lợi tra cứu lúc cần thiết.

Quản lý, tra cứu thông tin cá nhân, đơn vị một cách chính xác nhất.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và ưu việt hơn

Tiết kiệm chi phí văn phòng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ VOFFICE – Văn phòng điện tử thông minh, vui lòng liên hệ:

Mr. Đào Trọng Long (TỔNG CÔNG TY GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIETTEL)

Điện thoại: 0973 33 22 77 (zalo) – 0868 100 288

Email: longdt4@viettel.com.vn

Website: 

http://chinhanhviettel.com/

Thông Tin Gia Cafe Tieu Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cổng Điện Tử Huyện Gia Lâm trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!