Xu Hướng 8/2022 ❤️ Cơ Quan Có Thẩm Quyền Trong Giải Thể Doanh Nghiệp ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Cơ Quan Có Thẩm Quyền Trong Giải Thể Doanh Nghiệp ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Cơ Quan Có Thẩm Quyền Trong Giải Thể Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Giải Thể Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Ngoài Công Lập Thuộc Thẩm Quyền Quyết Định Của Uỷ Ban Nhân Dân Cấp Huyện

Giải Thể Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Ngoài Công Lập Thuộc Thẩm Quyền Quyết Định Của Uỷ Ban Nhân Dân Các Huyện, Thành Phố

Giải Thể Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Thuộc Thẩm Quyền Quyết Định Của Ủy Ban Nhân Dân Cấp Tỉnh

Phân Biệt Giải Thể Doanh Nghiệp Và Phá Sản Doanh Nghiệp

Thủ Tục Giải Thể Địa Điểm Kinh Doanh Giá Rẻ, Từ A

Cơ quan có thẩm quyền trong giải thể doanh nghiệp. Thẩm quyền ra quyết định giải thể doanh nghiệp.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 , cơ quan có thẩm quyền trong giải thể doanh nghiệp đó là:

Thứ nhất, Cơ quan đăng kí kinh doanh: Theo điểm e, khoản 1 Điều 209 quy định cơ quan đăng kí kinh doanh có nhiệm vụ, quyền hạn: “Xử lý vi phạm các quy định về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp làm thủ tục giải thể theo quy định của Luật này”. Như vậy, cơ quan đăng kí kinh doanh có thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp làm thủ tục giải thể

Thứ hai, Tòa án: Điều 203 Luật doanh nghiệp 2014 quy định giải thể doanh nghiệp trong trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc theo quyết định của tòa án. Theo đó cơ quan đăng ký kinh doanh, phải tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đồng thời với việc ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc ngay sau khi nhận được quyết định giải thể của Tòa án đã có hiệu lực thi hành. Kèm theo thông báo phải đăng tải quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định của Tòa án. Như vậy, Tòa án có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiêp giải thể.

Thứ ba, Trọng tài: khoản 3, Điều 68 Nghị định 118/2015/NĐ -CP quy định chi tiết thi hành Luật Đầu tư quy định: “Trường hợp theo bản án, quyết định của toà án, trọng tài về việc chấm dứt hoạt động dự án do vi phạm nghiêm trọng pháp luật, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư căn cứ vào quyết định, bản án của toà án, trọng tài để quyết định chấm dứt hoạt động”. Như vậy, Trọng tài có thẩm quyền quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư do vi phạm pháp luật.

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA LUẬT DƯƠNG GIA:

Thẩm Quyền Ra Quyết Định Giải Thể Doanh Nghiệp Theo Quy Định Hiện Hành

Quy Định Về Giải Thể Doanh Nghiệp Theo Luật Doanh Nghiệp 2014

62 Chốt Kiểm Soát Dịchnằm Ở Đâu?

Cách Ghi Quyết Định Giải Thể Công Ty Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất

Thủ Tục Giải Thể Công Ty/doanh Nghiệp Năm 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Quan Có Thẩm Quyền Trong Giải Thể Doanh Nghiệp trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2687 / Xu hướng 2767 / Tổng 2847 thumb