Xu Hướng 3/2023 # Công An Huyện Mỹ Lộc Thực Hiện Quyết Liệt Dự Án Cấp Căn Cước Công Dân Gắn Chíp Điện Tử Trên Địa Bàn Huyện Mỹ Lộc # Top 5 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Công An Huyện Mỹ Lộc Thực Hiện Quyết Liệt Dự Án Cấp Căn Cước Công Dân Gắn Chíp Điện Tử Trên Địa Bàn Huyện Mỹ Lộc # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Công An Huyện Mỹ Lộc Thực Hiện Quyết Liệt Dự Án Cấp Căn Cước Công Dân Gắn Chíp Điện Tử Trên Địa Bàn Huyện Mỹ Lộc được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lượt xem: 734

Công an huyện Mỹ Lộc thực hiện quyết liệt Dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện Mỹ Lộc

Arial Open Sans Times New Roman Calibri Tahoma

Ngày 03/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1368/QĐ-TTg về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách hành chính phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về ANTT, phục vụ đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân. Ngày 8/9/2020 Bộ Công an có kế hoạch triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và dự kiến đến ngày 01/7/2021 cả nước cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Công an huyện Mỹ Lộc đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ không quản ngày, đêm thực hiện quyết liệt cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử phục vụ nhân dân. Đến nay Công huyện đã cấp được trên 17 nghìn căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trên địa bàn huyện.

 

Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc

 phục vụ nhân dân cấp CCCD gắn chíp điện tử

Với sự nỗ quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc phục vụ nhân dân cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đã đã được cấp ủy Đảng, chính các cấp ghi nhận, biểu dương và được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể  và cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

 

Đồng chí Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phạm Văn Long,

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc khen thưởng và động viên cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc

Thời gian tới,để công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử phục vụ nhân dân được tốt hơn, đáp ứng yêu cầu đi lại, giao dịch của người dân. Công an huyện rất mong nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và thủ trưởng các các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công an huyện Mỹ Lộc hoàn thành dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện.

                                                                                                T.H

Mẫu Quyết Định Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Chuẩn Hiện Nay

Mẫu quyết định sử dụng hóa đơn điện tử được sử dụng để làm gì? Mẫu quyết định hóa đơn điện tử được trình bày ra sao? Bài viết sau đây. chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích để các bạn có thể hiểu về hóa đơn điện tử và cách sử dụng cũng như tạo hóa đơn điện tử.

1. Mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử là như thế nào?

1.1. Tìm hiểu thông tin về hóa đơn điện tử

1.2. Mục đích sử dụng mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử là văn bản được sử dụng với mục đích cụ thể đó là để các doanh nghiệp, tổ chức thuận lợi hơn trong quá trình lưu và quản lý hồ sơ, giúp cho bộ phận kế toán tại các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo được hóa đơn một cách chính xác và đầy đủ hơn.

Đồng thời, hóa đơn chứng từ được tạo bằng phương cách điện tử sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng thống kê, quản lý các hóa đơn, lưu giữ lại các hóa đơn một cách hiệu quả, thay thế những hóa đơn giấy và mang đến những thuận lợi vô cùng trong việc tìm kiếm các hóa đơn.

Hóa đơn điện tử góp phần tạo nên sự hiện đại hóa trong công việc, giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí trong công tác kế toán tại mỗi doanh nghiệp, các thủ tục cũng được triển khai và giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

Từ những phân tích về mục đích sử dụng của mẫu “Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử” góp phần mang đến những thông tin bổ ích, đồng thời giúp các bạn biết được rằng nếu muốn sử dụng hóa đơn điện tử thì bạn cần phải sử dụng mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử. Bởi mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp bạn biết được những nội dung, thông tin cần thiết mà bạn cần cung cấp, trình bày khi muốn được sử dụng hóa đơn điện tử trong công việc.

2. Nội dung của mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Mỗi bản Quyết định sẽ bao gồm các nội dung chính sau:

– Tên đơn vị/cơ quan/doanh nghiệp/tổ chức.

– Ngày, tháng, năm lập quyết định sử dụng hóa đơn điện tử.

– Tên của cơ quan, đơn vị viết quyết định.

– Tên của giám đốc hoặc người có thẩm quyền soạn bản Quyết định về việc sử dụng hóa đơn điện tử.

– Nếu căn cứ của Quyết định được soạn ra.

– Nêu các điều luật căn cứ và nội dung quyết định.

– Chữ ký của người có thẩm quyền đối với quyết định về việc sử dụng hóa đơn điện tử.

3. Hướng dẫn cách viết chi tiết nội dung của quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

– Đầu tiên là tên của đơn vị, cơ quan hay tổ chức chủ quản của quyết định này. Các bạn cần viết rõ ràng, đầy đủ tên của đơn vị đó. Không được viết tắt những từ ngữ trong tên mà không được phép viết tắt, chỉ viết tắt đối với những từ được quy định viết tắt, ví dụ như TNHH (Trách nhiệm hữu hạn). CP (Cổ phần)…

– Tiếp theo là Quốc hiệu, tiêu ngữ: Đây là phần nội dung không thể thiếu trong các văn bản Quyết định, là một phần quan trọng trong bố cục của tờ Quyết định. Đối với phần nội dung Quốc hiệu thì được ghi cùng với dòng của tên công ty nhưng nằm ở phía bên phái so với tên công ty/tổ chức chủ quản. Quốc hiệu được ghi bằng chữ IN HOA, có cỡ chữ hoặc là 14/hoặc là 13. Dòng Quốc hiệu này được bôi đậm để tạo điểm nhấm, vừa đảm bảo thể hiện được tầm quan trọng của Quốc hiệu, lại vừa có thể giúp cho văn bản quyết định trong chuyên nghiệp hơn, có thẩm mỹ hơn.

Còn đối tiêu ngữ, tiêu ngữ được viết in thường, bôi đậm. Công thức viết dòng tiêu ngữ là có cỡ chữ to hơn so với cỡ chữ của dòng Quốc hiệu 1 đơn vị. Hoặc cũng có khi hai dòng này có cỡ chữ 13 giống nhau. Tiêu ngữ “Độc lập”, “Tự do”, “Hạnh phúc” khi được thể hiện trên văn bản thì sẽ được viết cách nhau bởi dấu gạch ngang.

Khi trình bày phần thời gian thì các bạn có thể viết tuần tự ngày trước, tháng sau và năm ghi cuối cùng theo định dạng: Ngày …, tháng …, năm 20… và có thể in nghiêng hoặc không in nghiêng, không bôi đậm.

– Phân tên của Quyết định thì được ghi như sau: Từ “QUYẾT ĐỊNH” được ghi in hoa, bôi đậm và căn giữa, nằm riêng ở 1 dòng mà không ghi thêm bất kỳ từ gì liền kề.

Ở dưới dòng “QUYẾT ĐỊNH” sẽ ghi nội dung của bản Quyết định này, cụ thể nội dung ở đây là: “Về việc sử dụng hóa đơn điện tử” được ghi bằng chữ in thường và được bôi đậm để nhấn mạnh nội dung chính của văn bản.

– Tiếp theo, đối với phần căn cứ để soạn thảo ra quyết định thì chúng ta cần phải căn cứ vào những điều luật của Pháp luật đã quy định về việc sử dụng hóa đơn chứng từ, trong đó các vấn đề cần nêu trong phần này bao gồm: Tên của thiết bị điện tử được sử dụng để tạo hóa đơn, tên của phần mềm kế toán để tạo hóa đơn, tên của nhà cung cấp về mặt kỹ thuật và phần mềm của ứng dụng tạo hóa đơn.

Phần này, các bạn cần phải ghi chi tiết về mục đích của mỗi loại hóa đơn điện tử được khởi tạo. Đồng thời, căn cứ vào quy trình được quy định của tổ chức đó về việc khởi tạo hóa đơn điện tử. Đồng thời cần nêu rõ những trách nhiệm của các bộ phận, cá nhân thực hiện việc khởi tạo hóa đơn điện tử.

Các bạn cũng cần phải ghi rõ ngày mà hóa đơn điện tử bắt đầu có hiệu lực, ghi rõ ngày tháng và năm hóa đơn điện tử có hiệu lực.

– Cuối cùng là phần chữ ký của người có thẩm quyền đối với việc ban hành và sử dụng hóa đơn điện tử. Chữ ký của người có thẩm quyền sẽ được ký và ghi rõ cả họ và tên. Đây là yếu tố bắt buộc nếu bạn không muốn quyết định không có hiệu lực. Đi kèm với chữ ký đó là dấu chiện của công ty, tổ chức ban hành Quyết định.

4. Những lưu ý quan trọng khi viết mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử là văn bản hành chính được soạn thảo theo yêu cầu của pháp luật. Loại văn bản này rất quan trọng để ban hành quyết định cho phép nhân viên, bộ phận kế toán, kiểm toán có thể được sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần mang lại hiệu quả cao trong công việc nhờ vào hệ thống quản lý vô cùng khoa học và nhiều tiện ích.

Lưu ý đầu tiên khi soạn thảo Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử đó là hình thức trình bày văn bản. Hiện nay khi công nghệ thông tin đã rất phát triển thì mọi hoạt động của con người đã được công nghệ hóa, việc soạn thảo văn bản cũng vậy. Các bạn không cần phải soạn thảo văn bản bằng tay mà thay vào đó là soạn trên máy tính với các chức năng tối ưu, giúp các bạn dễ dàng tạo ra được hóa đơn chứng từ hoàn thiện.

Tiếp theo, bố cục của bất kỳ văn bản quy phạm nào cũng rất quan trọng, hình thức trình bày cần tuân thủ những quy định của pháp Luật đối với hình thức trình bày văn bản.

Đồng thời, bạn cần phải hết sức đảm bảo về chính tả, không có một văn bản nào cho phép bạn viết sai lỗi chính tả hoặc sử dụng cách diễn đạt câu từ lủng củng, nhất lại là trong những văn bản mang tính chất quan trọng, văn bản hành chính…

Khi đưa ra các căn cứ trong Quyết định thì các bạn cần phải bám sát vào quy định của pháp luật và tình hình thực tế của công ty/doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử.

5. Tải mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử được sử dụng rất phổ biến tại các doanh nghiệp. Không chỉ mang lại nhiều tiện ích trong công việc, hóa đơn điện tử còn cho thấy sự cải tiến vô cùng nhanh chóng và tiến bộ của nền khoa học công nghệ và kỹ thuật hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử, chính vì thế, một hoặc nhiều mẫu hóa đơn điện tử là rất cần thiết đối với những doanh nghiệp này. Tham khảo 1 số mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử chuẩn ngay bên dưới để áp dụng khi doanh nghiệp của bạn cần:

Mẫu quyết định sử dụng hóa đơn điện tử.doc Mẫu quyết định về việc sử dụng hóa đơn điện tử.pdf MẪU QUYẾT ĐỊNH.docx

Như thế, mẫu Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử được sử dụng rất phổ biến tại nhiều doanh nghiệp hiện nay do nhu cầu sử dụng đối với loại văn bản này rất lớn. Mẫu Quyết định hóa đơn điện tử sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng có được hệ thống khởi tạo hóa đơn điện tử một cách khoa học.

Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4 Khóa Xi Và Xii Của Đảng Gắn Với Đẩy Mạnh Học Tập Và Làm Theo Bác

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 22/3, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị; tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và 5 năm thực hiện hướng dẫn 09-HD/TW của Ban Tổ chức Trung ương. Đến dự có đồng chí Võ Văn Tân, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Thời gian qua, Đảng ủy khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng phù hợp với đặc thù từng loại hình và nhiệm vụ chính trị; đề cao tính chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong công tác; lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để giải quyết.

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thời gian qua các chi bộ thực hiện các nguyên tắc, chế độ sinh hoạt Đảng, duy trì nề nếp sinh hoạt định kỳ cấp ủy, chi bộ, đảng bộ theo Điều lệ Đảng, Hướng dẫn 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Các đảng ủy, chi ủy, chi bộ căn cứ vào tình hình đặc điểm của từng để cụ thể hóa nội dung, hình thức cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ nhằm tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó nội dung sinh hoạt chi bộ đã từng bước được đổi mới, chất lượng sinh hoạt chi bộ và tinh thần trách nhiệm của đảng viên được nâng cao hơn trước.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư và Hướng dẫn 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cấp ủy, cán bộ, đảng viên phải nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng và yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng hiện nay. Từng cấp ủy và đồng chí bí thư cấp ủy phải xác định đúng nội dung sinh hoạt từng kỳ sát với yêu cầu nhiệm vụ, chính trị. Thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ giữa cấp ủy với thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát của Đảng…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Võ Văn Tân nhấn mạnh, việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần đưa nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống. Đồng chí lưu ý, trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Định kỳ phải kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện các nghị quyết của Đảng.

Dịp này, 3 tập thể và 7 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư được Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã tặng giấy khen ( ảnh).

Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 6 (Khóa Xi) Tại Long An

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo với Đoàn giám sát, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Long An Lê Quốc Dũng cho biết: Năm 2014, UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch số 1528/KH-UBND về việc thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI), Nghị quyết 46/NQ-CP của Chính phủ và Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ quốc gia giai đoạn 2011-2020. Nội dung của Kế hoạch đã phân công cụ thể trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong tỉnh đối với việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương.

Qua 4 năm thực hiện, tiềm lực khoa học và công nghệ của địa phương ngày càng được nâng lên; hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo lường và thử nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa cũng đã được nâng cao. Bên cạnh đó, các đề tài, dự án được triển khai rộng khắp các lĩnh vực về khoa học nông nghiệp, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học y dược. Trong đó, nông nghiệp vẫn chiếm đa số, các thành tựu, tiến bộ khoa học và công nghệ góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới; nhiều mô hình đã được áp dụng vào sản xuất, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao trình độ, mang lại hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập cho người nông dân. Nổi bật như ứng dụng tia lazer trong san phẳng đồng ruộng, xây dựng hệ thống tưới tiêu thông minh trên cây trồng, nghiên cứu thiết kế phần mềm sổ tay ghi chép điện tử VietGAP…

Cùng với đó, công tác hướng dẫn, vận động doanh nghiệp tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được quan tâm, đã thành lập 8 tổ chức và 10 doanh nghiệp khoa học công nghệ ở địa phương. Đồng thời, khuyến khích người dân nghiên cứu sáng chế các thiết bị phục vụ cho đời sống và sản xuất thông qua các Hội thi sáng tạo kỹ thuật, tạo điều kiện cho các nhà sáng chế tham gia các hội chợ triển lãm công nghệ để quảng bá và giới thiệu sản phẩm tiếp cận trên thị trường…

Tuy nhiên, hoạt động nghiên cứu và triển khai khoa học công nghệ ở tỉnh Long An vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: Việc triển khai ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp phần lớn vẫn ở quy mô nhỏ lẻ dạng mô hình, chưa được nhân rộng nhiều vào quá trình sản xuất; các chương trình hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ chưa nhiều; công tác xã hội hóa về khoa học công nghệ còn hạn chế; nguồn vốn đầu tư cho hoạt động khoa học công nghệ còn ít… Do đó, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ Long An khắc phục khó khăn để phát triển khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Long An trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học công nghệ và Luật Khoa học công nghệ. Đồng thời, đề nghị tỉnh cần có giải pháp hiệu quả để tháo gỡ khó khăn; tiếp thu các ý kiến đóng góp của các sở, ngành, nhà khoa học…; thu hút sự tham gia của người dân, doanh nghiệp để nâng cao công tác phát triển khoa học và công nghệ.

Bà Bùi Thị Thanh cũng thay mặt Đoàn giám sát tiếp thu, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Long An để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công An Huyện Mỹ Lộc Thực Hiện Quyết Liệt Dự Án Cấp Căn Cước Công Dân Gắn Chíp Điện Tử Trên Địa Bàn Huyện Mỹ Lộc trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!