Xu Hướng 8/2022 ❤️ Đã Có Mã Ngành Mới, Doanh Nghiệp Nên Làm Gì? ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Đã Có Mã Ngành Mới, Doanh Nghiệp Nên Làm Gì? ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Đã Có Mã Ngành Mới, Doanh Nghiệp Nên Làm Gì? được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Tổng Kết 03 Năm Thực Hiện Quyết Định Số 461/qđ

Mã Ngành Phá Dỡ Và Chuẩn Bị Mặt Bằng Theo Quyết Định Số 27/2018/qđ

Xem Hướng Dẫn Thực Hiện Quyết Định Số 12/2013/qđ

Cấp Phép Xây Dựng Tạm Cho Người Dân Khu Quy Hoạch ‘treo’

Mở Rộng Đối Tượng Được Cấp Phép Xây Dựng Tạm

Ngày 06 tháng 7 năm 2022, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về việc ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực vào ngày 20 tháng 8 năm 2022. Vậy, sau khi quyết định này có hiệu lực thì các doanh nghiệp nên lưu ý điều gì?

Đầu tiên, ta nên biết quyết định này sẽ thay thế cho cả quyết định số 10/2007/QĐ-TTg và quyết định số 337/2007/QĐ-TTg. Do đó, một số mã ngành cũ sẽ được thay đổi hoặc bổ sung thêm ví dụ như nghành xây dựng nhà các loại (4100) bị loại bỏ và tách thành hai mã ngành khác là xây dựng nhà để ở (4101) và xây dựng nhà không để ở (4102) hoặc ngành bán lẻ ô tô con (loại 12 chỗ ngồi trở xuống) (4512) bị thay đổi nội dung từ bản lẻ ô tô con loại 12 chỗ ngồi trở xuống giảm còn 9 chỗ ngồi trở xuống.

Vì vậy các doanh nghiệp nên tham khảo mã ngành mới để đối chiếu xem mã ngành mà doanh nghiệp đã đăng ký có thay đổi hay không? Trường hợp mã ngành mà doanh nghiệp đã đăng ký có sự thay đổi thì doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

Đối với những doanh nghiệp đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đơn vị trực thuộc (gọi tắt là “giấy phép”) trước ngày 20 tháng 8 năm 2022 thì không bắt buộc phải thực hiện việc cập nhật ngành, nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành mới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng được khuyến khích cập nhật ngành, nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành mới. Trường hợp doanh nghiệp muốn thực hiện cập nhật lại ngành, nghề của mình có thể thực hiện thủ tục thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

Đối với những doanh nghiệp sau ngày 20 tháng 8 năm 2022 vẫn đang trong quá trình xin hoặc thay đổi giấy phép thì ta có hai trường hợp sau:

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố. Nếu mã ngành doanh nghiệp đã đăng ký có sự thay đổi theo Hệ thống ngành mới thì doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố hướng dẫn thủ tục sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo Hệ thống ngành mới.

Trường hợp doanh nghiệp nộp hồ sơ qua mạng Internet và hồ sơ được chấp nhận trước ngày 20 tháng 8 năm 2022 nhưng nộp hồ sơ giấy sau ngày 20 tháng 8 năm 2022. Nếu mã ngành doanh nghiệp đăng ký có sự thay đổi so với Hệ thống ngành mới thì Phòng đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố vẫn chấp nhận hồ sơ và sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp về việc cập nhật lại ngành nghề của mình.

Hiện tại, quyết định 27/2018/QĐ-TTg đã có hiệu lực. Đối với những doanh nghiệp đã có giấy phép trước đó, việc cập nhật ngành nghề không phải là việc bắt buộc. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên cập nhật mã ngành của mình theo Hệ thống ngành mới để cơ quan nhà nước dễ dàng kiểm soát tình hình về ngành nghề kinh doanh của các doanh nghiệp. Mặt khác, việc cập nhật lại ngành nghề cũng chứng tỏ được doanh nghiệp có cập nhật những văn bản pháp luật mới, điều này có thể tạo niềm tin cho những đối tác tương lai của doanh nghiệp.

GLaw là công ty luật chuyên tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý cho cá nhân và tổ chức đang định thành lập công ty Việt Nam, chúng tôi cung câp các Dịch vụ thành lập công ty. Để được luật sư tư vấn miễn phí vui lòng đặt lịch hẹn tại hotline: 0945.929.727 hoặc qua email:

Mã Ngành Xây Dựng Nhà Mã Hóa Theo Quyết Định Số 27/2018/qđ

Bộ Lao Động Tb&xh Bổ Sung 1 Ngày Nghỉ Lễ Ân Người Có Công 27/7

Thực Hư Về Đề Xuất Thêm Ngày Nghỉ Lễ Vào 27/7?

Chính Phủ Rút Đề Xuất Nghỉ Lễ Vào 27/7

Có Cần Thiết Thêm 1 Ngày Nghỉ Lễ 27/7?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đã Có Mã Ngành Mới, Doanh Nghiệp Nên Làm Gì? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2331 / Xu hướng 2411 / Tổng 2491 thumb