Xu Hướng 3/2023 # Đà Nẵng Tiến Tới Xây Dựng Thành Phố Thông Minh # Top 11 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đà Nẵng Tiến Tới Xây Dựng Thành Phố Thông Minh # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Đà Nẵng Tiến Tới Xây Dựng Thành Phố Thông Minh được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người dân tra cứu dữ liệu qua hệ thống CNTT

Chính quyền điện tử phục vụ CCHC

Theo UBND TP. Đà Nẵng, việc xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống thông tin chính quyền điện tử (egov.danang.gov.vn) là nền tảng tích hợp hàng loạt ứng dụng chính quyền điện tử cốt lõi của Thành phố như hệ thống một cửa điện tử; hệ thống quản lý văn bản và điều hành; hệ thống góp ý, hệ thống quản lý CBCCVC; hệ thống quản lý nhân hộ khẩu…

Trong các ứng dụng, nổi bật là hệ thống quản lý văn bản và điều hành dùng chung cho 215 đơn vị nhà nước sử dụng. Hệ thống này là nền tảng để nâng cao chất lượng, tốc độ xử lý công việc hành chính tại các cơ quan, tạo môi trường thuận lợi để ứng dụng văn bản điện tử, chữ ký số trong xử lý công việc thay cho văn bản giấy.

Một ứng dụng cốt lõi khác là phần mềm một cửa điện tử dùng chung cho các sở, ngành, quận, huyện, xã, phường, các đơn vị trực thuộc. Đây là ứng dụng cho phép quản lý việc tiếp nhận, xử lý, trả kết quả của các thủ tục hành chính của Thành phố, trong đó có 526 thủ tục được xử lý trực tuyến mức độ 3, 4.

Ứng dụng góp ý để tiếp nhận và xử lý ý kiến của người dân về nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế-xã hội của Thành phố như giao thông, môi trường, xây dựng, y tế, giáo dục… Thông qua hệ thống này, người dân thể hiện vai trò giám sát, đối thoại công khai, phản biện xã hội, tạo dựng hình ảnh một chính quyền thân thiện và minh bạch.

Bên cạnh hệ thống thông tin chính quyền điện tử Đà Nẵng, các sở, ngành trong Thành phố còn sử dụng hàng trăm phần mềm chuyên ngành như: Phần mềm cấp giấy phép lái xe, quản lý phương tiện; phần mềm quản lý cấp giấy phép đầu tư; phần mềm quản lý đăng ký kinh doanh qua mạng; phần mềm quản lý hành nghề y dược tư nhân, quản lý số liệu thống kê; phần mềm quản lý các cơ sở đào tạo nghề và đối tượng xã hội; phần mềm hộ tịch tại các phường xã, phần mềm y tế xã phường, phần mềm quản lý bệnh viện… góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan.

Triển khai Thành phố thông minh

Từ năm 2012, Thành phố phối hợp với Tập đoàn IBM khảo sát, xây dựng đề án “Xây dựng thành phố thông minh hơn” tại Đà Nẵng, từ đó triển khai thành công nhiều ứng dụng thông minh như hệ thống quản lý xe buýt bằng thiết bị giám sát hành trình; triển khai hệ thống điều khiển hệ thống đèn tín hiệu giao thông và trung tâm quản lý và vận hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng.

Hiện nay, hệ thống cho phép điều khiển đèn tín hiệu tại 64 nút giao thông, 97 camera giám sát tại 51 điểm giao thông. Thành phố cũng đã bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát giao thông từ ngày 1/11/2016. Thành phố đã phê duyệt dự án đầu tư dự án hệ thống camera giám sát an ninh trật tự với quy mô khoảng 1.600 camera trên địa bàn.

Trong lĩnh vực môi trường, Đà Nẵng đã triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo sớm môi trường nước tại hồ Thạc Gián để phát hiện và cảnh báo sớm các chỉ số: độ pH, độ oxy hòa tan, độ đục, nhiệt độ…

Trong lĩnh vực giáo dục, Đà Nẵng cũng đã xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung và cổng giao tiếp dữ liệu ngành giáo dục, liên thông tích hợp dữ liệu của các phần mềm quản lý trường học tại các trường trong cả thành phố, tiến đến hình thành CSDL học sinh (quá trình học tập từ lớp 1 đến 12) và giáo viên toàn Thành phố.

Về lĩnh vực y tế, Đà Nẵng đã xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng 3 phần mềm, phần mềm y tế xã phường (100% xã, phường sử dụng); phần mềm quản lý bệnh viện tại trung tâm y tế cấp quận; phần mềm hồ sơ y tế điện tử và quản lý ID bệnh nhân.

Để quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, Đà Nẵng đã triển khai cơ sở dữ liệu và hỗ trợ người dân tra cứu các đơn vị đạt chuẩn an toàn thực phẩm qua tin nhắn, điện thoại…

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở TT&TT Thành phố cho biết, với những thành công bước đầu, Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng thành phố thông minh dựa trên nền tảng ban đầu là các ứng dụng chính quyền điện tử mà Thành phố đã triển khai thành công trong nhiều năm qua, trong đó đặc biệt là hệ thống thông tin chính quyền điện tử (egov.danang.gov.vn) đóng vai trò là nòng cốt.

Phương châm xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng là “đa đối tác-một nền tảng-một hạ tầng-một chính sách-đa ứng dụng”. Thành phố Đà Nẵng có thể hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước nhưng thực hiện xây dựng thành phố thông minh trên một nền tảng duy nhất, một cơ sở hạ tầng, một chính sách thống nhất để từ đó xây dựng đa dạng các ứng dụng, dịch vụ thông minh.

Để giảm gánh nặng cho ngân sách địa phương, Thành phố sẽ đa dạng hóa các nguồn đầu tư từ kinh phí của Trung ương, nguồn vốn vay ODA, vốn đầu tư của doanh nghiệp dưới hình thức hợp tác (PPP)…

Sở Khoa Học Và Công Nghệ Thành Phố Đà Nẵng

Đơn giản hóa thủ tục thành lập DN KH&CN

Nghị định 13 ra đời thay thế cho Nghị định 80/2007/NĐ-CP vốn được xem là còn nhiều bất cập trước đây. Ra đời từ năm 2007, Nghị định 80 về DN KH&CN vốn dựa trên cơ sở Luật KH&CN năm 2000, trong bối cảnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) khi đó chưa thực sự được các DN coi trọng. Nghị định 80 có mục đích chủ yếu là hỗ trợ việc hình thành mạng lưới DN KH&CN từ các viện, trường, qua đó đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các kết quả nghiên cứu từ những tổ chức công lập này.

Theo thống kê của Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN (NATEC, thuộc Bộ KH&CN), tính đến đầu năm 2019, cả nước có khoảng 3.000 DN có đủ điều kiện để được coi là DN KH&CN, nhưng chỉ có trên 400 DN được cấp chứng nhận DN KH&CN. Theo ông Trần Xuân Đích, Phó cục trưởng NATEC, điều đó cho thấy, trước đây các DN có thể không mong muốn đăng ký trở thành DN KH&CN do ưu đãi chưa thực sự hấp dẫn hoặc do thủ tục quá rườm rà.

Nghị định 13 ra đời tạo thuận lợi hơn bằng việc cho phép doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đều có thể đăng ký và hưởng ưu đãi. Để chứng minh kết quả KH&CN, bên cạnh những sản phẩm KH&CN đã được được cấp giấy tờ chứng minh rõ ràng (như các sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, giống cây trồng vật nuôi; chứng nhận chuyển giao hoặc nhập khẩu công nghệ…) thì các doanh nghiệp tự đầu tư và phát triển công nghệ của mình có thể thực hiện theo Thông tư 02/2015 để đề nghị các Sở KH&CN tổ chức hội đồng đánh giá các kết quả KN&CN không sử dụng ngân sách nhà nước làm bằng chứng hồ sơ.

Các doanh nghiệp có thể dễ đăng ký để trở thành doanh nghiệp KH&CN, đồng thời có thêm cơ hội tiếp nhận các chính sách ưu đãi của Nhà nước do Nghị định 13 đã có hiệu lực. Ảnh MOST

Nhiều ưu đãi mới cho doanh nghiệp KH&CN

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN biết: Nghị định 13/2019/NĐ-CP của Chính phủ mở nhiều “nút thắt”, tạo ra nhiều chính sách ưu đãi tín dụng, hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát triển. 

Nghị định ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và sản xuất kinh doanh theo quy định.

Theo đó, các doanh nghiệp khoa học và công nghệ có tài sản dùng để thế chấp theo quy định của pháp luật hay doanh nghiệp có dự án khoa học và công nghệ khả thi được Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho vay với lãi suất ưu đãi, bảo lãnh vay vốn tại các ngân hàng thương mại hoặc hỗ trợ lãi suất vay tối đa 50% lãi suất vay vốn tại ngân hàng thương mại thực hiện cho vay. 

Đặc biệt, doanh nghiệp khoa học và công nghệ sẽ được miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Tuy nhiên, để được ưu đãi trên, năm tài chính của doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện về doanh thu của sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ đạt tỷ lệ tối thiểu 30% trên tổng doanh thu của doanh nghiệp. Điều kiện, thủ tục thực hiện ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp và quản lý thuế. 

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định của pháp luật về đất đai. Cùng với đó, doanh nghiệp khoa học và công nghệ được hưởng ưu đãi về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. 

Nghị định 13/2019 cũng giúp hỗ trợ giải quyết một trong những khó khăn “tồn tại” của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ là nghiên cứu và thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ. Bởi thực tế, quá trình thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ gặp nhiều rào cản như: Quy định về công nhận sản phẩm mới, tâm lý e ngại từ người tiêu dùng, khó thương mại hóa các sản phẩm hướng tới những đối tượng thu nhập thấp, vấn đề bảo hộ bản quyền sở hữu trí tuệ… 

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được ưu tiên, không thu phí dịch vụ khi sử dụng máy móc, trang thiết bị tại các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ của Nhà nước để thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ươm tạo công nghệ, sản xuất thử nghiệm sản phẩm mới, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ. 

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp và các nguồn huy động hợp pháp khác để thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ; doanh nghiệp khoa học và công nghệ được ưu tiên tham gia các dự án hỗ trợ thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ, tài sản trí tuệ của Nhà nước.

NĐ 13 hiện nay đã có hiệu lực. Chúng ta kỳ vọng các cơ quan quản lý, đặc biệt là các Sở KH&CN sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để triển khai thực hiện những quy định mới, giúp chúng thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa rộng rãi trong đời sống như mong muốn.

Nhằm thông tin, truyền thông hỗ trợ phát triển thị trường KH&CN nghệ trên các mạng xã hội tại Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN đã triển khai Dự án phát triển trang thành viên Sàn Công Nghệ Vui.

Các thông tin, cơ chế chính sách mới nhất về Luật Chuyển giao công nghệ 2017; Nghị định 13 về Doanh nghiệp KH&CN; Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020 (Chương trình 2075). Thông tin về các nguồn ngân sách hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm KH&CN; Chính sách ưu đãi mới nhất dành cho doanh nghiệp KH&CN; tương tác với quản lý nhà nước về thị trường KH&CN… các tổ chức cá nhân và các nhà khoa học có thể tìm trên Website www.2075.com.vn và Fanpage Facebook Sàn Công Nghệ Vui.

Tổng hợp từ http://natec.gov.vn/

15 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 33, Đà Nẵng Trở Thành ‘Thành Phố Đáng Sống’

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

Ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Ngay sau khi có Nghị quyết 33, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng đã cụ thể hóa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, các nghị quyết chuyên đề; xây dựng các chương trình hành động, các kế hoạch cụ thể để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 33.

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 33, kinh tế – xã hội thành phố Đà Nẵng phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Thành phố duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế khá cao và liên tục, giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tăng gấp 4,2 lần so với năm 2003. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng dịch vụ – công nghiệp, xây dựng – nông nghiệp; các ngành, lĩnh vực đều có bước phát triển. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn ước tăng bình quân 10%/năm trong giai đoạn 2003-2018, riêng giá trị năm 2018 ước đạt 63.960 tỷ đồng, gấp 4,2 lần so với năm 2003, bằng 1,39% so với cả nước; GRDP bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 82,8 triệu đồng (3.677 USD), gấp gần 7 lần năm 2003 và 1,45 lần cả nước.

Không những phát triển về kinh tế, công tác an sinh xã hội cũng được Đà Nẵng chú trọng một cách toàn diện. Năm 2018, thành phố có 5.402 giường bệnh, đạt 79,17 giường bệnh/10.000 dân, có 17,4 bác sĩ/10.000 dân và tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,5% gấp 2,9 lần năm 2003.

Mục tiêu thành phố “không có hộ đặc biệt nghèo” cơ bản hoàn thành. Đến cuối năm 2015 không còn hộ nghèo theo chuẩn của thành phố. Đà Nẵng cũng thực hiện có hiệu quả các chương trình “5 không”, “4 an”, địa bàn “không có học sinh bỏ học” do hoàn cảnh khó khăn, “không có người lang thang xin ăn”, “không cỏ người nghiện ma túy trong cộng đồng”, “không có giết người để cướp của”.

Nhiều công trình trọng điểm quy mô lớn, hiện đại, tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan đô thị được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của thành phố phát triển khá đồng bộ; không gian đô thị được mở rộng gấp hơn 3 lần so với thời điểm năm 2003. Hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông, cấp điện, nước, điện chiếu sáng, cây xanh, xử lý rác thải… được đầu tư khá đồng bộ, tạo diện mạo mới cho thành phố theo hướng đô thị cảng biển, văn minh, hiện đại.

Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Có thể nói, Đà Nẵng là một trong những điểm sáng về phát triển du lịch trong hai thập kỷ qua. Du lịch Đà Nẵng đánh dấu sự phát triển vượt bậc, bứt phá về số lượng du khách trong nước và quốc tế cũng như sự gia tăng liên tục của các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch đa dạng. Du lịch Đà Nẵng có những bước tiến mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, tạo nhiều việc làm cho người dân, bảo tồn và phát huy được giá trị văn hóa dân tộc…

Vào trung tuần tháng 8/2018, trong buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được xem là quyết sách quan trọng nhất của Trung ương đối với thành phố Đà Nẵng. Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết, thành phố Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Kinh tế – xã hội thành phố phát triển khá toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các ngành, lĩnh vực đều có bước phát triển. Thành phố Đà Nẵng đã dần định vị là đô thị lớn của cả nước, là đầu mối, cửa ngõ giao thông quan trọng trong nước và quốc tế, là trung tâm kinh tế – xã hội và là đầu tàu, động lực phát triển của khu vực miền Trung – Tây Nguyên; đồng thời, tiên phong trong hội nhập quốc tế.

Để tiếp tục phát huy thành quả đạt được, Đà Nẵng đã đề ra những nhiệm vụ, trọng tâm để thúc đẩy thành phố phát triển trong thời gian tới. Đó là thành phố tiếp tục đẩy nhanh tiến trình phát triển kình tế – xã hội với tốc độ cao, bền vững; tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế, chú trọng phát triển chiều sâu kết hợp phát triển chiều rộng ở mức độ hợp lý… Thành phố xác định phát triển kinh tế dựa trên 3 trụ cột chính là dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển; trong đó, du lịch công vụ là chủ đạo; dịch vụ tài chính, ngân hàng, cảng biển, công nghiệp công nghệ cao là nòng cốt; công nghiệp công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực là mũi nhọn; kinh tế biển là thiết yếu… Cùng với đó, Đà Nẵng quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán hộ, đảng viên trong Đảng bộ; nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, thí điểm mô hình chính quyền đô thị phù hợp với tình hình thực tế thành phố.

Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Chính trị xem xét ban hành Nghị quyết về “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; đề nghị xem xét chỉ đạo ban hành nghị quyết về cơ chế, chính sách mang tính đặc thù mới đối với Đà Nẵng, thay thế, tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ các văn bản Luật, dưới Luật để giúp Đà Nẵng sớm giải quyết được những đề xuất kiến nghị…

Với những nỗ lực của mình cũng như sự hỗ trợ của Trung ương và sự đồng thuận của nhân dân, Đà Nẵng phấn đến năm 2030 trở thành đô thị lớn theo hướng sinh thái, thông minh, có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hiện đại; là một thành phố cảng biển, đô thị biển năng động; là trung tâm giao thông lớn, đầu mối trung chuyển của khu vực; là trung tâm du lịch công vụ, trung tâm thương mại, tài chính, logistics, ngân hàng, công nghiệp, công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ của khu vực; trung tâm giáo dục – đào tạo, y tế của vùng; có vai quan trọng bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia biển, đảo; có tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh…

Thành Phố Đà Nẵng Ban Hành Quy Định Về Việc Tiếp Nhận, Giải Quyết Thủ Tục Hành Chính Theo Cơ Chế Một Cửa, Một Cửa Liên Thông Tại Các Cơ Quan, Đơn Vị Trên Địa Bàn Thành Phố Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng ban hành Quy định về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngày 09/9/2019, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký Quyết định số 3987/QĐ-UBND ban hành Quy định về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đối tượng áp dụng gồm: Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc có giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân; UBND quận, huyện; UBND phường, xã; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố có giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân; Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công ích, doanh nghiệp cá nhân được thuê hoặc được ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật.

Quyết định còn quy định về thời gian tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Các hành vi nghiêm cấm các hành vi nghiêm cấm khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo quy định này.

Quyết định số 3987/QĐ-UBND có hiệu lực kế từ ngày ký và thay thế Quyết định số 9294/QĐ-UBND ngày 16/12/2015.

Văn Anh

Cục Hải Quan TP Đà Nẵng – Trung Tâm Dữ Liệu & Công Nghệ Thông Tin Điện thoại: 0511 823762 – Fax: 0511 823328. Địa chỉ: 250 Bạch Đằng TP Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Đà Nẵng Tiến Tới Xây Dựng Thành Phố Thông Minh trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!