Xu Hướng 1/2023 # Đại Hội Đoàn Luật Sư Tỉnh Quảng Ninh # Top 3 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đại Hội Đoàn Luật Sư Tỉnh Quảng Ninh # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Đại Hội Đoàn Luật Sư Tỉnh Quảng Ninh được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bà Đặng Kim Hoa – Cục Phó Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp); ông Cao Tường Huy – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Nghiêm Xuân Cường – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo các ban, ngành thuộc Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh. Đại diện một số Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh… cũng đã đến tham dự.

Tại Đại hội, Luật sư Lê Cao Long – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh khóa VIII (2013-2018) đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho khóa IX (nhiệm kỳ 2018-2023).

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, Đoàn Luật sư tỉnh đã tổ chức, triển khai tốt các hoạt động của đoàn theo đúng quy định. Số lượng luật sư thành viên từ 55 luật sư năm 2014 đến nay tăng lên 85 luật sư. Số lượng tổ chức hành nghề luật sư cũng tăng thêm 8 tổ chức. Bên cạnh việc phát triển về số lượng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ luật sư cũng được quan tâm thực hiện một cách thường xuyên. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý của luật sư. Từ năm 2014 đến nay, đội ngũ luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư tỉnh đã tham gia bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và cung cấp các dịch vụ pháp lý cho cá nhân, tổ chức trong gần 5.200 vụ việc.

Thay mặt Liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Liên Đoàn đã phát biểu chỉ đạo và biểu dương những thành tích của Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh, Đoàn đã tổ chức Đại hội theo đúng hướng dẫn của Liên Đoàn Luật sư Việt Nam.

Phát biểu tại đại hội, ông Cao Tường Huy – UVBTV Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Đoàn Luật sư tỉnh đối với sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh. Ông cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Luật sư tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phát triển đội ngũ luật sư cả về số lượng và trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức để có thể đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đặc biệt là trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế; tiếp tục mở rộng hoạt động tại các địa phương vùng sâu, vùng xa; tích cực tham gia vào các hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển Đảng trong các tổ chức hành nghề luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm gồm 5 Luật sư; Hội đồng khen thưởng – kỉ luật gồm 5 Luật sư; bầu đại biểu đi dự Đại hội Luật sư toàn quốc gồm 2 Luật sư chính thức và 2 Luật sư dự khuyết, là những Luật sư có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đoàn cũng như của tỉnh Quảng Ninh. Với khẩu hiệu “Đoàn kết – Trí tuệ – Bảo vệ công lý”, Đại hội khóa IX nhiệm kỳ 2018-2023 của Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp.

Theo Hồ Hữu Đức: https://vanhoadoanhnghiepvn.vn/dai-hoi-doan-luat-su-tinh-quang-ninh/

và Minh Toàn – Hữu Tuân: http://www.qtv.vn/xa-hoi/201904/dai-hoi-doan-luat-su-tinh-quang-ninh-nhiem-ky-2018-2023-2438033/

Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Đại Hội Đoàn Luật Sư Quảng Ninh Nhiệm Kỳ Viii(2013

Đại diện Bộ Tư pháp; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Vũ Chung, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn Luật sư Quảng Ninh

Nhiệm kỳ VII (2008 – 2013), với tinh thần đoàn kết, vượt khó, đội ngũ luật sư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát triển nhanh về số lượng với gần 50 luật sư và 20 tổ chức hành nghề luật sư. Các luật sư đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động tố tụng, tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp và nhân dân, có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương, thực hiện trợ giúp pháp lý, tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản pháp luật ở Trung ương và địa phương. Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư đã và đang phát huy tích cực vai trò tập hợp, đoàn kết và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đội ngũ luật sư.

5 năm qua, các tổ chức hành nghề luật sư đã thực hiện phân công được 872 lượt vụ án chỉ định cho các cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu; tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức với trên 3.000 vụ việc. Trong đó, có 1.210 vụ án hình sự, 288 vụ dân sự, 160 vụ kinh tế, 135 vụ hành chính – lao động… Nhiều vụ việc đã được các thành viên bào chữa minh oan cho bị can, bị cáo; bảo vệ được đầy đủ quyền lợi hợp pháp cho nhiều đương sự.

Phát huy những thành quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới, Đoàn Luật sự Quảng Ninh tiếp tục củng cố, phát triển và nâng cao vai trò của tổ chức, hoạt động luật sư nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ pháp lý ngày càng cao của cộng đồng. Đồng thời, nâng cao vị trí vai trò của đội ngũ luật sư, tăng cường công tác quản lý hoạt động luật sư và đội ngũ luật sư thành viên, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Nhà nước trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư…

Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Quảng Ninh nhiệm kỳ 2013-2018.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua, qua đó, đã đóng góp tích cực vào đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và sự phát triển chung của tỉnh.

Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ VIII (2013-2018) gồm các luật sư: Dương Xuân Tích, Lê Cao Long, Đặng Quốc Anh. Luật sư Lê Cao Long giữ chức danh Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Quảng Ninh./.

Theo Báo : chúng tôi

Đoàn Luật Sư Tỉnh Quảng Ninh: Dấu Ấn 1 Nhiệm Kỳ

VHDN: Cùng với sự phát triển của tỉnh, 5 năm qua Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội toàn thể nhiệm kỳ VIII (2014 – 2018) đề ra với những kết quả thực sự ấn tượng.

Thực hiện Nghị Quyết của Đại hội, Ban chủ nhiệm đã triển khai ngay các hoạt động nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Luật Luật sư và trong Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Theo tinh thần Nghị Quyết 49/ NQ-TW về chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020 và chiến lược phát triển Luật sư đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã có kế hoạch thu hút và tạo mọi điều kiện để những người có đủ điều kiện gia nhập Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh. Vì thế, đầu nhiệm kỳ số lượng Luật sư thành viên là 55 thì đến nay đã tăng lên thành 82 Luật sư thành viên, hoạt động ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hà Nội.

Hiện nay Đoàn có 32 tổ chức hành nghề Luật sư, các tổ chức này đăng ký hoạt động ở thành phố Hạ Long, thành phố Móng Cái, thành phố Uông Bí, thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, thị xã Quảng Yên, thành phố Hà Nội đó là: Công ty Luật TNHH MTV Song Nguyễn Tecss; Công ty Luật TNHH MTV Bảo An; Công ty Luật TNHH Bình Minh; Công ty Luật TNHH Việt Trung, Công ty Luật TNHH MTV Gia Vũ; Công ty luật TNHH Trường An Hưng; Công ty Luật TNHH Vũ Anh; Công ty Luật TNHH Bông Sen Vàng; Công ty Luật TNHH MTV An Thành; Công ty Luật hợp danh Trí Đức; Công ty Luật TNHH MTV Tân Long; Công ty Luật Ip & Partners; Công ty Luật Khởi Bình; Công ty Luật VN số 1; Công ty Luật Tiến Đông; Công ty Luật AUC; Văn phòng Luật Sư Minh Trí; Văn phòng Luật sư Lưu Đức Quan; Văn phòng Luật sư Duy Ích; Văn phòng Luật sư Vũ Long; Văn phòng Luật sư Lê Ngọc Hương; Văn phòng luật sư Quảng Đức; Văn phòng Luật sư Ánh Anh; Văn phòng Luật sư Trần Hồng Đức; Văn phòng Luật sư Hưng Ninh; Văn phòng Luật sư Công Lý Việt; Văn phòng Luật sư An Phát Phạm; Văn phòng Luật sư Bùi Hoàng Gia; Văn phòng Luật sư Kết Liên; Văn phòng Luật sư Thiên Kim; Văn phòng Luật sư Đặng Quang; Văn phòng Luật sư Thiên Hà.

Có 15 người tập sự hành nghề Luật sư, đây là nguồn bổ sung đáng kể cho đội ngũ Luật sư Quảng Ninh những năm tới.Không những tăng về số lượng Luật sư và các tổ chức hành nghề Luật sư mà chất lượng đội ngũ Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã được nâng lên rõ rệt. 100% Luật sư và người tập sự hành nghề Luật sư có bằng cử nhân Luật hoặc có văn bằng thứ hai, có nhiều Luật sư có học vị Tiến sỹ, Thạc sỹ Luật học. Đa số các Luật sư có phẩm chất chính trị tốt, có ý thức phấn đấu đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước; luôn giữ vững và phát huy những quy tắc, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp Luật sư trong hoạt động hành nghề Luật sư; sẵn sàng trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng chính sách và luôn đồng hành cùng địa phương để tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Có nhiều Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã và đang tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị can, bị cáo… trong các vụ “đại án”, các “án oan sai” được khách hàng trong và ngoài tỉnh ghi nhận, đánh giá cao. Từ năm 2014 đến nay các Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã cung cấp dịch vụ pháp lý, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can, bị cáo ở hàng nghìn vụ án, năm sau cao hơn năm trước. Chất lượng dịch vụ pháp lý, chất lượng tranh tụng ở phiên Tòa được nâng cao. 100% các vụ án do các cơ quan tiến hành tố tụng mời (án chỉ định) được các Luật sư đảm nhận và hoàn thành xuất sắc.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao và cập nhật các văn bản pháp luật mới được Đoàn Luật sư tổ chức thường xuyên. Công tác thi đua khen thưởng được quan tâm, hàng năm Đoàn đều có sơ kết, tổng kết đánh giá và xét khen thưởng cho những Luật sư và tổ chức hành nghề Luật sư có thành tích xuất sắc. Tăng cường giám sát các Luật sư thực hiện và tuân thủ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư. Vì thế trong 05 năm qua Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã nhận được 03 Bằng khen của Liên đoàn Luật sư Việt Nam; 01 Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; 09 tổ chức hành nghề Luật sư và 21 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh; 14 Luật sư được nhận kỷ niệm chương của Liên đoàn Luật sư Việt chúng tôi bộ Đảng Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh có 18 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh. Từ khi thành lập đến nay, Chi bộ đã khẳng định được vị trí, vai trò là hạt nhân chính trị lãnh đạo trong Đoàn Luật sư và các tổ chức hành nghề Luật sư để thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như phối hợp với Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư xử lý kịp thời những công việc của Đoàn Luật sư và các tổ chức hành nghề Luật sư.

Theo Luật sư Lê Cao Long, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh: Mặc dù còn có những hạn chế, trở ngại khách quan song với sự đoàn kết nhất trí trong Chi bộ Đảng, sự quyết tâm phấn đấu của các Luật sư thành viên, sự chỉ đạo giúp đỡ của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, của tỉnh Quảng Ninh, trong nhiệm kỳ qua Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã từng bước hội nhập và phát triển về mọi mặt. Đây chính là tiền đề quan trọng để những năm tiếp theo Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh xứng đáng với vị thế của mình trên địa bàn kinh tế – xã hội phát triển năng động bậc nhất khu vực phía Bắc, cũng như xây dựng Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh trở thành “Ngôi nhà chung khang trang, vững chắc cho những người hành nghề Luật sư Quảng Ninh”.

Gia Vũ

Quảng Ninh Khai Mạc Đại Hội Đảng Bộ Tỉnh Lần Thứ 14

Tới dự Đại hội, có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và lãnh đạo các cơ quan trung ương.

Ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh chủ trì đại hội và báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 cũng như những kết quả mà tỉnh đã nỗ lực đạt được trong suốt nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đóng góp, thành tựu mà tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực đạt được trong suốt nhiệm kỳ qua. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, chính quyền và người dân Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về phát triển kinh tế, nhân lực, hệ thống giao thông đồng bộ hơn, hạ tầng cơ sở cũng như kiến trúc được thay đổi diện mạo, các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, di sản di tích được bảo tồn, công tác chăm sóc sức khỏe y tế cho người dân được nâng cao, đời sống người dân được cải thiện, an ninh chính trị được đảm bảo…

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Ninh rất đáng tự hào, biểu dương. Thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi lời chúc mừng tới chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Ông mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hoàn thiện, khắc phục nốt những hạn chế, khó khăn còn vướng mắc như đời sống công nhân ngành than còn eo hẹp; tình trạng ô nhiễm môi trường do khai thác than vẫn còn, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật còn tiếp diễn.

Lãnh đạo Quốc hội đề nghị Quảng Ninh có phát triển nhanh nhưng phải bền vững, tăng trưởng xanh phải gắn với kinh tế, bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội, hướng tới xây dựng công nghiệp xanh, nông thôn mới…Để làm được, tất cả trông chờ vào Ban chấp hành mới lần này.

Đại hội diễn ra trong 3 ngày (12 đến 14/10) với sự tham dự của 349 đại biểu, trong đó có 51 đại biểu đương nhiên là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 13 và 298 đại biểu do các đảng bộ trực thuộc bầu.

Chiều 13/10, Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, tiếp đó Ban chấp hành khóa mới họp phiên đầu tiên bầu Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư, phó bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Hội Đoàn Luật Sư Tỉnh Quảng Ninh trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!