Xu Hướng 12/2022 # Đảm Bảo Công Tác An Ninh Trật Tự Phục Vụ Đại Hội Đảng / 2023 # Top 14 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đảm Bảo Công Tác An Ninh Trật Tự Phục Vụ Đại Hội Đảng / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Đảm Bảo Công Tác An Ninh Trật Tự Phục Vụ Đại Hội Đảng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thượng tướng Bùi Văn Nam khẳng định, phục vụ tốt công tác bảo vệ Đại hội Đảng các cấp tiến tớiĐại hội lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Anh Phong

Ngày 21/8, tại thành phố Huế, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ là học viên, công an các đơn vị, địa phương tham gia tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm bắt những nội dung, kiến thức truyền đạt của báo cáo viên; đề nghị công an các địa phương phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, triển khai nghiêm túc các chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về các giải pháp nghiệp vụ cơ bản; đặc biệt, chú trọng trong xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức chính trị nội bộ.

Hội nghị là dịp để Công an các đơn vị, địa phương học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: Anh Phong

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và Chỉ thị số 35-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là lực lượng làm công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ triển khai quyết liệt, khẩn trương kế hoạch và chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương để tập trung, bảo vệ thắng lợi Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Để công tác chuẩn bị Đại hội Đảng đạt những kết quả cao nhất, các học viên tham gia hội nghị tập huấn cần nghiêm túc quán triệt những nội dung được tập huấn và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, góp phần đảm bảo thắng lợi Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Trường Học / 2023

PHÒNG GD-ĐT GIAO THỦYTRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH HÒA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:

Bình Hòa, ngày 25 tháng 9 năm 2016

ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2016 – 2017

Thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an Quy định về việc xây dựng khóm, ấp, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”:

Căn cứ vào kế hoach năm học và tình hình thực tế của nhà trường năm học 2016-2017.

Mục đích, yêu cầu:

Xây dựng Nhà trường “An toàn về an ninh trật tự” nhằm tạo ra môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động bình thường về dạy và học tại các trường học, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; huy động sự phối hợp,giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc giáo dục và bảo vệ thế hệ trẻ.

Nâng cao hơn nữa chất lượng việc tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ của giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh.

Củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, Công an xã, Ban an ninh trật tự và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng “Trường học an toàn về ANTT” và thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật trong học sinh trên địa bàn.

Xác định trách nhiệm giáo dục, phòng ngừa những vi phạm là chính; xây dựng môi trường giáo dục rộng khắp đến tận gia đình là biện pháp cơ bản.

Các tiêu chí để công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”

Tiêu chí 1:

– Hàng năm, cấp ủy Đảng có Nghị quyết; Ban giám hiệu nhà trường có kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

– Có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

– Có nội quy, quy chế bảo vệ nhà trường, bảo vệ chính trị nội bộ, quản lý giáo dục học sinh; phòng, chống cháy, nổ.

– Có 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” gắn với các phong trào thi đua trong nhà trường.

Tiêu chí 2:

– Triển khai hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của nhà trường đề ra.

– Có kế hoạch phối hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương và gia đình học sinh trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học và quản lý, giáo dục học sinh.

– Có mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh, trật tự trong nhà trường.

Tiêu chí 3:

– Không để xảy ra các hoạt động gây rối, biểu tình, lập các hội, nhóm, tuyên truyền phát triển đạo, khiếu kiện và tụ tập đông người trái với quy định của pháp luật.

– Không để xảy ra tội phạm và bạo lực học đường.

– Không có cán bộ, giáo viên, công nhân viên, HS phạm tội hoặc mắc tệ nạn xã hội.

– Không để xảy ra cháy, nổ, tai nạn lao động nghiêm trọng.

– Không để xảy ra mất trộm tài sản và tài sản khác trong nhà trường.

Tiêu chí 4:

– Xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách và bán chuyên trách trong sạch, vững mạnh. Phân loại thi đua hàng năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên.

– Không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

Tiêu chí 5:

Có 70% Tổ thi đua trở lên đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

III. Nội dung, biện pháp

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật trong đội ngũ CB – GV – NV và HS toàn trường

Tổ chức kí cam kết xây dựng nhà trường “An toàn về ANTT” giữa các lớp học, các chi đội, gắn với từng học sinh, kí cam kết về ATGT, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, chấp hành pháp luật, quy định của nhà trường.

– Củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, HIV/AIDS và tệ nạn xã hội.

– Thành lập Đội Xung kích thanh niên, Đội Xung kích học sinh, Đội Cờ đỏ các lớp

– Quy định nhiệm vụ cụ thể của lực lượng bảo vệ, lực lượng xung kích, đội Cờ đỏ

Xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình, lực lượng công an và các cơ quan, tổ chức về “An toàn về ANTT“

– Phối hợp chặt chẽ với các gia đình học sinh trong quản lý, giáo dục con em mình. Duy trì thường xuyên việc gặp gỡ Hội Cha mẹ học sinh để nắm tình hình học tập rèn luyện của từng em tại trường học cũng như tại gia đình để kịp thời có phương hướng giải quyết hợp tình, hợp lý.

– Tăng cường công tác quản lý đối với nhân viên bảo vệ, trách nhiệm tổ hành chính, trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm. Xây dựng mối quan hệ phối hợp giửa các lớp, các tổ chức, bộ phận trong trường học. Phát huy hết tinh thần trách nhiệm, bảo vệ tốt tài sản nhà trường, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm kỷ luật nhà trường, vi phạm pháp luật trong học sinh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đảm bảo ANTT trường học.

Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật xung quanh trường học

– Cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tăng cường công tác đảm bảo ANTT khu vực xung quanh trường học, đề xuất địa phương cho các hàng quán kinh doanh ăn uống, nước giải khát, Internet, ký cam kết không bán bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác cho học sinh. Tăng cường kiểm tra, không để học sinh bỏ học, bỏ tiết để la cà hàng quán hoặc thực hiện các hành vi vi phạm kỷ luật nhà trường.

– Thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát ANTT quanh trường học, triệt xóa các điểm thanh thiếu niên hư hỏng tụ tập gây rối trật tự công cộng, ATGT; ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp chặn đường xin đểu học sinh, đánh học sinh…bảo vệ các em khỏi bị những đối tượng xấu lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, tạo môi trường an toàn cho học sinh khi đến trường.

TM nhà trường

HIỆU TRƯỞNG Phạm Ngọc Lân

Đảm Bảo Bí Mật, Thông Suốt, Phục Vụ Công Tác Công An / 2023

Báo cáo chính trị Đảng bộ Cục Viễn thông và cơ yếu khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Cục Viễn thông và cơ yếu đã tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Ngay sau khi Bộ triển khai mô hình tổ chức mới, Đảng ủy Cục nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, bộ máy; tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà các Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ thông tin liên lạc, cơ yếu bảo đảm thông tin thông suốt, bí mật, an toàn, chính xác, kịp thời phục vụ đắc lực trong công tác chỉ đạo, chỉ huy của lãnh đạo Công an các cấp.

Tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai các dự án trọng điểm, cấp bách của ngành Công an, phục vụ hiệu quả việc triển khai Công an xã chính quy; triển khai Chính phủ điện tử trong CAND; triển khai các dự án cơ sở dữ liệu lớn phục vụ hiện đại hoá ngành Công an theo chủ trương của Đảng, Nhà Nước và Bộ Công an như: Dự án căn cước công dân; dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hộ chiếu điện tử; quản lý đối tượng hình sự lưu động..Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm coi trọng, qua đó năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, thành tích mà Đảng bộ Cục Viễn thông và cơ yếu đã đạt được.

Thứ trưởng đánh giá cao tinh thần tự phê bình và phê bình thẳng thắn, chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm đã nêu trong báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, các ý kiến tham luận tại Đại hội.

Trước dự báo tình hình thế giới, khu vực tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường, nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng CAND ngày càng hết sức nặng nề, trong đó vấn đề bảo mật thông tin trong viễn thông, cơ yếu đóng vai trò rất quan trọng, để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới, Thứ trưởng Lê Tấn Tới lưu ý: Đảng bộ Cục cần quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Đảng ủy Công an Trung ương về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND. Chủ động làm tốt tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong lĩnh vực quản lý thông tin liên lạc, cơ yếu theo hướng đồng bộ, thống nhất, chuyên sâu; công tác đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống thông tin liên lạc, cơ yếu CAND phải bám sát yêu cầu phục vụ các lực lượng trực tiếp chiến đấu của lực lượng Công an.

Để thực hiện tốt được điều này, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cho rằng cần phải làm tốt công tác quy hoạch tổng thể phát triển viễn thông và thông tin liên lạc CAND. Đặc biệt là cần thực hiện nghiêm túc Đề án quy hoạch phát triển thông tin liên lạc, công nghệ thông tin, cơ yếu đến năm 2025, tầm nhìn 2030, đầu tư phát triển cơ yếu CAND đồng bộ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 56-NQ/TW ngày 5/3/2020 của Bộ Chính trị về Chiến lược phát triển ngành Cơ yếu Việt Nam đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045.

Mặt khác, tiếp tục tham mưu hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về nghiệp vụ thông tin liên lạc, cơ yếu CAND để tạo hành lang pháp lý, bảo đảm quan lý chặt chẽ mọi hoạt động của công tác thông tin liên lạc và cơ yếu CAND.

Thường xuyên củng cố, tăng cường đầu tư bảo đảm mạng thông tin liên lạc, cơ yếu hoạt động ổn định, thông suốt, bí mật, an toàn, nhanh chóng, chính xác, kịp thời phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy và chiến đấu của các lực lượng trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác xây dựng Đảng, XDLL; đổi mới phương thức lãnh đạo, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nâng cao tự phê bình và phê bình, đi đôi với phát huy vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, bí thư cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị…

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ khóa mới và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quân Đội Và Công An Bảo Đảm An Ninh, Trật Tự Trong Mọi Tình Huống / 2023

(Chinhphu.vn) – Năm 2021, hai lực lượng Quân đội và Công an tăng cường phối hợp trong thực hiện các đề án, phương án, chuyên án và kế hoạch nghiệp vụ tại các hướng, địa bàn trọng điểm, xây dựng đề án bảo đảm an ninh, trật tự trong mọi tình huống.

Hội nghị giao ban trực tuyến thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 5/1 Ngày 5/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2020. Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã phối hợp đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm; phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 và phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố môi trường, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn… góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại của đất nước. Những kết quả nổi bật trong phối hợp công tác giữa hai lực lượng Quân đội và Công an theo Nghị định số 03 của Chính phủ đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Theo đó, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thường xuyên phối hợp trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin; thống nhất trong nhận định, đánh giá tình hình trong nước, quốc tế, khu vực; âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động để nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp chiến lược về quốc phòng, an ninh; xác định tầm mức, duy trì tốt mối quan hệ với các quốc gia, vùng lãnh thổ; chỉ đạo lực lượng quân đội, công an các địa phương tham mưu với Chủ tịch UBND cùng cấp ban hành quy chế phối hợp, triển khai thực hiện nền nếp, chất lượng từ Trung ương tới cơ sở. Trong vận động quần chúng và giáo dục quốc phòng, an ninh, hai lực lượng chú trọng thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Các chương trình, kế hoạch tuyên truyền vận động được các tổ, đội công tác liên ngành hai lực lượng triển khai đồng bộ, thống nhất. Công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống tụ tập đông người trái pháp luật, biểu tình gây rối an ninh được thực hiện ngày càng hiệu quả. Các quy trình, phương án, kế hoạch xử lý tình huống phức tạp về quốc phòng, an ninh được xây dựng, rà soát, bổ sung; các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và đối ngoại quan trọng của đất nước diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối… Tại Hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; yêu cầu bảo đảm về quốc phòng, an ninh, kiểm soát và khống chế dịch COVID-19, phát triển kinh tế-xã hội đòi hỏi ngày càng cao. Chính vì vậy, lực lượng quân đội và công an phải luôn đoàn kết, gắn bó chặt chẽ, phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trên cơ sở đó xác định các chủ trương, giải pháp cụ thể, xây dựng hoàn thiện các đề án, quy chế, chương trình hành động, phối hợp triển khai đồng bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao theo đúng tinh thần, nội dung trong Nghị định số 03 của Chính phủ trong tình hình mới. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Công an nhất trí xác định, năm 2021, hai lực lượng Quân đội và Công an phải luôn đoàn kết, gắn bó chặt chẽ, phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và chế độ, bảo vệ nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc. Đặc biệt là bảo vệ thành công và an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 và phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Hai lực lượng cần tăng cường phối hợp trong thực hiện các đề án, phương án, chuyên án và kế hoạch nghiệp vụ tại các hướng, địa bàn trọng điểm, xây dựng đề án bảo đảm an ninh, trật tự trong mọi tình huống. Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an ninh mạng, an ninh thông tin, truyền thông. Các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chú trọng công tác hiệp đồng, phối hợp luyện tập, diễn tập xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh… Qua đó, phát huy những kết quả đạt được, bổ sung những nội dung, yêu cầu nhiệm vụ mới phù hợp với sự phát triển của mỗi lực lượng và yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn.

Nhật Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Đảm Bảo Công Tác An Ninh Trật Tự Phục Vụ Đại Hội Đảng / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!