Xu Hướng 8/2022 # Đất Thuê 50 Năm Có Chuyển Nhượng Được Không? # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Đất Thuê 50 Năm Có Chuyển Nhượng Được Không? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Luật Mới: Các Trường Hợp Không Được Chuyển Quyền Sử Dụng Đất

Tư Vấn Về Việc Chuyển Nhượng Đất Khi Đã Có Quyết Định Thu Hồi ? Mức Giá Đền Bù Đất Nông Nghiệp ?

Ý Nghĩa Của Việc Quy Định Hạn Mức Giao Đất Và Thời Hạn Sử Dụng Đất

Hạn Mức Đất Nông Nghiệp Hiện Nay Được Quy Định Như Thế Nào?

Ý Nghĩa Của Quy Định Về Hạn Mức Sử Dụng Đất Nông Nghiệp

04/08/2020

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Các tổ chức kinh tế khi được giao đất có thu tiền sử dụng đất hay cho thuê đất trả tiền một lần nhưng không sử dụng thì có thể chuyển nhượng không? Điều kiện nhượng quyền sử dụng đất của các tổ chức kinh tế như thế nào? Các bước chuyển nhượng đất ra sao? Để trả lời các câu hỏi trên, công ty Luật TNHH Minh Gia tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về luật đất đai

Bản chất của việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của tổ chức kinh tế là quan hệ mua bán giữa bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng với đối tượng là quyền sử dụng đất.

2. Tư vấn về chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với tổ chức kinh tế

Câu hỏi: Công ty tôi có thuê một thửa đất của nhà nước 50 năm và đã đóng thuế cho cả thời hạn sử dụng. Hiện giờ công ty muốn bán tài sản trên đất và đất thuê thì cá nhân có được phép nhận chuyển nhượng tài sản và đất thuê đó không? xin nói thêm cá nhân đó là một cổ đông trong công ty tôi.

Tư vấn pháp luật Đất đai trực tuyến

Căn cứ tại Điều 174 Luật đất đai 2013 có quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê như sau:

“1. Tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê có quyền và nghĩa vụ chung quy định tại Điều 166 và Điều 170 của Luật này.2. Tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê ngoài quyền và nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này còn có các quyền sau đây:a) Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất;b) Cho thuê quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất đối với trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; cho thuê lại quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất đối với trường hợp được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;c) Tặng cho quyền sử dụng đất cho Nhà nước; tặng cho quyền sử dụng đất cho cộng đồng dân cư để xây dựng các công trình phục vụ lợi ích chung của cộng đồng; tặng cho nhà tình nghĩa gắn liền với đất theo quy định của pháp luật;d) Thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;đ) Góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh với tổ chức, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì công ty của bạn với tư cách là một tổ chức kinh tế được nhà nước cho thuê đất 50 năm và đã thu tiền thuê đất một lần cho nên công ty có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền trên đất thuê.

Chuyển Ngượng Đất Hỗ Trợ Có Được Không?

Chuyển Nhượng Đất Hỗ Trợ Có Được Không?

Có Được Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất Khi Chưa Có Giấy Cnqsdđ?

Mẫu Đơn Cam Kết Sở Hữu Nhà Ở Duy Nhất Để Xin Cấp Đất Tái Định Cư ? Tư Vấn Mua Bán Đất Tái Định Cư

Đường Làm Xong Một Năm, Tỉnh Bắc Ninh Mới Quyết Định Giao Đất Cho Doanh Nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Đất Thuê 50 Năm Có Chuyển Nhượng Được Không? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!