Xu Hướng 10/2023 # Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh # Top 12 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luật Sư – Đại Diện Di Trú Úc Châu / Số đăng ký ngành nghề Di Trú Úc Châu (MARN) 1467192

Chào quý khách hàng thân mến,

Xin cho phép tôi được giới thiệu về bản thân. Tôi tên là Hồ Thị Bích Hạnh, Luật sư và Đại Diện Di Trú Úc Châu. chủ nhân và Giám đốc của Công ty Dịch Vụ Di Trú và Du Học IST, trụ sở chính tại Sydney và văn phòng chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp Bằng Cử Nhân Luật Úc Châu (Đại Học Tây Úc), tôi đã tiếp tục học tập chuyên sâu về Luật Di Trú Úc bằng cách theo học Chứng chỉ sau Đại Học về Luật Di Trú Úc (Đại Học Quốc Gia Úc). Với một mong muốn duy nhất là, tôi sẽ chuyên sâu về Luật Di Trú Úc để có thể đem lại cho khách hàng của mình đạt visa Úc, rằng công ty IST sẽ có tỷ lệ đậu visa Úc cao nhất có thể.

Tôi nhập cư vào nước Úc theo con đường Hôn Nhân Úc, nên trên hết tôi hiểu được sự lo lắng của khách hàng của mình, nhất là nỗi lo lắng của các khách hàng muốn định cư Úc theo con đường Hôn Nhân Hôn Thê Úc. Vì vậy, khách hàng của IST luôn yên tâm rằng, tôi không chỉ có kiến thức về Di Trú Úc mà còn trải nghiệm cá nhân về Luật Di Trú và Định Cư Úc.

Trải qua quá trình hội nhập và sinh sống tại Úc, tôi đã nhận ra rằng, là một người nhập cư, tôi không chỉ cần có một cái visa Úc, mà tôi cần phải có khả năng hội nhập và kỹ năng thích ứng vào một môi trường mới là nước Úc. Cho nên, IST không chỉ giúp khách hàng đạt visa Úc mà còn giúp khách hàng trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng sống cơ bản tại Úc. IST không chỉ dừng lại bằng việc tìm ra phương án tốt nhất để khách hang đạt visa Úc mà còn đưa ra lời khuyên về việc làm thế nào để làm việc, học tập, và thích nghi với môi trường mới sau khi khách hàng đạt visa Úc.

Ngoài việc chuyên hỗ trợ khách hàng làm các hồ sơ Đinh cư, đoàn tụ gia đình theo diện Hôn Thê, Bạn Đời, Cha Mẹ, Con Cái, VISA Doanh Nhân và Đầu tư 188, Công dân Úc, Thường Trú Nhân Úc, Du lịch, Du học Úc, tôi còn trực tiếp thực hiện các hồ sơ khiếu kiện khiếu nại lên Bộ Di Trú Úc và Tòa Án Di Trú Úc Châu.

Với kinh nghiệm lâu năm làm các hồ sơ định cư Úc, tôi đã giúp rất nhiều khách hàng gặp rắc rối về visa Úc đạt được visa. Rất nhiều trường hợp khách hàng tự xin visa hoặc sử dụng các dịch vụ visa Úc khác bị từ chối visa Úc nhiều lần, tôi đã giúp khách hàng nộp lại hồ sơ và được cấp visa.

Ngoài ra, tôi đã giúp rất nhiều khách hàng từ Việt Nam và Phillippines sang Úc thăm người yêu và tiến hành làm các thủ tục kết hôn tại Úc, sau đó nộp hồ sơ Hôn Nhân Úc khi khách hàng đang ở Úc. Khách hàng không cần phải về Việt Nam hay Phillippines để nộp hồ sơ Hôn Nhân Úc.

Tùy vào hoàn cảnh và mong muốn của khách hàng, tôi luôn đưa ra lời khuyên Di Trú và lựa chọn giải pháp có lợi nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của IST.

Tôi cam kết với khách hàng rằng, đến với IST, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ Di Trú chuyên nghiệp, tận tâm, và khác biệt. Một dịch vụ mà khi tất cả các dịch vụ khác nói câu “không thể”, IST vẫn có thể giúp khách hàng tìm ra một giải pháp cho bế tắc đó. Bởi vì, phương châm của IST là “Không có gì là không thể!”

Cách Thức Nhận Biết Giữa Luật Sư Và Đại Diện Di Trú Úc

Hiện nay, với tính chất ngôn ngữ tiếng Việt tương đối phức tạp cộng với sự hiểu biết và cơ hội tiếp cận ít ỏi với các phương diện luật pháp, có khá ít người phân biệt được hai thuật ngữ chuyên môn Đại Diện Di Trú Úc (ĐDDT) và Luật Sư.

Bài viết này, NewsVietUc sẽ phân tích cho độc giả sự khác biệt giữa 2 chức danh trên, nhằm giúp cho độc giả có thể hiểu rõ hơn và có sự chọn lựa đúng đắn trong mục đích sử dụng các dịch vụ Luật pháp để bảo lãnh cho người thân của mình.

Đại Diện Di Trú là gì?

Thẻ đăng ký đại diện di trú chứng minh được tư cách pháp nhân của người đang làm trong lĩnh vực này.(Ảnh: Tạ Quang Huy)

Đại Diện Di Trú là những chuyên gia đã vượt qua thử thách về chứng minh lý lịch của bản thân cũng như hiểu biết về thông lệ và Luật Di Trú. Họ bắt buộc phải có đăng ký với Sở đăng ký Đại Diện Di Trú và sẽ được cung cấp Số Đại Diện Di Trú cho riêng từng người.

Luật di trú là một trong các loại luật rất phức tạp và thường xuyên thay đổi. ĐDDT hằng năm vẫn phải chứng minh được rằng, họ vẫn luôn có biện pháp để kiến thức của họ luôn được cập nhật đầy đủ. Cập nhật ở đây không phải chỉ cần theo dõi, truy cập vào các trang mạng của Bộ Di Trú để nắm vững các thông báo, điều luật mới mà còn phải có cả một thư viện luật chuyên nghiệp, đó là thư viện luật di trú.

Trước kia, để trở thành một ĐDDT thì người ta không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học luật. Họ chỉ cần tham một kỳ thi sát hạch tiêu chuẩn và vượt qua kỳ thi này là sẽ đủ tư cách làm đại diện di trú, hoặc cũng có trường hợp đã là luật sư thì có thể đăng ký và chuyển ngang qua làm đại diện di trú.

Vậy còn Luật sư?

Cố vấn di trú Tạ Quang Huy

Có nhất thiết phải sử dụng Đại Diện Di Trú không?

Luật pháp cũng như Bộ Di Trú không bắt buộc đương đơn hoặc người bảo lãnh phải sử dụng ĐDDT, nhưng Bộ cũng khuyên rằng nếu bạn có sử dụng thì nên sử dụng một Đại Diện Di Trú đã được Đăng Ký với bộ di trú Úc.

ĐDDT không có quyền phán quyết hồ sơ và họ cũng không thể đảm bảo được sự thành công của hồ sơ. Họ chỉ áp dụng sự hiểu biết về luật di trú để đạt được các quyền lợi tối đa của đương đơn và người bảo lãnh khi xin visa.

Xin nhắc nhở thêm rằng nhận tiền hối lộ là bất hợp pháp bởi vậy nhân viên Bộ Di Trú tại Úc cũng như nhân viên làm việc tại Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự tại Việt Nam là trực thuộc của Bộ Di Trú Úc, bởi vậy nếu có ai nói rằng họ phải trả một khoản tiền để hối lộ người nào đó giúp cho trường hợp của bạn thì đó là lời nói dối và khoản tiền này sẽ đi thẳng vào túi của họ chứ không phải được đưa đến cho một người nào khác cả.

Bất mãn với Đại Diện Di Trú?

Quyền lợi của bạn sẽ có rất nhiều khi sử dụng ĐDDT, bởi thứ nhất là họ có bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp, điều này có nghĩa là nếu ĐDDT của bạn có mắc lỗi gì đó, công ty bảo hiểm của họ sẽ thanh toán cho bạn những tổn thất đã gây ra. Thứ hai là quyền lợi của bạn sẽ được Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú đảm bảo tối đa. Nếu có ý kiến bất mãn với ĐDDT của mình thì trước tiên bạn nên xem có hòa giải được không, nếu không thì bạn có thể liên lạc để khiếu nại với Sở Đại Diện Di Trú qua số 1300 226 272.

Di Trú Úc Là Gì? Khái Quát Về Khái Niệm Về Di Trú Úc

Nếu là thường trú nhân ở Úc hoặc là công dân Úc, bạn sẽ được hưởng các chế độ như y tế, phúc lợi xã hội, được chính phủ cho mượn tiền học phí…v…v. Ngoài ra, Úc còn là điểm đến thu hút với du học sinh nhờ hệ thống giáo dục quốc tế thuộc hạng nhất nhì thế giới, được giảng dạy bởi các giảng viên bậc thầy về chuyên môn.

Để được đến Úc định cư, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về visa chiếu theo luật di trú Úc. Hiện nay, hệ thống visa của di trú Úc rất phức tạp và có nhiều luật lệ khắt khe. Tuy nhiên, so với di trú Mỹ thì di trú Úc vẫn còn dễ dàng hơn rất nhiều.

Đa số, những người nhập cư đến Úc đều có ý định và kế hoạch để sinh sống lâu dài ở Úc. Chính vì vậy mà chính phủ Úc đã ban hành luật di trú Úc từ những năm 1958 để quản lý về vấn đề di trú Úc của những người muốn đến Úc sinh sống và trở thành công dân Úc.

Chính sách về di trú Úc

Hệ thống visa của Úc được chia làm những nhóm như sau và bạn có thể đến Úc bằng một trong các loại visa ở những nhóm này:

Lao động dạng chủ bảo lãnh hoặc lao động kết hợp việc làm Định cư dạng kỹ năng độc lập Định cư dạng đoàn tụ gia đình Học tập tại Úc bằng visa học sinh, sinh viên Định cư theo dạng tị nạn Du lịch Úc Và một số loại visa khác… Càng ngày, chính sách di trú Úc đối với việc xin visa định cư ngày càng được siết chặt vì lý do an ninh và việc làm của công dân Úc. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin nhập cư ở Úc vẫn không hề giảm đi mà có xu hướng ngày một tăng lên bởi vì sức hút của cuộc sống ở Úc.

Theo thống kê từ bộ di trú Úc, Việt Nam chúng ta là một trong những nước có số lượng đơn xin nhập cư nhiều nhất theo dạng du học và đoàn tụ gia đình.

Sau khi đáp ứng được điều kiện của một trong những loại visa định cư của Úc và trở thành thường trú nhân úc, bạn sẽ cần thi vào quốc tịch Úc để được hưởng những quyền lợi của một công dân Úc về mặt y tế, phúc lợi xã hội, bầu cử…..

Để được đến Úc định cư, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về visa chiếu theo luật di trú Úc.

Tuy rằng khi là thường trú nhân, bạn vẫn được hưởng quyền về y tế và phúc lợi xã hội, nhưng nếu bạn phạm tội và có tiền án tiền sự, nguy cơ bị trục xuất khỏi nước Úc sẽ rất cao. Dù cho bạn sống ở Úc rất nhiều năm nhưng một khi không phải là công dân Úc và phạm tội nặng thì bạn chắc chắn sẽ bị hủy visa và bị trục xuất.

Hiểu được sự quan tâm của cộng đồng người Việt dành cho nước Úc, đặc biệt là về vấn đề di trú Úc và visa, Báo Alo Úc luôn luôn đem đến cho quý độc giả những thông tin về di trú Úc một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Những thông tin về di trú Úc mà Alo Úc đem đến cho độc giả bao gồm việc cập nhật nhanh những thay đổi về luật di trú Úc cũng như những luật lệ di trú mới ban hành. Đặc biệt, Alo Úc kết hợp với một số luật sư, đại diện di trú ở Úc để trả lời, giải đáp những thắc mắc của độc giả về luật di trú Úc trong chuyên mục hỏi đáp di trú.

Alo Úc hy vọng đem đến cho quý độc giả những câu chuyện về cuộc sống của người Việt tại Úc, những chia sẻ về khía cạnh học hành và kinh nghiệm của các bạn du học sinh Úc. Bên cạnh đó

Alo Úc đang trên đà phát triển và cố gắng giữ vững vị trí đi đầu trong việc đem lại tin tức bổ ích về nước Úc cho quý độc giả, đem lại thông tin về luật di trú Úc và chia sẻ của cộng đồng người Việt tại Úc để phục vụ cho cộng đồng của chúng ta.

Mong muốn được ghi nhận và nhận được nhiều sự góp ý cũng như bỏ sung từ độc giả.

Hoạt Động Của Các Đại Diện Di Trú Úc (01/07/2023

Theo số liệu từ Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú (OMARA) trực thuộc Bộ Nội Vụ (Bộ Di Trú) Úc thì tính đến ngày 31/12/2023, trên cả nước Úc có tổng cộng 7,249 đại diện di trú. Trong đó, 6,836 đại diện có mở văn phòng hoạt động kinh doanh riêng và 413 đại diện không có mở văn phòng.

Đặc biệt, có đến 2,222 đại diện di trú là luật sư, chiếm 30.6%.

Số lượng đại diện di trú Úc (31/06/2023 đến 31/12/2023)

Trong ba năm từ 2023 đến 2023, số lượng đại diện di trú đã tăng 610 người, từ 6,684 đại diện lên đến 7,294. Số lượng đại diện di trú trong giai đoạn đạt tới đỉnh điểm là 7,402 đại diện vào giữa năm 2023. Có thể thấy, do nhu cầu tư vấn di trú ngày càng cao, trong ba năm trở lại đây đã có nhiều người hành nghề di trú hơn.

Trong tổng số 7,294 đại diện di trú, có 3,487 đại diện là nữ (chiếm 48%) và 3,762 đại diện là nam (chiếm 52%). Độ tuổi trung bình của đại diện di trú là 44.3 tuổi.

Trong tổng số đại diện di trú, có đến 27% đại diện từng bị khiếu nại bởi khách hàng của mình. Tuy nhiên, phần lớn các khiếu nại bị bác bỏ do người khiếu nại không đủ bằng chứng hoặc đã rút đơn khiếu nại.

Trong 06 tháng cuối năm 2023, có 421 đại diện di trú mất quyền làm đại diện di trú. Trong đó, 09 trường hợp chủ động yêu cầu thôi làm đại diện di trú và 412 trường hợp không đăng kí tiếp tục làm đại diện di trú.

Lưu ý, 421 đại diện này có thể đã hoặc đang đăng ký lại giấy phép hoạt động nhưng đang trong quá trình xét duyệt.

Kinh nghiệm làm việc của đại diện di trú

Tính đến hết năm 2023, có tổng cộng 7,429 đại diện di trú Úc, trong đó:

8% có kinh nghiệm dưới một năm;

30% có kinh nghiệm từ một tới ba năm; và

32% có kinh nghiệm hơn 10 năm.

Số lượng Visa đã được nộp thông qua đại điện di trú

Trong 6 tháng cuối năm 2023, có tất cả 267 trường hợp khiếu nại đại diện di trú được giải quyết, trong đó:

27 trường hợp (chiếm 10%) được xử lý theo quy định của Bộ Luật Di Trú;

32 trường hợp (chiếm 12%) có vi phạm. Tuy nhiên, những vi phạm này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng và đã được khắc phục. Vì vậy, các khiếu nại này chỉ xử lý bằng hình thức cảnh cáo bằng thư hay khuyến nghị khắc phục bằng thư;

20 trường hợp (chiếm 10%) không xử lý khiếu nại vì không có căn cứ và không có vi phạm xảy ra; và

188 trường hợp (chiếm 70%) khiếu nại bị từ chối do OMARA không có thẩm quyền giải quyết khiếu nại; hoặc khiếu nại đã được rút lại; hoặc người khiếu nại không đồng ý công bố khiếu nại cho đại điện di trú là đối tượng bị khiếu nại.

Thay Đổi Luật Lệ Di Trú Ở Úc

Những tin vui cho du học sinh muốn xin định cư diện tay nghề tại Úc sau khi tốt nghiệp, làm sao để biết điều kiện được đánh giá tay nghề, làm sao trình bày kinh nghiệm làm việc?

Thay đổi trong chính sách định cư diện tay nghề

Đối với các bạn du học sinh mong muốn được định cư tại Úc theo diện tay nghề, thông thường các bạn gặp hai trở ngại lớn nhất:

Ngành học mình yêu thích thì không có trong danh sách tay nghề định cư SOL hoặc là CSOL

Nếu đã có bằng cấp đúng ngành nghề có trong danh sách thì lại không có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu

Bổ sung danh sách tay nghề định cư tại Lãnh thổ Thủ đô Úc Nam Úc nới lỏng yêu cầu để có PR

Tiểu bang Nam Úc nới lỏng yêu cầu để được visa thường trú cho những du học sinh có thành tích học tập tốt, theo đó, các bạn tốt nghiệp với điểm số cao sẽ được miễn một số đòi hỏi về tiếng Anh và tài chính.

Tuy vậy các sinh viên vẫn phải đạt các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh khi xin thẩm định tay nghề và đăng ký hành nghề.

Lưu ý đây là một điểm rất là quan trọng bởi vì với nhiều ngành, nghề, để nhận được đánh giá tay nghề theo yêu cầu của từng cơ quan đánh giá khác nhau, các bạn vẫn phải thoả mãn yêu cầu về tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc.

Chẳng hạn như với nghề nhà báo, journalist, để có được skill assessment, theo yêu cầu của cơ quan đánh giá tay nghề là VETASSESS, các bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc đúng ngành (ngay chỗ này sẽ dễ quay lại cái vòng lẩn quẩn: không có PR thì khó xin việc, không có công việc, cơ hội PR lại càng xa vời).

Làm thế nào để biết điều kiện được đánh giá tay nghề cho nghề của mình?

Trước tiên các bạn dò tìm danh sách tay nghề định cư SOL hoặc CSOL, kế bên mỗi tên nghề đều có tên tổ chức có thẩm quyền đánh giá tay nghề.

Nhóm nghề trong lĩnh vực Tài chính, kế toán do các tổ chức của ngành kế toán là CPAA/ ICAA/ IPA đánh giá.

Trong khi đó, các vị trí kỹ sư được đánh giá kỹ năng tay nghề bởi Engineers Australia.

Nhóm nghề giảng dạy, là các giáo viên từ cấp nhà trẻ đến cấp phổ thông, giáo viên giảng dạy trẻ khuyết tật, do AITSL Australian Institute for Teaching and School Leadership đánh giá.

Y tá do ANMAC ( Australian Nursing and Midwifery Accreditation Council) đánh giá.

Mỗi tổ chức đánh giá thì có thể có những yêu cầu khác nhau, nhưng căn bản đều giống nhau ở chỗ bạn phải cung cấp được bằng chứng về việc học tập và kinh nghiệm làm việc của mình.

Lấy ví dụ như tại VETASSESS thì những tài liệu cần thiết cho việc đánh giá tay nghề bao gồm:

Một ảnh theo kích cỡ ảnh hộ chiếu

ID: Có thể là giấy khai sinh hoặc hộ chiếu

Bằng chứng về việc thay đổi tên họ, nếu có

Bằng cấp (Nếu mới tốt nghiệp mà chưa được nhận bằng, thì bạn cần phải có giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình học do trường cấp)

Bảng điểm

Bằng chứng về kinh nghiệm làm việc

Làm sao để đưa bằng chứng về kinh nghiệm làm việc?

Để chứng minh kinh nghiệm làm việc, với từng vị trí, bạn cần phải có các giấy tờ chính thức, chẳng hạn như hợp đồng lao động, phiếu lương, hồ sơ thuế, tiền hưu… Những giấy tờ đó phải nêu rõ được tên công ty, tổ chức thuê mướn bạn, thời gian hợp đồng, số giờ làm việc trong tuần, các nhiệm vụ cụ thể trong công việc bạn làm…

Trong trường hợp bạn làm cho công ty của chính mình, tức là self-employed, thì bạn còn phải nộp thêm một số bằng chứng khác để chứng minh rằng đó là một công ty có hoạt động thật sự chứ không phải là bạn chỉ dựng lên trên giấy tờ để có được đánh giá tay nghề. Những bằng chứng đó là hợp đồng với khách hàng hoặc với nhà cung cấp, xác nhận của khách hàng về những dự án, những công việc mà công ty bạn và bạn đã hoàn thành cho họ, trong đó có tên công ty, tên và chức danh của bạn, thời gian thực hiện dự án…

Tin vui cho các bạn sinh viên vừa hoặc sắp tốt nghiệp ngành kế toán

Trong nhiều tháng qua, khi những sinh viên tôt nghiệp ngành kế toán nộp hồ sơ xin thường trú chỉ nhận được thư mời khi có từ 70 điểm trở lên thì trong tháng 2 vừa qua, thư mời đã đến tay những bạn có 65 điểm.

Điều này đã mở ra hy vọng cho những sinh viên ngành này, những người đã có 65 điểm hoặc thậm chí là 60 điểm cho hồ sơ định cư tay nghề của mình.

Bí quyết là trong thời gian chờ đợi để được nhận thư mời từ Bộ Di Trú, các bạn hãy cố gắng để tích lũy thêm càng nhiều điểm càng tốt bằng việc luyện thi IELTS để có kết quả tốt nhất, học thi và lấy chứng chỉ về ngôn ngữ cộng đồng hoặc là hoàn thành năm học chuyên tu Professional Year.

Tin tức về hoạt động SV Tìm kiếm sinh viên tham gia Ban Chấp hành VDS NSW

Tại NSW, Hội SVVN tại tiểu bang này đang tìm kiếm những sinh viên năng động để tham gia vào đội ngũ Ban Chấp hành Hội.

VDS NSW – Hội Sinh viên chính thức phi lợi nhuận toàn tiểu bang NSW, là nơi đại diện cho các bạn học sinh, sinh viên trong tiểu bang có các hoạt động Văn Hóa, Thể Thao và Giáo Dục.

Hằng năm, VDS NSW có các hoạt động thiết thực, được tổ chức và điều hành bởi các bạn sinh viên, với mục đích phục vụ tinh thần của các bạn trong cộng đồng.

Qua 18 năm hoạt động, VDS NSW ngày càng lớn mạnh, gặt hái nhiều thành quả cũng như xây dựng được uy tín đối với các tổ chức trong và ngoài nước. Hiện tại, để củng cố và phát triển thêm về mặt quy mô cũng như tổ chức của Hội, VDS NSW mong muốn tuyển thêm các bạn vào những vị trí điều hành của VDS NSW 2023.

Chương trình này dành cho tất cả các bạn sinh viên đang học tập và làm việc trên lãnh thổ tiểu bang NSW trong năm 2023, những bạn yêu thích các hoạt động ngoại khóa, giao lưu kết bạn và tổ chức sự kiện, mong muốn phát triển và đóng góp cho hội sinh viên tại bang NSW. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện các kĩ năng mềm, tổ chức sự kiện…

Để ứng tuyển vào, Ban Điều Hành VDS NSW 2023, đầu tiên, các bạn hãy gửi email ứng tuyển về info@vds-nsw.com.au trước 12.00am ngày 16/3/2023.

Nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh; nơi học tập/ làm việc trong 2023; Kinh nghiệm bản thân trong các hoạt động tình nguyện / tổ chức sự kiện và Kĩ năng khác (nếu có): thiết kế đồ họa, sử dụng phần mềm media, chụp hình, ca hát, thể thao, v.v.

Đính kèm Resume (nếu có), vị trí trong Ban điều hành mà bạn mong muốn (Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng nhóm, Media, Event Coordinator hay Logistic, Thư kí, v.v.)

Sau khi nhận được đơn đăng kí, Ban Điều hành sẽ liên lạc các bạn qua email/ số điện thoại và hẹn cho buổi phỏng vấn, dự kiến diễn ra trong tháng 3. Mọi thắc mắc, xin liên lạc: Email: info@vds-nsw.com.au

Thông tin về MATES, chương trình mentoring của đại học UWS

MATES, tạm dịch là Chương trình Hướng dẫn tân sinh viên, của đại học UWS mang đến cơ hội cho các sinh viên năm nhất được kết nối với các sinh viên khác cũng như người hướng dẫn của mình (là các sinh viên năm cuối).

Đây là dịp để tân sinh viên kết bạn, mở rộng quan hệ cũng như nhận được các lời khuyên của những người đi trước để nhanh chóng làm quen với môi trường đại học.

Chương trình diễn ra trong 8 tuần đầu tiên của học kỳ, ở tất cả các campus của đại học UWS, và ngay cả khi bạn không có thời gian để trực tiếp tham gia vào các buổi tư vấn tại trường, bạn vẫn có thể tham gia chương trình trực tuyến.

Thời gian gặp gỡ sẽ do các cặp sinh viên hướng dẫn và sinh viên mới tự sắp xếp với nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình này, các bạn hãy email về địa chỉ mates@westernsydney.edu.au từ email sinh viên của mình.

Hoạt động thiện nguyện mừng ngày Quốc tế Phụ nữ của UNSW

Chương trình Dress for Success, diễn ra từ ngày 7-11/3, quyên góp trang phục công sở và những vật dụng hữu ích khác dành cho phụ nữ khi đi làm.

Chương trình sẽ có điểm thu nhận tại từng khoa trong trường, rất tiện lợi cho các bạn.

Nếu bạn có các món đồ sau đây chưa sử dụng hoặc đã dùng rồi mà vẫn còn tốt và mới hãy mang đến góp vào chương trình:

Bộ đồ comple để dành đi phỏng vấn xin việc

Các quần, áo công sở: áo sơ mi, quần tây, chân váy, áo vest, áo khoác

Túi xách công sở (túi hình hộp để đựng tài liệu, màu sắc và kiểu dáng trang nhã, lịch sự)

Giày công sở

Các loại mỹ phẩm để trang điểm còn mới, chưa sử dụng

Những Thay Đổi Trong Luật Di Trú Úc

Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL) và Danh sách nghề nghiệp hợp nhất (CSOL) đã được thay thế bằng hai danh sách mới là Danh sách kỹ năng chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL) và Danh sách nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL). Điều quan trọng là 216 Nghề nghiệp đã bị xóa khỏi Danh sách nghề nghiệp có kỹ năng trước đó. Người nộp đơn dự định nộp đơn xin cư trú tại Úc theo các loại thị thực sau đây phải có một nghề nghiệp trên một trong các danh sách này như sau:

Bãi bỏ và thay thế visa 457

Từ tháng 3 năm 2023, visa thị thực loại 457 bị bãi bỏ và được thay thế bằng visa tạm thời Thiếu kỹ năng tạm thời (TSS). Kể từ ngày này, những người nộp đơn có nghề nghiệp trong Danh sách nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL) sẽ được cấp thị thực trong thời hạn tối đa là 2 năm với khả năng gia hạn visa thêm 2 năm nữa. Đối với người nộp đơn có nghề nghiệp trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL), visa sẽ được cấp thị thực trong thời hạn 4 năm đầu tiên. Phí nộp đơn xin thị thực cho dòng ngắn hạn (hai năm) sẽ tăng từ $ 1060 lên $ 1150, trong khi các ứng dụng trung hạn (bốn năm) sẽ có giá $ 2400.

Thay thế điểm chuẩn đào tạo hiện tại

– Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 10 triệu đô la trở lên:

Ngoài một vài thay đổi đối với kiểm tra Quốc tịch, pháp luật đang được giới thiệu là kết quả của việc người nộp đơn phải cư trú tại Úc trong tối thiểu bốn năm là thường trú nhân và cũng có thể cần phải làm bài kiểm tra tiếng Anh. Thị thực cha mẹ được cấp phép tạm thời Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời là một visa mới vừa được vào chính sách của bộ Di trú, cho phép cha mẹ của di dân được đến và sinh sống tại Úc trong một thời gian dài. Thị thực này sẽ cho phép lưu trú tạm thời của cha mẹ được bảo trợ tại Úc trong thời gian tối đa ba hoặc năm năm. Thị thực có thể được gia hạn từ bên ngoài nước Úc để cho phép lưu trú tích lũy lên đến mười năm. Những người có thị thực Cha mẹ được cấp bảo lãnh tạm thời sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực cho phụ huynh vĩnh viễn. Người bảo trợ cho Phụ huynh sẽ có trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ chi phí y tế công cộng nào (bao gồm cả việc thu xếp chăm sóc người cao tuổi) do người có thị thực tại Úc phát sinh.

Phí cho visa thời hạn 3 năm là $5,000, 4 năm là $10,000 và 10 năm là $20,000. Mỗi visa được gia hạn một lần duy nhất với thời hạn 5 năm với mức phí giữ nguyên

15,000 di dân hằng năm sẽ được cấp visa này

Con cái bảo lãnh sẽ phải trả phí bảo hiểm y tế tư nhân cho cha mẹ và đứng ra chịu bất kì phụ phí y tế nào của cha mẹ khi sinh sống tại Úc

Cha mẹ sang Úc theo visa diện này sẽ không được phép làm việc. Bộ Di trú hy vọng điều này sẽ khuyến khích cha mẹ chăm sóc công việc nhà và giảm đi gánh nặng cho các dịch vụ chăm sóc trẻ em

Chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc mới được bảo lãnh cha mẹ thông qua visa diện này

Cha mẹ sở hữu visa này sẽ không được xin lại visa sau khi đã ở Úc 10 năm và sẽ không có pathway nào để xin thường trú nhân

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!