Xu Hướng 8/2022 # Điểm Mới Về Xuất Cảnh, Nhập Cảnh Cho Công Dân Vn Từ 01/07/2020 # Top View

Xem 1,089

Bạn đang xem bài viết Điểm Mới Về Xuất Cảnh, Nhập Cảnh Cho Công Dân Vn Từ 01/07/2020 được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

Năm 2022 Những Luật Nào Có Hiệu Lực?

Mức Thu Phí Cấp Visa Xuất Nhập Cảnh Năm 2022

Quy Định Xuất, Nhập Cảnh Của Người Nước Ngoài Vào Việt Nam

Luật Xây Dựng Sửa Đổi, Bổ Sung 2022, Luật Đầu Tư, Luật Đầu Tư Theo Phương Thức Đối Tác Công Tư

Sách Luật Xây Dựng, Luật Đầu Tư 2022

Ngày 22/11/2019 Quốc hội vừa thông qua Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân việt nam 2022, trong đó, quy định một số điểm mới về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam như sau:

1. Cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử từ ngày 01/07/2020

Tại khoản 4, Điều 2 Luật quy định “Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp”

Như vậy, người dân từ đủ 14 tuổi có thể quyết định làm hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc không gắn chíp điện tử theo quy định. Theo đó, Hộ chiếu không gắn chíp điện tử được cấp cho công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi hoặc cấp theo thủ tục rút gọn.

3. Chỉ còn 4 loại giấy tờ cấp cho công dân Việt Nam để xuất cảnh, nhập cảnh

Cụ thể: Tại khoản 6 Luật mới quy định giấy tờ xuất nhập cảnh, bao gồm:

Vậy từ ngày luật này có hiệu lực thì không còn sử dụng Hộ chiếu thuyền viên và các loại Giấy tờ khác (như: Hộ chiếu thuyền viên; Giấy thông hành biên giới; Giấy thông hành nhập xuất cảnh; Giấy thông hành hồi hương; Giấy thông hành) theo quy định hiện hành (Điều 4 Nghị định 136/2007/NĐ-CP)

4. Không còn quy định cấp chung cho trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc của mẹ

Theo quy định tại Luật mới không còn quy định trường hợp cấp chung cho trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc của mẹ . Theo đó, hộ chiếu phổ thông được cấp cho mọi công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân. Đây là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước.

Thời hạn sử dụng của hộ chiếu phổ thông về cơ bản vẫn được giữ nguyên như hiện nay, cụ thể:

– Hộ chiếu cấp cho người từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm và không gia hạn;

– Hộ chiếu cấp cho người chưa đủ 14 tuổi có thời hạn 05 năm và không được gia hạn.

Theo quy định hiện hành(khoản 3 Điều 5 Nghị định 136/2007/NĐ-CP sửa đổi tại khoản 2 Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP) quy định trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc của mẹ nếu có đề nghị của cha hoặc mẹ trẻ em đó, có thời hạn 05 năm.

Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2022.

Quy Trình Đăng Ký Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Long An

Không Cấp Phép Xây Dựng Mới Nhà Nuôi Chim Yến Trong Khu Vực Nội Thành, Khu Dân Cư

Giải Đáp: Có Cần Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Không

Nhà Nuôi Yến Có Phải Xin Giấy Phép Xây Dựng Không?

Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Yến Từ A

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Mới Về Xuất Cảnh, Nhập Cảnh Cho Công Dân Vn Từ 01/07/2020 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!