Xu Hướng 3/2023 # Điều Chỉnh Giảm Hệ Số Tăng Thu Nhập Đối Với Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức # Top 12 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Điều Chỉnh Giảm Hệ Số Tăng Thu Nhập Đối Với Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Điều Chỉnh Giảm Hệ Số Tăng Thu Nhập Đối Với Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo đó: Thực hiện Kết luận số 587-KL/TU ngày 25/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về chủ trương sử dụng nguồn dự phòng ngân sách chi cho nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ chính sách cho một số đối tượng khó khăn do dịch Covid-19;

Ý kiến đề xuất của Sở Nội vụ tại Tờ trình số 1412/TTr-SNV ngày 14-4-2020 về điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 587-KL/TU ngày 25-3-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Để góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đặc biệt trong tình hình thu ngân sách Nhà nước sụt giảm so với cùng kỳ, UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo:

Điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý (gọi tắt là cán bộ, công chức, viên chức) như sau:

– Về hệ số điều chỉnh tăng thu nhập:

Đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương trên 3.00: Điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 3.00 trở xuống: Điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020.

– Thời gian thực hiện: kể từ ngày 01/01/2020.

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố và Chủ tịch UBND quận, huyện: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong từng cơ quan, đơn vị để cán bộ, công chức, viên chức thành phố tham gia hành động thiết thực và có ý nghĩa này.

Đối với mức chi trả thu nhập tăng thêm cho người được tuyển dụng vào làm việc theo chế độ hợp đồng, Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ: Tiếp tục thực hiện theo Công văn số 180/UBND-VX ngày 13/01/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố (tối thiểu 3.000.000 đồng/người/quý).

Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

09 Điều Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Tuyệt Đối Không Được Đưa Lên Facebook

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng 2018, cán bộ, công chức, viên chức không được sử dụng không gian mạng để đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

Đây là nội dung được quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng 2018. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức không được sử dụng không gian mạng để hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức không được đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước bao gồm:

– Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân.

– Chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược, chia rẽ, gây thù hận giữa các dân tộc, tôn giáo và nhân dân các nước.

– Xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân, anh hùng dân tộc.

Cán bộ, công chức, viên chức không được đăng tải, phát tán thông tin có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng bao gồm:

– Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, gây chia rẽ, tiến hành hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực nhằm chống chính quyền nhân dân.

– Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, lôi kéo tụ tập đông người gây rối, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức gây mất ổn định về an ninh, trật tự.

Theo quy định của Luật An ninh mạng 2018, cán bộ, công chức, viên chức không được đăng tải hoặc phát tán những thông tin có nội dung làm nhục, vu khống bao gồm:

– Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác.

– Thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

Cán bộ, công chức, viên chức không được đăng tải hoặc phát tán những thông tin có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế bao gồm:

– Thông tin bịa đặt, sai sự thật về sản phẩm, hàng hóa, tiền, trái phiếu, tín phiếu, công trái, séc và các loại giấy tờ có giá khác.

– Thông tin bịa đặt, sai sự thật trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp, chứng khoán.

Cán bộ, công chức, viên chức không được đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác, bí mật kinh doanh, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật.

Theo nội dung quy định tại Đề án Văn hóa công vụ được phê duyệt tại Quyết định 1847/QĐ-TTg, cán bộ, công chức, viên chức phải tuân thủ kỷ luật phát ngôn, không được sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

Đây là yêu cầu của Thông tư 27/2017/TT-BCA về quy tắc ứng xử của công an nhân dân.

Hướng Dẫn Chi Trả Thu Nhập Tăng Thêm Cho Cán Bộ, Công Chức Tp.hcm

02/08/2019 15:25 PM

Hướng dẫn chi trả thu nhập tăng thêm cho công chức TP.HCM

Về các trường hợp đặc biệt nêu tại Điều 7 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 4631/QĐ-UBND ngày 19/10/2018: Thực hiện theo nguyên tắc ” Đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc trên số ngày làm việc thực tế hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức để chi trả thu nhập tăng thêm“.

Thu nhập tăng thêm được tính bằng tổng số tiền lương theo ngày thực tế làm việc nhân với hệ số chi trả thu nhập tăng thêm được hưởng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, số ngày thực tế làm việc được tính như sau:

– Đối với cán bộ, công chức, viên chức nữ nghỉ chế độ thai sản theo quy định; cán bộ, công chức, viên chức bị tai nạn lao động (xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ chuyên môn được phân công);… mà không làm việc trọn thời gian của quý:

Số ngày làm việc thực tế là số ngày cán bộ, công chức, viên chức có tham gia công tác chuyên môn chính thức tại cơ quan, đơn vị.

– Đối với trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được cử đi học tập trung:

Số ngày làm việc thực tế là số ngày chính thức làm việc tại cơ quan, đơn vị (được cấp có thẩm quyền phân công nhiệm vụ cụ thể bằng văn bản).

– Đối với trường hợp nghỉ hè của công chức, viên chức ngành Giáo dục và đào tạo:

Số ngày làm việc thực tế là số ngày công chức, viên chức được cấp có thẩm quyền cử, phân công (bằng văn bản) tham gia các hoạt động chuyên môn của ngành và đơn vị.

– Đối với các bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian chờ tinh giản biên chế hoặc nghỉ theo các chế độ khác do pháp luật quy định:

Số ngày làm việc thực tế được tính từ ngày chính thức chấm dứt công tác nêu trong quyết định của cấp có thẩm quyền.

Về thời gian áp dụng: thực hiện chi trả thu nhập tăng thêm cho các đối tượng và các trường hợp đặc biệt nêu trên kể từ ngày 01/4/2018.

Châu Thanh

32,106

Từ 01/7/2017, Tăng Lương Và Phụ Cấp Đối Với Cán Bộ, Công Chức

Từ 01/7/2017, thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,21 triệu đồng/tháng lên 1,3 triệu đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức tăng lương cơ sở.

Đây là nội dung được đề cập tại Khoản 10 Điều 2 Nghị quyết 27/2016/QH14 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2017. Việc tăng lương cơ sở sẽ làm căn cứ để tăng lương, phụ cấp, các chế độ khác từ ngày 01/7/2017 như sau

Tăng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định của pháp luật;

Tăng hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật.

Tăng các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Bộ Nội vụ đang Dự thảo Thông tư Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội và hội. Theo đó:

Tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương theo mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2017 = 1.300.000 đồng/tháng X Hệ số lương hiện hưởng

Phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương theo mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2017 (nếu có) = 1.300.000 đồng/tháng X Hệ số phụ cấp hiện hưởng;

Mức tiền của hệ số chênh lệch bảo lưu thực hiện từ ngày 01/7/2017 = 1.300.000 đồng/tháng X Hệ số bảo lưu hiện hưởng (nếu có)

Đối với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp: căn cứ vào hệ số hoạt động phí thì mức hoạt động phí thực hiện từ ngày 01/7/2017 = 1.300.000 đồng/tháng X Hệ số hoạt động phí theo quy định.

Đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố thì quỹ phụ cấp được tính theo mức lương cơ sở 1.300.000 đồng.

Vừa qua, Chính phủ đang Dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc. Theo đó, từ ngày 01/7/2017, tăng thêm 7,4% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với các đối tượng đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng trước ngày 01 tháng 7 năm 2017 gồm:

Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động (kể cả người có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người nghỉ hưu từ quỹ bảo hiểm xã hội nông dân Nghệ An chuyển sang theo Quyết định 41/2009/QĐ-TTg); quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng.

Cán bộ xã, phường, thị trấn quy định tại Nghị định 92/2009/NĐ-CP, Nghị định 121/2003/NĐ-CP và Nghị định 09/1998/NĐ-CP.

Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng theo quy định của pháp luật; người đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 91/2000/QĐ-TTg, Quyết định 613/QĐ-TTg; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 130/CP và Quyết định số 111-HĐBT.

Quân nhân đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định 38/2010/QĐ-TTg.

Công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 53/2010/QĐ-TTg.

Quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Chỉnh Giảm Hệ Số Tăng Thu Nhập Đối Với Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!