Xu Hướng 8/2022 ❤️ Điều Kiện Được Bổ Nhiệm Trưởng Công An Xã ? ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Điều Kiện Được Bổ Nhiệm Trưởng Công An Xã ? ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Được Bổ Nhiệm Trưởng Công An Xã ? được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Quyết Định Bổ Nhiệm Trưởng Trạm Y Tế

Lễ Công Bố Quyết Định Bổ Nhiệm Trạm Trưởng Trạm Y Tế

Hội Nghị Công Bố Quyết Định Bổ Nhiệm Chức Danh Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Huyện Bình Sơn

Miễn Nhiệm Trạm Trường Y Tế Xã Giải Quyết Như Thế Nào?

Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Chức Vụ Phó Trưởng Phòng Kế Hoạch

Thưa luật sư, xin hỏi: Năm 2013 tôi được bổ nhiệm làm phó trưởng công an xã (trong thời gian được bổ nhiệm làm phó trưởng công an tôi có trình độ học vấn: tốt nghiệp thpt; trình độ lý luận chính trị: trung cấp; trình độ chuyên môn nghiệp vụ: sơ cấp, chuyên ngành công an “quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở”, hiện đang theo học lớp trung cấp quản lý trật tự xã hội. Xin cảm ơn luật sư!

Năm 2013 tôi được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Công an xã (trong thời gian được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Công an tôi có trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT; Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp; Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Sơ cấp, chuyên ngành Công an “Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở”, hiện đang theo học lớp Trung cấp Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở). Qua quá trình rèn luyện, phấn đấu đến tháng 10/2016 tôi được UBND xã có văn bản gửi Công an huyện và được cơ quan Công an huyện đồng ý bổ nhiệm và bằng văn bản gửi Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm theo quy định tại khoản 3, Điều 10 Pháp lệnh Công an xã ngày 21/11/2008 của UBTVQH 12. Theo khoản 1, Điều 2 Thông tư số 06/2012/TT-BNV ngày 30/10/2012 Hướng dẫn về chức trách, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn quy định về trình độ chuyên môn: “Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức được đảm nhiệm”, tại khoản 2 Thông tư này quy định: “Tiêu chuẩn cụ thể đối với chức danh Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành đối với các chức danh này; trường hợp pháp luật chuyên ngành không quy định thì thực hiện theo khoản 1 Điều này”.

Như vậy, đối với tiêu chuẩn Công an xã áp dụng theo Pháp lệnh Công an xã ngày 21/11/2008 của UBTVQH 12 và Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 07/9/2009 thì tiêu chuẩn rất thấp: “Đối với miền núi, vùng sâu, vùng xa không có đối tượng tuyển chọn có đủ tiêu chuẩn học vấn theo quy định tại điểm này thì trình độ học vấn của Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và Công an viên có thể thấp hơn nhưng cũng phải là người đã học xong chương trình tiểu học trở lên”. Trình độ chuyên môn không quy định. Đối với một số địa phương ban hành Nghị quyết nâng cao tiêu chuẩn CBCC cơ sở lên để đạt 3 chuẩn (VH: THPT, chuyên môn: Trung cấp, chính trị: Trung cấp). Nếu địa phương thấy tiêu chuẩn cấp trên thấp hơn nên không áp dụng tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh công chức Trưởng Công an có đúng không? nếu được thì sau khi tuyển dụng thì áp dụng văn bản nào để bổ nhiệm ngạch công chức, hay bổ nhiệm chuyển xếp vào công chức loại c theo Nghị định số 204 của chính phủ. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Hành chính của Công ty luật Minh Khuê

– Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

– Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 07/9/2009 hướng dẫn pháp lệnh công an xã.

Thông tư số 06/2012/TT-BNV ngày 30/10/2012 Hướng dẫn về chức trách, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn quy định về trình độ chuyên môn.

Vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Như bạn trình bày thì đây là giai đoạn đang làm thủ tục, xét tiêu chuẩn để được bổ nhiệm từ chức Phó công an xã lên Trưởng công an xã.Với những điều kiện bạn có là : Tốt nghiệp THPT; Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp; Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Sơ cấp, chuyên ngành Công an “Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở”.

Hiện tại bạn đã được trưởng công an huyện đồng ý bổ nhiệm và có văn bản gửi Chủ tịch UBND huyện để tiến hành bổ nhiệm. Vấn đề này được pháp luật quy định như sau:

Căn cứ Pháp lệnh công an xã 2008 :“Điều 10. Tổ chức của Công an xã

3. Trưởng Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện) sau khi trao đổi, thống nhất với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, cách chức Trưởng Công an xã; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Phó trưởng Công an xã.”

Căn cứ thông tư số 06/2012/TT-BNV ngày 30/10/2012 Hướng dẫn về chức trách, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn quy định về trình độ chuyên môn

“Điều 2. Tiêu chuẩn cụ thể

1. Công chức cấp xã phải có đủ các tiêu chuẩn chung quy định tại Điều 3 Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Nghị định số 112/2011/NĐ-CP) và các tiêu chuẩn cụ thể sau:

a) Độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên;

b) Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông;

c) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức được đảm nhiệm;

d) Trình độ tin học: Có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên;

đ) Tiếng dân tộc thiểu số: ở địa bàn công tác phải sử dụng tiếng dân tộc thiểu số trong hoạt động côngvụ thì phải biết thành thạo tiếng dân tộc thiểu số phù hợp với địa bàn công tác đó; nếu khi tuyển dụng mà chưa biết tiếng dân tộc thiểu số thì sau khi tuyển dụng phải hoàn thành lớp học tiếng dân tộc thiểu số phù hợp với địa bàn công tác được phân công;

e) Sau khi được tuyển dụng phải hoàn thành lớp đào tạo, bồi dưỡng quản lý hành chính nhà nước và lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị theo chương trình đối với chức danh công chức cấp xã hiện đảm nhiệm.

2. Tiêu chuẩn cụ thể đối với chức danh Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành đối với các chức danh này; trường hợp pháp luật chuyên ngành không quy định thì thực hiện theo khoản 1 Điều này.”

Như vậy từ tình huống và căn cứ pháp lý nêu trên thì Chủ tịch UBND huyện là người có quyền trực tiếp bổ nhiệm Trưởng công an xã. Việc bổ nhiệm phải trên cơ sở như sau:

– Độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên;

– Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông;

-Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức được đảm nhiệm;

– Trình độ tin học: Có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên;

– Tiếng dân tộc thiểu số: ở địa bàn công tác phải sử dụng tiếng dân tộc thiểu số trong hoạt động côngvụ thì phải biết thành thạo tiếng dân tộc thiểu số phù hợp với địa bàn công tác đó; nếu khi tuyển dụng mà chưa biết tiếng dân tộc thiểu số thì sau khi tuyển dụng phải hoàn thành lớp học tiếng dân tộc thiểu số phù hợp với địa bàn công tác được phân công;

Do đó khi điều kiện của bạn đã được sự thống nhất của trưởng công an cấp huyện và Chủ tịch UBND xã thì trên cơ sở chỉ tiêu và đối tượng đủ điều kiện quy định như trên thì Chủ tịch UBND xã có trách nhiệm phải bổ nhiệm bạn làm Trưởng công an xã. Còn đối với vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa như Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 07/9/2009 quy định thì do không có đối tượng tuyển chọn có đủ tiêu chuẩn học vấn theo quy định nên mới hạ thấp tiêu chuẩn. Còn ngoài ra nếu có thì vấn tiến hành tuyển dụng bổ nhiệm chức danh như luật định.

Còn đối với trường hợp bạn được bổ nhiệm làm Trưởng công an xã thì bạn vấn thuộc đối tượng lực lượng vũ trang bán chuyên trách theo quy định tại khoản1 điều 3 Pháp lệnh công an xã 2008. Được gọi là công chức được quy định tại điểm a, khoản 2 điều 3 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Do đó bạn được xếp lương như công chức hành chính quy định tại bảng lương số 2 (Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;Tức là thuộc công chức loai B.

Lùi Bổ Nhiệm Trưởng Công An Xã

Mẫu Tờ Trình Bổ Nhiệm Phó Trưởng Công An Xã

Quyết Định Bổ Nhiệm Tổ Trưởng

Quyết Định Bổ Nhiệm Tổ Trưởng Sản Xuất

Bổ Nhiệm Vào Ngạch Và Xếp Lương Đối Với Công Chức, Viên Chức

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Được Bổ Nhiệm Trưởng Công An Xã ? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2488 / Xu hướng 2568 / Tổng 2648 thumb