Xu Hướng 8/2022 # Điều Kiện Được Nghỉ Hưu Sớm, Nghỉ Hưu Non Trước Tuổi Mới Nhất Năm 2022 # Top View

Xem 3,960

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Được Nghỉ Hưu Sớm, Nghỉ Hưu Non Trước Tuổi Năm 2022 được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

Nghỉ Hưu Trước Tuổi Vào Năm 2022 Có Chịu Ảnh Hưởng Bởi Quy Định Mới?

Nên Hay Không Nên Nghỉ Hưu Trước Tuổi ? Thủ Tục Nghỉ Hưu Trước Tuổi ?

Nghỉ Hưu Trước Tuổi Có Được Hưởng Thêm Trợ Cấp Không?

Nghỉ Hưu Trước Tuổi Do Tinh Giản Biên Chế Được Hưởng Những Chế Độ Như Thế Nào?

Quy Định Nghỉ Hưu Trước Tuổi Theo Nghị Định 108/2014/nđ

Điều kiện được nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu non trước tuổi mới nhất năm 2022. Muốn được nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu trước tuổi thì phải đáp ứng các điều kiện như thế nào? Điều kiện nghỉ hưu non mới nhất 2022.

Năm 2022, chính sách tập trung cho đội ngũ cán bộ làm lãnh đạo, quản lý, chủ động nghỉ hưu trước tuổi có thể được nhận mức hỗ trợ cao nhất. Đây được cho là một chính sách hay của Nhà nước nhằm khuyến khích cán bộ, công chức lớn tuổi thôi việc để nhường chỗ cho lớp trẻ, thực hiện đề án xây dựng, tạo nguồn cán bộ trẻ vào các chức danh quan trọng phù hợp để động viên thôi việc theo diện chính sách này.

Mặc dù Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 đã hiệu lực thi hành từ năm 2022 nhưng ít ai biết được chính sách nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu non trước tuổi được quy định như thế nào. Nhiều người sẽ thắc mắc về điều kiện được nghỉ hưu sớm trước tuổi ra sao. Nhận thấy vấn đề này, được người lao động quan tâm hàng đầu, hy vọng qua bài viết này, đội ngũ Luật sư, Luật gia Công ty Luật Dương Gia sẽ làm rõ giúp các bạn hiểu rõ về điều kiện để được nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu non trước tuổi.

Tư vấn điều kiện được nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu non trước tuổi trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Đối với chế độ hưu trí, tại Điều 54 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định các trường hợp được hưởng chế độ hưu trí như sau:

– Nam có tuổi đời đủ 60 tuổi, nữ có tuổi đời đủ 55 tuổi.

– Người lao động (cả nam lẫn nữ) có tuổi đờ từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng Bảo hiểm xã hội trở lên mà trong đó có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò.

– Người lao động bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

Theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, đối với lao động nữ từ năm 2022 nếu có đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội khi nghỉ hưu sẽ được nhận 45% lương bình quân của 15 năm cuối trước khi về hưu, sau đó cứ mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội sẽ được tính thêm 2% và tối đa không quá 75%. Như vậy, để đạt tỷ lệ 75% lương khi về hưu thì lao động nữ phải có đủ 30 năm đóng bảo hiểm xã hội trong khi đó những người về hưu trước năm 2022 thì chỉ cần có 25 năm. Còn đối với lao động nam thì năm 2022 nếu có đủ 16 năm đóng bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng 45% lương bình quân, sau đó cứ thêm 1 năm đóng bảo hiểm xã hội được tính thêm 2% và tối đa không quá 75%. Như vậy, nếu đóng đủ 31 năm bảo hiểm xã hội lao động nam sẽ được hưởng lương hưu ở mức 75% trong khi trước năm 2022 lao động nam chỉ cần 30 năm đóng bảo hiểm xã hội.

Một số quy định mới về chế độ hưu trí theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 sẽ có tác động đến nhiều đối tượng, lời khuyên là người lao động cần đối chiếu với từng trường hợp cụ thể của mình để xem xét quyết định, bởi lương hưu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố là giới tính, tuổi đời, thời gian đóng bảo hiểm xã hội, mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, thời điểm hưởng lương hưu, điều kiện làm việc, thời gian hưởng lương hưu. Nên là không phải ai nghỉ hưu sớm cũng có lợi hơn người nghỉ hưu muộn.

Thứ hai, điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động:

Theo tinh thần của Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 đối với trường hợp người lao động muốn hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động cần đáp ứng một trong ba điều kiện sau đây:

– Điều kiện 1: Bị suy giảm khả năng lao động từ 61% – 80% đồng thời đảm bảo điều kiện về tuổi đời như sau:

+ Năm 2022: Nam 53 tuổi, nữ 48 tuổi

+ Từ năm 2022 trở đi: Nam 55 tuổi, nữ 50 tuổi

– Điều kiện 2: Suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi.

Theo quy định nêu trên, người lao động nghỉ hưu trước tuổi phải làm giám định mức suy giảm khả năng lao động, nếu 61% trở lên và đã có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sẽ được hưởng lương nghỉ hưu trước tuổi. Do đó, để mở rộng đối tượng tham gia, thời gian tới, ngoài quy định giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đủ điều kiện hưởng lương hưu, cần nâng mức hỗ trợ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, gắn với quyền lợi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện với các ưu đãi khác của nhà nước như ưu đãi vay vốn sản xuất kinh doanh.

Một số điểm đáng chú ý trong chính sách bảo hiểm xã hội về điều kiện được nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu non trước tuổi mới nhất:

Sau vài chục năm làm việc, lao động, chúng ta rồi ai cũng phải đến lúc nghỉ hưu và nhận lương hưu. Có nhiều người không muốn rời bỏ chiếc ghế, công việc đã làm nhiều năm qua nhưng cũng có nhiều người, thậm chí là đang đếm từng năm từng tháng để được về hưu, để có nhiều thời gian nghỉ ngơi vui vầy bên con cháu hoặc để thực hiện những dự định trước kia mà mình không có thời gian, điều kiện để làm. Do đó, việc Bộ Lao Động-Thương Binh và Xã Hội đang đề xuất nâng độ tuổi nghỉ hưu từ 55 lên 60 đối với nữ, từ 60 lên 62 tuổi đối với nam. Chính sách này giúp sẽ tận dụng nguồn nhân lực nhiều kinh nghiệm, giúp quỹ bảo hiểm xã hội không bị vỡ. Tuy nhiên, nó cũng triệt đi cơ hội của những người trẻ, tạo điều kiện để tham quyền cố vị. Một câu hỏi đặt ra chính sách tăng tuổi nghỉ thì ai muốn, ai không, vì sao, nên tăng đồng loạt cho tất cả hay chỉ nên tăng cho một vài đối tượng.

Chào luật sư. Rất mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: Tôi sinh tháng 5/1969, công tác từ tháng 9/1991. Dù năng lực công tác rất tốt (nếu không muốn nói là xuất sắc), nhưng do nhiều điều khác làm tôi nản lòng lắm và đã mạnh dạn đăng kí nghỉ hưu trước tuổi vào tháng 9/2020. Khi nghỉ tôi sẽ lấy lí do về sức khỏe. Vậy ngoài 3 khoản trợ cấp và không bị trừ tỷ lệ lương hưu đã nêu trong nghị định thì tôi có được nhận lương hưu vào tháng 10 năm 2022 hay không? Hay tôi phải đợi đủ 55 tuổi mới được nhận lương hưu? Kính mong luật sư tư vấn dùm tôi điều thắc mắc này. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Chế độ hưu trí có 2 phương thức hưởng, gồm: hưởng lương hưu hàng tháng và hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

+ Trường hợp tính đến tháng 9/2020, bạn đã có đủ 20 năm trở lên đóng bảo hiểm xã hội

– Có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò;

– Bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp;

Nếu bạn là nữ thì bạn sẽ chỉ được hưởng lương hưu nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

– Có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên;

– Bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp;

– Là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí.

+ Trường hợp bạn chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì dù là nam hay nữ, bạn cũng chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu hàng tháng.

Bạn có thể hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu có yêu cầu và thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

Chào luật sư! Cho phép tôi xin hỏi về chế độ nghỉ hưu trước tuổi như sau: Tôi là nam giới, sinh ngày 10/12/1965. Hiện tại tôi đã đóng BHXH được 21 năm. Do sức khỏe yếu nên tôi đã đi giám định và có kết quả suy giảm 66%. Như vậy theo Luật bảo hiểm xã hội 2014 tôi có được giải quyết về hưu trước tuổi hay không? Cảm ơn luật sư!

“1.Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật bảo hiểm xã hội 2014 khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 54 của Luật bảo hiểm xã hội 2014 nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

2. Người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật bảo hiểm xã hội 2014 khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên, bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 54 của Luật bảo hiểm xã hội 2014 khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Trong trường hợp của bạn, bạn đã đóng bảo hiểm được 21 năm, bị suy giảm khả năng lao động 66% và tính tuổi thì tính đến ngày 20 tháng 10 năm 2022 thì bạn được trên 50 tuổi. Tới ngày 10/12/2016 bạn đủ 51 tuổi do đó bạn đủ điều kiện để nghỉ hưu trong trường hợp này.

Xin LUẬT DƯƠNG GIA cho tôi hỏi: nếu người có sức khỏe đã giám định suy giảm trên 61%, tham gia bảo hiểm xã hội trên năm, nam giới, thì có quy định phải nghỉ chế độ không? Hay ở lại đến đủ tuổi nghỉ hưu mới được nghỉ chế độ? Xin cảm ơn!?

Như vậy, căn cứ theo Khoản 2 Điều 187 “Bộ luật lao động năm 2022” quy định về tuổi nghỉ hưu nêu trên, đối với người lao động bị suy giảm khả năng lao động có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn so với quy định tại khoản 1 Điều 187 “Bộ luật lao động năm 2022”.

“Điều 55. Điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

4. Nghỉ hưu theo chính sách tinh giản biên chế có được hưởng lương hưu không?

Mẹ tôi năm nay 45 tuổi là giáo viên công tác được 25 năm 2 tháng. Mẹ tôi thuộc diện tinh giảm biên chế do chưa đạt trình độ chuẩn. Vậy hỏi mẹ tôi có được nghỉ hưu trước tuổi hay không? Nếu có thì có được hưởng chế độ lương hưu hàng tháng hay không? Nếu mẹ tôi xin bảo lưu bảo hiểm đến khi đủ tuổi nghỉ hưu thì chế độ được tính như thế nào? Xin luật sư tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

– Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi;

– Được trợ cấp 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định về tuổi tối thiếu.

– Được trợ cấp 5 tháng tiền lương cho 20 năm đầu công tác, có đóng đủ bảo hiểm xã hội. Từ năm thứ 21 trở đi, cứ mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội được trợ cấp ½ tháng tiền lương.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

Sửa Đổi Quy Định Về Tinh Giản Biên Chế, Về Hưu Trước Tuổi (Đề Xuất)

Điều Kiện Nghỉ Hưu Trước Tuổi Theo Nghị Đinh 108/2014 Và Chế Độ Hưởng Lương Hưu.

Tư Vấn Thủ Tục Xin Nghỉ Hưu Trước Tuổi Theo Quy Định ?

Cách Tính Trợ Cấp Khi Nghỉ Hưu Trước Tuổi Như Thế Nào?

Cách Tính Lương Hưu Khi Nghỉ Hưu Trước Tuổi Theo Quy Định Mới 2022 ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Được Nghỉ Hưu Sớm, Nghỉ Hưu Non Trước Tuổi Năm 2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!