Xu Hướng 8/2022 # Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng # Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng được cập nhật mới nhất ngày 08/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Nhà Hàng
 • Những Ý Tưởng Kinh Doanh Khách Sạn Mới Mẻ, Độc Đáo Nhất Năm 2022
 • Kinh Doanh Khách Sạn: Tất Cả Những Điều Cần Biết Để Thành Công
 • Kế Hoạch Kinh Doanh Khách Sạn Phú Quốc 2022
 • Toàn Bộ Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Kinh Doanh Khách Sạn Mini 2022
 • Bên em đang có ý định mở công ty về lĩnh vực nhà hàng. Bên em phải cần những giấy tờ gì và hồ sơ thành lập như thế nào?

  Em chào anh chị. Bên em đang có ý định mở công ty có vốn đầu tư trong nước về lĩnh vực chính là nhà hàng. Theo em tìm hiểu là nếu mở công ty nhà hàng thì trước tiên phải có giấy chứng nhận kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và chứng nhận kinh doanh bán lẻ rượu. Vậy có đúng như thế không anh chị? Và nếu bên em nhờ bên công ty luật làm giúp thủ tục thì mức giá trọn gói là bao nhiêu? Thanks anh chị!

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

  Bạn muốn mở công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng, bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình kinh doanh sau đây:

  -Thứ nhất, Công ty trách nhiệm hữu hạn. (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên).

  Bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình kinh doanh trên để thành lập công ty. Thông thường để kinh doanh nhà hàng, nhà đầu tư thường lựa chọn loại hình công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hi thành viên trở lên.

  – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  – Bản sao các giấy tờ sau đây:

  + Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

  Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

  *Đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ nhà hàng, bạn cần phải có một số giấy tờ sau:

  -Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

  -Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy nếu thuộc các trường hợp tại Phụ lục 2 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy“.

  Nếu nhà hàng bạn có bán lẻ rượu để phục vụ khách hàng, bạn cần phải có Giấy phép kinh doanh rượu (Bán lẻ rượu).

  -Nghị định 38/2012/NĐ-CP: “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm”.

  – Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư 26/2012/TT-BYT)

  – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm

  – Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

  + Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

  + Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

  +Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

  + Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

  – Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

  – Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

  -Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:

  + Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

  +Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

  + Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

  – Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu có sai sót cơ quan cấp giấy sẽ ra trong báo bằng văn bản cho doanh nghiệp. Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày nhận được thong báo hồ sơ không hợp lệ mà doanh nghiệp không bổ sung sửa chửa thì cơ quan cấp giấy sẽ hủy hồ sơ.

  – Sau khi thẩm định hồ sơ cơ quan cấp giấy sẽ tiến hành thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày tiếp theo. Đoàn thẩm định từ 5 – 9 người, riêng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ chỉ cần 3 – 5 người trong đó 2/3 là cán bộ là công tác chuyên môn về An toàn thực phẩm.

  – Kết quả thẩm định: nếu không đạt cơ sở sẽ có thời gian 60 ngày để tiến hành khác phục các tồn tại mà đoàn nêu trong biên bản thẩm định. Nếu đạt cơ sở sẽ nhân được giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày kể từ ngày thẩm định đạt.

  -Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

  -Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh

  Nghị định 94/2012/NĐ-CP Về sản xuất, kinh doanh rượu.

  Thông tư 60/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.

  Căn cứ Điều 12 Thông tư 60/2014/TT-BCT: Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu

  – Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu theo mẫu tại Phụ lục 31 kèm theo Thông tư này.

  – Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận mã số thuế.

  – Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các cửa hàng kinh doanh và kho hàng của mình.

  – Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu (trong đó ghi rõ loại sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh).

  – Bản sao Giấy chứng nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh.

  – Bản sao đã nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

  Thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu lập 02 (hai) bộ hồ sơ, 01 (một) bộ gửi cơ quan có thẩm quyền cấp phép, 01 (một) bộ lưu tại doanh nghiệp, hộ kinh doanh. 01 (một) Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu chỉ áp dụng cho 01 (một) cửa hàng kinh doanh.

  2.Thẩm quyền giải quyết: Căn cứ điểm Khoản 4 Điều 18 Nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất kinh doanh rượu:

  Thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu

  – Phòng Công Thương là cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.

  3.Thời hạn giải quyết hồ sơ: Trình tự thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu: (Khoản 5 Điều 18 Nghị định 94/2012/NĐ-CP).

  – Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về công thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu cho thương nhân theo hướng dẫn của Bộ Công Thương. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

  Nếu chị muốn sử dụng dịch vụ bên công ty mình, chị vui lòng liên hệ với số báo dịch vụ: 0963.654.369 để thực hiện dịch vụ này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điều Kiện Để Kinh Doanh Nhà Hàng Và Quán Ăn
 • Các Loại Giấy Phép Cần Có Khi Kinh Doanh Nhà Hàng Ăn Uống
 • Kinh Doanh Nhà Hàng, Mở Quán Ăn: Dự Toán Chi Phí, Xin Giấy Phép
 • Điều Kiện, Thủ Tục Kinh Doanh Nhà Hàng Ăn Uống
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Kinh Doanh Nhà Hàng.
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100