Xu Hướng 8/2022 # Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội? # Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Chính Sách Nhà Ở Trong Quân Đội Qua Các Thời Kỳ

Phiếu Hướng Dẫn Thực Hiện Thủ Tục

Điểm Mới Trong Luật Nhà Ở 2014 Và Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2014

Thủ Tục Thừa Kế Đất Đai Của Bố Mẹ Cho Con

Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Thuê Nhà Ở Đài Loan

Theo Luật Nhà ở 2014 quy định, nhà ở xã hội (NOXH) được sự hỗ trợ của Nhà nước, nên bạn đừng lầm tưởng rằng ai cũng có thể mua nhà ở xã hội được. Do đó, trước khi quyết định mua nhà ở phân khúc này, trước tiên bạn cần xác định xem mình có thuộc nhóm đối tượng đó không.

Theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014, có 9 đối tượng được mua nhà ở xã hội, nếu đáp ứng được các điều kiện đủ, cụ thể:

Người có công với cách mạng

Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn

Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu

Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị

Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp

Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân

Cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước

Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định

Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Theo Điều 51 Luật Nhà ở 2014 quy định 09 đối tượng nêu trên sẽ được mua nhà ở xã hội, nếu đáp ứng đủ 03 điều kiện sau, cụ thể:

Về nhà ở: Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu.

Về cư trú: Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Trong trường hợp không có đăng ký thưởng trú phải có đăng ký tạm trú từ 01 năm trở lên tại tỉnh, thành phố này.

Về thu nhập: Các đối tượng 4, 5, 6 và 7 thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên. Trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo (có sổ hộ nghèo, cận nghèo). Riêng các đối tượng 1, 8, 9 thì không yêu cầu phải đáp ứng điều kiện về thu nhập (chỉ cần thuộc đối tượng đó và đáp ứng điều kiện về nhà ở và cư trú là được hưởng chính sách nhà ở xã hội).

THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI (NOXH) CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Để nắm bắt cơ hội mua NOXH cần chuẩn bị từ sớm, cụ thể:

Nắm thông tin quỹ đất, quy hoạch công bố của Thành phố/Địa phương dành cho nhà ở xã hội

Hoàn thiện các thủ tục để đáp ứng điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định.

Theo dõi thông tin dự án: Ngày khởi công, ngày mở bán từ website của chủ đầu tư, website của Sở Xây dựng TP HCM…

CẦN LƯU Ý GÌ KHI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI (NOXH)?

Người mua cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin dự án trên các website, sàn giao dịch bất động sản uy tín.

Nên chọn những chủ đầu tư uy tín đã làm dự án nhà ở xã hội trước đó đúng tiến độ.

Mặc dù những dự án nhà ở xã hội không có nhiều tiện ích đi kèm nhưng ít ra cũng phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản như có khuôn viên, có hầm giữ xe, gần siêu thị hoặc chợ…

Người mua không nên mua nhà ở xã hội theo dạng mua lại vì loại hình này không cho phép mua bán trong thời gian 5 năm. Và theo Luật Nhà ở 2014, mọi trường hợp cho thuê hoặc bán nhà ở xã hội không đúng quy định thì phải bàn giao lại nhà cho đơn vị quản lý, nếu không UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở sẽ cưỡng chế thu hồi.

5/5

(1 Review)

Quy Định Về Việc Chuyển Nhượng Nhà Ở Xã Hội

Bài Giảng Luật Nhà Ở

Cửa Và Quy Định Xây Dựng Nhà Ở: Những Điều Bạn Cần Biết

Luật Sư Vấn Các Dạng Ly Hôn Ở Huyện Nhà Bè Thành Phố Hồ Chí Minh

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Huyện Nhà Bè Thành Phố Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!