Xu Hướng 3/2023 # Đồng Chí Đặng Tiến Dũng Phó Giám Đốc Sở Nông Nghiệp Và Ptnt Tỉnh Thanh Hóa Đi Kiểm Tra Sản Xuất Và Chỉ Đạo Các Giải Pháp Phòng, Chống Hạn Hán, Thiếu Nước, Xâm Nhập Mặn Tại Huyện Tĩnh Gia # Top 7 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đồng Chí Đặng Tiến Dũng Phó Giám Đốc Sở Nông Nghiệp Và Ptnt Tỉnh Thanh Hóa Đi Kiểm Tra Sản Xuất Và Chỉ Đạo Các Giải Pháp Phòng, Chống Hạn Hán, Thiếu Nước, Xâm Nhập Mặn Tại Huyện Tĩnh Gia # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đồng Chí Đặng Tiến Dũng Phó Giám Đốc Sở Nông Nghiệp Và Ptnt Tỉnh Thanh Hóa Đi Kiểm Tra Sản Xuất Và Chỉ Đạo Các Giải Pháp Phòng, Chống Hạn Hán, Thiếu Nước, Xâm Nhập Mặn Tại Huyện Tĩnh Gia được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 27/02/2020, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra chỉ đạo tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp tại huyện Tĩnh Gia. Cùng đi  với đồng chí Phó giám đốc Sở có Lãnh đạo Chi cục Thủy lợi, Văn phòng Sở, Công ty TNHH MTV Sông Chu.

Theo báo cáo của UBND huyện Tĩnh Gia và Công ty TNHH MTV Sông Chu, đến thời điểm hiện nay đã cơ bản đủ nước phục vụ nhu cầu sinh trưởng cho diện tích gieo trồng vụ Chiêm Xuân. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, tình hình thủy văn từ nay đến giữa tháng 5/2020, tổng lượng mưa ở mức thấp hơn đến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm; mực nước trên các sông trung bình các tháng phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng kỳ cũng như cùng kỳ năm 2019; lượng dòng chảy cơ bản trên các sông chính trong mùa cạn 2020 thiếu hụt so với trung bình nhiều năm cùng kỳ từ 10 – 40%. Tình hình xâm nhập mặn trên các sông xuất hiện sớm, sâu hơn so với cùng kỳ, mặn sẽ xâm nhập sâu vào nội địa từ 20 đến 25km.

Sau khi kiểm tra thực tế tại Cống Bến Ngao, Trạm bơm Thanh Thủy và hồ Khe Đôi. Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và nhu cầu sinh trưởng cho diện tích gieo trồng vụ Chiêm Xuân và đầu vụ Mùa năm 2020, chủ động trong công tác phòng, chống hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn gây ra, Đồng chí Đặng Tiến Dũng Phó giám đốc Sở đề nghị UBND huyện Tĩnh Gia và Công ty TNHH MTV Sông Chu tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 25/02/2020 của UBND tỉnh với một số nội dung sau:

Một là, tiếp tục triển khai thực hiện công tác nạo vét kênh dẫn, cửa lấy nước để trữ nước phục vụ công tác tưới và chống hạn; khơi thông toàn bộ các ách tắc trên các tuyến kênh nhằm đảm bảo tưới, tiêu hiệu quả và tiết kiệm nước; tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình nguồn nước, xâm nhập mặn tới người dân, nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng nước tiết kiệm.

Hai là, kiểm soát chặt chẽ các cống ngăn mặn để giữ nước ngọt, ngăn nước mặn; xác định chính xác độ mặn trước để có kế hoạch lấy nước tưới phù hợp tránh bơm phải nước mặn làm ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp; chủ động duy tu bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, thiết bị của các trạm bơm điện; chủ động lắp đặt máy bơm dầu, dã chiến để bơm nước phục vụ công tác chống hạn, khi mực nước trong hồ, đập nhỏ xuống thấp hơn mực nước chết.

Bà là, đối với các hồ chứa đã tích đầy nước phải thực hiện tưới theo kế hoạch, tiết kiệm ngay từ đầu vụ để dành nước  cho thời gian cuối vụ Chiêm Xuân và đầu vụ Mùa; các hồ chứa tích chưa đầy nước, cần cân đối, rà soát diện tích tưới để có kế hoạch chuyển đổi sang cây trồng màu hoặc cây trồng khác sử dụng ít nước.

Bốn là, phân công nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo công tác chống hạn và xâm nhập mặn; rà soát, bổ sung kế hoạch của huyện chi tiết, cụ thể đến từng tiểu vùng, duy trì chế độ giao ban định kỳ; phối hợp chặt chẽ từ cơ sở đến các cấp, các ngành để chỉ đạo, ứng phó kịp thời với diễn biến thời tiết phức tạp xảy ra; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi do địa phương quản lý; chủ động huy động nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

Công Bố Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc Sở Nông Nghiệp &Amp; Phát Triển Nông Thôn Thanh Hóa

(TTV) – Chiều ngày 10/9, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Lê Đức Giang giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Thanh Hóa

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Lê Đức Giang, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định về việc bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho đồng chí Lê Đức Giang

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đức Giang được tín nhiệm, điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: đồng chí Lê Đức Giang là cán bộ được trưởng thành từ ngành Nông nghiệp với nhiều vị trí công tác và cũng đã được thử thách ở cơ sở, dù ở cương vị nào, đồng chí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng được tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trên cương vị công tác mới, đồng chí Lê Đức Giang tiếp tục phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm trong quá trình công tác thời gian qua, không ngừng học tập, nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, cùng với tập thể cán bộ, viên chức người lao động Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh thực hiện các chính sách trên lĩnh vực ngành phụ trách. Đặc biệt, ưu tiên thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, chú trọng tích tụ ruộng đất, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn, an toàn, có thương hiệu mạnh và xuất khẩu. Làm mới nông thôn mới gắn với phát triển sản xuất, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn; Tạo mọi điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư vào nông nghiệp nông thôn. Tiếp tục đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp, hiệu quả, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi phát triển doanh nghiệp nông thôn, kinh tế hợp tác xã. Sắp xếp tổ chức lại bộ máy trong ngành để nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu đổi mới nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng giao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng thời thể hiện quyết tâm đem hết khả năng, trí tuệ, tâm huyết, kinh nghiệm và bám sát thực tiễn cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công Bố Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Chánh Văn Phòng Ubnd Tỉnh Và Phó Giám Đốc Sở Du Lịch

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Phan Lê Hiến

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nội vụ Bạch Chơn Đông đã công bố các Quyết định bổ nhiệm. Theo đó, ông Phan Lê Hiến, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh được điều động đến nhận công tác tại Văn phòng UBND tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh từ ngày 01 tháng 11 năm 2019 đến ngày 21 tháng 10 năm 2024; ông Trần Hữu Thùy Giang, Trưởng phòng Phòng Tuyên truyền – Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được tiếp nhận đến công tác tại Sở Du lịch và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Du lịch kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2019 đến ngày 21 tháng 10 năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Hữu Thùy Giang

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ông Phan Lê Hiến phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo làm tốt vai trò tổng hợp, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh; Cùng với tập thể lãnh đạo Văn phòng xây dựng Văn phòng UBND tỉnh là “Cơ quan hành chính nhà nước kiểu mẫu”, hướng đến xây dựng một chính quyền sẵn sàng, thân thiện và phục vụ.

Đối với ông Trần Hữu Thùy Giang, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ông Giang vận dụng tốt kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học tập và công tác, cùng với tập thể lãnh đạo Sở Du lịch có những đề xuất, ý tưởng, chương trình hành động nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch dịch vụ Thừa Thiên Huế trong giai đoạn mới, xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đại diện phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phan Lê Hiến cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hứa sẽ làm việc, cống hiến hết mình, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của những người đi trước, làm tốt chức năng, nhiệm vụ mà tỉnh đã giao; tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm với ông Phan Lê Hiến và ông Trần Hữu Thùy Giang

Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Kiểm Tra Phổ Cập Giáo Dục Và Xóa Mù Chữ Tại Huyện

ngày 28/11, đoàn công tác của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh HB đã có buổi kiểm tra tại huyện Yên Thủy về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018 của huyện. đây là một hoạt động định kỳ hàng năm của Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục các cấp nhằm đánh giá kết quả 1 năm thực hiện PCGD, XMC.

Tiếp đoàn kiểm tra có ông Bùi Văn Hòa phó chủ tịch HDND huyện, các đ/c lãnh đạo các cơ quan là thành viên ban chỉ đạo huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, và lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh HB đã tổ chức kiểm tra hệ thống văn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phổ cập giáo dục. các số liệu biểu mẫu về PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học, Phổ cập THCS và xóa mù chữ theo quy định của Bộ GD& DT. Kiểm tra thực tế việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục tại xã Lạc Lương và Lạc Thịnh.

Thông qua việc kiểm tra hồ sơ và đi thực tế tại một số hộ gia đình trên địa bàn cho thấy: huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo công tác PCGD, XMC. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh qua các phương tiện thông tin đại chúng. Về cơ sở vật chất năm 2018, Yên Thủy đã đầu tư xây dựng 8 công trình với tổng kính phí trên 23 tỷ đồng. Hiện nay, huyện Yên Thủy có 19 trường đạt chuẩn quốc gia/ 36 trường học.

Đội ngũ, chất lượng giáo viên ngày càng được nâng lên. Các bậc học, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trở lên chiếm 100%. Và 100% đạt chuẩn nghề nghiệp theo quy định.

Số trẻ em 5 tuổi đến lớp và hoàn thành chương trình giáo dục đạt 100%. Số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, số học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 98,8%, tăng 0,01% so với năm 2017. Số thanh thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi tốt nghiệp THCS đạt 94,4%. Độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi biết chữ mức độ 1 đạt 99,7%. Biết chữ mức độ 2 chiếm 98,52%.

Hiện nay, huyện Yên Thủy đã công nhận 13 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 100% các xã, trị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. 9/13 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3. 4/13 xã, thị trấn trong toàn huyện đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2.

Đối với việc kiểm tra thực tế tại cơ sở, Hồ sơ PCGD, XMC được thiết lập đảm bảo theo quy định, chính xác. Đúng thực tế.

Với những kết quả đó, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã đánh giá cao công tác PCGD, XMC của huyện. Đồng thời đề nghị, Yên Thủy cần tiếp tục huy động nguồn xã hội hóa tăng cường cơ sở vật chất, duy trì và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn Quốc gia. Đoàn công tác cũng tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của huyện; đồng thời, gợi ý nhiều nội dung quan trọng để huyện Yên Thủy tiếp tục thực hiện và giữ vững đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vào những năm tiếp theo .

Thay mặt ban chỉ đạo PCGD, XMC huyện Yên Thủy ông Bùi Văn Hòa phó chủ tịch HDND huyện đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đoàn và hứa sẽ chỉ đạo UBND huyện và ban chỉ đạo huyện tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ trên địa bàn huyện.

Sở Giáo dục và Đào tạo và huyện Yên Thủy đã ký văn bản kết luận buổi làm việc

Sau buổi làm việc Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo và huyện Yên Thủy đã ký văn bản kết luận buổi làm việc và đoàn sẽ báo cáo UBND tỉnh để công nhận huyện đạt chuẩn PCGD Mầm non trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Viết bởi Đài Truyền hình – Truyền thanh huyện

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồng Chí Đặng Tiến Dũng Phó Giám Đốc Sở Nông Nghiệp Và Ptnt Tỉnh Thanh Hóa Đi Kiểm Tra Sản Xuất Và Chỉ Đạo Các Giải Pháp Phòng, Chống Hạn Hán, Thiếu Nước, Xâm Nhập Mặn Tại Huyện Tĩnh Gia trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!