Xu Hướng 10/2023 # Dự Thảo Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi Năm 2023 # Top 15 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Dự Thảo Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi Năm 2023 # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dự Thảo Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh thông qua việc sửa đổi những quy định bất hợp lý trong Luật Doanh nghiệp để chi phí kinh doanh trở nên rẻ hơn, an toàn hơn cho nhà đầu tư là mục tiêu mà dự thảo Luật Doanh nghiệp sửa đổi 2023 đang hướng tới là phù hợp với quy định của pháp Luật và thực tế xã hội hiện nay.

Nội dung bài viết

Theo đó, Luật TGS cho rằng, luật mới phải giải quyết được 4 vấn đề lớn nhất hiện nay của Luật Doanh nghiệp. Cụ thể:

Thứ hai, thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp không còn phù hợp, không cần thiết, tạo gánh nặng chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Thứ tư, Luật doanh nghiệp 2014 chưa tạo được sự thuận lợi cho các cổ đông để có thể bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình; ngược lại, cản trở đến thực hiện quyền của cổ đông.

Theo đó, Luật TGS cho rằng, luật mới phải giải quyết được 4 vấn đề lớn nhất hiện nay của Luật Doanh nghiệp. Cụ thể: Thứ hai, thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp không còn phù hợp, không cần thiết, tạo gánh nặng chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Bởi lẽ theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2023 là phải hoàn thành 5 thủ tục hành chính để có thể bắt đầu kinh doanh, bao gồm đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh, làm dấu tại cơ sở khắc dấu, thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh, mở tài khoản và thông báo thông tin tài khoản cho cơ quan đăng ký kinh doanh…

Tuy nhiên, theo Luật sư – Công ty Luật TGS chúng tôi cho rằng nếu so sánh quốc tế và khu vực, thủ tục thành lập doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh ở nước ta vẫn còn phức tạp, tốn kém về thời gian và chi phí.

Một số thủ tục đã không còn cần thiết nữa. Vì vậy, Theo Luật sư – Công ty Luật TGS thì cần phải xem xét, sửa đổi, cắt bỏ một số thủ tục không còn phù hợp với điều kiện thực tiễn hội nhập và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới đất nước, đây là điều cần thiết và quan trọng đối với Việt Nam lúc này.

Thứ tư, Luật doanh nghiệp 2014 chưa tạo được sự thuận lợi cho các cổ đông để có thể bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình; ngược lại, cản trở đến thực hiện quyền của cổ đông.

Cụ thể quy định tại Khoản 2 Điều 114 Luật Doanh nghiệp 2014 là: Cổ đông phải có thời gian sở hữu cổ phần tối thiểu 06 tháng mới có quyền đề cử người vào Hội đồng quản trị.

Như vậy, từ những phân tích nếu trên, có thể thấy được rằng Luật doanh nghiệp quy định như vậy là đã hạn chế quyền của các cổ đông, đặc biệt trong trường hợp mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; nhiều cổ đông sau khi mua một số lượng cổ phần rất lớn nhưng khó khăn trong tái cấu trúc công ty, thiết lập lại bộ máy quản lý, điều hành, nâng cao quản trị doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài tư vấn Luật doanh nghiệp 1900.8698 để được biết và hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật.

Video Hướng dẫn làm thủ tục thành lập công ty

Cập nhật thông tin chi tiết về Dự Thảo Luật Doanh Nghiệp Sửa Đổi Năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!