Xu Hướng 8/2022 ❤️ Dự Thảo Luật Khám Chữa Bệnh Sửa Đổi: Cấm Bác Sĩ Bệnh Viện Công Mở Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Tư ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Dự Thảo Luật Khám Chữa Bệnh Sửa Đổi: Cấm Bác Sĩ Bệnh Viện Công Mở Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Tư ❣️ Top View

Xem 8,613

Bạn đang xem bài viết Dự Thảo Luật Khám Chữa Bệnh Sửa Đổi: Cấm Bác Sĩ Bệnh Viện Công Mở Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Tư được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,613 lượt xem.

Dự Thảo Luật Kcb Sửa Đổi: Bác Sĩ Bv Công Không Được Mở Phòng Khám Tư

Hiện Nay, Việc Thực Hiện Luật Khám Chữa Bệnh, Luật Bảo Hiểm Y Tế, Một Số Loại Bệnh Chưa Được Bao Phủ, Phạm Vi Quyền Lợi Của Người Bệnh Được Hưởng Như Thuốc, Vật Tư Y Tế Ở Các Tuyến Bị Giới Hạn, Cơ Chế Tự Chủ Của Các Bệnh Viện, Việc Tính Đúng, Tính Đủ Trong Giá Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh, Việc Giao Mức Trần Chi Phí Khám Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế Cho Các Cơ Sở Y Tế…. Đang Là Nguyên Nhân Dẫn Đến Quyền Lợi Của Người Bệnh Bị Hạn Chế, Gây Khó Khăn Cho Các Cơ Sở Y Tế. Cử Tri Đề Nghị Quốc Hội Xem Xét Sửa Đổi (1) Luật Khám Chữa Bệnh, (2) Luật Bảo Hiểm Y Tế Cho Phù Hợp Với Thực Tiễn (Thanh Hóa).

Cấp Thẻ Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi

Huỷ Bỏ Quy Định Trái Luật Về Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi

Luật Bảo Hiểm Trẻ Em Dưới 6 Tuổi Mà Bố Mẹ Cần Biết

Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (KCB) sửa đổi, dự kiến có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Theo đó, quy định rõ người hành nghề tại cơ sở KCB của Nhà nước không được đăng ký làm người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở KCB được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp, Luật hợp tác xã, trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử tham gia quản lý, điều hành tại cơ sở KCB có phần vốn của Nhà nước.

Nếu được Quốc hội thông qua thì lần đầu tiên quy định này được nâng lên Luật, có tính pháp lý cao và ý nghĩa thực tiễn lớn nhằm tránh trường hợp một bác sĩ đang làm việc trong bệnh viện nhà nước mà tham gia quản lý bệnh viện tư nhân sẽ dẫn tới sao nhãng, phân tâm đối với công việc khám, chữa bệnh đang làm tại các bệnh viện nhà nước.

Đồng thời, tại Dự thảo Luật này cũng nêu rõ về các nguyên tắc đăng ký hành nghề, như sau:

– Người hành nghề chỉ được làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở KCB. – Người hành nghề chỉ được đăng ký làm người phụ trách một khoa của một cơ sở KCB. Không được đồng thời làm người phụ trách từ hai khoa trở lên trong cùng một cơ sở KCB hoặc đồng thời làm người phụ trách khoa của cơ sở KCB khác. – Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở KCB có thể kiêm nhiệm phụ trách một khoa trong cùng một cơ sở KCB và phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề đã được cấp. – Người hành nghề tại cơ sở KCB được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở KCB ngoài giờ. – Người hành nghề đã đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở KCB được đăng ký hành nghề ngoài giờ tại cơ sở KCB khác. – Người hành nghề được đăng ký hành nghề tại một hoặc nhiều cơ sở KCB nhưng không được đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở KCB khác nhau và tổng thời gian làm ngoài giờ không quá 200 giờ theo quy định của Bộ luật lao động. Người hành nghề phải bảo đảm hợp lý về thời gian đi lại giữa các địa điểm hành nghề đã đăng ký. – Người hành nghề đã đăng ký hành nghề ở một cơ sở KCB khi thực hiện việc KCB theo chế độ luân phiên người hành nghề, KCB nhân đạo hoặc thực hiện kỹ thuật chuyên môn theo hợp đồng giữa các cơ sở KCB với nhau thì không phải đăng ký hành nghề tại các cơ sở KCB này.

Có Phải Thay Đổi Chứng Chỉ Hành Nghề Sau Ngày Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Có Hiệu Lực?

Từ Ngày 01/01/2020: Chứng Chỉ Hành Nghề Khám, Chữa Bệnh Có Thời Hạn Tối Đa Là 5 Năm

Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Có Hiệu Lực Từ 1

Những Điều Cần Lưu Ý Về Luật Khám Chữa Bệnh

Quy Định Về Việc Thay Đổi Nơi Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Dự Thảo Luật Khám Chữa Bệnh Sửa Đổi: Cấm Bác Sĩ Bệnh Viện Công Mở Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Tư trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2668 / Xu hướng 2748 / Tổng 2828 thumb