Xu Hướng 12/2022 # Đừng Bỏ Lỡ Những Cập Nhật Về Luật Định Cư Úc 2022 / 2023 # Top 19 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đừng Bỏ Lỡ Những Cập Nhật Mới Nhất Về Luật Định Cư Úc 2022 / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Đừng Bỏ Lỡ Những Cập Nhật Về Luật Định Cư Úc 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không có bộ luật nào trên nước Úc lại phức tạp và sửa đổi thường xuyên như Bộ Luật Di trú. Và mới đây Bộ Di trú Úc lại có những thay đổi, bổ sung luật định cư Úc mới. Vậy chính sách định cư Úc 2020 sẽ có những thay đổi đột phá nào trong luật định cư mới?

Tăng lệ phí và giảm số lượng visa trong luật định cư Úc mới

Kể từ ngày 01/07/2019, lệ phí xin visa Úc sẽ tăng thêm 5.4%. Tuy nhiên, lệ phí xin visa du lịch và visa diện cha mẹ (áp dụng khi xin lần thứ hai) sẽ không bị thay đổi. Bên cạnh đó, luật định cư của Úc vừa cắt giảm gần 15% số người nhập cư hàng năm. Cụ thể từ 190.000 xuống còn 160.000 trong vòng 4 năm tới. Việc giảm bớt số lượng visa sẽ đồng nghĩa với việc số lượng visa bị từ chối nhiều hơn.

Chính sách thay đổi của các thành phố ở ÚcMới đây Chính phủ Úc đã đưa ra quyết định loại bỏ Perth và Gold Coast ra khỏi danh sách “thành phố lớn”. Mặc dù không phải “thành phố lớn” nhưng Perth vẫn luôn nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Và cho dù dân số của Perth và Gold Coast không nhiều như Sydney và Melbourne. Nhưng nền kinh tế cũng phát triển sôi nổi và đa dạng không kém. Thậm chí luật định cư Úc mới còn đưa ra chính sách ưu tiên cho khu vực thưa dân nhiều hơn so với các thành phố lớn.

Sự kiện bang Nam Úc mở cửa với chính sách định cư tại Úc cũng vô cùng hấp dẫn. Điển hình là thành phố Adelaide – top 5 thành phố lớn ở Úc. Với những tiêu chí về chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục, an sinh xã hội cực kì tốt. Nhưng mức chi phí sinh hoạt chỉ bằng 70% so với Sydney, Melbourne và Perth. Đặc biệt, sinh viên ở Adelaide sẽ có những quyền ưu tiên khi xin visa thường trú diện tay nghề 190, visa tạm trú diện tay nghề 489, và visa tốt nghiệp 485.

Bổ sung danh sách nghề ưu tiên ở lại Úc tại khu vực thưa dân

Nhắc đến Úc mọi người thường nghĩ ngay đến thành phố Sydney và Melbourne. Có lẽ vì 2 thành phố này quá phát triển và nhộn nhịp. Song, lượng người nhập cư vào đây cũng ngày càng đông đúc và quá tải. Điều đó dẫn đến sự chênh lệch lớn về dân số giữa các thành phố của nước Úc. Và để khắc phục vấn đề này, Chính phủ Úc đã có chính sách khuyến khích cũng như ban hành danh sách nghề được ưu tiên ở lại Úc tại khu vực không phải “thành phố lớn”.

Ngoài ra, luật định cư Úc 2020 còn bổ sung thêm 12 tháng cho du học sinh tốt nghiệp khi xin visa 485 dưới dạng Post-Study Work Visa.

Luật định cư mới của Úc hủy bỏ và thay thế visa 187, visa 489

Bộ Di trú Úc đã công bố vào ngày 16/11/2019 sắp tới, visa 187 và 489 sẽ chính thức bị hủy bỏ. Tất nhiên sẽ có một hệ thống visa tốt hơn cho diện định cư vùng chỉ định của Úc. Cụ thể ở luật định cư Úc mới, visa tạm trú 489 sẽ được thay thế bằng visa 491. Visa thường trú 187 sẽ được thay thế bằng visa tạm trú 494. Tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng tới những ứng viên cũ.

Và đặc biệt visa mới được ban hành là visa thường trú 191. Những ứng viên đang nắm giữ visa 491 hoặc 494 có thể chuyển tiếp lên thường trú thông qua visa 191 này.

Link nguồn: https://vemvisa.com/luat-dinh-cu-uc-moi-nhat/

Từ khi chính thức về chung 1 nhà, vợ chồng Hà Tăng và Luois Nguyễn luôn đều đặn khoe khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau vào ngày đầu năm.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Những Lưu Ý Về Luật Mua Nhà Khi Định Cư Úc / 2023

-Theo luật hiện hành, chỉ có những người ĐÃ CÓ THƯỜNG TRÚ hoặc QUỐC TỊCH ÚC mới được mua nhà và đứng tên nhà tại Úc. Với tất cả đối tượng không nằm trong diện nêu trên thì bắt buộc phải xin phép với bộ phận Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB).

– Với bất động sản úc đã qua sử dụng là bất động sản đã được sở hữu hoặc được sử dụng trên 12 tháng: Bạn sẽ phải thông báo cho FIRB khi có giao dịch mua bất động sản loại này, tuy nhiên thủ tục phê duyệt thường rất đơn giản, trên tinh thần tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý là bạn có thể bị ràng buộc bởi một số điều kiện, chẳng hạn như các quy định bán nhà trong trường hợp bạn không muốn sử dụng làm nơi cư trú nữa.– Với bất động sản Úc mới:

Điều kiện mua nhà khi định cư Úc

– Một nơi cư trú đã qua sử dụng được hiểu là nhà ở đã xây dựng trong thời gian dài hoặc đã từng có người sinh sống. Với bất động sản dạng này, cư dân tạm trú chỉ được phép sử dụng làm nơi trú ngụ, không dùng vào các mục đích đầu tư.

Thủ tục mua nhà ở úc dạng này thường dễ dạng được FIRB phê duyệt, tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý là có thể bị ràng buộc bởi một số điều kiện.

– Nơi cư trú mới được hiểu là một căn nhà được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chưa từng được sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày bán. Bạn vẫn phải nộp đơn xin sở hữu bất động sản cho FIRB nhưng không giống trường hợp nhà ở đã qua sử dụng, việc xét duyệt thường rất dễ dàng và không đi kèm bất cứ điều kiện gì.

Đối với những du học sinh có visa từ 1 năm trở lên đều có thể mua nhà cũ hay còn gọi là seconhand properties, nhưng chỉ được mua với mục đích để ở. Du hoc sinh có thể sở hữu bất động sản mua lại này, nhưng phải là căn nhà đầu tiên mua để ở, chứ không phải cho mục đích đầu tư.

Lưu ý là trước khi visa hết hạn, họ phải bán bất động sản đó trong vòng 3 tháng, ngay cả khi không được giá tốt. Nếu không chủ sỡ hữu sẽ phải lãnh án tù lên đến 3 năm và bị phạt tiền.

Những Bộ Phim Về Luật Sư Không Thể Bỏ Lỡ Của Tvb / 2023

Là series phim “đình đám” dài 5 phần của TVB vào thập niên 90, bắt đầu trình chiếu từ năm 1992.

Nội dung phim xoay quanh anh chàng công tố viên Dư Tại Xuân (Âu Dương Chấn Hoa đóng) có tính cách chính trực, ngay thẳng trong cuộc việc.

Anh và cô đồng nghiệp Đinh Nhu (Trần Tú Văn đóng) đã xảy ra nhiều chuyện oan gia trong cuộc việc. Bên cạnh các công tố viên còn là chuyện về chàng luật sư liêm chính như Giang Thừa Vũ (Đào Đại Vũ đóng).

Lồng ghép vào những vụ tranh kiện là những bài học về cuộc sống, rằng đừng sống gian dối và độc ác, bởi luật pháp nhìn vô hình nhưng lại hữu hình một cách công bằng.

Đây là series phim làm nên tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa, mở đường cho những vai chính hài hước sau này của anh.

Linh hồn của phim chính là nhân vật Dư Tại Xuân, ngoài ra không thể không kể đến nhân vật Đinh Nhu giỏi giang, lạnh lùng qua diễn xuất tuyệt vời của Trần Tú Văn.

“Hồ sơ công lý” được xem là phim về đề tài luật sư kinh điển của TVB mà khó phim nào qua được.

Series Quy luật sống còn

Nội dung của “Quy luật sống còn” xoay quanh bốn luật sư trẻ tuổi là Lạc Ban, Chung Thanh Linh, Trác Vỹ Danh, Tương Tư Gia.

Bốn con người với bốn tính cách khác nhau cùng đầu quân về một công ty luật nhỏ đang chìm trong nợ nần.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cả bốn người đã hợp sức giúp công ty vượt qua khó khăn, đồng thời bảo vệ chính nghĩa cho những người bị ức hiếp.

Tuy nhiên cũng chính vì họ còn trẻ, nên dần dần có người đã sa vào cám dỗ và phạm phải sai lầm…

Quy tụ 4 diễn viên trẻ và tài năng lúc bấy giờ của đài TVB là Lâm Phong, Hồ Hạnh Nhi, Trần Kiện Phong và Liêu Bích Nhi, “Quy luật sống còn” có nội dung nhẹ nhàng và truyền tải tinh thần pháp luật qua những vụ án đời thường.

Diễn xuất tự nhiên của bộ tứ được khán giả đánh giá cao.

Năm 2008, TVB thực hiện phần 2, chỉ giữ lại Trần Kiện Phong và bổ sung Mã Quốc Minh, Quan Ân Na, Lý Thi Vận vào.

Phim không thành công như phần 1, nhưng tinh thần của tuổi trẻ và những kiến thức pháp luật mới mẻ được truyền tải khá tốt qua phần 2 này.

Series Tòa án lương tâm

Mang phong cách luật sư “đường phố”, phim nói về chàng luật sư “lưu manh” tên La Lực Á có cách hành xử kỳ lạ và luôn bảo vệ những người nghèo bị chèn ép.

Còn Vương Tư Khổ là cô nàng luật sư thực dụng, luôn quan niệm phải cãi thắng bất chấp thân chủ là người tốt hay xấu.

Hai con người hai đường lối khác nhau, trở thành oan gia và dần cả hai đã hiểu về nhau. Lúc này thì Tư Khổ lại vướng vào một vụ án nguy hiểm…

“Tòa án lương tâm” trở thành hiện tượng phim năm 2011, đưa Trịnh Gia Dĩnh có lại hào quang, giúp Hồ Hạnh Nhi củng cố thêm danh tiếng.

Thành công của phim đã dẫn đến phần 2 vào 1 năm sau đó và cũng được khán giả yêu thích không kém gì phần 1.

Chân tướng

“Chân tướng” được TVB phát sóng trong năm 2011, lấy đề tài luật sư với những góc khuất và mặt trái của nghề này.

Nếu “Tòa án lương tâm” mang nét hài hước thì “Chân tướng” lại có phần u ám và đen tối hơn. Phim là chuyện về những người luật sư,nhưng không phải ai cũng dùng luật để lấy công bằng cho người vô tội.

Ngược lại họ đã lợi dụng luật pháp để bao che tội ác và lợi dụng nó để mưu lợi cho bản thân. Nam chính là luật sư Lưu Tư Kiệt (Trần Triển Bằng đóng) là hình mẫu “nửa chính nửa tà”, bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích.

Còn nữ chính là Khang Chỉ Hân (Dương Di đóng) lại là người ngay thẳng chính trực. Hai người dần bị cuốn vào những vụ án phức tạp. Cả hai còn có sự giúp đỡ của ông chủ công ty luật là Trác Thiếu Khiêm (Huỳnh Hạo Nhiên đóng).

Khi trình chiếu, phim được khán giả HongKong say mê theo dõi qua những vụ án được cải biên từ những án ngoài đời

Đây được xem là phim khởi đầu thuận lợi cho Trần Triển Bằng khi lần đầu lên vai nam chính với tính cách thiện ác khó lường.

Pháp luật vô hình

“Pháp luật vô hình” xoay quanh luật sư Cam Tổ Tán (Tạ Thiên Hoa đóng) và bạn gái là luật sư Huống Thiên Lam (Dương Di đóng) sống chung cùng nhau, nhưng sau đó vì khác biệt suy nghĩ mà chia tay.

Sau này, cả hai gặp lại nhau trong một văn phòng luật và cùng nhau đối đầu với những vụ án hóc búa nhằm giải oan cho người vô tội.

Được xem là phần 2 của “Chân tướng” năm 2011, “Pháp luật vô hình” nói về những kẽ hở trong luật pháp cùng những luật sư bất lương, sẵn sàng vì tiền mà biện hộ cho kẻ ác.

Dương Di sau “Chân tướng” tiếp tục vào vai nữ luật sư. Cô đóng cặp cùng Tạ Thiên Hoa đã tạo nên “phản ứng hóa học” tốt với khán giả.

Thành công của phim còn phải kể đến sự kết hợp giữa luật sư và cảnh sát, trong đó tuyến cảnh sát do hai diễn viên Sâm Mỹ (lần đầu đóng phim truyền hình) và Trần Mẫn Chi thể hiện.

Nội dung kịch tính cùng những tình tiết bất ngờ, “Pháp luật vô hình” phát sóng năm 2012 đã mang về thắng lợi cho đài TVB.

Vòng xoáy thiện ác

Phim xoay quanh nhân vật Cao Triết Hành (Quách Tấn An đóng) bị tàn phế do một cảnh sát tên Trương Lập Huân (Ngô Trác Hy đóng) gây ra.

Từ đó, tâm tính anh thay đổi và quyết tâm thành một luật sư. Khi đã đạt được ước nguyện, anh đã sử dụng những kiến thức pháp luật của mình để thực hiện những mưu đồ xấu xa, mà trong đó là việc lợi dụng Trương Lập Huân để giúp mình…

Lấy nhân vật phản diện làm nhân vật chính, phim là cuộc đấu trí giữa thiện và ác, giữa cảnh sát và luật sư biến chất.

Những tình tiết tranh cãi nghẹt thở cùng nội tâm phức tạp của Cao Triết Hành là nét hấp dẫn của “Vòng xoáy thiện ác”.

Từ sau “Tìm lại một nửa” năm 2008, Quách Tấn An mới trở lại với vai phản diện. Luật sư Cao Triết Hành thông minh, độc ác và đầy mưu tính đã được anh thể hiện xuất sắc.

Vai diễn mang đến cho anh giải thưởng Thị Đế danh giá vào năm 2014 và khẳng định câu nói “gừng càng già càng cay” dành cho anh.

Luật sư đại tài

Lấy đề tài sự ganh tỵ và lòng tham của con người trong các luật sư, “Luật sư đại tài” nói về hai nhân vật chính là Lưu Cẩn Xương (Lưu Khải Trí đóng) và Trương Cường (Phương Trung Tín đóng).

Cả hai đều là những luật sư tài giỏi, nhưng vì đường lối và suy nghĩ khác nhau nên đã quyết không chung đường.

Dần dần, một trong hai người đã bị tham vọng làm mờ mắt và sa vào những sai lầm khó cứu vãn…

Là bộ phim khá khó xem của TVB bởi quá đen tối và u ám, “Luật sư đại tài” xoáy sâu vào những mặt trái của ngành luật sư và những sơ hở của pháp luật. Đồng thời lên án những nhà giàu vung tiền để bào chữa cho việc phạm tội của họ.

Sự trở lại TVB của hai diễn viên kỳ cựu là Phương Trung Tín và Liêu Khải Trí đã mang lại làn gió mới cho màn ảnh TVB vốn ảm đảm gần đây.

Diễn xuất đầy thuyết phục cùng cốt truyện kịch tính đã giúp “Luật sư đại tài” lọt vào danh sách các phim luật sư hay của nhà đài, dù phim chỉ vừa chiếu vào tháng 7 năm 2016 vừa qua.

theo Vietnamnet

Chính Sách Định Cư Úc Mới Nhất 2022 Cho Bạn 6 Cách Đến Úc / 2023

Năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc. Sự đổi mới này đã đưa mọi người vào cuộc đua mới.  Nếu bạn đang sinh sống ở Úc, hoặc có dự định xin visa sang nước Úc trong thời gian sắp tới, bạn phải đọc phần 2 của bài viết này để cập nhật những thông tin quan trọng, xác định loại visa phù hợp với mình!

Thêm vào đó, chắc chắn là bạn không thể bỏ qua phần 6 của bài viết. Tại đây, chuyên viên với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn visa định cư Úc của VEM chắc chắn sẽ giúp bạn!

Chúng tôi đảm bảo sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất để góp phần định cư Úc thành công!

Các diện định cư Úc năm 2021

Trước khi xin visa định cư Úc, bạn phải biết rằng: chính sách định cư Úc được chia thành nhiều diện và nhiều loại khác nhau. Vì vậy, bạn và gia đình sẽ có rất nhiều loại visa định cư Úc để lựa chọn. Để thuận tiện cho bạn tìm hiểu, VEM chia thành 6 nhóm visa:

Các loại visa Úc 2021

Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này.

Do đó, nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường, bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư vào Úc! Trong trường hợp bạn đang có tổng tài sản từ 1,250,000AUDAUD (khoảng 21.042.055.950VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện tại khoảng 16.833VNĐ), bạn đã có thể bắt đầu xây dựng các yếu tố khác để xin các loại visa 188. Tất nhiên, ngoài tài sản, bạn cần thỏa các điều kiện cụ thể của từng loại visa 188. VEM đã đề cập chi tiết các điều kiện này trong bài viết về từng loại visa đầu tư.

Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sở hữu thị thực này (tùy vào visa), bạn sẽ có cơ hội được cấp visa 888A – diện kinh doanh đổi mới để sống ở Úc mãi mãi.

Ngoài ra, bạn có thể lập tức trở thành thường trú nhân nếu thỏa điều kiện định cư của visa thường trú Úc diện doanh nhân tài năng.

Chính sách định cư Úc diện hôn nhân

Visa hôn nhân là thị thực đang được rất nhiều cặp đôi yêu thích, đặc biệt là trong năm 2021 này. Nếu bạn muốn có một đám cưới thế kỷ tại nước Úc xinh đẹp, bạn có thể bảo lãnh người thương của mình đến Úc để kết hôn theo diện visa đính hôn. Thị thực này giúp các bạn có 15 tháng để chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ xin visa kết hôn Úc và tiến gần đến giấc mơ định cư lâu dài tại quốc gia này.

Hoặc, bạn có thể cân nhắc chọn định cư Úc theo diện visa 820/801 hoặc visa 309/100. Đây cũng là một thị thực hôn nhân giúp bạn có nhiều quyền lợi hấp dẫn không kém!

Theo chính sách visa mới của Úc 2021, năm nay, Chính phủ nước này sẽ xét khoảng 77300 visa thân nhân. Đặc biệt, trong số đó sẽ có đến 72300 visa theo diện hôn nhân!

Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ xin visa kết hôn tại Úc của bạn sẽ được duyệt sớm hơn nhờ chỉ tiêu tăng cao. Theo đó, chắc chắn rất nhiều cặp đôi sẽ xin thị thực hôn nhân trong thời gian sắp tới.

Vì thế, bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để đảm bảo đậu visa diện này. Đó chính là lý do bạn nên liên hệ ngay với VEM để được giúp đỡ tốt nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn định cư Úc theo diện hôn nhân, chúng tôi chắc chắn sẽ hướng dẫn bạn bí quyết để thành công đến Úc với người thương của mình!

Chính sách định cư Úc theo diện thân nhân

Đây là một trong những minh chứng cho sự nhân đạo của Úc. Bởi nhờ chính sách này, bạn và người thân sẽ được đoàn tụ tại Úc vĩnh viễn. Thậm chí, cả gia đình bạn còn có cơ hội được nhập quốc tịch Úc nếu thỏa điều kiện.

Bạn có thể đưa cha mẹ mình đến Úc định cư bằng visa bảo lãnh cha mẹ – diện không đóng tiền. Tuy nhiên, thời gian Úc xét duyệt thị thực này rất lâu, có thể lên đến 30 năm!

Do đó, bạn nên cân nhắc visa bảo lãnh cha mẹ – diện đóng tiền để rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp cha mẹ bạn được đến Úc an hưởng tuổi già nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, chính sách này còn cho phép bạn bảo lãnh con cái mình nếu bạn là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. Tùy vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể cân nhắc chọn visa bảo lãnh con ruột, visa bảo lãnh con nuôi hoặc visa bảo lãnh con phụ thuộc.

Đặc biệt, Chính phủ nước này cũng ban hành thêm nhiều chính sách để bạn để bạn đưa người thân khác của mình sang Úc.

Chính sách định cư tại Úc thông qua hình thức du học

Không giống với các quốc gia kinh doanh giáo dục khác, Úc cho phép du học sinh ở lại làm việc và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Có thể với nhiều người, việc này chỉ đơn giản là xin visa du học, nhưng thực tế không phải vậy!

Nếu muốn được định cư tại Úc bằng con đường du học, bạn cần có một lộ trình rõ ràng ngay từ đầu.

Lộ trình đó phải bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Ngoài việc chọn ngành học, bạn cần chắc chắn rằng tiểu bang mình đến học có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần xin được visa tốt nghiệp – subclass 485 để tích lũy kinh nghiệm. Cuối cùng, visa tay nghề là cách để bạn ở lại Úc và trở thành thường trú nhân.

Do vậy, bạn cần có một đơn vị như VEM – nơi có khả năng, kinh nghiệm và hiểu biết để tư vấn một lộ trình du học, định cư ngay từ ban đầu. Nếu không, có thể lắm bạn sẽ phải trở về nước và không bao giờ lấy lại được số tiền đã đầu tư cho việc học.

Chính sách visa du lịch Úc

Thị thực này giúp bạn được đến Úc để du lịch, công tác và thăm người thân.

Có lẽ bạn từng được thông tin rằng, bạn không thể làm việc khi sở hữu thị thực tham quan Úc. Nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm điều này nếu nắm giữ visa du lịch kết hợp làm việc!

Nhờ thị thực này, bạn sẽ có thêm thu nhập để thoải mái trang trải cho 1 năm du lịch của mình!

Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề

Visa tay nghề của Úc là thị thực đang được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn để được định cư Úc. Chẳng bạn, nếu bạn là du học sinh Úc đã tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được ở lại Úc khi sở hữu visa tay nghề tạm trú.

Hoặc, nếu bạn đã có thời gian làm việc tại một khu vực cụ thể tại Úc, bạn có thể tiếp tục ở Úc với tư cách thường trú nhân nhờ visa tay nghề diện vùng miền.

Ngoài ra, nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn sang Úc theo diện thị thực tay nghề, bạn có thể tham khảo visa 482 hoặc visa 494.

Một trong những lý do giúp Úc thu hút được nhiều người lao động có tay nghề cao chính là vì chính sách định cư Úc diện tay nghề của nước này rất đa dạng. Nếu bạn chưa xác định được mình phù hợp với diện visa tay nghề nào, bạn nên liên hệ với VEM để được tư vấn chính xác nhất!

Những thay đổi trong chính sách định cư Úc mới năm 2021

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020 (theo Tổng cục Thống kê Việt Nam).

Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư vào Úc những 101.8 triệu USD. Thêm vào đó, số người Việt ở Úc cũng chính là cộng đồng di dân lớn thứ 6 tại quốc gia này (theo Bộ Nội vụ Úc). Vậy nên, khi bạn đặt chân đến Úc, bạn không phải lo cô đơn giữa đất khách.

Và bạn cũng biết rằng: Úc đã công bố chính sách định cư mới trong năm nay. Cụ thể, vì Covid-19, Chính phủ nước này dự kiến sẽ giảm lượng người di cư từ 154000 (năm 2019-2020) xuống còn 72000 vào năm 2020-2021. Đến năm 2021-2022, con số này chỉ còn 50400.

Do vậy, nếu bạn có dự định đến Úc trong thời gian tới, khả năng cao là bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, con đường đến Úc của bạn sẽ đỡ gập ghềnh hơn nếu bạn hiểu rõ những đổi mới của Chính phủ Úc!

Úc giảm mạnh chỉ tiêu visa định cư diện tay nghề năm 2021

Có thể nói, trong các loại visa định cư Úc, visa tay nghề bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự đổi mới này. Cụ thể, năm 2021, mức trần di cư tay nghề độc lập (the General Skilled Migration) giảm khoảng 30000 visa. Trong đó:

Thị thực định cư tay nghề độc lập (subclass 189

Thị thực tay nghề được tiểu bang đề cử (subclass 190

Thị thực tay nghề vùng miền (subclass 491

Ngoài ra, Ngân sách Liên bang cho thấy: đối với thị thực tay nghề, Úc sẽ ưu tiên cấp visa cho 17 ngành nghề. Và 11 trong số đó đã thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nếu muốn biết chính xác danh sách ngành nghề được Úc ưu tiên trong năm 2021, bạn cần liên hệ ngay với VEM được được thông tin kịp thời.

Đặc biệt, nếu bạn hoặc con em mình sắp trở thành du học sinh Úc, bạn phải biết điều này để mình và gia đình không mất trắng như rất nhiều gia đình Việt Nam khác!

Gia tăng di dân diện hôn nhân

Chính sách định cư mới Úc 2021 cho biết: nước này sẽ tăng khoảng 61.75% chỉ tiêu visa diện gia đình (từ 47732 lên 77300 visa). Đặc biệt, Úc sẽ ưu tiên khoảng 75% của 72300 visa hôn nhân cho những cặp vợ chồng hiện đã ở Úc (subclass 820 và 801).

Vậy nên, nếu bạn đang ở ngoài Úc và có dự định đến Úc định cư theo diện kết hôn trong năm nay, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc xét duyệt hồ sơ. Bởi những visa hiện đã nộp chờ xét thì Bộ di trú sẽ chú trọng xem xét các khía cạnh sau đây để cấp visa:

Úc sẽ kiểm tra kỹ lưỡng về vấn đề tiền án tiền sự của bạn và vợ/ chồng bạn.

Úc sẽ yêu cầu chia sẻ thông tin của người bảo lãnh.

Giới thiệu các yêu cầu về tiếng Anh.

Nếu muốn xin visa diện vợ chồng thành công, bạn nên liên hệ ngay với VEM để được tư vấn cụ thể hơn. Chuyên gia trong lĩnh vực định cư Úc của VEM chắc chắn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn và người thương được gặp nhau tại Úc!

Giảm chỉ tiêu visa bảo lãnh cha mẹ

Sắp tới, theo như chính sách xin visa mới năm 2021, nước Úc sẽ cắt giảm chỉ tiêu visa bảo lãnh cha mẹ. Vì thế, trong năm nay, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc đưa cha mẹ mình đến Úc để an hưởng tuổi già.

Vậy bạn cần làm gì để gia đình mình được đoàn tụ tại Úc? Gọi ngay cho VEM để có được thông tin chính xác nhất!

Visa đầu tư được ưu tiên xét duyệt

Nhằm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính sách định cư Úc mới 2021 ưu tiên xét duyệt các loại visa đầu tư. Điều này giúp Chính phủ Úc thu hút nhiều nhân tài đến nước mình định cư để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế.

Cụ thể, Úc sẽ ưu tiên xử lý các thực đầu tư và đổi mới kinh doanh tạm thời (subclass 188), từ 6862 lên 13500 visa.

Bạn cần lưu ý, kèm theo sự đổi mới này, Úc cũng tăng phí nộp hồ sơ visa đầu tư gần 12% kể từ ngày 01.7.2021.

Để đậu visa đầu tư Úc, bạn nên liên hệ với VEM để được thẩm định và đánh giá hồ sơ một cách chính xác nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và thẩm định hồ sơ định cư Úc, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn định cư thành công với visa đầu tư!

Úc hoàn phí xin visa do dịch Covid-19

Năm 2021, Chính phủ Úc sẽ hoàn lại phí xin thị thực (VAC) cho những người không thể đến Úc do dịch Covid-19. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau, bạn sẽ được hoàn trả khoản phí không hề nhỏ ấy:

Công nhân lành nghề tạm thời (Temporary Skilled Workers)

Người có thị thực du lịch (Visitor visa holders)

Người có thị thực đính hôn (visa 300)

Người có thị thực Chương trình Lao động Thái Bình Dương (Pacific Labour Scheme visa holder)

Người có thị thực Chương trình Lao động Thời vụ (Seasonal Worker Programme visa holders)

Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng thông báo sẽ miễn lệ phí nộp đơn cho những người đã nộp tiền xin thị thực nhưng không thể đến Úc vì biên giới đóng cửa. Các thị thực ấy bao gồm:

Thị thực Working Holiday

Thị thực du lịch (Visitor visa)

Công nhân lành nghề tạm thời xin lại visa (Temporary skilled workers re-application)

Nếu bạn dự định xin visa Úc ngay trong năm nay, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu hết các thông tin về visa ấy. Đặc biệt, bạn cũng cần nắm chắc những thay đổi trong chính sách định cư Úc mới.

Thêm vào đó, Bộ luật Di trú Úc vẫn thường đổi mới bất ngờ. Nên rất có thể hôm nay visa mà bạn cần xin đã có sự thay đổi. Để tránh trường hợp nộp một hồ sơ lỗi thời, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên tư vấn uy tín.

VEM lưu ý, Chính phủ Úc đã có lời khuyên về việc lựa chọn người tư vấn. Để biết chi tiết hơn, VEM chân thành khuyên bạn nên tham khảo bài viết: “Cách nhận biết một đại diện tư vấn di trú Úc uy tín” tại website của VEM!Quyền lợi trong chính sách định cư tại Úc mới 2021

Quyền thường trú tại Úc

Chính sách định cư tại Úc mới đã đưa ra nhiều điều kiện đặc thù. Song, những lợi ích trong chính sách này lại vô cùng hấp dẫn:

Bạn sẽ có được hộ chiếu của Úc – một trong những hộ chiếu “quyền lực” của thế giới.

Nếu là một thường trú nhân Úc, bạn sẽ sống ở nước Úc vô thời hạn.

Khi sở hữu hộ chiếu của Úc, bạn có thể đến 157 quốc gia mà không cần phải xin visa.

Quyền hưởng bảo hiểm y tế Medicare

Medicare (được thành lập vào năm 1984), là một dịch vụ y tế quốc gia của nước Úc . Đây cũng được xem như một phúc lợi lớn trong chính sách định cư tại Úc.

Tất cả các thường trú nhân Úc đều có quyền được hưởng gói hỗ trợ của Medicare.

Thường trú nhân nghỉ hưu và công dân Úc đều được nhận trợ cấp. Bên cạnh đó, nếu họ có thu nhập dưới mức quy định sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi. Hoặc được miễn phí một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Medicare.

Medicare hỗ trợ 75% – 100% chi phí y tế công.

Quyền bán bất động sản tại Úc

Theo chính sách định cư tại Úc, khi bạn trở thành thường trú nhân Úc, bạn sẽ có các quyền lợi:

Được nhận các khoản ưu đãi về thuế vào lần đầu tiên mua bất động sản tại Úc.

Được phép sở hữu vĩnh viễn bất động sản.

Nhận được một số khuyến khích tài chính của Chính phủ Úc khi mua bất động sản.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Úc tăng trưởng đều. Đây được coi là một lợi thế đối với những ai muốn đầu tư lĩnh vực này ở Úc lâu dài.

Chính sách giảm học phí

Khi trở thành thường trú nhân Úc, bạn và gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

Trả học phí thấp hơn sinh viên quốc tế. Với bậc Phổ thông thì con bạn được Chính phủ hỗ trợ 100%.

Có cơ hội xin hỗ trợ khoảng 60% học phí từ Chính phủ Úc (Chương trình CSP).

Không giới hạn về số lượng bằng cấp.

Được hỗ trợ về học phí mầm non từ Trung tâm phúc lợi xã hội Úc.

Bạn có thể mượn tiền từ HELP (chương trình cho vay giáo dục của Chính phủ liên bang) để trả học phí. Ngoài ra, bạn không phải trả nợ cho đến khi thu nhập của bạn đủ cao.

Không bị hạn chế về số giờ làm việc

Trong chính sách định cư tại Úc, khi trở thành thường trú nhân bạn sẽ:

Không bị hạn chế về số giờ làm việc.

Nộp đơn xin làm tại các công việc chỉ dành cho thường trú nhân hoặc công dân Úc.

Lợi thế trong chính sách định cư tại Úc khi nhập tịch Úc

Vì những lợi ích sau, rất nhiều người muốn được nhập tịch Úc sau khi thường trú tại quốc gia này:

Học tập, sinh sống và làm việc ở Úc.

Không bị giới hạn về thời gian cư trú Úc như thường trú nhân.

Được quyền tham gia bầu cử.

Hưởng đầy đủ các phúc lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

Bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký nhập tịch Úc cho con cái.

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập, hiện tại có rất nhiều chương trình định cư Úc để bạn lựa chọn. Và chắc chắn là bạn cũng đã thấy được sự đa dạng của các loại visa định cư Úc ấy.

Thêm vào đó, số tiền mà bạn phải bỏ ra để định cư Úc là nhiều hay ít phụ thuộc vào loại visa mà bạn lựa chọn. Vì thế, để trả lời được câu hỏi: “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?”, bạn phải xác định chính xác rằng mình muốn gắn bó lâu dài với Úc theo diện visa nào.

Chẳng hạn, để sở hữu visa 300 diện đính hôn tạm trú (tiền đề để thường trú Úc diện hôn nhân), bạn phải chi khoảng 7,715AUD. Nhưng nếu muốn bảo lãnh cha mẹ qua Úc để du lịch và ở cùng con cháu trong 5 năm, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 10,000AUD.

Như bạn đã biết, từ trước đến nay, Bộ Luật Di trú Úc vẫn thường xuyên thay đổi một cách bất ngờ. Vậy nên, thời điểm hiện tại, rất có thể những con số trên đã lại thay đổi.

Nếu muốn biết chính xác định cư Úc cần bao nhiêu tiền, bạn cần liên hệ ngay với VEM!

Kinh nghiệm định cư Úc thành công

Với một việc làm quan trọng và đánh đổi như xin visa Úc, bạn có thể tin tưởng vào những chia sẻ kinh nghiệm định cư Úc từ những người đi trước.

Rất nhiều khách hàng sau khi được VEM thẩm định và đánh giá hồ sơ định cư Úc đều đã đáp ứng được mọi điều kiện định cư tại Úc. Một trong số đó phải kể đến trường hợp của anh Phạm Minh Phương.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng các đơn vị tư vấn xin visa Úc tại Việt Nam, anh Phương đã lựa chọn VEM để được giúp đỡ. Cụ thể, anh cần chúng tôi tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ xin visa bảo lãnh vợ mình sang Úc cùng định cư.

Hiện tại, vợ chồng anh Phương đang sống rất hạnh phúc tại đất nước này!

Những điều bạn thường thắc mắc về chính sách visa mới nhất 2021 của Úc

Điểm khác biệt giữa thường trú nhân Úc (người sở hữu thẻ PR) và công dân Úc (người nhập quốc tịch Úc) là gì? Việc nhập tịch Úc có thật sự cần thiết không?

Thẻ PR (Permanent Resident) là thẻ thường trú nhân của Úc. Đây được xem là mục đích không thể thiếu nếu bạn có mong muốn sinh sống lâu dài ở xứ sở kangaroo.

Khi sở hữu thẻ PR, bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội,… như một công dân Úc. Tuy nhiên, bạn không có quyền tham gia bầu cử tại quốc gia này, trong khi một công dân Úc thì có thể.

Chính phủ Úc không bắt buộc thường trú nhân của nước họ phải nhập tịch Úc. Nhưng đa phần những người đang định cư tại quốc gia này đều muốn trở thành công dân Úc. Bởi khi đó, họ có thể tham gia bầu cử và được ưu tiên trong nhiều trường hợp khác.

Để biết chính xác những quyền lợi khi nhập tịch Úc là gì, bạn nên liên hệ với VEM để được thông tin chi tiết hơn!

Tôi đang có dự định định cư Úc, vậy tôi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Nếu muốn định cư Úc, chi phí đầu tiên mà bạn phải đóng chính là phí xin visa. Tiếp theo, bạn cần phải đảm bảo mình có đủ tiền để trang trải cho cuộc sống ở Úc. Chẳng hạn như phí nhà ở, phí sinh hoạt, phí di chuyển,…

Bạn nên tham khảo bài viết: “Chi phí sinh hoạt ở Úc” để biết tất cả các khoản phí mình phải chi nếu muốn định cư tại Úc.

Tôi rất thích nước Úc và muốn được sống ở quốc gia này trong thời gian sắp tới. Tôi muốn biết rằng định cư Úc là việc dễ hay khó?

Để trả lời câu hỏi này, VEM muốn bạn biết rằng, bạn phải trải qua hai giai đoạn là: trước khi đến Úc và khi đã đến được Úc.

Để được Úc cấp visa, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận. Bạn cần cung cấp đủ những thông tin mà Chính phủ Úc yêu cầu. Hơn thế, bạn phải làm chúng rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Nếu không, nhân viên Sở Di trú Úc sẽ mất nhiều thời gian để kiểm chứng tính xác thực của các thông tin mà bạn đưa ra, khiến bạn phải chờ đợi rất lâu. Trong nhiều trường hợp, Úc từ chối cấp thị thực cho những hồ sơ không đầy đủ.

Tiếp theo, khi đã đến Úc, bạn cần thực hiện mọi nghĩa vụ của mình với thị thực đang sở hữu. Hơn nữa, dù định cư theo diện thị thực nào, bạn cũng phải đảm bảo mình có đủ chi phí để sinh hoạt tại Úc.

Đặc biệt, nếu bạn muốn bảo lãnh người thân của mình, bạn cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu như không hiểu rõ luật định cư Úc.

Đó chính là lý do mà bạn nên liên hệ với VEM ngay từ khi có ý định đến Úc định cư. Trong hơn 10 năm qua, VEM luôn chu đáo tư vấn, thực hiện từng hồ sơ để giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ Úc.

Đặc biệt, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu bảo lãnh người thân cùng đến Úc! Có VEM đồng hành với bạn, con đường đến Úc của bạn và gia đình chắc chắn sẽ bằng phẳng hơn gấp bội!

Tôi bị viêm gan B thì có định cư Úc được không?

Nếu muốn định cư Úc, sức khỏe của bạn phải đạt yêu cầu theo tiêu chí của Úc. Trong trường hợp của bạn, Chính phủ Úc sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm vài thông tin cần thiết để quyết định có cấp visa cho bạn hay không.

Tôi muốn định cư ở Úc thì tôi có cần phải khám sức khỏe không? Nếu có thì tôi phải khám những gì?

Câu trả lời là có. Sức khỏe là một trong những yêu cầu quan trọng mà Chính phủ Úc đặt ra đối với mọi đối tượng muốn xin visa vào nước họ.

Bạn có thể đọc bài viết: “Khám sức khỏe định cư Úc” để xác nhận xem sức khỏe của mình có đủ điều kiện đến Úc hay không.

Tôi nên học ngành nghề gì để được định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp?

VEM xin chúc mừng bạn vì đã xác định ngay từ đầu rằng: Úc chỉ ưu tiên một số ít ngành nghề được định cư tại nước này. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã không kịp biết thông tin trên trước khi họ đến Úc.

Do đó, nhiều bạn đã học những ngành nghề không được Úc ưu tiên ở lại sau khi tốt nghiệp, dẫn đến việc họ buộc phải về nước ngay sau khi học xong. Vì thế, thật đáng mừng khi bạn là một trong số ít những người sáng suốt trong việc chọn nghề!

Bạn cũng nên biết rằng, Chính phủ Úc rất thường xuyên thay đổi danh sách nghề ưu tiên. Do đó, tùy vào thời điểm khác nhau, danh sách này sẽ lại được đổi mới.

Bài viết: “5 nhóm ngành ưu tiên định cư Úc cho người Việt năm 2021” sẽ giúp bạn cập nhật nhanh những ngành nghề được Úc ưu tiên định cư trong năm 2021.

Ngoài ra, nếu bạn cần sự hỗ trợ từ một chuyên viên tư định cư Úc giàu kinh nghiệm, bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi. Bởi vì CEO của VEM – ông Phong Cao chính là người mà bạn đang tìm kiếm!

Lời khuyên từ ông Phong Cao – chuyên viên được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn định cư Úc

Nhằm giúp bạn và gia đình hiện thực hóa giấc mơ Úc một cách nhanh chóng, ông Phong Cao đã tư vấn để bài viết này được hoàn thiện. Bởi vì sứ mệnh của chúng tôi chính là giúp bạn chuẩn bị tốt hồ sơ để thành công đến Úc định cư!

Như bạn đã biết, với chính sách định cư mới năm 2021, Úc chắc chắn sẽ có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn khi xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

Nếu rớt hồ sơ, bạn sẽ mất thêm rất nhiều thời gian để chuẩn bị lại. Thậm chí, “vết nhơ” này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến những lần xin cấp thị thực sau.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thành công ngay trong lần xin visa đầu tiên. Nhưng bạn phải làm gì để hồ sơ xin thị thực định cư Úc của mình được duyệt nhanh chóng? Bạn nên liên hệ với VEM ngay lập tức để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn chính xác và cụ thể hơn!

Có thể bạn chưa biết, ông Phong Cao chính là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Vì thế, chúng tôi luôn được cập nhật thông tin một cách chính xác và nhanh nhất mỗi khi luật Di trú Úc thay đổi. Và đồng thời, ông cũng là một trong số ít người Việt Nam được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú (MARA: 1577877).

Do đó, bạn có thể tin tưởng tuyệt đối rằng những thông tin về các chương trình định cư Úc mới trong bài viết này là chính xác và cập nhật nhất!

Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn! Hoặc, bạn có thể gọi vào hotline của VEM để được tư vấn nhanh hơn!

Chia sẻ bài viết

 

 

 

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Bỏ Lỡ Những Cập Nhật Về Luật Định Cư Úc 2022 / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!